- Biển số
- OF-803143
- Ngày cấp bằng
- 23/1/22
- Số km
- 1,613
- Động cơ
- 209,766 Mã lực
Làm hạ tầng như đường sắt thì lãi sao thấy được mà lãi, ngớ với chả ngẩn.Đã là doanh nghiệp thì phải phấn đấu có lãi, đó là tính bền vững & động lực & chọn lọc tự nhiên của nguyên lý kinh tế thị trường.
Có lãi thì mới có tích luỹ tái đầu tư chứ không lấy sau nuôi trước kiểu mô hình ponzi
Kể cả doanh nghiệp nhà nước còn phải có lãi nữa là tư nhân.
Cũng rất vui khi tư nhân làm hạ tầng, nhưng cũng mong bền vững mạnh mẽ --- trở thành chaebol thực thụ
Chứ nói hạ tầng không quan tâm lãi lỗ là ngớ ngẩn --- có thể ưu tiên thấp hơn, nhưng không phải ko quan tâm. À mà thôi lại lo cho túi tiền của tỷ phú rồi![]()
Cái lãi của hạ tầng là phát triển kinh tế xã hội tổng thể chứ k phải là từ tiền thu được từ bán vé hay thu phí đường bộ. Mấy cái nguồn thu này nó chỉ đủ tiền vận hành, duy tu bảo dưỡng, không bao giờ có khả năng hoàn vốn.
Vin nó làm đường sắt này để nó bán Hạ Long Xanh chứ nó có hâm mà tính lợi nhuận từ việc bán vé.
Còn câu chuyện là dân được hưởng gì từ cái dự án này. Có được hưởng một hình thức vận chuyển khác không, cả cái Hạ Long nó có được lợi gì k.
