[Funland] Chị em Phụ Nữ online lại lên tiếng

Dân Tổ

Xe container
Biển số
OF-91867
Ngày cấp bằng
17/4/11
Số km
5,856
Động cơ
443,781 Mã lực
Khi thông tin ngôi biệt thự thuộc Đài Bạch Mai sắp bị phá bỏ để xây dựng đường vành đai 2, không ít kiến trúc sư, nhà nghiên cứu văn hóa cũng như những người yêu Hà Nội cảm thấy vô cùng bất ngờ lẫn bức xúc. Họ không hiểu vì sao một địa điểm có giá trị rất quan trọng về mặt lịch sử như thế cho đến nay vẫn chưa được xếp hạng di sản. Có người đặt câu hỏi: “Không biết khi khảo sát lập dự án đường vành đai 2, người ta có lưu ý, hay biết mà lờ đi những giá trị của tòa nhà?”. Một số người khác đặt vấn đề: “Với giá trị của tòa nhà đối với lịch sử ngành vô tuyến điện báo và phát thanh ở Việt Nam, thậm chí với sự ra đời của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nên cân nhắc khi phá hủy. Còn nước còn tát. Trong trường hợp quy hoạch phải thực hiện đúng tiến độ, nên khảo sát kỹ, quy hoạch “nuốt” bao nhiêu phần trăm tòa nhà? Có cần thiết phải phá bỏ toàn bộ khu nhà mới tiến hành được quy hoạch?”.

Thời gian, chiến tranh, bom đạn không phá hủy được khu nhà, kể cả những thời điểm chiến tranh phá hoại ác liệt nhất; thế nhưng, trước nhu cầu phát triển, tòa nhà lịch sử này sắp bị phá bỏ.

Một phần của lịch sử sắp bị chôn vùi

Những chi tiết kiến trúc vẫn còn đó sau bao nhiêu đổ nát của thời gian. Hình ảnh người cha già đáng kính chưa một ngày phai nhạt. Từ căn biệt thự cổ từng phát đi lời xưng danh dõng dạc “Đây là tiếng nói Việt Nam, phát thanh từ Hà Nội, thủ đô nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa”, một phần của lịch sử sắp bị chôn vùi...

Đài phát sóng vô tuyến điện Bạch Mai vốn là một khu biệt thự cổ kiểu Pháp nằm trong quần thể nhà cổ thuộc Trạm Vô tuyến - Điện báo (Station Radio - Telegraphique) ở 128C Đại La, được xây dựng năm 1912, sau này thành một trong những cơ sở của Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN), là nơi phát đi bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đi khắp năm châu ngày 7/9/1945, cũng là nơi phát đi Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến ngày 19/12/1946…


Đài phát sóng vô tuyến điện Bạch Mai vốn là một khu biệt thự cổ kiểu Pháp nằm trong quần thể nhà cổ thuộc Trạm Vô tuyến - Điện báo ở 128C Đại La, được xây dựng năm 1912, sau này thành một trong những cơ sở của Đài Tiếng nói Việt Nam.



Thời gian, chiến tranh, bom đạn không phá hủy được khu nhà, kể cả những thời điểm chiến tranh phá hoại ác liệt nhất; thế nhưng, trước nhu cầu phát triển, tòa nhà lịch sử này sắp bị phá bỏ để phục vụ cho dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ trên cao dọc đường vành đai 2, nối cầu Vĩnh Tuy tới ngã tư Sở. Được biết, dự án theo hợp đồng BT này được UBND TP.Hà Nội chính thức phê duyệt từ ngày 27/8/2013. Chủ đầu tư là Vingroup.

Theo tìm hiểu, khu biệt thự cổ là một quần thể gồm bốn căn khác nhau. Hai căn trong quần thể này đã bị san phẳng từ nhiều năm trước để lấy đất xây dựng chung cư. Một căn khác đang bị biến dạng, xuống cấp bởi mật độ xây dựng dày đặc xung quanh và một tòa biệt thự chính cũng sắp phải “hy sinh” cho quy hoạch.

Trong những năm 1976-1977, căn biệt thự chính này được phân cho hai gia đình Phó chủ nhiệm Ủy ban Phát thanh Truyền hình Việt Nam làm nơi sinh sống. Khi chuyển về đây, các hộ gia đình không được đập phá, sửa sang, gây ảnh hưởng đến kiến trúc tòa nhà. Nếu trước kia, ngôi nhà cổ này nằm ở mặt đường Đại La; sang thời bao cấp, chính quyền địa phương cho xây những ki-ốt để làm nơi bán thịt, cá...





Hết bao cấp, các ki-ốt đó lại được UBND phường cho mượn, cho người dân thuê, quay ra ngoài đường nên ngôi nhà lại nằm vào trong. Đến năm 1991, TP.Hà Nội có chủ trương quy hoạch di dời người dân nơi đây, nhưng không đủ kinh phí. Với quy hoạch hiện tại, ngôi nhà một lần nữa lại được nằm ra ngoài mặt đường.

