Đi chơi tự lái em thấy vui hơn. Riêng cái tâm thế muốn đi lúc nào thì đi, muốn đi đâu thì đi, linh hoạt tuỳ biến theo ý mình trên hành trình đã làm cảm giác đi chơi thoải mái hơn rồi. Tuy nhiên cũng có quan điểm xe chỉ là công cụ đi từ A đến B, tự lái chỉ thêm vất vả. Cái này là ý thích cá nhân, ko có sai đúng.
Để em kể các cụ chuyến Cát Bà em đi tuần trước. Em đi ngày trong tuần. Đi cao tốc 5b định đóng thẳng đến Đồng Bài thì 2 đứa trẻ con tranh luận bánh đậu xanh hay bánh gai là đặc sản Hải Dương. Thế là tạt vào trạm 52 test cả 2, combo thêm ấm chè và cốc cà phê. Đến Đồng Bài phi thẳng vào mua vé xong thì từ xa thấy anh nhân viên phà vẫy lia lịa. Leo lên cái là đóng barier chạy luôn. Xe em vừa khít slot còn lại của phà. May vãi, thời gian chờ phà bằng 0.
Đến tầm trưa, cũng muốn nhanh gọn để check in ks nghỉ ngơi vì lễ tân gọi báo có phòng rồi, ko cần đợi đến giờ, em cho cả nhà vào hàng cơm 368 trong chợ Cát Bà. Đủ món, nấu ngon, phục vụ nhanh, giá ok.
Chiều nghỉ ngơi rồi tắm dưới bể bơi ks rồi ra tắm biển ở Cát Cò 3. Tối cả nhà đi xe điện đi ăn (để em còn uống tẹt ga). Quán Biển Đông đường Núi Ngọc nấu nướng khá ok, hải sản tươi rói. Hàu sống mở ra căng sữa. Cá song giãy bần bật. Tuy nhiên có 1 phốt nhẹ là nhân viên bê đúng phần cá gỏi sang bàn em, nhưng bê nhầm phần nướng sang bàn khác, và họ chọc đũa ăn luôn. Cậu quản lý ko nói ko rằng đi ra bể vớt ngay 1 con cá song khác. Em mới bảo thôi, nhầm thì nhầm rồi, đổi phần nướng đó tương đương sang ruốc hấp chấm mắm tôm cho anh là được. Đợt nghỉ này em quay lại ăn nhà này mấy bữa nữa vì cái phốt trên.
Đi xe điện mấy lần thì đều được lái xe tư vấn nên ăn quán Hải Yến, gần chỗ lên dốc để đi bãi Cát Cò 1. Một bữa tiện gần đó mà đến bữa trưa nên nhà em vào ăn thử. Hải sản tươi ngon. Nẫu cũng ok. Nhưng ồn vì khách đoàn đông quá. Với lại lúc tính tiền gấu nhà em soi ra là món tôm 4 lạng bị nhầm thành 1kg. Có thể tại nv sơ suất thôi.
Một hôm thì nhà em thuê tàu cho ra ngoài đảo. Mấy bãi hoang sơ nước trong vắt, tha hồ bơi lội chụp ảnh. Xong về ăn trên bè. Thăm cả bè cá toàn con mấy chục kg lượn như tàu ngầm.
Một hôm nhà em đi đường xuyên đảo ra bên Gia Luận. Có 1 chỗ dừng ăn nghỉ khá hay của người dân ở giữa đường rừng. Chủ nhà rất vui vẻ thân thiện. Ra đến bến Gia Luận hơi muộn. Nhà em đang đứng ở bến ngơ ngác thì có 1 bác đến chào giá 600k xuồng cao tốc đóng thẳng qua Tuần Châu, ko khứ hồi, đi không?
Trưa CN nhà em trả phòng rồi phi ra Cái Viềng thì ko được may mắn như hôm đi. Chờ 1 tiếng 10p mới xuống được phà. Thỉnh thoảng vẫn có xe có cơ chế nào đó ko phải xếp hàng đi làn bên kia để chen lên chỗ xuống phà. Chốt lại chuyến đi là nhà em nổi hứng tạt vào HP food tour.