Kho vũ khí của đám khủng bố thì có đáng kể gì, sao so với hạ tầng quân sự của cả một quốc gia được. Để khôi phục khả năng quân sự tới mức đe dọa được ịt xà thì iran phải mất cả chục năm, với khả năng của mỹ và ịt xà thì thừa đủ khả năng cứ 3,4 năm lại mang bom tới quăng vào đầu iran một lần. Mà chiến dịch này còn chưa kết thúc, hạ tầng kinh tế chưa bị phá hủy nhiều, nếu mỹ và ịt xà quyết định hủy diệt nốt kinh tế nữa thì iran tụt lùi 20 năm, vũ khí thì đào hầm giấu được, chứ nhà máy lọc dầu thì giấu đi đâu. Mà nên nhớ một điều là ịt xà không phải lúc nào cũng hành động cùng với mẽo, nó hoàn toàn có thể phát động các cuộc tấn công riêng lẻ nhằm vào iran nếu cảm thấy bị đe dọa, hay đơn giản là khi tình báo nó phát hiện ra những mục tiêu có giá trị cao, có nghĩa là dù chiến dịch này có kết thúc, mẽo rút quân thì iran vẫn có nguy cơ bị ịt xà tấn công, để xem hàng ngũ lãnh đạo iran chui hầm được bao nhiêu năm nữa.
Cụ suy luận quá chủ quan.
Khẳng định là sức mạnh quân sự Iran ko thể đấu nổi với Mỹ,chỉ riêng Ixa thì Iran cũng chỉ ngang ngửa,có chăng là khả năng chịu đòn cao hơn thôi.
Iran kém hơn thì chiến lược rõ ràng phải chống kiểu phi đối xứng,bắn cho dân Ixa cũng ít nhiều hưởng tí ko khí chiến tranh.
Bắn ko tới nước Mỹ thì đánh căn cứ quân sự Mỹ,đánh vào lợi ích Mỹ là các trùm tư bản ở Trung Đông.
Về kinh tế,đánh mỏ dầu ko đơn giản như cụ nói đâu ạ,Ixa mới đánh 1 kho Iran là Mỹ đã chấn chỉnh ngay,Mỹ đánh đảo dầu Kharg cũng ko dám đánh vào dầu,chỉ đánh quân sự ,là vì sao?
Iran giờ nát bét,nếu đánh dầu là dồn họ đến đường cùng,các mục tiêu mà họ trả đũa thì Trung Đông lãnh đủ ngay,và ngay cả nước Mỹ cũng ko chịu nổi áp lực nếu để dầu lên quá nhiều.
Mấy nay Iran đã dùng đến dân quân Iraq bắn phá đại sứ quán Mỹ rồi,Houthi nhăm nhe chặn biển Đỏ,rồi nhà máy dầu của cả vùng Vịnh sẽ hứng đạn nếu Mỹ đánh mỏ dầu Iran,thậm chí cả các nhà máy nước.
Về ủng hộ quốc tế,tất nhiên ko ai ra mặt,nhưng Nga cấp tình báo là có,Mỹ công nhận luôn,tàu thì vẫn nhận dầu Iran,họ trả bằng gì thì chúa biết,vậy là ko công khai chứ Iran nhiều nguồn lực đấy ạ.
Quan trọng nữa là chưa bao giờ Mỹ cô đơn như này ,đồng minh khắp 5 châu mà ko đứa nào giúp,hậu quả của 1 năm Trump quậy phá khắp thế giới.
Trump mà đổ bộ binh vào thì e đảm bảo tàu nó tuyên bố là Iran ko thể thua ngay ,như nó tuyên bố với Nga vậy .