“Nằm giữa đống gạch đá bừa bộn, mấy ai biết được một phần của lịch sử sắp bị chôn vùi”, ông Nguyễn Việt Trung - con trai ông Nguyễn Văn Nhất, người cùng bà Dương Thị Ngân trở thành hai phát thanh viên đầu tiên của Đài TNVN, người truyền “tiếng nói Việt Nam” đi khắp nước và ra thế giới, sau này là Phó chủ nhiệm Ủy ban Phát thanh Truyền hình Việt Nam ngậm ngùi. Gia đình ông ở tầng hai của căn biệt thự chính. Bên dưới là nơi sinh sống của gia đình bà Nguyễn Khánh An - con gái nhà báo, nhà ngoại giao Nguyễn Bá Đàn, Phó chủ nhiệm Ủy ban Phát thanh Truyền hình Việt Nam, kiêm Tổng biên tập Đài Truyền hình Trung ương (sau này là Đài Truyền hình Việt Nam); Tổng biên tập Đài TNVN một thời.





Bà Khánh An tỏ vẻ nuối tiếc khi khu nhà không được xếp hạng di sản: “Biết tin tòa nhà sắp bị đập bỏ, nhiều kiến trúc sư người Pháp, Canada đã tìm đến đây xin chụp ảnh, quay phim để ghi lại những hình ảnh cuối cùng của ngôi nhà. Họ nói rằng, họ vô cùng luyến tiếc vì ngoài giá trị lịch sử, ngôi nhà còn có giá trị về văn hóa. Đây là một trong những kiến trúc của Pháp cần được bảo tồn, giữ gìn”.

Trong cuộc nói chuyện, bà Khánh An bỗng đưa ra một đề nghị mà có lẽ chính bà cũng biết khó có thể thành sự thật: “Nếu có đất để giữ ngôi nhà này lại phục vụ cho việc bảo tồn, tôi nghĩ nên di dời theo kiểu thành lũy, như ông “thần đèn” ở Việt Nam đã làm. Nhưng chắc chẳng ai quan tâm, tôi cảm thấy tiếc lắm vì nó quá đẹp”.

Trước khi chào tạm biệt, phóng viên ngỏ ý muốn trèo lên gác mái để chụp lại những hình ảnh cuối cùng của khu nhà trước ngày bị đập bỏ. Ông Trung nói với theo: “Cháu lấy xuống cho chú mấy viên ngói làm kỷ niệm”. Ông bảo: “Chủ trương của thành phố, là người dân thì phải ủng hộ. Nhưng gắn bó nơi này gần một đời người, nhiều kỷ niệm quá, không nỡ chuyển đi”.

Nhìn ông Trung lau chùi mấy viên ngói một cách nâng niu như sợ chúng bị vỡ, trộm nghĩ, mai này, đến nơi ở mới, những viên ngói mà ông mang theo có lẽ là những di vật cuối cùng của một thời rực rỡ ấy.

Link đầy đủ:

https://www.phunuonline.com.vn/longform/noi-phat-di-tieng-noi-viet-nam-khai-sinh-nuoc-viet-nam-dan-chu-cong-hoa-sap-bi-pha-bo/?fbclid=IwAR1raEZMBijwWwP89tVfMf3Z-Xr2IhFDPNGC1mH8zzKi6wpZ5KC1J9rEI8k
 

NNS

Xe lừa
Biển số
OF-4688
Ngày cấp bằng
12/5/07
Số km
37,295
Động cơ
1,845,447 Mã lực
tưởng gì chứ báu éo gì cái nhà cũ này
 

Trai nam dinh

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-569085
Ngày cấp bằng
14/5/18
Số km
500
Động cơ
149,730 Mã lực
Hết sứ mệnh thì nên xáo bài chia lại ván mới.
 

HenryFord

Xe điện
Biển số
OF-33088
Ngày cấp bằng
6/4/09
Số km
4,518
Động cơ
514,534 Mã lực
Nơi ở
đâu đó Hà Nội
Dưới chán mỗi người đều là pho sử dày. Ai đọc thì còn tùy. Phá đi và xây cái mới thì dày hơn. Giữ được thì dày hơn nữa. Nhưng chả nhẽ cái gì cũng giữ?
 

Thái cực

Xe tải
Biển số
OF-702574
Ngày cấp bằng
2/10/19
Số km
209
Động cơ
96,719 Mã lực
Tuổi
59
Góc chụp nhỏ quá, em chả thấy hết nhưng hình dung ngôi nhà này cũng nhỏ, có lẽ bên quy hoạch thấy nhỏ nên không để ý chăng??
 

