[Funland] Tình hình Iran từ 28/2/2026

ngocdq

Xe đạp
Biển số
OF-526951
Ngày cấp bằng
15/8/17
Số km
41
Động cơ
173,337 Mã lực
1773979327905.png
1773979361384.png


Video được công bố (thường từ hệ thống quang hồng ngoại - EO/IR) chính là bằng chứng cho thấy Iran đã dùng "mắt" để thay cho "tai" (radar) nhằm vô hiệu hóa khả năng tàng hình của F-35.
Dưới đây là phân tích sâu hơn về "Sát thủ thầm lặng" 358 và kịch bản phối hợp tấn công này:
1. Tên lửa 358: "Kẻ đi săn" không giống ai
Tên lửa 358 (còn gọi là Al-Saqr trong tay Houthi) không phải là một tên lửa phòng không truyền thống. Nó là một sự lai tạo kỳ quái:
  • Tốc độ "rùa bò": Thay vì bay nhanh gấp 3-4 lần vận tốc âm thanh như các tên lửa khác, 358 dùng động cơ phản lực nhỏ (turbojet) và bay ở tốc độ cận âm (khoảng Mach 0.6 - 0.8).
  • Khả năng "lảng vảng" (Loitering): Thay vì bay thẳng đến mục tiêu, nó có thể bay lượn trên một khu vực trong thời gian dài. Nó giống như một chiếc drone "cảm tử" chuyên trị mục tiêu trên không.
  • Cảm biến hình xuyến: Phần đầu tên lửa có một vòng các cảm biến hồng ngoại. Điều này cho phép nó phát hiện và tự lao vào nguồn nhiệt (động cơ máy bay) từ bất kỳ góc độ nào khi mục tiêu lọt vào tầm chạm trán.
  • Tại sao F-35 sợ nó? Vì nó quá chậm và nhỏ, radar của F-35 có thể lọc bỏ nó như một con chim hoặc drone dân dụng. Hơn nữa, nó không phát ra tín hiệu radar để hệ thống cảnh báo của F-35 phát hiện từ xa.
2. Thuyết "2 thành phần": Sự phối hợp chết người
Để có được đoạn video bám bắt nhiệt độ phân giải cao như vậy, Iran phải sử dụng một hệ thống IRST (Infra-Red Search and Track) hoặc các trạm quang điện tử như trên tổ hợp Majid (AD-08).
Kịch bản khả thi nhất là:
  • Thành phần 1 (Mắt thần): Một trạm quan sát quang điện tử (có thể là Majid hoặc một hệ thống chuyên dụng đặt trên cao) thực hiện bám bắt mục tiêu bằng tia hồng ngoại. Hệ thống này hoàn toàn thụ động (không phát sóng), nên F-35 không hề biết mình đang bị "nhìn".
  • Thành phần 2 (Cánh tay): Khi F-35 rơi vào "bẫy", lệnh phóng được đưa ra. Có thể là một tên lửa 358 đã lơ lửng gần đó, hoặc một quả tên lửa AD-08 dẫn đường hồng ngoại từ tổ hợp Majid.
Ghi chú: Việc có video "objective control" (kiểm soát khách quan) cực nét thường đến từ các cảm biến nhiệt thế hệ mới của Iran (như dòng Saman hoặc các hệ thống lắp trên xe Majid), có khả năng khóa mục tiêu ở khoảng cách hàng chục km.
3. Tại sao F-35 thoát chết?
Đoạn video cho thấy máy bay bị trúng đạn, phát nổ nhưng vẫn thoát ra được. Điều này củng cố giả thuyết:
  • Đầu đạn nhỏ: Cả tên lửa 358 và AD-08 đều có đầu nổ tương đối nhỏ (khoảng 10kg - 15kg). Nó đủ để làm hỏng động cơ hoặc cánh đuôi nhưng khó có thể "thổi bay" một chiếc cường kích bền bỉ như F-35 ngay lập tức.
  • Phòng vệ chủ động: Hệ thống AN/AAQ-37 (DAS) của F-35 đã phát hiện ra luồng nhiệt từ tên lửa ở những giây cuối cùng. Có thể nó đã tự động tung mồi bẫy hoặc điều khiển máy bay ngoặt gấp, khiến tên lửa không đâm trực diện mà chỉ nổ gần (proximity fuse), gây hư hại do mảnh văng thay vì phá hủy hoàn toàn.
Tổng kết: Đây là một ví dụ điển hình của chiến tranh bất đối xứng. Một quả tên lửa giá vài chục ngàn USD phối hợp với camera nhiệt đã suýt "vít cổ" được siêu phẩm 100 triệu USD.
 
