- Biển số
- OF-67595
- Ngày cấp bằng
- 3/7/10
- Số km
- 100
- Động cơ
- 430,849 Mã lực
Thời có xăng E10 này các nước Nhật , Hàn quen sử dụng xăng độ octan thấp thì xe các nước này sản xuất ra sẽ bị ảnh hưởng mạnh. Còn xe Đức , Mỹ thì lại không bị ảnh hưởng nhiều.
Mình lại thấy xã hội hiện nay đang bị lệch. Xe Đức cũ đang bị định giá thấp còn xe Nhật Hàn Việt sau đợt xăng E10 này sẽ thanh lọc lại.Bởi Việt Nam buôn gian bán lận quá phổ biến nên mất niềm tin xe cũ. Nhiều khi Nó không đúng như mô tả nên mới sợ xe cũ chứ không phải không muốn.
Ủn cho bạn bán xe. Ai có ý định bán thì cũng muốn thực hiện xong cho được việc.Mình lại thấy xã hội hiện nay đang bị lệch. Xe Đức cũ đang bị định giá thấp còn xe Nhật Hàn Việt sau đợt xăng E10 này sẽ thanh lọc lại.
.Nếu có tiền chơi Bmw thì nên chơi Series 7 , hãng làm chất lượng cao nên lành hơn Series 3,5 nhiều.
cụ viết rõ dài, rõ tâm huyếtBài viết dành cho các bác chơi xe Bmw và quan tâm chủ đề xăng E10.
Về mặt kỹ thuật, BMW chính thức nói mọi động cơ xăng BMW đều dùng được E10 mà không có ảnh hưởng xấu, miễn là vẫn tuân thủ chỉ số octane tối thiểu theo sổ tay xe.
Còn câu chuyện 328i/528i với N20 thì tôi nghĩ nên tách bạch. Dòng N20/N26 vốn đã có tiếng xấu sẵn ở hạng mục timing chain và oil pump drive chain đến mức BMW Bắc Mỹ từng phải gia hạn limited warranty cho đúng cụm này. Nói cách khác, nếu có xe N20 báo Drivetrain sau khi đổi xăng, thì không thể tự động kết luận E10 là thủ phạm duy nhất; rất có thể E10 chỉ làm lộ ra một hệ thống vốn đã yếu sẵn, hoặc lỗi đến từ một bệnh nền khác của N20.
N20/N26 là máy xăng I4 2.0 turbo của BMW, xuất hiện chủ yếu trên các dòng 1, 2, 3, 4, 5, X1, X3, X4, Z4. Trong đó N26 thực chất là biến thể SULEV của N20, chủ yếu cho thị trường Mỹ.
Nhóm xe dùng N20 thường gặp gồm:
* 1 Series: 125i
* 2 Series: 220i, 228i
* 3 Series: 320i, 328i, 328i GT
* 4 Series: 420i, 428i
* 5 Series: 520i, 520Li, 525Li, 528i
* X1: sDrive/xDrive20i, 28i
* X3: 18i, 20i, 28i
* X4: xDrive28i
* Z4: sDrive18i, 20i, 28i
* Ngoài ra còn có X5 xDrive40e đời đầu dùng bản N20 plug-in hybrid.
Còn N26 thì hẹp hơn nhiều, chủ yếu là:
* F30 328i / 328i xDrive
* F22 228i / 228i xDrive
* 4 Series 428i SULEV
và chủ yếu là xe Mỹ.
Thực tế, điều đáng quan tâm hơn là tình trạng bảo dưỡng của từng xe. Với những xe đã có tuổi, đặc biệt các dòng máy turbo dung tích nhỏ, nếu hệ thống đánh lửa, nhiên liệu hoặc đường nạp không còn ở trạng thái tốt thì khi thay đổi loại xăng, một số lỗi cũ có thể bộc lộ rõ hơn. Nói cách khác, nhiều khi nhiên liệu chỉ là yếu tố làm lộ ra vấn đề sẵn có, chứ không phải nguyên nhân duy nhất.
Ở góc độ đó, BMW 730Li 2014 là một cấu hình khá đáng giá. Dòng này dùng nền tảng vận hành thiên về sự ổn định, đầm chắc và êm ái, máy 3.0 cho cảm giác làm việc nhẹ nhàng và chín hơn so với nhiều cấu hình 2.0 turbo phải gánh tải lớn hơn. Nếu xe được chăm sóc đúng bài, dùng nhiên liệu đạt chuẩn và bảo dưỡng đều, thì đây vẫn là mẫu sedan hạng sang rất đáng yên tâm để sử dụng lâu dài.
Nên xu hướng tương lai dân chơi xe sẽ quay lại săn dòng máy 3.0 hút khí trời , hàng nhập Đức thay vì nhập Mỹ .
Nếu e có xiền rước e này về thì việc đầu tiên e làm là vứt cái bọc vô lăng, vứt bộ thảm và tháo bộ đèn led nội thất. Còn hiện tại e chỉ ủn đc thớt cho cụ chủ.Ko hiểu sao em bị dị ứng với bộ thảm kiểu này. Nhìn ko hợp với xe chút nào. Chưa kể dùng loại này nó rất khó vệ sinh nên lâu ngày gây mùi hôi trong xe
Cụ đúng gu em rồiNếu e có xiền rước e này về thì việc đầu tiên e làm là vứt cái bọc vô lăng, vứt bộ thảm và tháo bộ đèn led nội thất. Còn hiện tại e chỉ ủn đc thớt cho cụ chủ.

Những cái e nói đến là ý kiến cá nhân thôi, xe của cụ, cũng như cụ nào mua thì làm gì là quyền và sở thích cá nhân của mỗi người mà. Bọn e vào ủn thớt cho xôm thôi. E kết nhất dáng xe trong giai đoạn này của cụ, mẫu xe hiện tại e thấy ko ưng mắt.Em để vậy để cụ nào mua về còn cho lột xác hẳn theo ý.
Hoàn thiện hết rồi thì chơi gì nữa![]()