[Funland] Biết ra sao ngày sau?

Lái xe

Xe buýt
Biển số
OF-2690
Ngày cấp bằng
6/12/06
Số km
765
Động cơ
559,027 Mã lực
Cô giáo trẻ mới về trường chỉ hỏi đúng 1 câu, đám học sinh hư hỏng chết lặng…

Đây là một câu chuyện có thật trong lịch sử. Tại một trường trung học ở Mỹ, có một lớp học nọ với 26 em học sinh cá biệt. Những em học sinh trong lớp học này đều có tiểu sử không mấy hay ho: em từng tiêm chích ma túy, em từng vào trại cải tạo, thậm chí có một học sinh nữ mà trong một năm đã phá thai tới 3 lần.
Gia đình đều chán nản và đã buông bỏ chúng, các thầy cô giáo trong trường thậm chí cũng coi chúng là đồ bỏ đi. Tưởng chừng cuộc sống đã hết hi vọng thì một ngày kia, Phila, một cô giáo mới về trường đã tình nguyện làm chủ nhiệm của những đứa trẻ hư hỏng này.Khác với suy đoán của bọn trẻ, trong ngày đầu tiên nhận lớp, Phila đã không hề quát nạt hay ra oai với chúng. Trong chiếc đầm lụa màu xanh nhạt, mái tóc màu nâu hạt dẻ búi cao, Phila bước nhẹ lên bục giảng. Cô dịu dàng nhìn xuống lũ trẻ một lượt rồi cất tiếng với vẻ trầm ngâm:“Cô sẽ kể cho các em nghe về quá khứ của 3 người đàn ông khác nhau:Người thứ nhất đã từng có những vụ bê bối về chính trị, rất tin vào y thuật của thầy cúng, ông ta từng có tới 2 tình nhân, hút thuốc nhiều và uống 8-10 ly rượu mạnh mỗi ngày.Người thứ hai đã 2 lần bị đuổi việc, hôm nào cũng ngủ tới trưa mới dậy và tối nào cũng uống 1 lít rượu brandy. Ông ta từng hít thuốc phiện khi còn là sinh viên…Người thứ ba là anh hùng chiến tranh của một đất nước. Ông ta ăn chay trường, không bao giờ hút thuốc và thỉnh thoảng mới uống rượu, có uống bia nhưng uống không nhiều. Thời thanh niên chưa từng làm gì phạm pháp và chưa từng có một vụ bê bối tình ái nào.Cô hỏi cả lớp, trong 3 người, ai sau này sẽ có cống hiến nhiều nhất cho nhân loại?”

