[Funland] Bỏ Hà Nội về tỉnh lẻ

saphia2008

Xe buýt
Biển số
OF-781512
Ngày cấp bằng
23/6/21
Số km
698
Động cơ
57,599 Mã lực
Tuổi
40
Tình trạng của gia đình em đây ạ.
Bố em, chú em mỗi người xây 1 cái nhà to oạch trên mảnh đất mấy trăm m ở quê. Các cụ giờ già rồi năm về đc vài 3 lần. Ko có người ở đồ đạc cũng hỏng hết, vườn thì cỏ mọc um tùm. Nhà bố mẹ em còn đang bị vòi nước ko chảy. Chắc lâu ko dùng đường ống bị rỉ sét. Em đang ko biết sửa kiểu gì, chả lẽ đập tường ra thay đường ống mới?
Về thì phải về hẳn chứ xây nhà ở quê để thi thoảng về thì ko nên xây to. Ông già em xây nhà to ở quê nhưng cả năm chỉ về 2-3 lần mỗi lần về 1-2 ngày thời gian dọn nhà quá tội. Em thấy ko hợp lý, kể mà làm lại em sẽ tư vấn xây cái 50m2 thôi nhưng phải xây mái bằng, cửa nhôm kính cho kín và đặc biết toilet phải xịn, bể nước inox. Chứ xây to kiểu nhà cũ thi thoảng về chán lắm ko ở được vì bụi bẩn
 

saphia2008

Xe buýt
Biển số
OF-781512
Ngày cấp bằng
23/6/21
Số km
698
Động cơ
57,599 Mã lực
Tuổi
40
Em ở HN: U55, mới nghỉ 178, lương hưu 10 củ bé ++, nhận 1,6 củ to 178 đang thả bank, lãi đâu ~ 12 củ bé/tháng, có nhà (1 căn chung cư đang ở, 1 căn cc đang để SB ở 🤑😝).
Em cũng muốn về quê ở (đã có nhà của bố, mẹ ở thị xã, có nhà của ông, bà để lại ở quê) cơ mà có mấy thứ băng khoăng phết, chưa quyết được:
- Tỉnh em mới sáp nhập, thị xã quê em không phải là tỉnh lỵ của tỉnh mới -> nhiều thứ không còn như ngày xưa.
- Vợ em còn đi làm ở HN (còn cỡ 15 năm mới đến tuổi hưu), công việc và thu nhập tốt, không muốn nghỉ việc và về quê.
- Các con còn đi học, k muốn chuyển về quê.
- SB trẻ, thík sôi động của HN.
Khó quá đi thôi 🤣.
_________
P/s: em nói phét để câu view, vodka thôi, không nhất thiết phải là sự thật.
Cccm vodka em nhé 😍
Em thấy cụ làm lại một cái nhà ở quê cho thật xịn, sạch, đẹp tháng về ở lấy 1 tuần cũng ok mà. Kế hoạch của em là vậy
 

Shingaku

Xe tải
Biển số
OF-876140
Ngày cấp bằng
20/2/25
Số km
369
Động cơ
11,517 Mã lực
Cô cụ giống con vk em thế, bảo về già thì về quê em nhé, đất bố mẹ em cho có sẵn rồi.
Éo mẹ, thuyền theo lái, gái theo ck mà chả thuộc bài nhỉ cụ :D
Những người nặng tình quê hương hay vậy. Cô em vậy, cô cug cá tính, đc ck chiều. Như bà chị em cug kiểu kiểu vậy, kinh doanh bôn ba nhưng nói về quê thì chỉ muốn về quê mẹ, k muốn quê ck ấy ạ :D
 

Dminnn2018

Xe buýt
Biển số
OF-819377
Ngày cấp bằng
19/9/22
Số km
612
Động cơ
49,561 Mã lực
Tuổi
33
Về quê có nhiều kiểu về quê, cũng có nhiều thời điểm về quê. Nếu có lương hưu về quê sống ăn lương hưu còn dễ chịu, chứ còn độ tuổi đi làm mà bỏ phố về quê thì có ngày các cụ lại vừa khóc vừa lên lại HN 2 bàn tay trắng thôi.

Về quê là về quê chỗ có bờ ngô bãi mía, cánh đồng ngập gió nhiều thuốc sâu, dòng sông quê xanh ngắt màu c… lợn (của đám trang trại xả xuống), hay về quê là ở chỗ đô thị tỉnh lỵ của quê. Nếu ở chỗ bờ ngô bãi mía thì cũng phải xem sức khoẻ có mỡ máu tim mạch vành gì không chứ không là không kịp gọi xe. Còn trường hợp ở chỗ tỉnh lỵ thì giá cả chắc gì nó đã rẻ hơn Hn, ít ô nhiễm hơn Hn hay cụ bán nhà Hn đủ mua lại nhà khác chỗ chỗ í, trước mắt nếu độ tuổi lao động mà về quê thì thu nhập giảm ít nhất một nửa nhưng bát phở ở tỉnh lỵ cũng vẫn 50 60k. Nếu về quê buôn bán kinh doanh thì còn dở nữa, vì nguyên tắc ở đâu đông người thì ở đấy khách đông.