Chỉnh sửa cuối:

Hieumos

Xe container
Biển số
OF-445586
Ngày cấp bằng
16/8/16
Số km
7,299
Động cơ
190,242 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
IGRC giờ sống trong hang núi ko cần dầu với khí đốt lắm, chỉ Ít-xà là sợ thôi, trước còn húng vì nghĩ Ir ko bắn trúng đc các csnl nhưng sau vụ tổ hợp to nhất bị phá hỏng thì rén rồi :)) Giờ lại chơi chiêu bài "tao ko bắn csnl của mày theo đề nghị của Mẽo thì mày cũng ko đc bắn csnl của tao - kiểu trẻ con đánh nhau cấm đấm mặt" :)) Nhưng riêng với Ít xà thì Iran còn lâu nó mới ngừng tấn công TL :D
Dầu thì không cần lắm, nhưng khí đốt thì rất quan trọng với Iran.

86% sản lượng điện của Iran từ các nhà máy điện chạy khí đốt. Không có điện thì chả làm được gì sất.

Thế nên Iran phản ứng vô cùng quyết liệt khi Israel đánh vào nhà máy khí đốt lớn nhất.
 

Dream 100

Máy Bay
Người OF
Biển số
OF-742387
Ngày cấp bằng
9/9/20
Số km
49,031
Động cơ
9,310,691 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Chuyện bt, con cái các LĐ Tàu cũng học bên Mỹ bên Anh đầy ra, 2 chuyện học hành/làm việc với chính trị nó khác nhau :D
Fatemeh Ardeshir Larijani (con gái của ông Ali Larijani), từng là trợ lý giáo sư tại trường y khoa thuộc Đại học Emory ở Atlanta, bang Giorgia, Mỹ.

Bà được đào tạo và hành nghề y tại Hoa Kỳ, bao gồm các vị trí tại Bệnh viện Đại học Cleveland và sau đó là Viện Ung thư Winship thuộc Đại học Emory.

Bà là một bác sĩ chuyên khoa ung thư. Lĩnh vực chuyên môn chính của bà là ung thư lồng ngực, bao gồm ung thư phổi, u trung biểu mô và u tuyến ức.

Bà được Mỹ cấp thẻ xanh (green card) năm 2021 dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Joe Biden.

Cuối tháng 1/2026, trường đại học Emory đã thông báo chấm dứt hợp đồng lao động và bà đã trở về Iran
1773979422704.png
 

Moscau

Xe buýt
Biển số
OF-811909
Ngày cấp bằng
5/5/22
Số km
616
Động cơ
31,571 Mã lực
- Mỹ đế hết chịu nhiệt rồi, thôi tuyên bố chiến thắng rồi đàm phán cho giá dầu xuống dùm cái.
 

vdtours

Xe lăn
Biển số
OF-167407
Ngày cấp bằng
19/11/12
Số km
11,073
Động cơ
993,476 Mã lực
Tuổi
44
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.youtube.com
xe điện các cụ ấy đang được phờ di mà lo gì cụ ơi. nhưng chắc cơm, phở thì các cụ ấy vẫn phải choén thôi. chưa tính lâu dài thì khối nơi cắt giảm nhân sự, ảnh hưởng dây chuyền hàng loạt. có ông mong xăng lên 60 70 cho sướng thì đúng là ngẫn.
Chính sách Free cho xe điện thì anh Vượng thay đổi phút mốt.
Chứ xăng mà lên 60 - 70k anh Vượng Free sạc thì chỉ có đóng cửa sớm.
 

