Tin tức Cập nhật cách Ford xử lý hiện tượng rỏ rỉ dầu động cơ

kan1290

Xe máy
Biển số
OF-195580
Ngày cấp bằng
25/5/13
Số km
74
Động cơ
4 Mã lực
Nơi ở
Anycar.vn xe cũ số 1 Việt Nam 0988 678 503
Website
www.facebook.com
Sau một thời gian ghi nhận và kiểm tra hiện tượng rỏ rỉ dầu động cơ, Ford Việt Nam đã có phản hồi tới Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng và khách hàng. Ford Việt Nam xác nhận có hiện tượng hơi ẩm dầu xuất hiện tại điểm nối giữa ống nạp với két làm mát khí nạp (khu vực gần đèn pha) và hơi ẩm dầu (ngấm dầu) tại nắp che dây đai cam xuất hiện ở một số dòng xe Everest, Raptor và Ranger trang bị động cơ Diesel 2.0L.
Lý giải nguyên nhân hiện tượng rò rỉ dầu động cơ từ Ford

Công ty TNHH Ford Việt Nam (Ford Việt Nam) xác nhận có hiện tượng hơi ẩm dầu xuất hiện tại điểm nối giữa ống nạp với két làm mát khí nạp (khu vực gần đèn pha) và hơi ẩm dầu (ngấm dầu) tại nắp che dây đai cam xuất hiện ở một số dòng xe Everest, Raptor và Ranger trang bị động cơ Diesel 2.0L.
Ford Việt Nam xác định nguyên nhân của các hiện tượng nêu trên, cụ thể:
  • Đối với hiện tượng hơi ẩm dầu tại ống nạp két làm mát khí nạp: Do chất lượng gia công bề mặt ống cứng két làm mát khí nạp của nhà cung cấp có thể không đồng đều về tiêu chuẩn độ nhẵn bề mặt, dẫn đến gioăng cao su của ống nạp không ôm khít, gây ra hiện tượng hơi ẩm dầu.
  • Đối với hiện tượng hơi ẩm dầu và ngấm dầu tại nắp che dây đai cam: Do quá trình chuẩn bị bề mặt và bôi keo mặt che dây đai cam trên một số xe không đảm bảo độ làm kín khu vực mặt lắp ghép chữ T, gây ngấm dầu từ trong khoang chứa cơ cấu dẫn động cam ra bên ngoài.
Ford-Việt-Nam-vẫn-khiến-khách-hàng-không-hài-lòng-về-lỗi-chảy-dầu.jpg

Ford Việt Nam vẫn khiến khách hàng không hài lòng về lỗi chảy dầu​
Tác động của hiện tượng và giải pháp sửa chữa
Để khắc phục và sửa chữa các hiện tượng nêu trên, Ford Việt Nam đã có giải pháp kỹ thuật sửa chữa, đã tiến hành đào tạo cho các Đại lý ủy quyền trên toàn quốc và cử các kỹ sư dịch vụ và kỹ sư hỗ trợ kỹ thuật để giám sát tất cả các trường hợp sửa chữa ở Đại lý.
Tính tới ngày 13 tháng 5 năm 2020: Ford Việt Nam đã tiếp nhận và hoàn thành sửa chữa 439 xe ô tô liên quan các hiện tượng nêu trên. Trong quá trình sửa chữa, Ford Việt Nam ghi nhận một số trường hợp sửa chữa lặp lại với nguyên nhân là do việc không đảm bảo chặt chẽ quy trình Hướng dẫn Kỹ thuật (Hướng dẫn Kỹ thuật là tài liệu do Tập đoàn Ford thông báo và hướng dẫn Đại lý một số thông tin về hiện tượng hơi ẩm dầu tại nắp che dây đai cam).
Chi phí sửa chữa
Việc kiểm tra và sửa chữa hiện tượng hơi ẩm dầu/ngấm dầu nêu trên được thực hiện miễn phí theo chính sách bảo hành của Ford.
Vì vậy nếu bạn đang sử dụng các dòng xe Ford này, hãy kiểm tra tình trạng nắp che dây đai cam (bưởng đầu máy) và khu vực ống két làm mát khí nạp.
Nguồn: oto-hui
 

focusST

Xe đạp
Biển số
OF-553780
Ngày cấp bằng
7/2/18
Số km
42
Động cơ
155 Mã lực
Tuổi
43
Dòng focus cũng bị hao dầu nhưng được hãng xử lý đơn giản lắm
 

Mingxing

Xe tải
Biển số
OF-61755
Ngày cấp bằng
13/4/10
Số km
451
Động cơ
57 Mã lực
Xe Em eve titan 2018 hôm nay đi kiểm tra cũng bị lỗi này.
Đại lý báo phải xếp hàng chờ tận 2 tháng mới đc thay bưởng :(
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top