Ngoài ra em khuyên thật nếu về quê đất cũ ông bà bố mẹ các cụ để lại, nếu có ý định xây nhà thì nên xây vừa phải 50m2, một phòng ngủ, phòng khách thật rộng để sinh hoạt chung, đóng mái tôn hết sân, đầu tư vào hạng mục bếp núc và ít nhất phải có 2 nhà WC thật xịn…. Chứ em thấy nhiều ông ở quê xây cái nhà to như phủ tổng thống mà có đúng mỗi cái nhà WC, tết con cháu về đông sáng mùng 1 đã đánh cãi chửi nhau vì tranh toilet
 

Mầu Diệu Thảo

Xe cút kít
Biển số
OF-159482
Ngày cấp bằng
5/10/12
Số km
16,444
Động cơ
577,125 Mã lực
Các cụ về quê thì nhớ giúp 1 điều là tai biến thì thời gian vàng chỉ có 6 tiếng thôi nhé.
 
Biển số
OF-866288
Ngày cấp bằng
19/8/24
Số km
286
Động cơ
9,944 Mã lực
Tuổi
32
Em đang tính bỏ Hà Nội về tỉnh vì chán cái cảnh bụi bặm, con cái ho hắng suốt ngày. Có căn chung cư bán đi chắc được 5 đồng thì có nên all in về tỉnh bắt đầu lại từ đầu không nhỉ, hay giữ lại cho thuê? Theo tầm nhìn của em 10-15 năm nữa con cái em cũng chả có nhu cầu lên Hà Nội lại đâu vì công nghệ phát triển, AI, các trường đại học dãn ra tỉnh ngoài,...
Tác đường, xô bồ các thứ chưa bàn. E thấy bất cập nhất là Hà Nội bây giờ như đại công trường vậy, ô nhiễm không khí nguồn nước. Chưa kịp hưởng thành quả sợ là mình và gia đình phải trả bằng chính sức khỏe... Có bác nào trăn trở như em không?
Nhà em giống i sì hoàn cảnh nhà cụ này. Mỗi tội còn cái chung cư 88m2 cũng hơn 5 đồng mà chưa bán được :D
 

WED88l1210

Xe điện
Biển số
OF-883911
Ngày cấp bằng
22/6/25
Số km
2,943
Động cơ
22,500 Mã lực
có tiền thì vào nha trang sống tuổi già yên bình - thích bình lặng nữa thì huế :P Em chưa bao h nghĩ về quê =))
 

MuathuHN252

Xe ba gác
Biển số
OF-821891
Ngày cấp bằng
2/11/22
Số km
22,811
Động cơ
791,005 Mã lực
Tuổi
34
Nơi ở
Vinh, Nghệ An
Quê là ngôi nhà thứ 2 thôi, hoặc thứ nhất nếu có công việc lương lậu OK chứ ko có việc ăn rồi bán mặt cho đất bán lưng cho trời thì thôi.
Em vừa về hái đc rổ cà chua và nhổ ít cỏ mà mệt quá
IMG_2331.jpeg
IMG_2324.jpeg
 

PotusTan

Xe tăng
Biển số
OF-544218
Ngày cấp bằng
4/12/17
Số km
1,939
Động cơ
463,554 Mã lực
Tuổi
40
Nơi ở
Hà Nội
Em thấy cụ làm lại một cái nhà ở quê cho thật xịn, sạch, đẹp tháng về ở lấy 1 tuần cũng ok mà. Kế hoạch của em là vậy
___________
Vâng ạ.
Về cơ bản thì nhà (ở thị xã và ở quê) đã đầy đủ.
Thực tế thì có những lúc em đã về ở đến cả tháng liền, thấy cũng ổn. Ưu điểm lớn nhất là khí hậu trong lành, tối ngủ rất tốt, sáng dậy không thấy mệt mỏi như ở HN; nữa, em có sở thích đi câu cá (cần câu là tre, nứa, câu cá lặt vặt ở kênh, mương, ao, hồ) nên rất ưng.
Chỉ là trong thời gian đó, vợ con vẫn ở HN, 1 nhà làm 2 nơi thấy không yên tâm lắm, nhất là các F1 (và... SB 🤑😝).
 

archituan

Xe buýt
Biển số
OF-482639
Ngày cấp bằng
7/1/17
Số km
558
Động cơ
195,312 Mã lực
Tới lúc đó tính cụ :D Lúc đó HN biết đâu lại đỡ ô nhiễm hơn :)) lúc đó cụ lại cần ở HN để....chữa bệnh thì sao =))
 

Hạnh Lux

Xe buýt
Biển số
OF-395910
Ngày cấp bằng
8/12/15
Số km
998
Động cơ
245,459 Mã lực
Em cũng đang tính về quê. Đang chuyển hướng dẫn kiếm tiền online đây.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top