[Funland] Hỏi các cụ có nên mua thịt đông lạnh nhập khẩu không?

messi1986

Xe buýt
Biển số
OF-154743
Ngày cấp bằng
30/8/12
Số km
728
Động cơ
362,068 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
ở hà nội ngoài MEGA MARKET THĂNG LONG ra thì còn siêu thị nào bán ko cccm
 

concaro128

Xe tải
Biển số
OF-341667
Ngày cấp bằng
6/11/14
Số km
405
Động cơ
266,488 Mã lực
Chắc cụ chưa ăn bao giờ nên mới phán thế.
Hehe. Nói ra sợ các cụ lại bảo là Seeding nên em chỉ thả comment nhẹ vậy thôi.

Từ hồi được mở mắt cái anh Meat Deli nhà e k đổi sang loại khác nữa.

Ghê nhất có lẽ là mua thịt ngoài chợ, miếng thịt bị phơi ngoài bàn nắng mưa bụi bặm cả ngày ghê người.
 

tuanzs

Xe container
Biển số
OF-60474
Ngày cấp bằng
31/3/10
Số km
8,647
Động cơ
529,553 Mã lực
Nơi ở
Với vợ
Em ăn ba chỉ luộc xong khen thơm, ngon thế. Gấu em mới thủng thẳng là ba chỉ nga ngố, em mua thử. Như vậy là cũng ổn đấy cụ chủ.
 

Bố Nhím Con

Xe tải
Biển số
OF-569088
Ngày cấp bằng
14/5/18
Số km
392
Động cơ
149,180 Mã lực
Giá tốt thì cứ mua thôi ạ . Ăn còn yên tâm hơn thịt ngoài chợ .
 

phiendasau

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-334448
Ngày cấp bằng
12/9/14
Số km
5,110
Động cơ
331,435 Mã lực
Các cụ đi ăn nhà hàng, ăn bít tết, sường nướn thì toàn đông lạnh cả thôi, thịt bò bít tết họ treo trong nhà lạnh cả 4 tuần cho chảy hết huyết rồi mới đóng chân không và xuất đi, quá trình này gọi là làm chín thịt. Nên miếng thịt mới mềm, ngọt và giòn, chứ bò ta mà làm thì dai ngoách ngay. Bọn tây thì không bao giờ thích ăn thịt tươi, nó bảo thịt tươi chứa nhiều nước mua như vậy sẽ bị đắt, và ăn thịt chế biến kiểu bọn tây, thịt tươi thường sẽ không được mềm như họ để "chín", thịt lợn cũng vậy. Thịt lơn lạnh của tây khi thái miếng ra thường cứng và đứng miếng hơn thịt tươi của VN, cứ nhẽo nhèo nhèo. Miếng ba chỉ của thịt lợn lạnh mà kho tầu rất ngon, mềm nhưng không nát, mỡ và nạc xen nhau đều, đếm ra phải 5-7 chỉ, các cụ xem youtube ăn bò Kobe (đông lạnh) hay bít tết của thằng Thổ (thịt mát) rắc muối đấy đều là thịt đã "chín" rất lâu ngày, tuyệt đối không phải thịt tươi.
Em.nói thật, đúng là bò ta làm bít tết nó dai hơn bò Mỹ( theo em nghĩ là do bò Mỹ nó có mỡ nhiều) nhưng em vẫn khoái ăn bò ta vì mùi bò Mỹ ( Úc...) mình không thích. Chắc do cụ ăn quen đồ Tây nên nghĩ vậy thôi .
Mà theo em nghĩ thì cũng do lối sống công nghiệp của bọn Tây nó không có điều kiện để ăn thịt nóng nữa nên ăn quen thịt lạnh chứ nó cũng khoái thịt nóng bỏ mẹ ấy chứ.
Heo , bò không mua sống được đành phải ăn thịt lạnh chứ gà vịt mua sống được ăn chả ngon gấp mấy lần cái bọn thịt đông đá. Chẳng qua chê nho xanh, rồi phịa ra đủ thứ lý do.
Thịt đông lạnh thái cứng khi nó còn trạng thái ( đá đang rã đông) chứ nó ra ra rồi chã mềm nhũn như con chi chi
 

cháu lên 3

Xe container
Biển số
OF-92986
Ngày cấp bằng
26/4/11
Số km
5,676
Động cơ
456,508 Mã lực
Nơi ở
Ha noi
Thịt đông lạnh chuẩn là thịt sạch vì toàn bộ khâu sơ chế đều vô trùng, thịt đc cấp đông sâu nên chất lượng đảm bảo. Đấy là ở bên tây còn ở ta thì chả biết đường nào mà lần.
Thịt tươi bán ngoài chợ nhìn nhon mắt nhưng độ an toàn thấp vì rất dẽ bị nhiễn chéo trobg quá trình giết mổ, vận chuyển và bày bán trên sạp.
Chắc em cũng phải thay đổi quan điểm
Chuyển sang ăn thịt đông lạnh
Nhưng ở vn st nào bán đồ đông lạnh yên tâm hả cụ
 

