[Funland] Hội An nhân tình thuần hậu

heo-map

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150172
Ngày cấp bằng
23/7/12
Số km
2,551
Động cơ
392,907 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy - Hà Nội
Website
www.hoteljob.vn
Để giữ gìn thuần phong mỹ tục, đưa ra những quy định về ứng xử trong gia đình, xã hội và đặc biệt với khách du lịch, Hội An đã có hẳn một đề án mang tên là "Hội An nhân tình thuần hậu" để quảng bá, tuyên truyền, hướng dẫn người dân như kiểu hương ước nhưng là cấp thành phố. Đề án đã khá thành công, lan tỏa sâu rộng đến từng người dân. Bạn có thể bắt gặp trên đường bác xích lô mặc áo có dòng chữ này hoặc hay nghe thấy câu ca dao "Hội An đất chật người đông, nhân tình thuần hậu lá bông đủ mầu".
Đây là 1 clip mà em cho là khá hay, thể hiện được bản sắc văn hóa của Hội An và tạo được dấu ấn của đề án. Mời CCCM cùng xem.


47680717_931386037055907_3544510422033891328_n.jpg


Xin giữ chút tình thơm thảo
 

Kia_fote

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-99004
Ngày cấp bằng
7/6/11
Số km
2,543
Động cơ
407,653 Mã lực
Rầm rộ thế này thì chả ăn thua. Cứ lẳng lặng mà làm mới lâu dài. Cụ thấy toàn phát động thi đua lao động sản xuất mừng nọ mừng kia, xong là ngồi chơi. Có bao giờ thấy phát động phong trào nộp thuế nộp phí đâu, toàn lẳng lặng đè ngửa ra thu là xong, rất bền vững :))
 

badboyvn

Xe tải
Biển số
OF-2524
Ngày cấp bằng
26/11/06
Số km
253
Động cơ
567,436 Mã lực
cụ thủ về hưu là quảng nôm đà nẵng lại chậm phát triển thui
 

Rô-Ron

Xe điện
Biển số
OF-50460
Ngày cấp bằng
8/11/09
Số km
2,472
Động cơ
483,458 Mã lực
Tuyệt quá ạ! Chưa phát động phong trào này em đã thấy dân Hội An rất thuần hậu rồi!
Chúc các bác gây dựng phong trào thành công để Hội An - An Bàng ngày càng là điểm đến hấp dẫn!
 

nhuataiche

Xe container
Biển số
OF-570365
Ngày cấp bằng
22/5/18
Số km
8,516
Động cơ
285,117 Mã lực
Tuổi
51
Em đi Hội An lần đầu là tháng 12 năm 1998, nghĩa là cách đây 25 năm. Lúc đó VN còn rất nghèo, Hội An cũng rất nghèo, nhưng người dân rất có ý thức giữ gìn nhà cửa phố cổ, môi trường, văn hóa kinh doanh nói chung, vì từ từ những năm đầu 90, dân Hội An đã kiếm sống nhờ du lịch là chính. Dẫn đoàn cty em lúc đó ( năm 1998 ) bên cạnh hdv du lịch là ông tổ trưởng tổ dân phố, có thể coi là già làng ở đó, du khách có thể thấy rất rõ con người và cuộc sống ở phố cổ Hội An là như thế nào, đơn sơ, bình dị, không lọc lừa.

Còn bây giờ, các cụ có thể thấy, có rất nhiều người từ những nơi khác tới Hội An, mua đất đai nhà cửa, thuê mặt bằng kinh doanh, môi trường và văn hóa cũ không còn nữa. Rất nhiều người đã mang cái kiểu buôn bán chụp giựt, gian manh từ những đô thị lớn tới Hội An, mang luôn tới cái tiếng xấu khoác lên phố cổ. Rất nhiều người Hội An đã ko thể cạnh tranh, phải chuyển sang làm nghề khác hoặc ở chỗ khác.

Em rất dị ứng với mấy cái phát động phong trào kiểu này của nhà nước, nhưng trong trường hợp này thì em rất thông cảm. Hy vọng Hội An xưa cũ sẽ quay lại !
 

heo-map

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150172
Ngày cấp bằng
23/7/12
Số km
2,551
Động cơ
392,907 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy - Hà Nội
Website
www.hoteljob.vn
Tuyệt quá ạ! Chưa phát động phong trào này em đã thấy dân Hội An rất thuần hậu rồi!
Chúc các bác gây dựng phong trào thành công để Hội An - An Bàng ngày càng là điểm đến hấp dẫn!
Vâng, cám ơn cụ/ mợ. Con người làm nên dấu ấn của DL ợ
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top