[Funland] Tình hình Iran từ 28/2/2026

hd-vt

Xe lăn
Biển số
OF-384916
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
13,103
Động cơ
368,625 Mã lực
Tuổi
59
Em hơi chột dạ là nếu bằng cách nào đó, Iran trả bằng dầu mỏ, hay nợ và bạn TQ đùn cho Iran cỡ 30K shahed 1 tháng thì sao nhỉ.

Bạn Nga cung cấp trinh sát, bạn TQ có dẫn đường Bắc Đẩu .....Tiêu hao thế này thì chả mấy chốc tên lửa chả còn. Nga tha hồ múa ở Ucr và TQ thác Mỹ cấp vũ khí cho TW...
Trong suy nghĩ thì muốn hơn thế ấy chứ cụ, còn thực tế dám hay không thôi.
Thế mới gọi là mn đang vô tình được :T xem trận boxing thế kỷ hiccc. Và nó chả giống trước đây. Trình oánh nhao giờ khiếp thật. Chưa đặt chân mà phơ gần hết lđ và năng lực quốc phòng một đất nước.
 

TQA

Xe tăng
Biển số
OF-795614
Ngày cấp bằng
3/11/21
Số km
1,124
Động cơ
67,682 Mã lực
Tuổi
48
Bạn này cập nhật 'hơi chậm' một chút :D
Giá dầu vẫn dưới 100 usd

View attachment 9529557
Giá dầu thực tế với giá dầu trên sàn ở mấy cái biểu đổ giờ đã đứt rồi. Giá dầu thực tế cao hơn nhiều bác ạ.
Bạn có thể tham khảo trang chính thức của Kuwait Petroleum Corporation (KPC) xem giá có man rợ k? Có phải 143 USD/thùng ngày 13/3/2026 và lên đến 153.22 USD/thùng ngày 17/3/2026 k?


DME Oman (giá sàn Dubai Mercantile Exchange) chốt 147.79 USD ngày 16‑03‑202 cho dầu Oman/Dubai

Tóm lại giá thực cao hơn nhiều so với cái giá của mấy cái biểu đồ đó bác ạ
 

Ku_den

Xe tải
Biển số
OF-720479
Ngày cấp bằng
16/3/20
Số km
404
Động cơ
107,564 Mã lực
Tuổi
35
Như Iraq 1990 và Iraq 2003, các nước khối Ả Rập phải chờ Mỹ xung phong đổ quân đã rồi mới dám theo gót sau.
Mà em nghe nói, chính Thái Tử Saudi đã khuyến khích Trump tấn công phủ đầu Iran. Mà giờ Iran trả đũa thì tại sao lại nhảy dựng lên vậy.
Thay vì chọn trung lập thì họ chọn đâm sau lưng Iran.
 

fundraiser

Xe container
Biển số
OF-422736
Ngày cấp bằng
16/5/16
Số km
8,641
Động cơ
21,579 Mã lực
Tuổi
45
Mỹ còn chưa dám vào nữa là mấy anh Vùng Vịnh bé tí.
Chỉ có Thổ Nhĩ Kỳ là có cân lượng thôi, còn lại thì mùi mẫn gì.

Dám đưa quân nhảy vào Iran, nó chẳng táng cho vào mấy nhà máy lọc nước biển, thì có mà chết khát cả nước.
Đoạn này nói lên tất cả. Biết thân biết phận thì nhịn nhục thôi. Mấy nước vẫn đang biết rằng Iran đang táng cho Mỹ cút nên an ủi là mình ko phải là đối thủ.
 

.Bo My

Xe cút kít
Biển số
OF-795404
Ngày cấp bằng
1/11/21
Số km
16,018
Động cơ
357,276 Mã lực
1 chi tiết là Israel bảo Mỹ đã duyệt để đánh mỏ khí của Iran. Mỏ này rất gần căn cứ Mỹ nhưng Mỹ không đánh mà đổ cho Do Thái. Chắc sau này né bồi thường?

Vì sao dầu thì chưa được đánh nhưng khí thì được? Vì mỏ khí này cung cấp qua đường ống cho Irak và Thổ Nhĩ Kỳ, khiến cho 2 nước này không chịu mua khí đóng lon của Mỹ.
 

niceshot

Xe lăn
Biển số
OF-91552
Ngày cấp bằng
14/4/11
Số km
10,362
Động cơ
980,800 Mã lực

Moscau

Xe buýt
Biển số
OF-811909
Ngày cấp bằng
5/5/22
Số km
596
Động cơ
30,463 Mã lực
Hôm nay giá dầu đã vượt 110$ rồi, nếu cứ đánh vào hạ tầng năng lượng dầu , khí sắp tới đi bộ hết ;;)
 

Finew

Xe tăng
Biển số
OF-740882
Ngày cấp bằng
27/8/20
Số km
1,292
Động cơ
186,903 Mã lực
Vụ này em không dám chém, bởi nếu Mỹ làm thì em nghĩ 'đối tác' họ cũng chẳng ngại, nhất là anh Baidu, một dịp test công nghệ
Không cần cụ ạ; Mĩ nhiều ccqs, nhiều khí tài, tsb cũng nhiều ... thôi kệ cho táng bớt rồi bỏ tiền làm cái mới cho xịn xò;
 

newbieshn

Xe điện
Biển số
OF-473903
Ngày cấp bằng
29/11/16
Số km
3,119
Động cơ
217,176 Mã lực
À, đây là em diễn giải cái suy nghĩ "tuyệt cà là vời" của anh bộ chửng kia thôi.