ngotiteo

Xe điện
Biển số
OF-123598
Ngày cấp bằng
9/12/11
Số km
3,179
Động cơ
412,540 Mã lực
Nơi ở
1000 Road
Chắc cụ chưa ăn bao giờ nên mới phán thế.
Em hàng lạnh xưa nay ít ăn, một là ăn hàng quê gửi lên, hai là ăn lợn chạy rông trong chỗ làm, mấy cái trò pr của gian t hương v thì cụ lạ gì. Chấp nhận thì ăn, không thì thôi.
 

ngotiteo

Xe điện
Biển số
OF-123598
Ngày cấp bằng
9/12/11
Số km
3,179
Động cơ
412,540 Mã lực
Nơi ở
1000 Road
Em.nói thật, đúng là bò ta làm bít tết nó dai hơn bò Mỹ( theo em nghĩ là do bò Mỹ nó có mỡ nhiều) nhưng em vẫn khoái ăn bò ta vì mùi bò Mỹ ( Úc...) mình không thích. Chắc do cụ ăn quen đồ Tây nên nghĩ vậy thôi .
Mà theo em nghĩ thì cũng do lối sống công nghiệp của bọn Tây nó không có điều kiện để ăn thịt nóng nữa nên ăn quen thịt lạnh chứ nó cũng khoái thịt nóng bỏ mẹ ấy chứ.
Heo , bò không mua sống được đành phải ăn thịt lạnh chứ gà vịt mua sống được ăn chả ngon gấp mấy lần cái bọn thịt đông đá. Chẳng qua chê nho xanh, rồi phịa ra đủ thứ lý do.
Thịt đông lạnh thái cứng khi nó còn trạng thái ( đá đang rã đông) chứ nó ra ra rồi chã mềm nhũn như con chi chi
ngon nhưng là nhà nuôi thoai cụ. ngon như dư lượng hóc môn thừa nhiều quá thì cũng nên tính. Cụ chấp nhận ăn chỉ vì ngon miệng thôi à :))
 

poiuy

Xe cút kít
Biển số
OF-198769
Ngày cấp bằng
17/6/13
Số km
19,658
Động cơ
604,581 Mã lực
Con gấu nhà em nó chê thịt đông lạnh nhập khẩu, em cấm có dám cãi :D Thế nên em hầu như ăn thịt Meat Deli và thịt tươi ngoài chợ.
 

Amethyst2020

Xe buýt
Biển số
OF-716818
Ngày cấp bằng
19/2/20
Số km
597
Động cơ
92,352 Mã lực
Tuổi
35
Cùng là miếng thịt luộc/nướng, thì Meat Deli ngon nhất ạ. Luộc thơm, nước trong.
Thứ nhì là thịt tươi ngoài chợ, ngọt thịt, mỗi tội luộc nổi váng.
Ba chỉ Nga có vẻ sạch, nhưng ăn không ngọt thịt bằng hai loại trên. Ba chỉ Nga nấu kiểu ướp gia vị các thứ rồi kho chiên xào thì ok, ăn được ạ. Còn luộc để thưởng thức vị thịt không bằng hai loại kia.
 

Patriots

Xe lăn
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
13,394
Động cơ
492,131 Mã lực
Em.nói thật, đúng là bò ta làm bít tết nó dai hơn bò Mỹ( theo em nghĩ là do bò Mỹ nó có mỡ nhiều) nhưng em vẫn khoái ăn bò ta vì mùi bò Mỹ ( Úc...) mình không thích. Chắc do cụ ăn quen đồ Tây nên nghĩ vậy thôi .
Mà theo em nghĩ thì cũng do lối sống công nghiệp của bọn Tây nó không có điều kiện để ăn thịt nóng nữa nên ăn quen thịt lạnh chứ nó cũng khoái thịt nóng bỏ mẹ ấy chứ.
Heo , bò không mua sống được đành phải ăn thịt lạnh chứ gà vịt mua sống được ăn chả ngon gấp mấy lần cái bọn thịt đông đá. Chẳng qua chê nho xanh, rồi phịa ra đủ thứ lý do.
Thịt đông lạnh thái cứng khi nó còn trạng thái ( đá đang rã đông) chứ nó ra ra rồi chã mềm nhũn như con chi chi
Không phải đâu cụ, bên cháu cửa hàng thịt trong siêu thị to như kiểu Bigc ở Việt Nam bán thịt tươi hẳn hoi, và cả thịt kiểu như mát ở VN nhưng bao giờ cũng rẻ hơn thịt mua tại cửa hàng thịt (Metzgerei), dân mua ở siêu thị vì rẻ, chứ nói về độ thích họ vẫn thích mua ở cửa hàng chuyên, nhà hàng cũng nhập thịt đã có quá trình chín dù đắt hơn thịt tươi. Thịt đông lạnh thì họ cũng ít dùng vì không cần thiết phải cấp đông. Chỉ có hàng nhập như bò, cừu, gia cầm thì dùng nhiều hàng đông lạnh
 