The Man who ESC

Xe điện
Biển số
OF-386792
Ngày cấp bằng
13/10/15
Số km
3,058
Động cơ
949,563 Mã lực
Dầu thì không cần lắm, nhưng khí đốt thì rất quan trọng với Iran.
86% sản lượng điện của Iran từ các nhà máy điện chạy khí đốt. Không có điện thì chả làm được gì sất.
Thế nên Iran phản ứng vô cùng quyết liệt khi Israel đánh vào nhà máy khí đốt lớn nhất.
Ir nó ở thế yếu, bị động nhưng nếu cả 2 cùng diệt nhau về csnl thì dân Do Thái chết trước.
 

Tom80

Xe tăng
Biển số
OF-72542
Ngày cấp bằng
10/9/10
Số km
1,536
Động cơ
422,707 Mã lực
- Sau khi bị tên lửa Iran tẩn nhà máy lọc dầu , hôm nay Do Thái xuống thang rồi.. Đất nước bé tý ăn 100.000 quả tên lửa thì thành bình địa.
Muỗi, vòm các loại cân tất, nhỡ thì mỗi quả có 2.5kg thuốc nổ thôi, chỉ xuyên được nóc ô tô, bán kính mảnh có 30m, hơn quả lựu đạn tí, Muỗi, có cụ gì lập công ty khỏi nghiệp xuất khẩu mũ rơm rồi kìa.
Nhà giầu, lo gì.
Sau mỗi đợt chiến tranh, diện tích Israrel lại rộng thêm ... đội phân lô lại bao việc .... $$$$$, không khéo giờ đang lườm rau gắp thịt đấy
 

ngocdq

Xe đạp
Biển số
OF-526951
Ngày cấp bằng
15/8/17
Số km
41
Động cơ
173,337 Mã lực
1773979822180.png