Những đứa trẻ đồng thanh chọn người thứ ba sau khi nghe xong câu chuyện, nhưng câu trả lời của Phila đã khiến lũ trẻ chết lặng.“Các em thân mến! Cô biết chắc là các em sẽ chọn người thứ 3 và cho rằng chỉ ông ta mới có thể cống hiến được nhiều cho nhân loại. Nhưng các em đã sai rồi đấy. Ba người này đều là những nhân vật nổi tiếng trong thế chiến thứ 2.Người thứ nhất là Franklin Roosevelt, tuy tàn tật nhưng ý chí kiên cường. Ông ta đã đảm nhận chức vụ Tổng thống Mỹ trong bốn nhiệm kỳ liên tiếp.Người thứ hai là Winston Churchill, vị Thủ tướng nổi tiếng và tài ba nhất trong lịch sử nước Anh.Còn người thứ ba là Adolf Hitler, con ác quỷ phát xít Đức đã cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người dân vô tội”.Cô giáo trẻ mới về trường chỉ hỏi đúng 1 câu, đám học sinh hư hỏng chết lặng…Người thứ nhất – Roosevelt, người thứ 2 – Churchill, và người thứ 3 là Adolf Hitler, thật không thể ngờ… Những đứa trẻ như ngây người trước câu trả lời của Phila và dường như không thể tin nổi vào những gì chúng vừa nghe thấy.“Các em có biết không, những điều mà cô vừa nói là quá khứ của họ, còn sự nghiệp sau này của họ, là những việc mà họ đã làm sau khi đã thoát ra khỏi cái quá khứ đó. Các em ạ, cuộc sống của các em chỉ mới bắt đầu. Vinh quang và tủi nhục trong quá khứ chỉ đại diện cho quá khứ, còn cái thực sự đại diện cho cuộc đời một con người chính là những việc làm ở hiện tại và tương lai. Hãy bước ra từ bóng tối của quá khứ, bắt đầu làm lại từ hôm nay, cố gắng làm những việc mà các em muốn làm, và cô tin các em sẽ trở thành những người xuất chúng…” – Phila vừa nói vừa nhìn chúng với ánh mắt đầy hi vọng.Và bạn biết không, sau này khi trưởng thành, rất nhiều học sinh trong số họ đã trở thành những người thành đạt trong cuộc sống. Có người trở thành bác sĩ tâm lý, có người trở thành quan tòa, có người lại trở thành nhà du hành vũ trụ. Và trong số đó phải kể đến Robert Harrison, cậu học sinh thấp nhất và quậy phá nhất lớp, nay đã trở thành Robert Harrison – Giám đốc tài chính phố Wall.
Ý nghĩa của câu chuyện ở đây là bạn hãy đừng bao giờ ngừng hi vọng, ngừng yêu thương, ngừng cố gắng bởi hôm qua chỉ là quá khứ, ngày mai là một điều bí mật, còn ngày hôm nay là một món quà. Và đó là lý sao nó được gọi là “The Present” (hiện tại/món quà).Trong cuộc đời của con người, mỗi ngày đều có thể là một sự bắt đầu mới mẻ còn những vinh quang và tủi nhục của ngày hôm qua đều chỉ là dĩ vãng. Những việc trong quá khứ nói cho người khác biết bạn đã từng là người như thế nào, nhưng chính những việc làm ở hiện tại và tương lai mới nói lên bạn là ai.Cô giáo trẻ mới về trường chỉ hỏi đúng 1 câu, đám học sinh hư hỏng chết lặng…Thế nên:

Đừng bao giờ hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh với người khác.Đừng bao giờ đặt mục tiêu của mình dựa vào những gì mà người khác cho là quan trọng. Chỉ bạn mới biết được những gì tốt nhất đối với chính mình.Đừng bao giờ để cuộc sống vuột khỏi tầm tay bằng cách sống khép mình vào trong quá khứ, hay uốn mình vào trong tương lai. Hãy sống cho hiện tại, lúc này và ở đây.Hãy hướng về phía mặt trời và bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy bóng tối.Và cuối cùng, hãy nhớ rằng, dù người khác có nói với bạn điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống này là kỳ diệu và đẹp đẽ.
Nguồn: SƯU TẦM.
1000009834.jpg

Franklin
1000009835.jpg

Winston
1000009836.jpg

Adolf
 
Chỉnh sửa cuối:

thuyhtt

Xe tăng
Biển số
OF-142575
Ngày cấp bằng
19/5/12
Số km
1,099
Động cơ
356,306 Mã lực
Nơi ở
Hanoi, Vietnam
Cô giáo này sớm muộn cũng bị chấm dứt HĐLĐ.
Tiết 45p, cong đuýt dạy còn cháy giáo án. Ở đấy mà hỏi linh tinh.
học sinh giờ học thế này, cô giáo giờ dạy thế này, bảo sao giáo dục càng cải tiến càng thụt lùi.
 

TamchieumoI

Xe buýt
Biển số
OF-808305
Ngày cấp bằng
14/3/22
Số km
730
Động cơ
20,308 Mã lực
Nơi ở
1970
Đọc qua tiêu đề cháu lại cứ tưởng được xem về “Que Sera Sera?”
 

poiuy

Xe cút kít
Biển số
OF-198769
Ngày cấp bằng
17/6/13
Số km
18,815
Động cơ
591,521 Mã lực
Câu chuyện cắt cúp chỉ chọn vài chi tiết của cuộc đời 3 người. Thủ pháp tương tự như chuyện hài về tuổi thọ mấy người TQ (Mao, Đặng,… thanh niên gì đấy không rượu, không gái chết trẻ).
 

cha biet chi

Xe điện
Biển số
OF-489591
Ngày cấp bằng
18/2/17
Số km
2,613
Động cơ
274,266 Mã lực
Tuổi
32
Gặp máy thanh niên mất não cô giáo khóc ngay.
 

baba77

Xe buýt
Biển số
OF-825566
Ngày cấp bằng
29/1/23
Số km
710
Động cơ
142,476 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Bài nhồi sọ, ờ mà cũng hay để người khác gật gù. Nhiều câu chuyện kiểu cắt cúp giật gân thì hội đức thánh chúa trời hay pháp luân công cũng hay chả kém.
 

