Anh Tam đúng là có tố chất lãnh đạo, yêu thương dân nên cùng là buôn hàng tàu bán cho người VN nhưng anh Tam yêu nhân dân nên bán rẻ, còn anh Vượng thì bắt nhân dân yêu "nước" mà chính là yêu lại anh ấy nên bán giá trên trời.
Nói chung là vụ này là anh Tam bị chơi bẩn là khá cao chứ còn nói thẳng ở VN 90% thị trường này là hàng từ tàu về , dân ta thì bị dắt mũi dễ quá nên dẫn đến như vậy , a ấy ít ra cũng tạo được ra những sản phẩm giá tốt cho người dân nghèo tiếp cận được các sản phẩm và 1 phần cũng làm nhiều ô lớn hạ giá ở phân khúc này cho người dùng .
Tam không sai về xuất xứ "made in Việt Nam", nhưng Tam khuất tất về nhập khẩu thiết bị và có dấu hiệu trốn thuế nk.
Cơ sở nào nói vậy ?
Nếu là doanh nghiệp làm ăn đường hoàng sao phải tạo ra mấy chục công ty ma để đứng ra nhập khẩu linh kiện điện tử từ TQ ?
Một số người ca ngợi Tam sx hàng giá rẻ ! Sở dĩ hàng của Tam giá rẻ vì Tam trốn thuế ...
Nếu cơ quan chính quyền để Tam hoạt động thì:
-Nhà nước tiếp tục thất thu thuế
-Không công bằng cho các doanh nghiệp làm ăn tương tự Asanzo
Hãy còn sớm để kết luận Tam có tội và tội ntn, nhưng chắc chắc các doanh nghiệp đã làm ăn chân chính thì không được lợi dụng chính sách NN và kẽ hở luật pháp để trốn thuế.