Dựa trên hình ảnh Flightradar24 và các diễn biến mới nhất tính đến sáng nay (20/03/2026), giả thuyết về việc chiếc F-35 rơi tại Ả Rập Xê Út là có cơ sở. Đây là những "mảnh ghép" logic hỗ trợ cho giả thuyết này:
1. Sự xuất hiện của "Kẻ trộm đêm" (Night Stalkers)
Trên hình, chiếc MH-47G Chinook (số hiệu 19-02916) là một đầu mối cực lớn.
  • Đây không phải Chinook thường: MH-47G thuộc Trung đoàn Không vận Đặc biệt 160 (160th SOAR) của Lục quân Mỹ. Đội này chuyên thực hiện các nhiệm vụ bí mật, giải cứu phi công và thu hồi xác máy bay công nghệ cao (DART - Downed Aircraft Recovery Team).
  • Quỹ đạo bay: Những đường vòng vèo (orbit) phía trên khu vực Al Jubayl (Đông Ả Rập Xê Út) chính là kiểu bay tìm kiếm cứu nạn (SAR). Nếu F-35 hạ cánh an toàn xuống căn cứ, Mỹ sẽ không cần huy động một chiếc trực thăng đặc nhiệm bay quần thảo ở khu vực ven biển như vậy.
2. Vị trí địa lý chiến lược: Al Jubayl
  • Điểm rơi lý tưởng: Al Jubayl nằm ngay bờ vịnh Ba tư, đối diện với bờ biển Iran. Nếu một chiếc F-35 bị trúng đạn trên bầu trời Iran và cố gắng lết về các căn cứ ở Ả Rập Xê Út (như Prince Sultan), nó sẽ phải băng qua vịnh này.
  • Kịch bản: Rất có thể chiếc máy bay đã cố bay qua biển nhưng do mất áp suất thủy lực hoặc hỏng hóc động cơ quá nặng (sau cú nổ của tên lửa 358 hoặc Majid), nó đã rơi ngay khi vừa chạm vào đất liền Ả Rập Xê Út, gần khu vực Al Jubayl.
  • Các chuyến bay "vô danh": Ngoài chiếc MH-47G đã soi được, có dấu hiệu của các máy bay trinh sát tầm thấp hoạt động dưới chế độ ẩn danh tại khu vực Al Jubayl (không bật transponder liên tục).
  • Không có tiếp dầu hộ tống: Bình thường khi một chiếc tiêm kích gặp sự cố, sẽ có ít nhất một chiếc KC-135 bay vòng tròn (orbit) ngay phía trên để sẵn sàng hỗ trợ. Tuy nhiên, dữ liệu tại Al Jubayl lúc đó không cho thấy bất kỳ chiếc KC-135 nào quần thảo. Điều này đặt ra hai khả năng: hoặc máy bay rơi quá nhanh, hoặc không còn chiếc tiếp dầu nào rảnh rỗi để đến cứu viện kịp lúc.
3. "Màn sương" thông tin từ phía Mỹ
  • Tuyên bố mập mờ: Phía CENTCOM (Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ) xác nhận máy bay "bị hư hại" nhưng nói đã "hạ cánh khẩn cấp an toàn". Tuy nhiên, cho đến giờ vẫn chưa có bất kỳ hình ảnh nào về chiếc F-35 này tại đường băng để chứng minh.
  • Phá hủy bằng chứng: Thông thường, nếu một chiếc máy bay tàng hình rơi ở nơi không thể thu hồi ngay, Mỹ sẽ cho không kích hủy diệt xác máy bay để tránh công nghệ rơi vào tay đối phương. Việc chiếc MH-47G xuất hiện cho thấy họ đang nỗ lực thu hồi các bộ phận quan trọng (như ổ cứng dữ liệu hoặc lớp phủ tàng hình) trước khi công bố thông tin chính thức.
4. Tình trạng thực tế của máy bay sau khi trúng đạn
Dựa vào video "object control" (quang hồng ngoại bám đuôi):
  • Tên lửa phát nổ rất gần đuôi máy bay. Luồng mảnh văng có thể đã phá hỏng cánh đuôi hoặc làm rò rỉ nhiên liệu nghiêm trọng.
  • Việc F-35 vẫn "thoát ra" khỏi đám cháy lúc đó chỉ là phản xạ tức thời. Với một chiếc máy bay điều khiển hoàn toàn bằng điện tử (fly-by-wire), chỉ cần hệ thống điện hoặc thủy lực bị tê liệt dần dần, nó sẽ không thể duy trì hành trình dài về căn cứ.
Chốt lại: Các dữ liệu từ Flightradar24 về hoạt động của trực thăng đặc nhiệm tại Al Jubayl là bằng chứng thép ủng hộ việc chiếc F-35 đã "nằm lại" đâu đó ở Đông Ả Rập Xê Út chứ không về tới nhà.
 

xdthienha

Xe container
Biển số
OF-55451
Ngày cấp bằng
21/1/10
Số km
6,293
Động cơ
494,670 Mã lực
Nơi ở
Quê em có Đồ Sơn cơ
GPT cũng là nhà đài của Mẽo và PT mà, em hỏi nhiều cái nó trả lời sai lè, toàn theo định hướng TBCN =))
Riêng hỏi như em là nó đọc báo hộ và tổng hợp. Có thì nó đã lọc được. Ví dụ Ran nói bắn rơi, thế xác đâu, ảnh xác đâu? Bắn rơi thật thì Nga với Tàu nó chả lao sang vội để nghiên cứu.
 

