Tin tức Kinh nghiệm thuê xe BMW tự lái tại Thái Lan

Biển số
OF-66
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
2,845
Động cơ
593,443 Mã lực
Nơi ở
OTOFUN
Website
www.ofnews.vn
Kinh nghiệm thuê xe BMW tự lái tại Thái Lan

Sau chuyến đi Thái Lan vừa qua, OFer Long Vt đã có bài chia sẻ kinh nghiệm thuê xe BMW tự lái tại thành phố Bangkok.


OFer Phong Vt chia sẻ kinh nghiệm thuê xe BMW tự lái tại Bangkok, Thái Lan.


OFer Vũ Tuấn Phong, hay còn được biết đến với nickname Phong Vt, là Chủ tịch BMW Car Club Việt Nam - hội nhóm chơi xe BMW duy nhất ở Việt Nam được BMW Car Club International công nhận chính thức vào năm 2020. Kinh nghiệm được anh chia sẻ từ chuyến đi Thái Lan tham dự sự kiện gặp mặt cộng đồng Bimmer lớn nhất năm là BIMMERMEET.

Theo OFer Phong Vt, từ xưa tới nay mỗi lần sang Bangkok du lịch hoặc công tác anh đều di chuyển bằng taxi hoặc tàu điện cho tiện. Có vài lần phải đi từ Bangkok xuống Pattaya mới thuê xe tự lái giá từ 2 triệu đồng/ngày cho xe bình dân, còn nếu đi đông hơn chọn Toyota Alphard giá khoảng 6-7 triệu đồng/ngày.

Tuy nhiên, đợt vừa rồi sự kiện lại tổ chức tại Khao Yai, nằm cách Bangkok khoảng 200 km. Do thời gian tổ chức sự kiện khá muộn và không tiện để sử dụng các phương tiện công cộng, anh và bạn bè mình đã thuê một chiếc BMW tự lái để dự sự kiện. "Thuê xe vừa để đi cho tiện, vừa tranh thủ trải nghiệm cảm giác lái xe tay lái nghịch xem nó thế nào", Phong Vt nói.


Phong làm thủ tục thuê xe và nhận xe ngay tại sân bay Bangkok.


Đơn vị cho thuê xe BMW tự lái tại Thái Lan duy nhất chỉ có SIXT. Các mẫu xe BMW có thể thuê bao gồm: X1, 2 Series Gran Coupe và 5 Series. Sau một hồi cân nhắc, anh quyết định thuê chiếc BMW X1 với giá khoảng 2,7 triệu đồng/ngày đã bao gồm các loại bảo hiểm. 8 giờ sáng anh sẽ được nhận xe tại sân bay Bangkok và 23h30 cùng ngày sẽ trả xe tại sân bay.

"Khi chọn thuê xe, đoàn mình chọn chiếc BMW X1 đời mới 2023, nhưng lúc nhận xe lại không phải", anh Phong kể. Thủ tục nhận xe khá đơn giản, chỉ cần có bằng lái Việt Nam, hộ chiếu, thẻ credit nhưng phải là thẻ cứng vì Apple Pay không dùng được", anh Phong nói thêm.

SIXT có quầy làm thủ tục ngay tại sân bay nhưng bãi đỗ xe nằm cách đó khoảng 2-3 km. Khách thuê sẽ được chở sang bãi đỗ bằng xe van để lấy ô tô. "Khi lấy xe thì cần kiểm tra kĩ nhất phần lốp, tránh trường hợp gặp phải xe bị rách lốp hoặc chửa lốp. Còn lại các phần khác đều có bảo hiểm rồi nên không cần kiểm tra. Ngoài ra, cũng nên xem xe có bị trầy xước thì báo luôn", Phong chia sẻ.


Lần đầu lái xe tay lái nghịch nên anh Phong còn nhiều bỡ ngỡ.


"Lên xe, việc đầu tiên là cài Apple CarPlay để dùng Google Maps và nghe nhạc. Mình chưa lái xe ở đường tay lái nghịch bao giờ nên hơi bỡ ngỡ và khá lo lắng. Phải mất tầm 30 phút mới làm quen được. Bởi ở Việt Nam, mình căn ở bên phải, giờ phải căn ở bên trái. Biển báo ở Thái Lan khá rõ ràng, dân tình đi văn minh, nên lái xe thấy khá yên tâm. Khi qua trạm thu phí cao tốc phải trả 100% bằng tiền mặt. Nếu đi vào mấy làn không dừng sẽ bị phạt nên mọi người cần lưu ý", Phong kể.

"Dự sự kiện xong mình lại lái về sân bay Bangkok để trả. Buổi tối dân Thái chạy rất nhanh luôn, nên bọn mình cũng đành chạy quá tốc độ. Đường cho phép 100-120 km/h mà toàn chạy 150-170 km/h. Tuy nhiên, những lúc như vậy mình lại thấy chiếc BMW X1 trông bé thế mà chạy chắc chắn, gần như không có cảm giác xe đang chạy tốc độ cao. Trước khi về trả xe mình phải đổ đầy bình xăng. Ngay gần điểm trả xe có cây xăng lớn nên khá tiện. Nhân viên SIXT sau khi nhận xe sẽ lại đưa khách trở lại sân bay bằng xe van.

Kết thúc trải nghiệm đường Thái Lan và thử tay lái nghịch, mình cảm thấy an toàn và khá vui. Sau có dịp đi đâu xa có thể tính đến việc thuê xe tự lái cho chủ động thời gian, thay vì phải thuê xe taxi".


Kinh nghiệm thuê BMW tự lái tại Bangkok Thái LanBiên bản trả xe.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top