Em đang định làm 1 chuyến đi từ Hà Nội - Lào Cai - Cột cờ Lũng Pô - Sapa - Hà Nội. Các bác cho em hỏi đường đi như thế nào là hợp lý ạ. Đường xá đi có khó đi lắm không ạ?
Cám ơn các bác ạ!
Cám ơn các bác ạ!
Từ Lào Cai, cụ hỏi đường đi Bát Xát, là đường tỉnh lộ thôi, qua thị trấn Bát Xát, cụ đi cứ đi thẳng hướng Bản Vược - Trịnh Tường, nhiều đoạn trên cung này chạy dọc sông Hồng, nhìn sang bêi kia là TQ. Qua Trịnh Tường (em cũng không nhớ khoảng bao nhiêu km) cụ để ý bên tay phải có bảng ghi Lũng Pô 4km thì cụ rẽ phải luôn, đường nhỏ, xấu, hơi khó đi. Đến nơi vào trạm Biên phòng chào hỏi các anh ý một câu thôi, chẳng cần trình giấy tờ gì cả, nếu đang có mấy đoàn khác ở đấy thì cụ đi thẳng xuống bãi sông luôn chẳng sao đâu. Đây cugnx như là một điểm du lịch ý mà.Em đang định làm 1 chuyến đi từ Hà Nội - Lào Cai - Cột cờ Lũng Pô - Sapa - Hà Nội. Các bác cho em hỏi đường đi như thế nào là hợp lý ạ. Đường xá đi có khó đi lắm không ạ?
Cám ơn các bác ạ!
Cám ơn bác nhiều ạ.Từ Lào Cai, cụ hỏi đường đi Bát Xát, là đường tỉnh lộ thôi, qua thị trấn Bát Xát, cụ đi cứ đi thẳng hướng Bản Vược - Trịnh Tường, nhiều đoạn trên cung này chạy dọc sông Hồng, nhìn sang bêi kia là TQ. Qua Trịnh Tường (em cũng không nhớ khoảng bao nhiêu km) cụ để ý bên tay phải có bảng ghi Lũng Pô 4km thì cụ rẽ phải luôn, đường nhỏ, xấu, hơi khó đi. Đến nơi vào trạm Biên phòng chào hỏi các anh ý một câu thôi, chẳng cần trình giấy tờ gì cả, nếu đang có mấy đoàn khác ở đấy thì cụ đi thẳng xuống bãi sông luôn chẳng sao đâu. Đây cugnx như là một điểm du lịch ý mà.
Từ Lũng Pô về Sapa có mấy cách đi, tùy theo quỹ th/gian và ý thích của cụ nữa:
- Đi tiếp lên Y Tý - Mường Hum - Bản Khoang - Sapa. Tức là làm một vòng tròn luôn.
- Quay về Bản Vược, rẽ phải đi hướng Mường Vi - Bản Xèo - Bản Khoang - Sapa
- Quay về Lào Cai theo đưỡng cũ rồi lên Sapa
Những tuyến này đường đều đi được, không vấn đề gì. Riêng đợt mưa lũ vừa rồi em nghe nói đường chỗ Bản Khoang bị phá nhiều, nếu cụ đi thì nên kiểm tra lại.
- Chính xác đấy, từ Lào Cai đi Lũng Pô chỉ khoảng thời gian đó thôiCám ơn bác nhiều ạ.
Bác cho em hỏi thêm một chút:
Một lần nữa cám ơn bác:
- Em đi 4 bánh, thì mất khoảng thời gian bao lâu đi từ Lào Cai đến Lũng Pô ạ? Em search trên Google Maps thì đoạn này dài khoảng 54 km, mất khoảng 1h40p. Thực tế thì thế nào ạ?
- Trong 3 cách đi từ Lũng Pô về Sapa thì cách nào là dễ đi nhất ạ bác. Em thì mới lái, cũng dư rả thời gian nên đi đường dễ thôi ạ
Vâng ạ. Cám ơn bác Muomchua !!!- Chính xác đấy, từ Lào Cai đi Lũng Pô chỉ khoảng thời gian đó thôi
- Dễ nhất là quay lại Lào Cai rồi lên Sapa, đường tốt và cũng là ngắn nhất.
Thực tế khi mình đi sẽ thấy đường sá không khó như mình nghĩ đâu.
Chúc cụ tự tin và có chuyến đi thành công tốt đẹp.