The Man who ESC

Xe điện
Biển số
OF-386792
Ngày cấp bằng
13/10/15
Số km
3,058
Động cơ
949,563 Mã lực
- Mỹ đế hết chịu nhiệt rồi, thôi tuyên bố chiến thắng rồi đàm phán cho giá dầu xuống dùm cái.
Cả Mẽo lẫn Ít-xà sau vụ Ir nó bắn vào khu phức hợp LNG Ras Laffan ở Qatar và khu phức hợp Bazan ở Is thì xuống thang ngay, càng leo thang thì càng thiệt thôi mà Is thì sẽ bị nặng nề nhất.
 

fundraiser

Xe container
Biển số
OF-422736
Ngày cấp bằng
16/5/16
Số km
8,657
Động cơ
22,729 Mã lực
Tuổi
45
Muỗi, vòm các loại cân tất, nhỡ thì mỗi quả có 2.5kg thuốc nổ thôi, chỉ xuyên được nóc ô tô, bán kính mảnh có 30m, hơn quả lựu đạn tí, Muỗi, có cụ gì lập công ty khỏi nghiệp xuất khẩu mũ rơm rồi kìa.
Nhà giầu, lo gì.
Sau mỗi đợt chiến tranh, diện tích Israrel lại rộng thêm ... đội phân lô lại bao việc .... $$$$$, không khéo giờ đang lườm rau gắp thịt đấy
2.5kg nó là khối thuốc nổ nhưng cái chính còn động năng lúc nó lao xuống ấy chứ. Tên lửa đạn đạo này của Iran lúc hồi quyển với tốc độ siêu vượt âm, Mach >10 ấy. Cái đó mới là tàn phá chứ có phải quả bom bi tự dưng nó nổ đâu.
 

Kiên Khùng

Xe container
Biển số
OF-785718
Ngày cấp bằng
27/7/21
Số km
7,956
Động cơ
620,680 Mã lực
Buộc phải quốc tế hóa an ninh eo biển Hocmut kể cả phải dùng đến giải pháp quân sự. Liên minh hòa bình vịnh Ả rập sắp ra đời, không biết phí tham gia là bao nhiêu có lẽ mắc đấy.
Thật khó lường.
Tiêu hơn 200 tỷ để tạo cơ hội nhận về từ 7 chú lùn mỗi chú 1 tỷ.
MAGA!
 

vdtours

Xe lăn
Biển số
OF-167407
Ngày cấp bằng
19/11/12
Số km
11,073
Động cơ
993,476 Mã lực
Tuổi
44
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.youtube.com

Finew

Xe tăng
Biển số
OF-740882
Ngày cấp bằng
27/8/20
Số km
1,338
Động cơ
187,935 Mã lực
Riêng hỏi như em là nó đọc báo hộ và tổng hợp. Có thì nó đã lọc được. Ví dụ Ran nói bắn rơi, thế xác đâu, ảnh xác đâu? Bắn rơi thật thì Nga với Tàu nó chả lao sang vội để nghiên cứu.
Các anh ngày chắc đang bận đấu giá luôn rồi;
 

Kiên Khùng

Xe container
Biển số
OF-785718
Ngày cấp bằng
27/7/21
Số km
7,956
Động cơ
620,680 Mã lực
Dù anh đã hẹo nhưng vẫn liên tục hiện hồn về trêu ngươi chọc tiết đám antifan :))
View attachment 9530834
Lần này khôn, không ngửa bàn tay xòe ra nữa.
Super fake đấy!
 

Finew

Xe tăng
Biển số
OF-740882
Ngày cấp bằng
27/8/20
Số km
1,338
Động cơ
187,935 Mã lực
View attachment 9531003

