Đúng rồi. Đăng ký ở Mỹ thì xác định rơi vào khoảng 20-30k$.
Mỗi điền form trả lời lại cho USPTO cũng xác định mất 2k$ cho thông tin vô cùng đơn giản như xác định nhân thân, còn 5k cho nội dung phức tạp hơn.
Mỗi điền form trả lời lại cho USPTO cũng xác định mất 2k$ cho thông tin vô cùng đơn giản như xác định nhân thân, còn 5k cho nội dung phức tạp hơn.
Muốn xem có đụng hàng đứa nào không thì có cách đơn giản và tiết kiệm hơn nhiều, đó là thực hiện tra cứu SC. Nhiều hãng Luật cả trong nước và nước ngoài cung cấp dịch vụ này. Về cơ bản nguyên tắc tiền nào của nấy vẫn đúng đối với dịch vụ này, nghĩa là cụ bỏ nhiều tiền thuê đơn vị tra cứu xịn thì kết quả sẽ rất chính xác.
Đăng ký sáng chế quốc tế là một việc làm nên có mục đích và chiến lược rõ ràng bởi vì, nó sẽ rất tốn kém cả về khía cạnh tiền bạc lẫn thời gian. Ngay cả các ông lớn (VD Apple, SS, Huawei, Oppo,…) cũng phải thuê các hãng Luật làm việc này, chứ bản thân họ không tự làm. Còn kiểu đăng ký SC chơi chơi để khoe khoang một cái gì đó thôi thì chẳng khác nào ném (rất nhiều) tiền qua cửa sổ![]()