[Công nghệ] Máy lọc không khí có tác dụng thực sự không

ngonhubu01

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-430420
Ngày cấp bằng
16/6/16
Số km
589
Động cơ
220,797 Mã lực
Tuổi
46
Đặt gạch ở đây rồi mai đưa ra kết luận :D
Lội mấy trang không tìm ra kết luận của cụ

thôi copy một thông tin quá cũ nhờ cụ thẩm luôn

Máy lọc không khí là thiết bị được nhiều người sử dụng, đặc biệt là các nhà có trẻ nhỏ, người già hay những người mắc bệnh về đường hô hấp. Thế nhưng, đây cũng là thiết bị gây nhiều tranh cãi về độ “thực dụng” vì vẫn còn rất nhiều người cho rằng máy lọc không khí không phải là một thiết bị thực sự cần thiết trong gia đình, nhất là khi các điều hòa nhiệt độ đời mới đều tích hợp công nghệ lọc sạch không khí. Hơn thế, chi phí đầu tư cho thiết bị này lại không hề rẻ. Vậy liệu gia đình bạn có nên mua máy lọc không khí? Máy lọc không khí có tác dụng thực sự không ?
hay chỉ đơn giản là hút khí qua cái màng lọc, giữ lại bụi ở màng lọc đó thôi ? rồi diện tích lọc không lớn, lỗ lọc bé, không khí đi qua được màng không được bao nhiêu ... nhưng màng lọc giữ lại một số vi khuẩn bám trên bụi .... nơi đây sẽ là một ổ vi khuẩn tập trung dày đặc .... c òn quảng bá thêm là tạo Ion âm, Ozon .... càng nhanh chóng gây ra bệnh hô hấp cho khổ chủ

máy lọc không khí có 2 loại (đều tạo ra Ozone) - dù cả hai đều dùng cơ chế tương tự
- Loại thứ nhất Ion hóa không khí bằng tấm tĩnh điện (air ioniser hay negative ion generator)
- Loại thứ hai là loại tạo ra Ozone bằng plasma (ozone generators)
ngay cả máy phát Ion âm tốt nhất đều phải tạo ra một lượng Ozone đáng kể

Ozone là chất khí không màu, ở nồng độ thấp không có mùi, nhưng ở nồng độ cao có mùi hôi. Do cấu trúc hóa học có ba nguyên tử oxy nên ozone là loại khí gây phản ứng oxy hóa rất mạnh, có khả năng tiêu hủy hầu hết những chất hữu cơ. Khi ozone tiếp xúc với mô phổi, nó tấn công và làm tổn thương các tế bào biểu mô lót của đường dẫn khí, gây viêm các tế bào, làm chúng ta ho, ngứa họng, thấy khó chịu trong lồng ngực, đồng thời làm giảm chức năng phổi, khiến ta không thể thở sâu như bình thường. Vì vậy, ozone có thể làm cho bệnh hen suyễn, khí phế thủng, viêm phế quản mạn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính nặng lên và làm giảm khả năng của cơ thể chống lại vi sinh vật xâm nhập vào hệ hô hấp. Ozone có thể kích ứng phế quản nhạy cảm sẵn có ở một số người bị hen suyễn.

những người bán hàng khi được hỏi về máy lọc không khí, chỉ biết trưng ra những lời “có cánh” rằng máy “lọc được không khí sạch tới 99,9%” nhờ khả năng loại bỏ mùi hôi, mùi nấm mốc, khói thuốc lá, khói xe, mùi rác, mùi không khí ô nhiễm… một trong những bất cập lớn nhất của các máy lọc tạo ozone trên thị trường hiện nay là không ghi rõ lượng ozone sinh ra bao nhiêu, có đảm bảo an toàn hay không và thời hạn hoạt động bao lâu.


