[Funland] Bia nhập bị váng có sao không các bác

BonBonTT

Xe điện
Biển số
OF-26450
Ngày cấp bằng
26/12/08
Số km
4,717
Động cơ
534,405 Mã lực
Các bác cho em hỏi bia nhập khi dựng ngược chai nó có váng như này là bình thường hay có vấn đề ạ
Screenshot_20230822_201009_Zalo.jpg

20230823_222107.jpg



 
Chỉnh sửa cuối:

nvh_hn

Xe container
Biển số
OF-13579
Ngày cấp bằng
28/2/08
Số km
8,400
Động cơ
602,360 Mã lực
Chắc là bổ.
 

Dacia90

Xe tăng
Biển số
OF-808783
Ngày cấp bằng
17/3/22
Số km
1,863
Động cơ
65,283 Mã lực
Tuổi
44
Cao bia :) Tóm lại có cặn thì thôi, trừ rượu vang.
 

vkthang

Xe container
Biển số
OF-198129
Ngày cấp bằng
11/6/13
Số km
5,816
Động cơ
790,899 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Không bình thường chút nào đâu cụ, bia đắt tiền nhưng đôi khi bên kia họ sx hoàn toàn thủ công có thể bị lẫn tạp chất. Mà cụ không chụp nhãn còn xem bia gì.
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,125
Động cơ
5,674,647 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Các bác cho em hỏi bia nhập khi dựng ngược chai nó có váng như này là bình thường hay có vấn đề ạ
Screenshot_20230822_201009_Zalo.jpg
Một số bia nhập và nhất là bia Bỉ, khi đóng chai vẫn tiếp tục lên men. Và nó cần được bảo quản chuẩn, không chuẩn thì xảy ra hiện tượng đóng váng "hỏng" như trên là có thể xảy ra.

Em cóp một đoạn giới thiệu Bia Bỉ:

"Quá trình này kết hợp giữa kỹ thuật lên men nổi ở nhiệt độ cao (top-fermentation/high fermentation) và kỹ thuật lên men thứ cấp (re-fermentation) bằng việc thêm men và đôi khi còn có cả đường mồi vào trong chai trước khâu đóng nắp và lưu trữ trong hầm ít nhất 3 tháng sau đó.
Lớp men thứ cấp này lắng xuống và tạo thành một lớp màng dưới đáy chai.Ở giai đoạn này, quá trình lên men tiếp tục diễn ra, đây được xem là quá trình trưởng thành cuối cùng hình thành nên hương vị chuẩn mực của bia Bỉ.
Phần lớn bia Bỉ được lên men 2 lần, thậm chí 3 lần, cũng chính vì tính chất lên men thứ cấp này mà việc bảo quản, hay trưng bày bia Bỉ cũng hết sức khắt khe và nghiêm ngặt. Những chai bia Bỉ phải luôn được đặt trong tư thế thẳng đứng và bảo quản ở những điều kiện tốt nhất."
 

wave-tau

Xe container
Biển số
OF-39191
Ngày cấp bằng
26/6/09
Số km
6,946
Động cơ
542,399 Mã lực
Nhiều loại bia có "cặn" nhá cụ, nổi tiếng nhất là dòng thầy tu trappist của bỉ, rót đầu nhẹ nhàng sau còn cái cặn lắc nhẹ vài vòng rồi đổ nốt ra cốc, thơm ở cái cặn đấy ý. :D
Cụ chụp có cái hình còn ky bo nhõn 1 góc nên ko nhận ra thương hiệu, mỗi chữ bé bên góc trái theo tiếng đức nghĩa là bia nặng, 1 số trang web cũng dùng từ này cho dòng bia bỉ thầy tu em vừa nói trên. :D
Nghe mấy ông ợp pơ chuyên gúc gồ tư vấn có mà đổ thóc giống ra ăn. :))
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,125
Động cơ
5,674,647 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Khả năng bia bác chủ uống hãng loại với bia em hay uống. Thị trường HN hay nhập bán loại La Trappe Tripel cùa Hà Lan

1FE9A118-B8E6-4F72-9F0B-006F357E76BC.jpeg
 

0962226789

Xì hơi lốp
Biển số
OF-181833
Ngày cấp bằng
23/2/13
Số km
7,008
Động cơ
400,337 Mã lực
Dòng lúa mỳ hay đóng " cặn "ở dưới chai đây là tinh hoa của bia. Lắc đều và rót ra , uống để cảm nhận !
 

HH1993

Xe điện
Biển số
OF-834024
Ngày cấp bằng
18/5/23
Số km
4,142
Động cơ
127,065 Mã lực
Screenshot_20230823_015445_Chrome.jpg
tôi gửi cái hình vì bị kiểm duyệt.
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,125
Động cơ
5,674,647 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Screenshot_20230823_015445_Chrome.jpg
tôi gửi cái hình vì bị kiểm duyệt.
Em dự từ kiểm duyệt của bác là từ em đóng khung, cái từ kiểm duyệt nhiều khi viết cách, viết chấm, gạch nó vẫn tự liền thành cụm từ bị kiểm duyệt. Dù bác không có ý định viết thế ;))

7391599-0695cbba7361256ec75df76770119a20.jpg
 

RAVA

Xe ba gác
Biển số
OF-24857
Ngày cấp bằng
27/11/08
Số km
20,726
Động cơ
694,961 Mã lực
Nơi ở
Đâu đó quanh Bờ Hồ
-Mua bia nk thì vc đầu tiên là phải ngó xem còn date sd ko đã vì dân buôn muốn tăng lợi nhuận nên nhập hàng cận date rất nhiều?
 

