Mấu chốt của việc dùng chảo GV hay chảo gang thô nói chung là phải biết vệ sinh, lau dầu cho nó.
Chỉ cần khách hàng hiểu và làm đúng, làm đủ 5 bước dưới đây thì cái chảo luôn tuyệt vời (Nhớ đừng bỏ bớt công đoạn nào)
*Vệ sinh và lau dầu bảo quản:
1. Cọ rửa thoải mái với nước rửa bát loãng + miếng cọ rửa/ bùi nhùi sắt
2. Lau khô bằng khăn/ giấy bếp khô (Bước này quan trọng-Loại bỏ nước trước khi hong)
3. Hong khô 3 phút trên bếp từ/ga ở nhiệt độ trung bình (120-150 độ C)
4. Lau lại bằng khăn/ giấy bếp khô (Bước này quan trọng-Loại bỏ vết, bụi rỉ nếu còn sót)
5. Cho 1 đến 2 thìa café dầu ăn, dùng chổi silicon lau đều trên bề mặt lòng chảo là xong.
Nếu chảo mới bị vết đen hay vàng trên khăn lau thì làm lại bước 4 và bước 5 từ 1 đến 2 lần cho sạch