tuy nhiên, các nhà khoa học của Viện Sức khỏe Môi trường cảnh báo ozone có thể làm phổi tổn thương, gây đau ngực, ho, thở gấp và rát cổ họng .... Ozone trong không khí với nồng độ quá 0,1ppm theo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ gây hại cho sức khỏe , Ozone có thể ô xy hóa hơi nước và không khí để tạo thành HNO3. Phân tử có tính acid này ăn mòn bản cực thiết bị tạo ozone và các đồ kim loại khác trong xe, làm giảm nhanh tuổi thọ thiết bị. Ozone cũng có thể phản ứng với không khí để tạo ra SO2, rất có hại cho sức khỏe và đồ trong xe.


ngay cả khi nồng độ khí ozone tạo ra đạt yêu cầu, việc thường xuyên đóng cửa xe khi chạy máy tạo khí ozone cũng có thể làm nồng độ ozone trong xe tăng lên.


thậm chí nồng độ ozone nằm trong giới hạn cho phép, môi trường trong xe cũng sinh độc nếu xe sử dụng kết hợp một số chất tạo hương có thành phần bay hơi ... các chất hữu cơ dễ bay hơi không bão hòa phản ứng với ozone để tạo ra các hạt bụi cực nhỏ mới, các hạt bụi cực nhỏ này bị cho là kẻ thù của hệ hô hấp, có thể gây hen và bệnh tim mạch, thậm chí liên quan tới ung thư phổi và gây tử vong với tỷ lệ cao

Hazardous Ozone-Generating "Air Purifiers"
This page last reviewed March 9, 2015
Hazardous Ozone-Generating "Air Purifiers"


Some devices that are advertised as "air purifiers", air cleaners, or ozone generators purposely emit large amounts of ozone, the main component of smog! Not only are such ozone generators ineffective at cleaning indoor air, but breathing ozone poses serious health risks. The Air Resources Board recommends that these ozone generators not be used.

CFR - Code of Federal Regulations Title 21 Quy định về thiết bị tiệt trùng không khíTITLE 21--FOOD AND DRUGS
CHAPTER I--FOOD AND DRUG ADMINISTRATION
DEPARTMENT OF HEALTH AND HUMAN SERVICES
SUBCHAPTER H--MEDICAL DEVICES

PART 801 -- LABELING
Subpart H--Special Requirements for Specific Devices
Sec. 801.415 Maximum acceptable level of ozone.

(a) Ozone is a toxic gas with no known useful medical application in specific, adjunctive, or preventive therapy. In order for ozone to be effective as a germicide, it must be present in a concentration far greater than that which can be safely tolerated by man and animals.
(b) Although undesirable physiological effects on the central nervous system, heart, and vision have been reported, the predominant physiological effect of ozone is primary irritation of the mucous membranes. Inhalation of ozone can cause sufficient irritation to the lungs to result in pulmonary edema. The onset of pulmonary edema is usually delayed for some hours after exposure; thus, symptomatic response is not a reliable warning of exposure to toxic concentrations of ozone. Since olfactory fatigue develops readily, the odor of ozone is not a reliable index of atmospheric ozone concentration.
(c) A number of devices currently on the market generate ozone by design or as a byproduct. Since exposure to ozone above a certain concentration can be injurious to health, any such device will be considered adulterated and/or misbranded within the meaning of sections 501 and 502 of the act if it is used or intended for use under the following conditions:
(1) In such a manner that it generates ozone at a level in excess of 0.05 part per million by volume of air circulating through the device or causes an accumulation of ozone in excess of 0.05 part per million by volume of air (when measured under standard conditions at 25 deg. C (77 deg. F) and 760 millimeters of mercury) in the atmosphere of enclosed space intended to be occupied by people for extended periods of time, e.g., houses, apartments, hospitals, and offices. This applies to any such device, whether portable or permanent or part of any system, which generates ozone by design or as an inadvertent or incidental product.
(2) To generate ozone and release it into the atmosphere in hospitals or other establishments occupied by the ill or infirm.
(3) To generate ozone and release it into the atmosphere and does not indicate in its labeling the maximum acceptable concentration of ozone which may be generated (not to exceed 0.05 part per million by volume of air circulating through the device) as established herein and the smallest area in which such device can be used so as not to produce an ozone accumulation in excess of 0.05 part per million.
(4) In any medical condition for which there is no proof of safety and effectiveness.
(5) To generate ozone at a level less than 0.05 part per million by volume of air circulating through the device and it is labeled for use as a germicide or deodorizer.
(d) This section does not affect the present threshold limit value of 0.10 part per million (0.2 milligram per cubic meter) of ozone exposure for an 8-hour-day exposure of industrial workers as recommended by the American Conference of Governmental Industrial Hygienists.
(e) The method and apparatus specified in 40 CFR part 50, or any other equally sensitive and accurate method, may be employed in measuring ozone pursuant to this section.


