Lỗi quá nghiêm trọng như thế mà cụ nói không?
Lỗi này đối với dẫn thời sự chính luận là không đượ phép mắc phải ạ. Tất cả các đài TH có tên tuổi trên thế giới. Người dẫn / ptv mà phạm lỗi này chắc chắn bị sa thải hoặc dừng lên sóng, chuyển qua bộ phận khác. Không đủ tinh anh, sức khỏe trí tuệ thì mới có thể nhầm lẫn, mà ở vị trí như thế thì đáng về vườn!
Nó là một lỗi nặng trong nghề, tức nó là lỗi kỹ thuật đối với cá nhân em BTV.
Nó là lỗi nặng với đội ngũ biên tập chương trình.
OK! Nhưng nó là lỗi của chuyên môn cái ngành triền hình. Và có thể xử lý ngay tức khắc, ví dụ như xin lỗi và đính chính ngay sau đó trên sóng. Sau đó công bố các chế tài xử lý theo nội nghiệp có sẵn của VTV.
Những lỗi gần đây trên sóng cuốc gia nếu chẻ tư chẻ bảy tìm nguyên nhân, cá nhân em cho rằng nó có nguyên nhân từ nền tảng giáo dục.
Tiêu chuẩn đầu vào của VTV có lẽ đã yêu tiên quá nhiều cho "tiên tiến", "hiện đại" mà xem nhẹ "bản sắc tông dật"
Các ứng viên vào vị trí btv của VTV giờ cạnh tranh nhau bởi Ai eo, Còn ten, Ây Ai....chứ không phải năng lực cảm thụ văn học, kiến thức lịch sử 9h trị kinh tế xã hội thực tế.
Vô hình trung, họ là những cái máy đọc và nói lại, tự họ không nói bằng cái sỏ của mình.
Thế thôi!
Còn mà diễn giải diễn dịch lung tung lan man thì vô cùng lắm lắm. Nhất lại theo lối các thuyết âm mao.