Cude

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-742961
Ngày cấp bằng
14/9/20
Số km
102
Động cơ
60,830 Mã lực
Tuổi
43
Chỉ sợ là tụi nó nhập về Vn rồi để rã đông nhiễm khuẩn rồi đông lạnh lại thôi, Vn là số 1 về ăn tạp và ẩu tả thì kg ai dám nhận là số 2 vì gần số 1 quá, họ chỉ dám nhận số 5.
Rồi qua bên kia nhập toàn thịt cận date thịt trong kho bị hỏng, hay mốc ngoặc để chở thịt tiêu hủy đem về vn bán. Vì thế chất lượng thịt mới kém. Chứ theo đúng với tụi tây nhông mà ăn lại chả ngon. Mà tụi nga ngố nó cũng có ngu đâu lại ăn thịt bẩn. Cho nên ngon dỡ kg cần tính chỉ cần an toàn và sạch thì vn chả ra gì.
Con heo đem mổ bán toàn là tăng trọng. Cụ nào cũng hô hào là tôi ăn heo nhà, heo chạy bộ, heo nuôi bằng cám, heo rừng, heo mọi, thế hỏi các cụ sản lượng cái heo cui ăn nó chiếm bao nhiêu 99% hay 1%, thế cái đàn heo ăn thức ăn tăng trọng của Vn chỉ xuất khẩu thôi à.
Em ở vùng quê đây, người ta mổ heo bày bán bên vệ đường đây, còn kg dám chắc là heo sạch hay kg?, Giờ người ta cũng khôn rồi, văn minh rồi chả ai nuôi 1-2 con heo trong nhà hôi rình như ngày xưa nữa. Nghĩ lại sao ngày xưa dân mình ở bẩn thế.
 

Patriots

Xe lăn
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
13,394
Động cơ
492,131 Mã lực
Chỉ sợ là tụi nó nhập về Vn rồi để rã đông nhiễm khuẩn rồi đông lạnh lại thôi, Vn là số 1 về ăn tạp và ẩu tả thì kg ai dám nhận là số 2 vì gần số 1 quá, họ chỉ dám nhận số 5.
Rồi qua bên kia nhập toàn thịt cận date thịt trong kho bị hỏng, hay mốc ngoặc để chở thịt tiêu hủy đem về vn bán. Vì thế chất lượng thịt mới kém. Chứ theo đúng với tụi tây nhông mà ăn lại chả ngon. Mà tụi nga ngố nó cũng có ngu đâu lại ăn thịt bẩn. Cho nên ngon dỡ kg cần tính chỉ cần an toàn và sạch thì vn chả ra gì.
Con heo đem mổ bán toàn là tăng trọng. Cụ nào cũng hô hào là tôi ăn heo nhà, heo chạy bộ, heo nuôi bằng cám, heo rừng, heo mọi, thế hỏi các cụ sản lượng cái heo cui ăn nó chiếm bao nhiêu 99% hay 1%, thế cái đàn heo ăn thức ăn tăng trọng của Vn chỉ xuất khẩu thôi à.
Em ở vùng quê đây, người ta mổ heo bày bán bên vệ đường đây, còn kg dám chắc là heo sạch hay kg?, Giờ người ta cũng khôn rồi, văn minh rồi chả ai nuôi 1-2 con heo trong nhà hôi rình như ngày xưa nữa. Nghĩ lại sao ngày xưa dân mình ở bẩn thế.
Cái này cụ nói đúng , quan trọng nhất đã rã đông rồi thì phải chế biến chứ không được cấp đông lại, không đảm bảo VSATTP cũng như chất lượng của thịt
 