Tiêu chuẩn máy lọc không khí trên thị trường Việt Nam hiện nay chưa được chuẩn hóa và có thông tin về lượng Ozone tối thiểu.
 

O2Green

Xe buýt
Biển số
OF-39563
Ngày cấp bằng
30/6/09
Số km
897
Động cơ
478,170 Mã lực
Website
maylockhongkhi.com.vn
Đang định mua 1 em vì nhà có con nhỏ bị hen. Mới tìm hiểu Hitachi và Coway vì thấy hàng nhập nguyên chiếc từ Nhật, Hàn. Mình thấy Hitachi lại dùng màng lọc EPA chứ không phải HEPA (không biết 2 cái này phải 1 không nhỉ?).
Nếu không quan tâm đến giá tiền, thì nên chọn em nào trong phòng ngủ nhỉ? Tiêu chí của em là bền, thời gian thay màng lọc càng lâu càng tốt, dễ vệ sinh, dễ thay (người dùng có thể tự thay được).
EPA (tiêu chuẩn H12) là màng lọc của 2 model A3000 và A5000 ạ, chỉ là cách gọi tên cho màng lọc kép kết hợp giữa màng HEPA và than hoạt tính ạ. Phòng ngủ thì cả 2 hãng này đều rất phù hợp, màng lọc HEPA tiêu chuẩn cao cấp (H13), hoạt động êm ái, không có ion âm, ozon gì hết, lọc khí qua màng lọc đơn thuần. Về độ bền thì tất cả các thương hiệu đều ngả mũ trước Hitachi (made in Japan), từ model A6000 trở đi, các màng lọc của máy đều từ 8 đến 10 năm.
Nói về tiêu chuẩn màng lọc thì H13 là cao nhất đến bây giờ, cái này do hãng (Hitachi và AOSmith) và các cơ quan kiểm định công bố, loại bỏ bụi siêu mịn đến 0.3 um.
Vệ sinh màng lọc thì rất đơn giản: bác chỉ cần tháo nắp máy, tháo rửa màng lọc thô, tháo và hút bụi các màng lọc khác. Với Hitachi thì các model có thêm tính năng tạo ẩm, bác tháo màng lọc tạo ẩm và xịt qua nước sạch. Sau đó lắp lại đúng vị trí như ban đầu, rồi dùng tiếp.
 

O2Green

Xe buýt
Biển số
OF-39563
Ngày cấp bằng
30/6/09
Số km
897
Động cơ
478,170 Mã lực
Website
maylockhongkhi.com.vn
máy lọc không khí có 2 loại (đều tạo ra Ozone) - dù cả hai đều dùng cơ chế tương tự
Em không đồng ý với khẳng định này, hiện nay có 3 dòng máy lọc không khí như thế này
- Tạo ozon: ở Việt Nam có Lifepro, một số đại lý đã dừng bán sản phẩm này, khách thường mua trực tiếp qua website hãng
- Tạo ion âm: Sharp, Cuckoo, Daikin, Panasonic. Cho đến nay ở Việt Nam chưa có khuyến cáo ion âm tạo ra ozon gây hại cho sức khỏe. Bên Nhật Hàn vẫn dùng các loại máy này với một thị trường rộng lớn (cụ nhìn lượng máy Nhật Bãi là biết)
- Lọc khí qua màng lọc đơn thuần: Coway (Hàn), Hitachi (Nhật), AOSmith (Mỹ, sx TQ), xử lý ô nhiễm qua màng lọc, không ozon, không ion âm, không gây ô nhiễm thứ cấp.
Đây e liệt kê một số thương hiệu nổi tiếng, còn những thương hiệu Âu Châu thì bên em chưa có kinh doanh cũng như chưa về VN thì bên em không rõ.
 
