[Funland] [Chuyện Tâm Linh] • Góc kể chuyện

PHUONG.

Xe điện
Biển số
OF-869673
Ngày cấp bằng
14/10/24
Số km
2,484
Động cơ
68,072 Mã lực
Em ngoài lề tí.
Em cứ băn khoăn mãi cụ mợ Đêm HG
Đêm thì rõ rồi . nhưng HG là gì ?
Hỏng Giường chăng ?
Hay là Húc Giỏi nhỉ ..🤔🤔
😅
 
Chỉnh sửa cuối:

DurexXL

Xe cút kít
Biển số
OF-495573
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
16,675
Động cơ
1,140,052 Mã lực
Nơi ở
Đỉnh Vu Sơn

buicongchuc

Xe trâu
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
31,119
Động cơ
1,019,316 Mã lực
Nơi ở
Bắc Triều Tiên, Hà Nội
:)) do chúng sinh u mê quen tư duy "sai" thôi, cứ phải nghĩ là luôn phải có "cái gì", và luôn phải "chỗ nào" để chứa "cái gì" này; còn đã chấp nhận không có "cái gì" và cũng không có "chỗ nào" thì sáng rõ ra ngay thôi. Đức Phật không trả lời, vì người hỏi đã hỏi sai từ đầu.
ví như ngọn lửa trên đầu nến bị tắt đi, ngọn lửa này không đi đâu cả, cũng chẳng có chỗ nào cướp nó từ đầu ngọn nến để mà cất nó đi đâu đó, đơn giản là nó không tồn tại nữa bởi điều kiện tồn tại của nó không còn.

Nói theo sách thì: "Theo Phật giáo, con người không có một linh hồn cố định, bất biến. Thứ ta gọi là “tôi” chỉ là sự kết hợp tạm thời của thân và tâm: thân thể, cảm giác, suy nghĩ, ý muốn, nhận thức… Tất cả những thứ đó luôn thay đổi, sinh rồi diệt liên tục. Không có phần nào trong đó tồn tại mãi để có thể gọi là một “cái tôi” vĩnh viễn. Cũng không có một thực thể riêng biệt nào đứng phía sau để điều khiển chúng.

Vì vậy, khi hỏi “cái gì tái sinh?”, câu trả lời không phải là một linh hồn đi từ đời này sang đời khác. Đúng hơn, đó là một sự tiếp nối của nhân và duyên. Giống như ngọn lửa mồi từ cây đèn này sang cây đèn khác: ngọn lửa sau không hoàn toàn là ngọn lửa trước, nhưng cũng không phải hoàn toàn khác. Có sự nối tiếp, nhưng không có cái gì “chạy” từ chỗ này sang chỗ kia.

Niết-bàn cũng nên hiểu như vậy. Niết-bàn không phải là nơi chốn để một linh hồn bước vào. Đó chỉ là trạng thái khi tham, sân, si không còn nữa. Khi những nguyên nhân tạo ra khổ đau chấm dứt, thì khổ cũng chấm dứt. Giống như ngọn lửa tắt khi hết nhiên liệu: ta không thể hỏi lửa đi đâu, vì nó không đi đâu cả - nó chỉ hết điều kiện để tồn tại.

Cho nên, nói cho gọn: không có “cái gì” vào Niết-bàn, không có “ai” thoát khổ. Chỉ có khổ chấm dứt khi vô minh và chấp ngã chấm dứt. Điều này khó chấp nhận vì ta quen tin rằng luôn có một “tôi” đứng ở trung tâm mọi thứ. Nhưng theo Phật, chính sự bám chặt vào ý niệm về cái “tôi” đó mới là gốc rễ của khổ đau. Khi sự bám chấp ấy buông xuống, thì khổ cũng buông theo
."
"Xếp" nói hay quá ạ ;))
 
Chỉnh sửa cuối:

sinhvientmu

Xe buýt
Biển số
OF-892589
Ngày cấp bằng
6/9/25
Số km
594
Động cơ
4,695 Mã lực
Tâm linh như mình bật lửa thắp nén nhang,từng làn khói bay lên nhưng mỗi làn thì đều ngả theo những hướng khác nhau,những đường lúc khi thẳng và lúc khi thì cong uốn lượn khác nhau,chả có cái nào giống cái nào cho tới khi hòa tan vào không khí. Số phận của con người từ khi sinh ra cũng như vậy,mỗi người mỗi khác,chả ai giống ai.
 
Chỉnh sửa cuối:

TRÂU VÀNG II

Xe tăng
Biển số
OF-827296
Ngày cấp bằng
4/3/23
Số km
1,500
Động cơ
114,005 Mã lực
Với em, mọi thứ đều lí có thể lí giải bằng khoa học, quan trọng là có người chạm tới được cái khoa học thực sự đó hay không?

Mấy còm phía trên em có nói về tâm linh là một dạng niềm tin tín ngưỡng lành thì em khuyến khích mọi người nên giữ. Trường hợp gia đình ông bà kể trên, có thể làm lễ tạ để an lòng người ở lại, em đồng ý, nhưng đeo đuổi u mê thì tuyệt nhiên em phản đối.
Lý giải theo logic khoa học ko khó, chỉ là cái logic ấy thực sự logic hay không lại là chuyện khác. Gượng ép lý giải cũng là 1 kiểu mê tín dù nhân danh khoa học.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top