- Biển số
- OF-792935
- Ngày cấp bằng
- 10/10/21
- Số km
- 11,005
- Động cơ
- 8,156,538 Mã lực
- Tuổi
- 31
Úi...xin lỗi nhaĐây là mật chuối, ko phải cháy đâu cụ.

Úi...xin lỗi nhaĐây là mật chuối, ko phải cháy đâu cụ.

Chờ em xong công trình rồi chốt sớm nhé.Chán nhỉ em thích gặm móng giò lắm nhưng mà béo ngay
mà ông Jôn sần hứa cho em đi ăn móng giò từ quý 1 mà sang quý 2 rồi chưa thấy mặt mũi móng giò đâu cả
Sao em mãi ko pha được cái nước mắm mà tỏi nó nổi lên trên nhỉ, em cho tỏi vào nó toàn chìm xuống.![]()
Đạm bạc lại thấy ngon các cụ ah
Ô lâu lắm rồi em ko ăn chuối sấy nguyên quả kiểu này, nhớ là nó dẻo dẻo nhai ngon lắm, rất khác với kiểu sấy giòn như trong các túi hoa quả sấy bây giờ. Món này chị dùng lò nướng hay NCKD thế ạ?Này thì đen, chuối em vừa sấy và đã xơi hết 1/2. ko cháy đâu nhá, đen đen là mật ạ.
![]()
![]()
Mâm này với người vụng như em là![]()
Đạm bạc lại thấy ngon các cụ ah
Tỏi ớt chị băm hoặc giã nhỏ ra, dàn trên mặt thớt 1 lúc cho nó hơi khô khô se se đi rồi chị cho vào sau cùng. Em làm kiểu đấy thì đc đâu đó TB 7/10 lần nó nổi trong bát mắm rất đẹp ạSao em mãi ko pha được cái nước mắm mà tỏi nó nổi lên trên nhỉ, em cho tỏi vào nó toàn chìm xuống.

Hà Nội mình... lạ lắm phải không em?
Giữa trưa hạ mà ngỡ mùa sang cửa
Nắng vẫn cháy trên mái rêu rực lửa
Mà chân cầu, lá đổ rụng râm ran.
Xà cừ rơi, nhuộm lối nhỏ ngỡ ngàng
Cứ lả tả, xoay vần theo ngọn gió
Ve chẳng hát, chỉ lời cây nức nở
Trút muộn phiền cho phố nhẹ hanh hao.
Ta ngỡ mình lạc giữa giấc chiêm bao
Thu chưa tới mà sắc vàng đã chín
Mùi sấu rụng quyện hương nồng bịn rịn Tiếng chổi tre xao xác giữa ban chiều.
Cái êm đềm pha một chút liêu xiêu
Chút u sầu gửi vào miền ký ức
Hạ cứ nóng cho lòng thêm rạo rực
Lá cứ vàng cho nỗi nhớ đầy vơi...
Hà Nội ơi, xao xác lá rơi rơi
Mùa đi lạc, hay lòng mình đang lạc?
![]()
Chiều nay trời đổ mát, em lại hoài niệm độ thu sang mất rồi...tuy mới chớm hạ!
![]()
Có lẽ đây là nguyên nhân!!!![]()
Cụ mở bài rườm rà quá!
Nửa đêm bụng đói, mx lại ới em vào ngắm đĩa thịt chó có khổ em không!Câu này của chị, em đoán cụ buicongchuc sẽ viết lại là: Cụ dạo đầu cẩn thận quá
Tuy cảm thán giống nhau nhưng văn phong của từng người có nét đặc trưng riêng biệt nhể![]()