Chỉnh sửa cuối:

ngonhubu01

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-430420
Ngày cấp bằng
16/6/16
Số km
589
Động cơ
220,797 Mã lực
Tuổi
46
Em không đồng ý với khẳng định này, hiện nay có 3 dòng máy lọc không khí như thế này
- Tạo ozon: ở Việt Nam có Lifepro, một số đại lý đã dừng bán sản phẩm này, khách thường mua trực tiếp qua website hãng
- Tạo ion âm: Sharp, Cuckoo, Daikin, Panasonic. Cho đến nay ở Việt Nam chưa có khuyến cáo ion âm tạo ra ozon gây hại cho sức khỏe. Bên Nhật Hàn vẫn dùng các loại máy này với một thị trường rộng lớn (cụ nhìn lượng máy Nhật Bãi là biết)
- Lọc khí qua màng lọc đơn thuần: Coway (Hàn), Hitachi (Nhật), AOSmith (Mỹ, sx TQ), xử lý ô nhiễm qua màng lọc, không ozon, không ion âm, không gây ô nhiễm thứ cấp.
Đây e liệt kê một số thương hiệu nổi tiếng, còn những thương hiệu Âu Châu thì bên em chưa có kinh doanh cũng như chưa về VN thì bên em không rõ.
Có những thứ bên Mỹ cấm, đôi khi không phải cấm toàn Mỹ mà bị cấm ở cấp bang, và dù cấm ở toàn Mỹ nhưng ở các quốc gia khác - kể cả Việt Nam vẫn sử dụng ---- ví dụ gần đây nhất là Mỹ cấm quảng cáo Đậu Nành có lợi cho Tim Mạch, nhưng Việt Nam vẫn ra rả .

Mà thôi em không đào sâu nữa ... nhưng rất nhiều chứng minh rằng cả ba loại lọc khí mà cụ nêu trên đều toàn lợi - tức là rụng răng :)) ... nhưng chắc chắn sẽ bị ném đá như đợt em làm cái thớt sinh sự về lọc nước ... nên thôi
 

0904223800

Xe buýt
Biển số
OF-198925
Ngày cấp bằng
19/6/13
Số km
796
Động cơ
332,079 Mã lực
Cái gì tốt cho Mỹ chắc gì đã tốt cho Việt Nam? Ở Mỹ khen KFC ngon lắm, nhưng bố em ăn KFC 1 lần rồi không bao giờ ăn nữa. Cụ thích ăn gà ta chấm muối chanh hơn.

Về mặt khoa học mà nói, để làm sạch không khí có nhiều phương pháp: Lọc thô, lọc Hepa, than hoạt tính, plassma, UV, ozone, tĩnh điện .... Mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm khác nhau:
Ví dụ: Lọc Hepa sạch hơn nhưng sẽ ồn hơn tĩnh điện do cần quạt để đẩy không khí qua màng HEPA. Lọc tĩnh điện phải vệ sinh định kỳ, còn lọc Hepa phải thay thế định kỳ

Quan điểm của em là chọn cái gì phù hợp với gia đình, chứ không có gì tốt nhất đâu. Ngày xưa Michel Jackson suốt ngày sống trong phòng vô trùng còn chết sớm nữa là

Có những thứ bên Mỹ cấm, đôi khi không phải cấm toàn Mỹ mà bị cấm ở cấp bang, và dù cấm ở toàn Mỹ nhưng ở các quốc gia khác - kể cả Việt Nam vẫn sử dụng ---- ví dụ gần đây nhất là Mỹ cấm quảng cáo Đậu Nành có lợi cho Tim Mạch, nhưng Việt Nam vẫn ra rả .