Sữa chua thuần chay HCM

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-747585
Ngày cấp bằng
25/10/20
Số km
886
Động cơ
65,280 Mã lực
Em.nói thật, đúng là bò ta làm bít tết nó dai hơn bò Mỹ( theo em nghĩ là do bò Mỹ nó có mỡ nhiều) nhưng em vẫn khoái ăn bò ta vì mùi bò Mỹ ( Úc...) mình không thích. Chắc do cụ ăn quen đồ Tây nên nghĩ vậy thôi .
Mà theo em nghĩ thì cũng do lối sống công nghiệp của bọn Tây nó không có điều kiện để ăn thịt nóng nữa nên ăn quen thịt lạnh chứ nó cũng khoái thịt nóng bỏ mẹ ấy chứ.
Heo , bò không mua sống được đành phải ăn thịt lạnh chứ gà vịt mua sống được ăn chả ngon gấp mấy lần cái bọn thịt đông đá. Chẳng qua chê nho xanh, rồi phịa ra đủ thứ lý do.
Thịt đông lạnh thái cứng khi nó còn trạng thái ( đá đang rã đông) chứ nó ra ra rồi chã mềm nhũn như con chi chi
Nói riêng về Tây. Cụ bảo Tây nó thèm thịt nóng là không đúng đâu. Hơn nữa cần phân biệt "thịt đông đá" và "thịt mát" (hay còn gọi là thịt lên tuổi".

Thực tế thì thịt "lên tuổi" (treo trong gió khô lạnh thời gian dài) nó đắt hơn hẳn thịt nóng do vừa bị hao + công làm. Chưa nói đến khi chế biến lại phải cắt bớt phần khô quắt, mốc meo bên ngoài. Chỉ có nhà có điều kiện mới được ăn thôi. Còn loại treo thời gian ngắn cũng được ưa chuộng hơn thịt nóng vì nó chảy hết máu ra rồi. Cụ cứ nghĩ thái miếng thịt máu chảy tùm lum Tây có thích không?

Và cụ cũng không biết một điều là "thịt lạnh" (loại treo lên tuổi, phân biệt với thịt tươi bán kiểu trong siêu thị) là do bọn Tây làm vì nó....khoái. Thịt khi treo lên sẽ mềm ra (chứ ko phải do nó có mỡ nhiều nên mềm, cụ ăn thăn nội bò Mỹ xem) làm bít Tết đương nhiên ăn sướng hơn kiểu bò nóng VN dai nhách, đúng chứ?
 

Sữa chua thuần chay HCM

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-747585
Ngày cấp bằng
25/10/20
Số km
886
Động cơ
65,280 Mã lực
Không phải đâu cụ, bên cháu cửa hàng thịt trong siêu thị to như kiểu Bigc ở Việt Nam bán thịt tươi hẳn hoi, và cả thịt kiểu như mát ở VN nhưng bao giờ cũng rẻ hơn thịt mua tại cửa hàng thịt (Metzgerei), dân mua ở siêu thị vì rẻ, chứ nói về độ thích họ vẫn thích mua ở cửa hàng chuyên, nhà hàng cũng nhập thịt đã có quá trình chín dù đắt hơn thịt tươi. Thịt đông lạnh thì họ cũng ít dùng vì không cần thiết phải cấp đông. Chỉ có hàng nhập như bò, cừu, gia cầm thì dùng nhiều hàng đông lạnh
Em bữa trước mua thử 2 gói sườn Mỹ ở BigC về hầm. Nghiện luôn cụ ạ, thịt hầm kỹ ăn thơm và chắc nịch ko khác gì thịt hộp Vissan, dù gia vị chỉ có súp và nước mắm. Đã thế lại không ngót mấy, khi trần xương bọt, vẩn ít mà trắng xóa. Khác hẳn thịt heo VN bọt và vẩn cứ đen đen. Không rõ lý do là tại sao, do máu hay do chất bẩn, em không biết nên ko dám phán nhưng ăn 1 lần là em ưng, từ đó trở đi em xác định cho thịt heo VN vào dĩ vãng luôn....

Nhưng công bằng mà nói có vẻ thịt Nga dở hơn thịt Mỹ, cũng vẫn BigC đấy nhưng đợt heo đông lạnh đầu tiên về là của Nga (sau khi cụ nghẹo hô hào), em có mua cái chân giò về ăn thì hôi rình, thịt bở bùng bục. Mà cái kiểu hôi đấy nó là lạ, như kiểu do thức ăn con heo có gì đó chứ ko phải kiểu hôi hỏng. Làm em sợ chết khiếp tránh xa mấy tháng, và cũng mới thay đổi quan điểm sau khi ăn sườn heo Mỹ. Mấy hôm nữa ăn thêm cái chân giò Mỹ xem thế nào, nếu vẫn ngon chứng tỏ là mấy anh Ngố nuôi heo như ccc rồi.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top