Mc Bia

Xì hơi lốp
Biển số
OF-835564
Ngày cấp bằng
17/6/23
Số km
1,779
Động cơ
14,478 Mã lực
Một số bia nhập và nhất là bia Bỉ, khi đóng chai vẫn tiếp tục lên men. Và nó cần được bảo quản chuẩn, không chuẩn thì xảy ra hiện tượng đóng váng "hỏng" như trên là có thể xảy ra.

Em cóp một đoạn giới thiệu Bia Bỉ:

"Quá trình này kết hợp giữa kỹ thuật lên men nổi ở nhiệt độ cao (top-fermentation/high fermentation) và kỹ thuật lên men thứ cấp (re-fermentation) bằng việc thêm men và đôi khi còn có cả đường mồi vào trong chai trước khâu đóng nắp và lưu trữ trong hầm ít nhất 3 tháng sau đó.
Lớp men thứ cấp này lắng xuống và tạo thành một lớp màng dưới đáy chai.Ở giai đoạn này, quá trình lên men tiếp tục diễn ra, đây được xem là quá trình trưởng thành cuối cùng hình thành nên hương vị chuẩn mực của bia Bỉ.
Phần lớn bia Bỉ được lên men 2 lần, thậm chí 3 lần, cũng chính vì tính chất lên men thứ cấp này mà việc bảo quản, hay trưng bày bia Bỉ cũng hết sức khắt khe và nghiêm ngặt. Những chai bia Bỉ phải luôn được đặt trong tư thế thẳng đứng và bảo quản ở những điều kiện tốt nhất."
Cặn, lợn cợn là.do nhà sản xuất pha chế chứ làm quái có chuyện tiếp tục lên men sau khi đóng chai. Để nó thành quả bom à ?
 

Beu 4x4

Xe điện
Biển số
OF-98137
Ngày cấp bằng
1/6/11
Số km
3,011
Động cơ
408,312 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Cặn, lợn cợn là.do nhà sản xuất pha chế chứ làm quái có chuyện tiếp tục lên men sau khi đóng chai. Để nó thành quả bom à ?
Biết 1 mà ko biết 2 ông say ơi. Lager thì như ông nói, còn Ale thì đóng chai xong lên men tiếp bt nhé.
 

Mc Bia

Xì hơi lốp
Biển số
OF-835564
Ngày cấp bằng
17/6/23
Số km
1,779
Động cơ
14,478 Mã lực
Biết 1 mà ko biết 2 ông say ơi. Lager thì như ông nói, còn Ale thì đóng chai xong lên men tiếp bt nhé.
Cụ đọc tin của mấy nhà sx tư nhân hàng nhà uống. Công ty sx có mà lên men vào mắt.
 

matrix3011

Xe tăng
Biển số
OF-308778
Ngày cấp bằng
21/2/14
Số km
1,121
Động cơ
311,375 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Nhiều loại bia có "cặn" nhá cụ, nổi tiếng nhất là dòng thầy tu trappist của bỉ, rót đầu nhẹ nhàng sau còn cái cặn lắc nhẹ vài vòng rồi đổ nốt ra cốc, thơm ở cái cặn đấy ý. :D
Cụ chụp có cái hình còn ky bo nhõn 1 góc nên ko nhận ra thương hiệu, mỗi chữ bé bên góc trái theo tiếng đức nghĩa là bia nặng, 1 số trang web cũng dùng từ này cho dòng bia bỉ thầy tu em vừa nói trên. :D
Nghe mấy ông ợp pơ chuyên gúc gồ tư vấn có mà đổ thóc giống ra ăn. :))
May quá, nhà em có mấy chai, tí thì đổ đi :))
 

6997

Xe container
Biển số
OF-97440
Ngày cấp bằng
28/5/11
Số km
5,188
Động cơ
458,638 Mã lực
Các bác cho em hỏi bia nhập khi dựng ngược chai nó có váng như này là bình thường hay có vấn đề ạ
Screenshot_20230822_201009_Zalo.jpg
CHết! Uống vào thế này thì say chết - cụ đừng uống, để em qua khênh về uống cho! :D :D :D

Đấy là men bia đó cụ. Một số loại bia có men sống & vẫn tiếp tục lên men sau khi đóng chai, nên khi rót gần hết, cần lắc chai để rót hết men trong chai ra ly!

Men này tốt cho tiêu hoá cụ ạ!

1692763866385.jpeg
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,125
Động cơ
5,674,647 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Cặn, lợn cợn là.do nhà sản xuất pha chế chứ làm quái có chuyện tiếp tục lên men sau khi đóng chai. Để nó thành quả bom à ?
Cụ đọc tin của mấy nhà sx tư nhân hàng nhà uống. Công ty sx có mà lên men vào mắt.
Và chỉ nên tin vào bác nói thôi nhỉ ;)

Nhưng có lẽ bác xin đổi tên nick đi, để tên nick như thế mà phát biểu mấy câu trên. Mọi người lại không nhịn được cười ;))
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top