Mà thôi em không đào sâu nữa ... nhưng rất nhiều chứng minh rằng cả ba loại lọc khí mà cụ nêu trên đều toàn lợi - tức là rụng răng :)) ... nhưng chắc chắn sẽ bị ném đá như đợt em làm cái thớt sinh sự về lọc nước ... nên thôi
 

O2Green

Xe buýt
Biển số
OF-39563
Ngày cấp bằng
30/6/09
Số km
897
Động cơ
478,170 Mã lực
Website
maylockhongkhi.com.vn
Có những thứ bên Mỹ cấm, đôi khi không phải cấm toàn Mỹ mà bị cấm ở cấp bang, và dù cấm ở toàn Mỹ nhưng ở các quốc gia khác - kể cả Việt Nam vẫn sử dụng ---- ví dụ gần đây nhất là Mỹ cấm quảng cáo Đậu Nành có lợi cho Tim Mạch, nhưng Việt Nam vẫn ra rả .

Mà thôi em không đào sâu nữa ... nhưng rất nhiều chứng minh rằng cả ba loại lọc khí mà cụ nêu trên đều toàn lợi - tức là rụng răng :)) ... nhưng chắc chắn sẽ bị ném đá như đợt em làm cái thớt sinh sự về lọc nước ... nên thôi
Em cũng không chứng minh là cả 3 đều có lợi, nhưng chắc chắn không ozon thì sẽ không có hại. Hơn nữa bên Nhật, Hàn ngta vẫn dùng máy lọc không khí bình thường, đa phần đều có ion âm, quảng cáo rôm rả mà nhà nước cũng không cấm đoán gì, bên Mẽo xa quá em chưa được qua xem tận mắt.
Dùng thì có lợi là điều chắc chắn, hại duy nhất là tốn tiền thôi.
Em thấy cụ đóng góp để topic rôm rả thì em vui, không có gì là ném đá cả hehe. Có thắc mắc thì bên em mới có cơ hội tư vấn keke
 

ngonhubu01

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-430420
Ngày cấp bằng
16/6/16
Số km
589
Động cơ
220,797 Mã lực
Tuổi
46
Em cũng không chứng minh là cả 3 đều có lợi, nhưng chắc chắn không ozon thì sẽ không có hại. Hơn nữa bên Nhật, Hàn ngta vẫn dùng máy lọc không khí bình thường, đa phần đều có ion âm, quảng cáo rôm rả mà nhà nước cũng không cấm đoán gì, bên Mẽo xa quá em chưa được qua xem tận mắt.
Dùng thì có lợi là điều chắc chắn, hại duy nhất là tốn tiền thôi.
Em thấy cụ đóng góp để topic rôm rả thì em vui, không có gì là ném đá cả hehe. Có thắc mắc thì bên em mới có cơ hội tư vấn keke
cụ nên tìm hiểu sâu về cái ion nhá .. thôi em té
Cái gì tốt cho Mỹ chắc gì đã tốt cho Việt Nam? Ở Mỹ khen KFC ngon lắm, nhưng bố em ăn KFC 1 lần rồi không bao giờ ăn nữa. Cụ thích ăn gà ta chấm muối chanh hơn.

Về mặt khoa học mà nói, để làm sạch không khí có nhiều phương pháp: Lọc thô, lọc Hepa, than hoạt tính, plassma, UV, ozone, tĩnh điện .... Mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm khác nhau:
Ví dụ: Lọc Hepa sạch hơn nhưng sẽ ồn hơn tĩnh điện do cần quạt để đẩy không khí qua màng HEPA. Lọc tĩnh điện phải vệ sinh định kỳ, còn lọc Hepa phải thay thế định kỳ

Quan điểm của em là chọn cái gì phù hợp với gia đình, chứ không có gì tốt nhất đâu. Ngày xưa Michel Jackson suốt ngày sống trong phòng vô trùng còn chết sớm nữa là
vấn đề là những cái máy lọc mini thì mấy cái màng lọc được mấy gia chủ vệ sinh định kỳ?
ngay cả cái màng lọc điều hòa xe hơi dùng than hoạt tính (150 usd) - quy định là 3000 miles là phải thay ... về Việt Nam nhiều người có tiền mua xe sang nhưng tiếc tiền tay màng lọc - thường là phải quá bẩn thì mới thay.
nhưng ở VN thì lọc điều hòa phần lớn không có than hoạt tính - và bẩn thì đem ra giặt :))
 

