Để mà nói đúng nghĩa du lịch thì đi Móng Cái khá là chán; nhưng để đổi gió và vi vu khắp các vùng miền của đất nước thì đi đâu cũng thú vị cả.
Đường đi thì cụ cứ full cao tốc mà chạy; nếu thích lượn lờ thì chạy -> Hạ Long rẽ vào chơi rồi đi một đoạn đường bao biển -> nhập cao tốc và chạy tiếp ra Móng Cái
Phòng thì e khuyên cụ nên đặt ở trung tâm Móng Cái, kiếm mấy KS to đẹp ngay TT đó cụ, giá phòng mềm hơn các khu du lịch cùng thời điểm ( Majetic, luxury,...) vì ở ngoài biển Trà Cổ ra chơi thôi chứ tối buồn lắm, chơi tối ở tt tp Móng Cái sầm uất sôi động hơn.
Điểm thăm quan thì ngoài việc lượn lờ phố xá, cafe ca nhạc,...có thể lượn checkin cửa khẩu, cầu Ka Long...( đều khá là bt, đi qua cho biết ); ra biển Trà Cổ, checkin cột mốc, có thể ra đảo Vĩnh Thực chơi,..
Ăn uống thì Móng Cái hay Trà Cổ có full các loại k thiếu gì, cụ có thể lựa chọn bất kì quán nào mình thích. E chưa thấy có hiện tượng lừa đảo gì về ăn uống ở đây cả. Ở tp thì cứ nhà hàng nào to đẹp sạch sẽ mà phi vào thôi