Mazda3 đời mới bị ngừng bán và triệu hồi vì lỗi bình xăng

hac4tmdt

Đi bộ
Biển số
OF-386315
Ngày cấp bằng
9/10/15
Số km
6
Động cơ
240,060 Mã lực
Tuổi
35
Trục trặc ở van ngắt xăng đã khiến 14.406 chiếc Mazda3 đời 2015-2016 bị ngừng bán và triệu hồi tại thị trường Mỹ.

Hãng Mazda hiện đang ngừng bán và triệu hồi 14.406 chiếc Mazda3 đời 2015-2016 tại thị trường Mỹ vì lỗi liên quan đến bình xăng. Theo đó, những chiếc Mazda3 đời mới được sản xuất từ ngày 21/5-24/8/2015 có thể bị rò rỉ xăng. Theo hãng Mazda, hiện chưa có thông tin liên quan đến những vụ tai nạn hay thương vong liên quan đến lỗi rò rỉ xăng của Mazda3 đời 2015-2016.

Hãng Mazda cho biết, những chiếc Mazda3 kể trên đã bị trục trặc ở van ngắt xăng. Điều này dẫn đến việc xăng chảy từ bình xăng và tràn vào bộ lọc khí thải bằng than. Nếu bộ lọc khí thải bằng than bị đổ đầy xăng, tình trạng rò rỉ xăng sẽ xảy ra, tạo nguy cơ cháy xe. Đồng thời,động cơ của Mazda3 đời mới cũng sẽ bị ngừng hoạt động.

Hãng Mazda đã gửi thông báo cho các chủ sở hữu Mazda3 đời mới để họ mang xe đến đại lý kiểm tra càng sớm càng tốt. Nhân viên đại lý sẽ kiểm tra xe và thay thế bình xăng cũng như bộ lọc khí thải bằng than miễn phí cho khách hàng nếu phát hiện lỗi. Trong thời gian chờ sửa chữa, khách hàng sẽ được mượn hoặc thuê xe mà không mất tiền để sử dụng tạm.Đèn "check engine" trong Mazda3 đời mới tại Việt Nam bật sáng. Ảnh: Tiến Nguyễn

Cách đây không lâu, Mazda3 đời mới tại Việt Nam cũng dính lỗi liên quan đến xăng. Theo đó, vào hồi tháng 7/2015, một số khách hàng sử dụng Mazda3 đời mới tại Việt Nam đã phản ánh tình trạng xe hiển thị đèn báo lỗi động cơ “check engine”.

Qua kiểm tra, Thaco Trường Hải, nhà nhập khẩu và lắp ráp xe Mazda tại Việt Nam, đã đưa ra kết luận bước đầu. Thaco Trường Hải cho biết, nguyên nhân của hiện tượng hiện đèn báo lỗi trên một số xe Mazda3 đời mới là do xăng bẩn. Cụ thể, đầu kim phun xăng bị nghẹt do muội than hình thành quá nhiều trong quá trình đốt cháy nhiên liệu có lẫn các tạp chất bẩn, dẫn đến tắc nghẽn hoạt động của kim xăng.

Ngoài ra, theo Thaco Trường Hải, chủ yếu các xe Mazda3 bị hiển thị đèn báo lỗi động cơ đều dùng máy 1,5 lít. Do đó, cùng đổ xăng ở một cây xăng nhưng có xe Mazda3 bị hiển thị đèn báo lỗi động cơ có xe lại không.

Giải pháp mà Thaco Trường Hải đưa ra là vệ sinh kim phun xăng miễn phí cho khách hàng và đổ thêm dung dịch làm sạch Deposit Cleaner. Đồng thời, Thaco Trường Hải còn khẳng định đã chuyển những thông tin về hiện tượng này cho Mazda toàn cầu ở Nhật Bản để cử đoàn kỹ sư sang xem xét cho khách hàng Việt Nam.
 

SirDat

Xe buýt
Biển số
OF-313143
Ngày cấp bằng
24/3/14
Số km
664
Động cơ
303,100 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Vừa mua 2 cái xong h tính sao nhỉ
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top