s2015

Xe hơi
Biển số
OF-525510
Ngày cấp bằng
6/8/17
Số km
137
Động cơ
174,670 Mã lực
Tuổi
33
cụ nên tìm hiểu sâu về cái ion nhá .. thôi em té

vấn đề là những cái máy lọc mini thì mấy cái màng lọc được mấy gia chủ vệ sinh định kỳ?
ngay cả cái màng lọc điều hòa xe hơi dùng than hoạt tính (150 usd) - quy định là 3000 miles là phải thay ... về Việt Nam nhiều người có tiền mua xe sang nhưng tiếc tiền tay màng lọc - thường là phải quá bẩn thì mới thay.
nhưng ở VN thì lọc điều hòa phần lớn không có than hoạt tính - và bẩn thì đem ra giặt :))
Bác cứ kết là có lợi hay hại?Ko hại mà tốn tiền ko sao?Sợ tốn tiền mà nó hại thì mới bực
 

O2Green

Xe buýt
Biển số
OF-39563
Ngày cấp bằng
30/6/09
Số km
897
Động cơ
478,170 Mã lực
Website
maylockhongkhi.com.vn
cụ nên tìm hiểu sâu về cái ion nhá .. thôi em té
Em không phải nhà khoa học nên không hiểu sâu như cụ được. Nhưng đến nay thì bên Nhật, Hàn, Việt Nam chưa có khuyến cáo về ion ở bên vẫn dùng bình thường. Vẫn có nhiều thương hiệu chỉ đơn thuần sử dụng màng lọc để làm sạch không khí, nếu cụ không tin ion âm thì vẫn có thể dùng những thương hiệu đó ạ
vấn đề là những cái máy lọc mini thì mấy cái màng lọc được mấy gia chủ vệ sinh định kỳ?
ngay cả cái màng lọc điều hòa xe hơi dùng than hoạt tính (150 usd) - quy định là 3000 miles là phải thay ... về Việt Nam nhiều người có tiền mua xe sang nhưng tiếc tiền tay màng lọc - thường là phải quá bẩn thì mới thay.
nhưng ở VN thì lọc điều hòa phần lớn không có than hoạt tính - và bẩn thì đem ra giặt
Đây là vấn đề sử dụng, do người sử dụng chứ không phải do nhà sản xuất ạ.
 
Chỉnh sửa cuối:

duykid

Xe đạp
Biển số
OF-69835
Ngày cấp bằng
4/8/10
Số km
28
Động cơ
429,580 Mã lực
các bác cho em hỏi, mùa đông này cứ đóng kín cửa cả đêm rồi bật mỗi máy lọc kk này có đảm bảo sức khỏe không?
 
Biển số
OF-409722
Ngày cấp bằng
11/3/16
Số km
265
Động cơ
227,350 Mã lực
Tuổi
33

Nhà em mới về một lô đẹp cụ nào chưa có alo em ạ


 

coolpix8700

Xe ngựa
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
25,549
Động cơ
735,205 Mã lực
thôi copy một thông tin quá cũ nhờ cụ thẩm luôn
tuy nhiên, các nhà khoa học của Viện Sức khỏe Môi trường cảnh báo ozone có thể làm phổi tổn thương, gây đau ngực, ho, thở gấp và rát cổ họng .... Ozone trong không khí với nồng độ quá 0,1ppm theo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ gây hại cho sức khỏe,...
17.10/2017 tiêu chuẩn mới về ozone được thay đổi.
Nhưng bác đọc chưa hết!
Khác với các chất khí độc khác quy định không được vượt, còn ozone lại được quy định (từ 0,075 rút xuống chỉ còn 0,070ppm) nồng độ trung bình cao nhất trong 8 tiếng/ngày và trong 3 năm!
 
