Bán kết U17 Đông Nam Á
Mã lại ăn được kèo thơm!Bán kết U17 Đông Nam Á
![]()
Úc cũng chỉ thắng Sing 1 quả và thắng Cam 2 quả. Bru thì quá yếu tính gì.Mã lại ăn được kèo thơm!
Úcthì hồi bị hội CP giã cho 5-0 ko ngóc lên được!
Lạ nhỉ. E tưởng cái giải ĐNA này là lý tưởng để làm giải tập huấn chứ lại ém quân chờ đá giải “to”. Sợ lộ bài chăng!Thái Lan thực sự đã cử đội U16 dự cúp U17 ĐNA. Trong khi U17 xịn đang ém quân luyện tập cho U17 châu Á.
Tờ Daily News của Thái Lan gần đây cho biết: "Đội tuyển U17 Thái Lan dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Marco Gocken đã triệu tập 28 cầu thủ lên trung tâm Dynamic Football Camp (tỉnh Samut Prakan) từ ngày 16/4/2026. Họ sẽ có hai trận giao hữu kín gặp đội trẻ Đại học Bắc Bangkok và U17 UAE. Toàn đội sẽ khởi hành sang Saudi Arabia vào ngày 1/5/2026".
Tại VCK U17 châu Á 2026, U17 Thái Lan nằm ở bảng A cùng chủ nhà Saudi Arabia, Tajikistan và Myanmar. Họ sẽ thi đấu 3 trận vòng bảng tại King Abdullah Sports City. Ở trận ra quân, U17 Thái Lan gặp U17 Tajikistan ngày 6/5. Ở trận thứ 2, U17 Thái Lan gặp U17 Saudi Arabia ngày 10/5. Trận cuối vòng bảng, U17 Thái Lan gặp U17 Myanmar ngày 13/5.
![]()
Trong khi đó, U16 Thái Lan tham dự U17 Đông Nam Á được dẫn dắt bởi HLV Sirisak Yodyardthai. Hồi tháng 3 năm nay, LĐBĐ Thái Lan đã thông báo dánh sách 26 cầu thủ U16 Thái Lan dự giải U17 Đông Nam Á 2026 và tất cả đều đến từ các trường học và các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của Thái Lan.
Tẩm anh cả ĐNA nó phải vị thế khác chứ cụ!Lạ nhỉ. E tưởng cái giải ĐNA này là lý tưởng để làm giải tập huấn chứ lại ém quân chờ đá giải “to”. Sợ lộ bài chăng!
Chắc lịch thi đấu dày quá. U17 Việt Nam cũng sẽ đối mặt với lịch thi đấu rất dày (chung kết hoặc tranh đồng vào ngày 24/4) vắt từ U17 ĐNA qua đến U17 Châu Á (trận đầu tiên ngày 6/5).Lạ nhỉ. E tưởng cái giải ĐNA này là lý tưởng để làm giải tập huấn chứ lại ém quân chờ đá giải “to”. Sợ lộ bài chăng!
Thua ê mặt lại còn vẽ U này, U kia; chả khác gì anh cả Đông Nam ÁTẩm anh cả ĐNA nó phải vị thế khác chứ cụ!![]()

Thi đấu liên tục cho nó quen nhịp độ, tăng cọ sát. Nghỉ chục ngày, bọn trẻ nó hồi phục nhanh nên em nghĩ không ảnh hưởng đến sức khoẻ.Chắc lịch thi đấu dày quá. U17 Việt Nam cũng sẽ đối mặt với lịch thi đấu rất dày (chung kết hoặc tranh đồng vào ngày 24/4) vắt từ U17 ĐNA qua đến U17 Châu Á (trận đầu tiên ngày 6/5).
PS: có tất cả 5 đội ĐNA tham gia 17 Châu Á, trong đó có VN và Úc đang phải đá bán kết ĐNA. 3 đội còn lại gồm Thái, Indo, Miến đã bị loại.
"Anh cả ĐNA" ăn mày quá khứ rồi.Tẩm anh cả ĐNA nó phải vị thế khác chứ cụ!![]()
Tùy kế hoạch của từng liên đoàn mà cụ. Ngay trước giải ĐNA thì U17 chính của Thái nó đã tham gia giải giao hữu gồm Hàn Quốc, Ấn Độ và Indo rồi, cũng toàn đội căng cả.Thi đấu liên tục cho nó quen nhịp độ, tăng cọ sát. Nghỉ chục ngày, bọn trẻ nó hồi phục nhanh nên em nghĩ không ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Giải châu Á tới thua thì lại văn cử U15 đi để chuẩn bị cho giải tới phải không cụ.Tẩm anh cả ĐNA nó phải vị thế khác chứ cụ!![]()

Thua ê mặt lại còn vẽ U này, U kia; chả khác gì anh cả Đông Nam Á![]()
"Anh cả ĐNA" ăn mày quá khứ rồi.
Thái cử U16 theo dự án hỗ trợ củ Fifa, theo như chia sẻ của HLV trưởng.Giải châu Á tới thua thì lại văn cử U15 đi để chuẩn bị cho giải tới phải không cụ.
Bóng đá Thái dạo này dấu bài hơi kĩ![]()
Sao nội dung chữ Thái trên ảnh không liên quan gì đến note của cụ thếThái cử U16 theo dự án hỗ trợ củ Fifa, theo như chia sẻ của HLV trưởng.
Tức là có hệ thống, có lộ trình hẳn hoi. Không như kiểu ta cử U21 dự U23 ở TQ.