Bigmoto

Xe container
Biển số
OF-389465
Ngày cấp bằng
29/10/15
Số km
6,787
Động cơ
331,804 Mã lực
Cũ mèm, tơi tả thế thì giữ làm gì :|
 

Thổ Phỉ

Xe điện
Biển số
OF-370163
Ngày cấp bằng
12/6/15
Số km
4,231
Động cơ
295,033 Mã lực
Nơi ở
Trại trên núi.
Cữ giữ khư khư mấy cái nhà nát mà hoài cổ thì đến đ.éo bao giờ mới hóa dồng được ;))
 

CaoXanh

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-709064
Ngày cấp bằng
30/11/19
Số km
1,420
Động cơ
106,336 Mã lực
Nơi ở
Himmel
Chỉ nên chọn 1 số công trình đắc địa hoặc có ý nghĩa lịch sử để trùng tu, phục chế = bảo tàng thực tế cho hậu thế.... Còn lại nên cho phép XHH đầu tư thay đổi sao cho hiệu quả nhất (giữ lại di tích thuộc địa với cách sử dụng kiểu phá vụn thời bao cấp phỏng có ích gì)....!?:-?
P/S; Theo thời gian phụ nữ xuống sắc quá... còn phụ nữ online thì có photoshop nên ảo...?!;)
 

xegiacmo

Xe lăn
Biển số
OF-124420
Ngày cấp bằng
16/12/11
Số km
11,189
Động cơ
403,145 Mã lực
Cái gì cũng muốn giữ thì phát triển thế éo nào được
 

TungThoc

Xe container
Biển số
OF-594422
Ngày cấp bằng
13/10/18
Số km
6,148
Động cơ
1,144,483 Mã lực
Đã ko được xếp hạng di tích thì chẳng có lý do gì giữ lại
 

mơ màng

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-607171
Ngày cấp bằng
4/1/19
Số km
261
Động cơ
124,490 Mã lực
Tuổi
45
Cái nhà nát cũ rích giữ làm gì
 

cardreamer

Xe điện
Biển số
OF-147473
Ngày cấp bằng
29/6/12
Số km
3,833
Động cơ
393,331 Mã lực
Nơi ở
Quảng Ninh
Bảo bọn phunu này đừng cắt tóc tắm rửa, con người ta chỉ sống 1 lần hãy giữ lại dù chỉ là lọn tóc hay vẩy ghét vì chúng đã là 1 phần lịch sử đời mình.
Bố tổ, thời nay sinh ra cái bọn phản phát triển, cái méo gì nó cũng cản. Thủ đoạn là phất cao ngọn cờ môi trường, lịch sử văn hóa, tưởng hay lắm. Cứ buồn cười vụ con bé Thụy Điển gì đó chửi cả thế giới vì sao chúng bay dám thay đổi , giờ đi đâu người ta bảo mày cưỡi lừa mà đi đừng tầu hỏa xe hơi máy bay gì cho ô nhiễm
 

TungThoc

Xe container
Biển số
OF-594422
Ngày cấp bằng
13/10/18
Số km
6,148
Động cơ
1,144,483 Mã lực
Bảo bọn phunu này đừng cắt tóc tắm rửa, con người ta chỉ sống 1 lần hãy giữ lại dù chỉ là lọn tóc hay vẩy ghét vì chúng đã là 1 phần lịch sử đời mình.
Bố tổ, thời nay sinh ra cái bọn phản phát triển, cái méo gì nó cũng cản. Thủ đoạn là phất cao ngọn cờ môi trường, lịch sử văn hóa, tưởng hay lắm. Cứ buồn cười vụ con bé Thụy Điển gì đó chửi cả thế giới vì sao chúng bay dám thay đổi , giờ đi đâu người ta bảo mày cưỡi lừa mà đi đừng tầu hỏa xe hơi máy bay gì cho ô nhiễm
Hàng ngày sau khi tắm các bạn ý vẫn nhặt lại ít “lông lợn rừng” làm kỷ vật lịch sử
 

zonda82

Xe container
Biển số
OF-194504
Ngày cấp bằng
17/5/13
Số km
6,694
Động cơ
395,056 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em cũng chưa rõ di tích này.
 

poiuy

Xì hơi lốp
Biển số
OF-198769
Ngày cấp bằng
17/6/13
Số km
25,460
Động cơ
717,969 Mã lực
Trước kia, khi xây cầu vượt Hoàng Hoa Thám thì người ta mới hô lên đây là đoạn tường thành cần khảo cổ. Thế là dự án đình lại cả chục năm trời, dân khổ cực không thể tả và cuối cũng cũng chẳng biết họ có khảo ra cái gì không nữa?
 

BAYFUN

Xe tăng
Biển số
OF-15493
Ngày cấp bằng
28/4/08
Số km
1,950
Động cơ
531,680 Mã lực
Cũ quá rồi thì cũng phải thay đổi thôi
 

AnhViVu

Xe điện
Biển số
OF-443791
Ngày cấp bằng
9/8/16
Số km
2,977
Động cơ
-742,693 Mã lực
Bọn Pháp xây cái biệt thự này cũng không phải mục đích tốt đẹp cho dân mình hưởng đâu, động cơ không trong sáng. Em vote đập mịa nó đi :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top