Opel Astra

Xe tăng
Biển số
OF-803182
Ngày cấp bằng
24/1/22
Số km
1,877
Động cơ
31,629 Mã lực
Tuổi
23
Người thứ ba là anh hùng chiến tranh của một đất nước. Ông ta ăn chay trường, không bao giờ hút thuốc và thỉnh thoảng mới uống rượu, có uống bia nhưng uống không nhiều. Thời thanh niên chưa từng làm gì phạm pháp và chưa từng có một vụ bê bối tình ái nào.
Tôi nghĩ là nên học tập đồng chí này.

Nó tên là Ru dơ ven hay Hít le, kệ mẹ nó, và tốt nhất đừng hỏi tên.
Cái tốt, ta nên học hỏi, copy cũng được.
 

poiuy

Xe cút kít
Biển số
OF-198769
Ngày cấp bằng
17/6/13
Số km
18,815
Động cơ
591,521 Mã lực
À mà cái ông số 2 ấy, cô giáo không kể bố ông ấy là ai nhỉ, rồi cả họ nhà ông ấy nữa. Thật ra chuyện đó mới quan trọng chứ ba cái rượu, thuốc… nhằm nhò gì.
 

ung_sung_tu_tai

Xe container
Biển số
OF-710823
Ngày cấp bằng
18/12/19
Số km
5,575
Động cơ
185,474 Mã lực
Tuổi
44
Dạ

Đọc khoảng gần chục dòng đã đoán ra câu chuyện phía dưới là gì.

Nhưng câu chuyện này không hay bằng các câu chuyện là giàu khi đi họp đa cấp.
Ở đấy, họ nhiều câu chuyện, nhiều dẫn chứng hơn, và chuyện hay hơn nhiều.

Câu chuyện cắt cúp chỉ chọn vài chi tiết của cuộc đời 3 người. Thủ pháp tương tự như chuyện hài về tuổi thọ mấy người TQ (Mao, Đặng,… thanh niên gì đấy không rượu, không gái chết trẻ).
Bài nhồi sọ, ờ mà cũng hay để người khác gật gù. Nhiều câu chuyện kiểu cắt cúp giật gân thì hội đức thánh chúa trời hay pháp luân công cũng hay chả kém.
Sản phẩm của thời đại Facebook.
 

bing-bing

Xe buýt
Biển số
OF-55529
Ngày cấp bằng
22/1/10
Số km
864
Động cơ
450,498 Mã lực
Nếu kể chuyện này cho các bạn Việt Nam, họ sẽ nói "dm, lại nói chuyện đạo lý"
 

danleduc

Xe điện
Biển số
OF-727286
Ngày cấp bằng
28/4/20
Số km
2,954
Động cơ
227,528 Mã lực
Em hay xem phim Mỹ, nhất là các loại phim Trinh thám, Hình sự, Kinh dị, Hành động. Quả thực, ngoài đời thực em không rõ như thế nào, chứ trong phim, đúng là có 1 số người từ bé sống rất tử tế, hiền lành, khi lớn lên lại trở thành sát thủ hoàng loạt hoặc phạm những tội ác rất man rợ. :D
Cho nên, nói chung cũng cần cảnh giác với những người quá tốt, quá tử tế. Ý chủ thớt là thế phỏng ? :D
 

matizvan2009

Xe ba gác
Biển số
OF-42690
Ngày cấp bằng
8/8/09
Số km
20,197
Động cơ
775,166 Mã lực
Em mà là cô giáo kia thì em lấy một OFer làm dí dụ, nét nèn nẹt luôn.
 

Asura

Xe tăng
Biển số
OF-356606
Ngày cấp bằng
5/3/15
Số km
1,145
Động cơ
299,802 Mã lực
Hitler là người thua trong cuộc chiến lớn nhất lịch sử nhân loại. Người thua cuộc thì ko được quyền nói gì cả...

Kẻ thắng cuộc có tất cả !! Đơn giản thế thôi. Cứ xyz như vậy bảo sao lắm Hội lùa gà mọc lên, dẹp mãi ko hết
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top