![]()
“Tôi muốn giải thích rằng đội tuyển này được lựa chọn thông qua một dự án của FIFA hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Thái Lan. Dự án này được thực hiện trên toàn thế giới cho các quốc gia có bóng đá ở đẳng cấp thế giới. Đó là một dự án rất tốt. Tôi là người đứng đầu quá trình tuyển chọn, đi khắp đất nước để tìm kiếm những cầu thủ tài năng để đào tạo cho đội tuyển quốc gia trong tương lai (chắc chắn không có sự thiên vị).”
Bản post đầy đủ của HLV U16 Thái trên fb đây cụ:Sao nội dung chữ Thái trên ảnh không liên quan gì đến note của cụ thế
Vãi cả hệ thống với lộ trình Thái - cụ tìm hiểu kĩ về cái dự án Thái đang làm là FIFA TDS đi, VN cũng đang làm nhé và từ 2023 , chuyên nghiệp bài bản từ gốc hơn Thái đó.
Thái nó làm từ ngọn thôi, không khác gì Indo cả đâu, vẫn đi tuyển con lai thôi
Còn Madam Pang là trùm truyền thông đó, chứ kết quả trên sân thì ...
Bọn fan Thái nó cười cợt vào dự án này không phải không có lý do đâu cụBản post đầy đủ của HLV U16 Thái trên fb đây cụ:
![]()
Dịch:
Chào buổi sáng
Trước hết, tôi xin cảm ơn Liên đoàn Bóng đá đã trao cơ hội cho tôi và đội ngũ được đưa các em trong chương trình Talent ID tham gia giải AFF U-17 lần này. Kết quả thi đấu thì mọi người đã thấy rồi.
Tôi xin chia sẻ rằng lứa cầu thủ này được tuyển chọn từ dự án của FIFA phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Thái Lan—một chương trình được triển khai trên toàn thế giới cho các quốc gia muốn phát triển bóng đá lên tầm quốc tế. Đây là một dự án rất tốt.
Bản thân tôi là trưởng bộ phận tuyển chọn, đã đi khắp cả nước để tìm “nhân tài” bồi dưỡng cho đội tuyển quốc gia trong tương lai (không có chuyện “con ông cháu cha” như một số người trên mạng nói). Tất cả cầu thủ đều được chấm điểm bởi hệ thống trinh sát (scout), không phải do riêng HLV hay cá nhân nào quyết định.
Những em vượt qua tuyển chọn đều có dữ liệu đầy đủ từ đội ngũ và được gọi vào tập trung đội tuyển theo lứa tuổi. Đây cũng là cơ hội tốt cho các em khi được tham gia giải lần này, bởi lứa U-17 chính đang tập trung cho giải cấp châu Á nên liên đoàn quyết định trao cơ hội cho lứa trẻ hơn (U-16 thay thế).
Đội ngũ chúng tôi triệu tập các em tập luyện trong vòng 10 ngày, chia làm 2 đợt, vì nhiều em vẫn phải thi đấu cho trường. Có lẽ nhiều người chưa biết rằng đội U-16 lần này đến từ 11 trường khác nhau—tức là 11 phong cách chơi khác nhau.
Chúng tôi đã làm việc rất vất vả để đưa các em vào cùng một hệ thống trong thời gian rất ngắn (xin đừng vội chỉ nhìn vào kết quả thi đấu). Với thời gian chuẩn bị chỉ 10 ngày, việc “nhào nặn” để đạt thành tích cao là cực kỳ khó, nhưng các em đã cố gắng hết sức.
Đây là cơ hội quý giá để các em tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế, không chỉ với cầu thủ mà cả tôi và ban huấn luyện. Khi nhận nhiệm vụ, chúng tôi đều hiểu rõ mục tiêu. Bản thân tôi chưa từng nói phải vô địch, mà chỉ đặt mục tiêu làm tốt nhất có thể và hy vọng vào bán kết, vì tôi hiểu rõ mức độ chuẩn bị của đội.
Một số “anh hùng bàn phím” thậm chí còn không biết đội chơi hệ thống gì nhưng lại hạ thấp cầu thủ, HLV và ban huấn luyện. Xin đừng làm như vậy.
Chúng tôi làm việc vì đất nước, hy sinh thời gian và công sức. Các em chính là tương lai của quốc gia. Những gì tôi nói không phải là biện minh, mà là sự thật.
Cuối cùng, xin cảm ơn Liên đoàn đã tạo cơ hội cho các em, cảm ơn đội ngũ huấn luyện và các tuyển trạch viên đã làm việc không mệt mỏi.
Xin hãy ngừng chỉ trích, hạ thấp cầu thủ, HLV và đội ngũ. Bằng cấp huấn luyện mà họ có không phải mua ở chợ hay chợ cuối tuần—họ đã học tập và nỗ lực rất nhiều để phát triển bóng đá nước nhà.
Hãy góp ý mang tính xây dựng để cùng nhau phát triển.
Đừng trở thành người vô ích cho xã hội hay “bông sen dưới nước”.
Những hình ảnh đăng kèm là minh chứng cho cách làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ (có hệ thống rõ ràng).
Chúng tôi làm việc vì đất nước—còn bạn đã làm gì cho đất nước chưa?
![]()
Sirisak Yodyadthai
สวัสดีตอนเช้า🙏🏻🙏🏻🙏🏻🇹🇭🇹🇭🇹🇭ก่อนอื่น ผมขอขอบคุณสมาคมฟุตบอลที่ให้โอกาสผมและทีมงานพาเด็กๆTalent IDได้มาร่วมการแข่งขันฟุตบอลAFFU-17ครั้งนี้ ซึ่งทุกคนก้อเห็นผลการแข่งขันไปแล้ว ผมจะขอกล่าวเล่าให้ฟังว่า...www.facebook.com
