Duterte thực sự làm quá láo và coi mạng người như cỏ rác. Ông ta cho quân đội ra đường cứ thấy người là xả súng giết hại. Làm như tổng El Salvador là chuẩn. Bắt giữ hàng loạt rồi điều tra nhận mặt xem ai là thành viên băng đảng. Không tùy tiện giết người.Có anh Duterte này mạnh tay với tội phạm ma túy thì đã bị bắt. Cụ Trump làm điều tương tự thì vẫn đang chém gió rao giảng đạo lý tận Venezuela trong khi vựa ma túy ngay sát nách mình thì bó tay.
![]()
Công tố viên ICC cáo buộc ông Duterte chỉ đạo giết người
Công tố viên ICC cho rằng ông Duterte đã trực tiếp chỉ đạo và tự tay chọn một số nạn nhân bị giết trong cuộc chiến ma túy ở Philippines.vnexpress.net
nhà nước sinh ra là để cưỡng chế tuân thủ pháp luật. Để sự tự do của mỗi một cá nhân không xâm phạm tự do của cộng đồng, của người khác. 