Dựa trên hình ảnh Flightradar24 và các diễn biến mới nhất tính đến sáng nay (20/03/2026), giả thuyết về việc chiếc F-35 rơi tại Ả Rập Xê Út là có cơ sở. Đây là những "mảnh ghép" logic hỗ trợ cho giả thuyết này:
1. Sự xuất hiện của "Kẻ trộm đêm" (Night Stalkers)
Trên hình, chiếc MH-47G Chinook (số hiệu 19-02916) là một đầu mối cực lớn.
  • Đây không phải Chinook thường: MH-47G thuộc Trung đoàn Không vận Đặc biệt 160 (160th SOAR) của Lục quân Mỹ. Đội này chuyên thực hiện các nhiệm vụ bí mật, giải cứu phi công và thu hồi xác máy bay công nghệ cao (DART - Downed Aircraft Recovery Team).
  • Quỹ đạo bay: Những đường vòng vèo (orbit) phía trên khu vực Al Jubayl (Đông Ả Rập Xê Út) chính là kiểu bay tìm kiếm cứu nạn (SAR). Nếu F-35 hạ cánh an toàn xuống căn cứ, Mỹ sẽ không cần huy động một chiếc trực thăng đặc nhiệm bay quần thảo ở khu vực ven biển như vậy.
2. Vị trí địa lý chiến lược: Al Jubayl
  • Điểm rơi lý tưởng: Al Jubayl nằm ngay bờ vịnh Ba tư, đối diện với bờ biển Iran. Nếu một chiếc F-35 bị trúng đạn trên bầu trời Iran và cố gắng lết về các căn cứ ở Ả Rập Xê Út (như Prince Sultan), nó sẽ phải băng qua vịnh này.
  • Kịch bản: Rất có thể chiếc máy bay đã cố bay qua biển nhưng do mất áp suất thủy lực hoặc hỏng hóc động cơ quá nặng (sau cú nổ của tên lửa 358 hoặc Majid), nó đã rơi ngay khi vừa chạm vào đất liền Ả Rập Xê Út, gần khu vực Al Jubayl.

  • Các chuyến bay "vô danh": Ngoài chiếc MH-47G đã soi được, có dấu hiệu của các máy bay trinh sát tầm thấp hoạt động dưới chế độ ẩn danh tại khu vực Al Jubayl (không bật transponder liên tục).
  • Không có tiếp dầu hộ tống: Bình thường khi một chiếc tiêm kích gặp sự cố, sẽ có ít nhất một chiếc KC-135 bay vòng tròn (orbit) ngay phía trên để sẵn sàng hỗ trợ. Tuy nhiên, dữ liệu tại Al Jubayl lúc đó không cho thấy bất kỳ chiếc KC-135 nào quần thảo. Điều này đặt ra hai khả năng: hoặc máy bay rơi quá nhanh, hoặc không còn chiếc tiếp dầu nào rảnh rỗi để đến cứu viện kịp lúc.
3. "Màn sương" thông tin từ phía Mỹ
  • Tuyên bố mập mờ: Phía CENTCOM (Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ) xác nhận máy bay "bị hư hại" nhưng nói đã "hạ cánh khẩn cấp an toàn". Tuy nhiên, cho đến giờ vẫn chưa có bất kỳ hình ảnh nào về chiếc F-35 này tại đường băng để chứng minh.
  • Phá hủy bằng chứng: Thông thường, nếu một chiếc máy bay tàng hình rơi ở nơi không thể thu hồi ngay, Mỹ sẽ cho không kích hủy diệt xác máy bay để tránh công nghệ rơi vào tay đối phương. Việc chiếc MH-47G xuất hiện cho thấy họ đang nỗ lực thu hồi các bộ phận quan trọng (như ổ cứng dữ liệu hoặc lớp phủ tàng hình) trước khi công bố thông tin chính thức.
4. Tình trạng thực tế của máy bay sau khi trúng đạn
Dựa vào video "object control" (quang hồng ngoại bám đuôi):
  • Tên lửa phát nổ rất gần đuôi máy bay. Luồng mảnh văng có thể đã phá hỏng cánh đuôi hoặc làm rò rỉ nhiên liệu nghiêm trọng.
  • Việc F-35 vẫn "thoát ra" khỏi đám cháy lúc đó chỉ là phản xạ tức thời. Với một chiếc máy bay điều khiển hoàn toàn bằng điện tử (fly-by-wire), chỉ cần hệ thống điện hoặc thủy lực bị tê liệt dần dần, nó sẽ không thể duy trì hành trình dài về căn cứ.
Chốt lại: Các dữ liệu từ Flightradar24 về hoạt động của trực thăng đặc nhiệm tại Al Jubayl là bằng chứng thép ủng hộ việc chiếc F-35 đã "nằm lại" đâu đó ở Đông Ả Rập Xê Út chứ không về tới nhà.
Cho mượn không phận, cho tl phóng từ đất của mình vào nước khác thì mấy anh vùng bịnh bị tẩn không oan tí nào đâu;
 