NCKD em ơi, 3 lần, mỗi lần 40 phút 130 độÔ lâu lắm rồi em ko ăn chuối sấy nguyên quả kiểu này, nhớ là nó dẻo dẻo nhai ngon lắm, rất khác với kiểu sấy giòn như trong các túi hoa quả sấy bây giờ. Món này chị dùng lò nướng hay NCKD thế ạ?
Ok ạ. Ăn chuối tốt cho mình, tốt cả cho bọn cây vì sẽ được hưởng sái chỗ vỏ chuối ngâm. Nhưng chị hảo ngọt, rưới thêm đường mật như kia, bon mồm là dễ tăng cân đấyNCKD em ơi, 3 lần, mỗi lần 40 phút 130 độ
Sao em mãi ko pha được cái nước mắm mà tỏi nó nổi lên trên nhỉ, em cho tỏi vào nó toàn chìm xuống.
Em chưa tự tay pha bát nước chấm tỏi ớt bh. Nhưng theo cụ Archimedes, để ớt&tỏi nổi lên thì P < Fa. Nghĩa là nước mắm phải đủ đậm đặc để tăng trọng lượng riêng, còn ớt&tỏi se se lại tí cho giảm trọng lượng riêng. Thế là nó nổi lên thôi.Tỏi ớt chị băm hoặc giã nhỏ ra, dàn trên mặt thớt 1 lúc cho nó hơi khô khô se se đi rồi chị cho vào sau cùng. Em làm kiểu đấy thì đc đâu đó TB 7/10 lần nó nổi trong bát mắm rất đẹp ạ![]()
Ồ đúng, cụ diễn giải hay quá. Em cũng hiểu là cái bọn ớt khô ấy nó rất nhẹ nên nó nổi, nên là mình làm sao để tỏi ớt nó khô bớt, thế là nó đủ nhẹ là sẽ nổi đưoc thôiEm chưa tự tay pha bát nước chấm tỏi ớt bh. Nhưng theo cụ Archimedes, để ớt&tỏi nổi lên thì P < Fa. Nghĩa là nước mắm phải đủ đậm đặc để tăng trọng lượng riêng, còn ớt&tỏi se se lại tí cho giảm trọng lượng riêng. Thế là nó nổi lên thôi.

Tối nay em vừa luộc 1/2 lải chuối tây chín tới rồi cắt lát cất ngăn đá TL ăn dần sau. Số còn lại ăn 2 hôm là vừa.Này thì đen, chuối em vừa sấy và đã xơi hết 1/2. ko cháy đâu nhá, đen đen là mật ạ.
![]()
![]()
Nước mắm ngon (có độ đạm cao - và cũng mặn hơn) thì TL riêng sẽ lớn hơn.Ồ đúng, cụ diễn giải hay quá. Em cũng hiểu là cái bọn ớt khô ấy nó rất nhẹ nên nó nổi, nên là mình làm sao để tỏi ớt nó khô bớt, thế là nó đủ nhẹ là sẽ nổi đưoc thôi![]()
Tốn điện.NCKD em ơi, 3 lần, mỗi lần 40 phút 130 độ
Cái này về mặt vật lý thì nó liên quan lực đẩy Ac-si-met, tỷ trọng, độ nhớt và sức căng mặt ngoài chất lỏngSao em mãi ko pha được cái nước mắm mà tỏi nó nổi lên trên nhỉ, em cho tỏi vào nó toàn chìm xuống.
. Về mặt tâm linh thì tỏi nên băm nhỏ, ko giã, hay đập dập.Ơ, bt cụ vẫn vốn dịu dàng lịch thiệp mà. Phong cách còm này hình như có ai nhập hồn vào nick cụ ạTốn điện.

Lại thêm típ nữa hay phết. Bảo sao em giã tỏi để se se rồi mà vẫn bị xịt 3 4/10 lần chìm, hoá ra là do giã chứ ko băm đúng ko mợCái này về mặt vật lý thì nó liên quan lực đẩy Ac-si-met, tỷ trọng, độ nhớt và sức căng mặt ngoài chất lỏng. Về mặt tâm linh thì tỏi nên băm nhỏ, ko giã, hay đập dập.