Nói thật là cái kiểu : tao cho phép mày được đi lại trong nhà mày xong mày phải để tao cũng được vào nhà mày thì đấy, nhãn tiền luôn.
Gặp ngay thằng rắn mặt, nó vả cho tối tăm mặt mũi nên giờ muốn đi cũng chẳng nhìn thấy đường mà đi, lại phải gọi mấy thằng đệ đến cầm tay dắt đi.
Khổ cái mấy thằng đệ đểu nó lại viện cớ vợ không cho đi nên không đến giúp anh được.
Haiz.
phi công Macron cũng từ chối rồi hở cụ? Hôm nọ thấy húng lắm mà?
 
Biển số
OF-806509
Ngày cấp bằng
4/3/22
Số km
2,388
Động cơ
795,096 Mã lực
Không cần cụ ạ; Mĩ nhiều ccqs, nhiều khí tài, tsb cũng nhiều ... thôi kệ cho táng bớt rồi bỏ tiền làm cái mới cho xịn xò;
Cụ nghĩ xa giúp ai đó chứ ạ :D
Cậu diễn viên nhà em đang xót ruột vì Mỹ xài sang, bắn pa chốt như vãi đạn, giờ đang chạy khắp nơi xem chỗ nào còn không, tiền mặt thì anh Hung vừa cấn mất chưa trả, tiền EU đang treo ... mệt mệt là
 

thichduthu2011

Máy Bay
Biển số
OF-126262
Ngày cấp bằng
1/1/12
Số km
49,967
Động cơ
807,362 Mã lực
Đến đoạn này thì chắc không cần nói đạo đức nữa, bên nào có sở trường gì thì tung ra thôi. Ví dụ Israel có tài diệt tướng thì cứ diệt, Iran còn tên lả thì cứ spam lung tung và Mỹ có tài hô chiến thắng thì cứ hô. Đến lúc sở trường cũng không còn tung ra nổi thì xem như kết thúc :))
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
34,768
Động cơ
1,059,499 Mã lực
Để Mỹ sử dụng lãnh thổ làm căn cứ tấn công Iran thì nhận lại uav và tên lửa cũng không oan rồi
Không chỉ để Mỹ sử dụng lãnh thổ làm căn cứ quân sự, mà trong cuộc chiến 12 ngày năm ngoái mấy nước này cũng rất nhiệt tình bắn vào các tên lửa của 1Răng bay tới Ích Xà!
 
Biển số
OF-806509
Ngày cấp bằng
4/3/22
Số km
2,388
Động cơ
795,096 Mã lực
Hiện có '2 anh' tự tin treo cờ qua Hormuz, oái oăm hai anh lại mới va nhau năm ngoái

Bất chấp việc tạm ngừng xuất khẩu trên diện rộng, Iran đã xuất khẩu được hơn 16 triệu thùng dầu kể từ tháng 3, với Trung Quốc là người mua chính do các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Khoảng 90 tàu, bao gồm 16 tàu chở dầu, đã đi qua eo biển từ ngày 1 đến ngày 15 tháng 3, giảm đáng kể so với trước chiến tranh, trong đó nhiều chuyến trót lọt có khả năng liên quan đến Iran.

Các tàu mang cờ Ấn Độ và Pakistan đã đi qua eo biển thành công sau các can thiệp ngoại giao với Iran, và Iraq cũng đang thảo luận để đảm bảo quyền đi lại cho các tàu chở dầu của mình.


 

.Bo My

Xe cút kít
Biển số
OF-795404
Ngày cấp bằng
1/11/21
Số km
16,018
Động cơ
357,276 Mã lực
Nói thêm về mỏ khí South Pars, thực chất là Qatar và Iran dùng chung 1 mỏ thông nhau dưới biển, nhưng Qatar có Mỹ giúp đã đầu tư các máy nén để hút mạnh hơn. Vừa rồi ai đó đã nhờ Israel phá bên Iran, dù leo lẻo khu vực phía Nam này là do Mỹ phụ trách tấn công.

Vậy thì Iran phá lại là đương nhiên, không thì nó hút hết tài nguyên. Lại béo anh Putin.
 