Kiên Khùng

Xe container
Biển số
OF-785718
Ngày cấp bằng
27/7/21
Số km
7,956
Động cơ
620,680 Mã lực
2.5kg nó là khối thuốc nổ nhưng cái chính còn động năng lúc nó lao xuống ấy chứ. Tên lửa đạn đạo này của Iran lúc hồi quyển với tốc độ siêu vượt âm, Mach >10 ấy. Cái đó mới là tàn phá chứ có phải quả bom bi tự dưng nó nổ đâu.
Quả lựu cả vỏ thép đc mấy gam mà 2.5kg thuốc nổ chỉ tương đương nó?
Mìn chống tăng còn chưa tới 2.5kg cả kíp lẫn vỏ và thuốc nổ.
 

Finew

Xe tăng
Biển số
OF-740882
Ngày cấp bằng
27/8/20
Số km
1,338
Động cơ
187,935 Mã lực
2.5kg nó là khối thuốc nổ nhưng cái chính còn động năng lúc nó lao xuống ấy chứ. Tên lửa đạn đạo này của Iran lúc hồi quyển với tốc độ siêu vượt âm, Mach >10 ấy. Cái đó mới là tàn phá chứ có phải quả bom bi tự dưng nó nổ đâu.
Em xem clip thấy hầu hết là tách đầu đạn trước khi tl pk với tới, chứng tỏ thaad, arrow bị vô hiệu chỉ còn lại pa chốt và tương đuơng đang chống trả;
 

Kiên Khùng

Xe container
Biển số
OF-785718
Ngày cấp bằng
27/7/21
Số km
7,956
Động cơ
620,680 Mã lực
Thế giới không còn vận hành theo quy tắc đúng sai, lẽ phải mà vận hành theo quy tắc mạnh yếu.
Thằng mạnh nhất vô duyên vô cớ hoặc lôi những chứng cớ tào lao bịa đặt gây chiến, bất ổn thì chả thấy ông nào lên án, phản đối, tẩy chay.
Trong khi ông yếu tự dưng bị đánh, bị thả dân chủ, bị giết dân, giết tướng, phá hủy quốc gia thì khi tự vệ mà động đến nồi cơm các nhà dân chủ nhân quyền sáng ngời đạo đức thì lại đứng dậy thi nhau lên án.
Quy luật Mạnh Yếu không thể chối cãi nên đừng có dựng lên chiêu bài đạo đức để che đậy các hành vi bỉ ổi.
Qua đây cũng thức tỉnh toàn bộ những kẻ mơ mộng, những trái tim yếu đuối luôn tin vào các giá trị, quy tắc mà truyền thông phương tây cổ xúy.
Để tồn tại chỉ có cách tự lục tự cường, nghèo nhưng phải cứng, đói nhưng phải mạnh.
Một bàn tay yếu đuối chỉ có thể đưa lên lau nước mắt mà thôi.
Đói không mạnh được. Nghèo không cứng được.
Chỉ còn cách tranh thủ làm giàu cho toàn dân, làm mạnh cho toàn đất nước.
 

.Bo My

Xe cút kít
Biển số
OF-795404
Ngày cấp bằng
1/11/21
Số km
16,068
Động cơ
358,433 Mã lực
Em xem clip thấy hầu hết là tách đầu đạn trước khi tl pk với tới, chứng tỏ thaad, arrow bị vô hiệu chỉ còn lại pa chốt và tương đuơng đang chống trả;
Thế thì sau mỗi lần nghĩa trang Israel lại rộng ra.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top