Chỉnh sửa cuối:

O2Green

Xe buýt
Biển số
OF-39563
Ngày cấp bằng
30/6/09
Số km
897
Động cơ
478,170 Mã lực
Website
maylockhongkhi.com.vn
các bác cho em hỏi, mùa đông này cứ đóng kín cửa cả đêm rồi bật mỗi máy lọc kk này có đảm bảo sức khỏe không?
Lúc đi ngủ thì đóng kín cửa là chuyện bình thường mà cụ, để gió lạnh từ ngoài vào mới nguy hiểm. Tuy nhiên thi thoảng cụ phải mở cửa một lát để gió tươi ở ngoài vào, vì máy lọc kk chỉ có tác dụng làm sạch lượng không khí sẵn có thôi ạ.
 

coolpix8700

Xe ngựa
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
25,549
Động cơ
735,205 Mã lực
duykid nói:
các bác cho em hỏi, mùa đông này cứ đóng kín cửa cả đêm rồi bật mỗi máy lọc kk này có đảm bảo sức khỏe không?
Lúc đi ngủ thì đóng kín cửa là chuyện bình thường mà cụ, để gió lạnh từ ngoài vào mới nguy hiểm. Tuy nhiên thi thoảng cụ phải mở cửa một lát để gió tươi ở ngoài vào, vì máy lọc kk chỉ có tác dụng làm sạch lượng không khí sẵn có thôi ạ.
Phòng mà đông người thì tất nhiên phải mở hé, phải bật thông gió!
Nhưng nếu chỉ có 1 hay 2 người ngủ thì vô tư, chẳng có cái nhà nào kín được gió cả!
 

lan806

Xe buýt
Biển số
OF-172454
Ngày cấp bằng
18/12/12
Số km
944
Động cơ
351,975 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em mua cái máy sharp cho 4b thấy hiệu quả không nhiều (hay em không cảm nhận được) hồi đầu hồ hởi lắm, giờ bỏ thì tiếc nên lắp ra đằng sau (7 chỗ)

 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,743
Động cơ
457,116 Mã lực
Bác nói khá chuẩn, tuy nhiên máy lọc không khí có thêm công nghệ ion rất hay, xử lý không khí ô nhiễm trước khi qua màng lọc. Sharp, Pana, Daikin, Cockuu đều có ion âm.
Cụ cho hỏi là con Daikin MC70MVM6 hình như không có chức năng tạo ẩm đúng kg? EM thấy bên cạnh phải có cái khung mầu trong suốt nhìn như là ngăn đựng nước! Tks!
 

kformds

Xe buýt
Biển số
OF-446478
Ngày cấp bằng
19/8/16
Số km
523
Động cơ
213,764 Mã lực
Trước nhà e có cái lọc khí National diệt khuẩn theo kiểu đốt cháy, máy không có quạt hay màng lọc gì, bật lên thì trong máy có dây trở như bếp điện đốt nóng, rồi không khí từ dưới chân máy bốc hơi lên. E thấy hãng quảng cáo diệt vi khuẩn nấm mốc các kiểu.
 

O2Green

Xe buýt
Biển số
OF-39563
Ngày cấp bằng
30/6/09
Số km
897
Động cơ
478,170 Mã lực
Website
maylockhongkhi.com.vn
Cụ cho hỏi là con Daikin MC70MVM6 hình như không có chức năng tạo ẩm đúng kg? EM thấy bên cạnh phải có cái khung mầu trong suốt nhìn như là ngăn đựng nước! Tks!
Không nha cụ, muốn tạo ẩm thì cụ tìm hiểu sang Hitachi sản xuất tại Nhật Bản ạ.
 

O2Green

Xe buýt
Biển số
OF-39563
Ngày cấp bằng
30/6/09
Số km
897
Động cơ
478,170 Mã lực
Website
maylockhongkhi.com.vn
Trước nhà e có cái lọc khí National diệt khuẩn theo kiểu đốt cháy, máy không có quạt hay màng lọc gì, bật lên thì trong máy có dây trở như bếp điện đốt nóng, rồi không khí từ dưới chân máy bốc hơi lên. E thấy hãng quảng cáo diệt vi khuẩn nấm mốc các kiểu.
Con nào không có màng lọc HEPA thì cụ nên xem xét kĩ ạ.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top