Biển số
OF-806509
Ngày cấp bằng
4/3/22
Số km
2,388
Động cơ
795,096 Mã lực
Trưởng Ban chống khủng bố của Mỹ vừa từ chức tuyên bố Israel là bên khơi mào của cuộc chiến với Iran

Một ngày sau khi từ chức để phản đối cuộc chiến tranh với Iran , cựu trưởng ban chống khủng bố của Tổng thống Donald Trump, Joe Kent , đã đổ lỗi hoàn toàn cho Israel về cuộc xung đột và tuyên bố rằng Tehran còn lâu mới có thể phát triển vũ khí hạt nhân.

“Người Israel đã thúc đẩy quyết định thực hiện hành động này, điều mà chúng ta biết sẽ châm ngòi cho một loạt sự kiện, có nghĩa là người Iran sẽ trả đũa,” Kent, người từng giữ chức giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia, nói với Tucker Carlson hôm thứ Tư. Ông cho biết chính phủ Israel “cảm thấy tự tin” rằng họ có thể phát động chiến tranh, và rằng Mỹ “chỉ cần phản ứng lại”.

Ông nói thêm rằng chính phủ Iran đã ban hành một fatwa — hay sắc lệnh — từ năm 2004 cấm họ phát triển vũ khí hạt nhân . “Chúng tôi không có thông tin tình báo nào cho thấy fatwa đó bị vi phạm,” ông nói với Carlson, mô tả chiến lược của Iran là “thực sự khá thực dụng.”

“Iran không hề gây ra mối đe dọa cận kề nào đối với quốc gia chúng ta,” Kent nói. “Và rõ ràng là chúng ta đã bắt đầu cuộc chiến này do áp lực từ Israel và nhóm vận động hành lang quyền lực của họ tại Mỹ.”

 

traiHNcodon

Xe tăng
Biển số
OF-2650
Ngày cấp bằng
5/12/06
Số km
1,762
Động cơ
635,405 Mã lực
Cụ viết em mới nhớ, sau sự kiện 24/2/2022, tại OF có vô số các cụ học giả tài năng viết những bài luận sâu sắc giải thích những luận điểm "nước nhỏ phải khéo léo, không chống lại nước lớn", "làm tổng thống mà đưa chiến tranh về nước là dở rồi", " hàng xóm thủ dao thì mình phải đấm trước ", "Nga cố tình kéo dài chiến tranh để phương Tây kiệt quệ"... vân vân và mây mây.
Sao ở lâu lắm rồi em không được gặp những nhà lý luận thiên tài nữa nhỉ, em nhớ quá
thằng IRan nó ký thỏa thuận rồi Anh Trum lên xé nát luôn.Bg nó ngồi vơi Trum thì trum chơi nó nguyên 1 bộ sậu đàm phán khắc hẳn vơi UKR là xé thỏa thuận
 

FoxyPaPa

Xe tải
Biển số
OF-875269
Ngày cấp bằng
4/2/25
Số km
379
Động cơ
3,169 Mã lực
Tuổi
26
Cho e chửi xíu. Mé trump, ixa. Đợt này khủng hoảng kinh tế chắc rồi. Trump là nguyên nhân 2 cuộc khủng hoảng thảm hoạ kinh tế gần nhất. Méo hiểu sao còn có đứa ủng hộ. Từ dân mỹ đến dân nước khác đều ăn đạn (thế giới mới hồi phục sau giai đoạn 2021 xong, ổn định đc năm 2024).
bởi vì cụ Trump thích =)), ngay từ nhiệm kỳ trước cụ Trump luôn phê phán việc tốn kém cho các liên minh chính trị vô dụng =))) nên nhiệm kỳ này cụ lên phát cụ bắt bọn nó phải trả tiền nếu muốn chuộc lợi từ Mỹ. Mà trong giai đoạn các nc đói kém thì tiền éo đâu ra lắm thế =))
 

nghiasup

Xe buýt
Biển số
OF-345646
Ngày cấp bằng
5/12/14
Số km
548
Động cơ
233,739 Mã lực
Nói chuyện đánh đấm nhiều mệt quá, các cụ nghỉ tay qua bàn chuyện chị em đi nhỉ.

Mấy hôm nay, nhân vụ đội tuyển nữ Iran lùm xùm ở Úc thì các bạn Nữ quyền với bình đẳng giới lại được rồ lên để tố cáo chính quyền Iran tàn tạo, cấm đoán này nọ. Hôm nay em cũng rảnh coi chuyện phụ khoa thì hóa ra dù trong kinh Cô ran ko nhắc đến nhưng gần như hầu hết các nước đạo hồi thì đều có chuyện xẻo âm vật phụ nữ.

Mấy ông Sunni to đầu, toàn đồng minh của Mẽo thì có tỉ lệ cao nhất, thậm chí mấy ông tưởng văn minh và cởi mở hơn như Indo hay Malay thì cũng xẻo đến 50% số chị em. Ông Iran theo hệ Shia hay chính quyền bảo vệ phụ nữ mà chỉ có tầm 5% chị em bị đè ra làm chuyện đấy.

Số liệu rõ ràng thế mà đek thấy mấy mợ nữ quyền nào ca ngợi Iran nhỉ?!


1773891393083.png
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top