NHẬT BẢN - Một thời để nhớ

jang

Xe tăng
Biển số
OF-35046
Ngày cấp bằng
11/5/09
Số km
1,119
Động cơ
488,746 Mã lực
Xin lỗi các cụ, đê các cụ phải đợi lâu. Giờ nhà cháu xin up hầu các cụ tiếp.

Tập 4: Với chủ đề Ăn uống

Vẫn nghe "cơm Tàu, vợ Nhật", nhưng theo cảm nhận của em, "cơm Nhật" ăn đứt "cơm Tàu", nhất là cái khoản ăn bằng mắt.
Ngoài ra, em thấy các món họ tính theo "miếng gắp" nhiều hơn là tính theo đĩa. Mới đầu sợ đói, nhưng tính lượng calo và dinh dưỡng thì ổn.

ngoài ra, cũng có món dân dã thế này:



hay tao nhã như này:



Còn 2 món em ấn tượng và đã nếm qua, là GAN SỐNG ăn kèm rong biểnTHỊT BÒ SỐNG trộn lòng đỏ trứng, nhưng hôm đó ko chụp chịp lại được. Về VN thì em chịu, các $ ko dám.

Khoái khẩu nhất, mê mẩn nhất vẫn là món thịt nướng, nhất là khi trời se lạnh:





Em khoái món trộn này, ăn mãi ko chán:



Trời rét nhưng vẫn kiên trì xếp hàng, đợi cả tiếng ko ngại:



Bếp nướng truyền thống:



Bếp nướng hiện đại hơn tí thì thế này:



Còn đây là kiểu dã ngoại, giá như Công viên của mình cũng làm vài cái này nhỉ:





Con zai NB cũng đảm ra phết:



Mặt trái con người NB có thể mình chưa biết hết, nhưng sau thời gian tiếp xúc với họ, thay vì sự lạnh lùng hay "phát xít" như sách báo mô tả, mình chỉ cảm nhận sự ân cần, chu đáo và tử tế cả trong công việc lẫn cuộc sống thường ngày... Đây chính là điều ngạc nhiên lớn nhất từ khi bước chân tới xứ Phù Tang...



Món dân dã hình như gọi là bánh xèo Nhật (Okonamiyaki) thì phải?
Còn món thịt nướng thì là của Hàn xẻng du nhập qua cụ à.
 

Dũng Ốc

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-86161
Ngày cấp bằng
22/2/11
Số km
17,551
Động cơ
585,420 Mã lực
Nơi ở
Một chốn bốn nơi.
Xin lỗi các cụ, đê các cụ phải đợi lâu. Giờ nhà cháu xin up hầu các cụ tiếp.

Tập 4: Với chủ đề Ăn uống

Vẫn nghe "cơm Tàu, vợ Nhật", nhưng theo cảm nhận của em, "cơm Nhật" ăn đứt "cơm Tàu", nhất là cái khoản ăn bằng mắt.
Ngoài ra, em thấy các món họ tính theo "miếng gắp" nhiều hơn là tính theo đĩa. Mới đầu sợ đói, nhưng tính lượng calo và dinh dưỡng thì ổn.



Sushi, Sashimi đánh cả miếng chứ ko ỏn ẻn cắn 1 tị tị. Vớ phải miếng bự, hoặc ăn ko quen là phồng mang, trợn mắt lên mà ực. Đến giờ, em chỉ đầu hàng món trứng cá hồi...





(2 ảnh trên, nguồn: internet cho đẹp)


ngoài ra, cũng có món dân dã thế này:



hay tao nhã như này:



Còn 2 món em ấn tượng và đã nếm qua, là GAN SỐNG ăn kèm rong biểnTHỊT BÒ SỐNG trộn lòng đỏ trứng, nhưng hôm đó ko chụp chịp lại được. Về VN thì em chịu, các $ ko dám.

Khoái khẩu nhất, mê mẩn nhất vẫn là món thịt nướng, nhất là khi trời se lạnh:





Em khoái món trộn này, ăn mãi ko chán:



Trời rét nhưng vẫn kiên trì xếp hàng, đợi cả tiếng ko ngại:



Bếp nướng truyền thống:



Bếp nướng hiện đại hơn tí thì thế này:



Còn đây là kiểu dã ngoại, giá như Công viên của mình cũng làm vài cái này nhỉ:





Con zai NB cũng đảm ra phết:



Mặt trái con người NB có thể mình chưa biết hết, nhưng sau thời gian tiếp xúc với họ, thay vì sự lạnh lùng hay "phát xít" như sách báo mô tả, mình chỉ cảm nhận sự ân cần, chu đáo và tử tế cả trong công việc lẫn cuộc sống thường ngày... Đây chính là điều ngạc nhiên lớn nhất từ khi bước chân tới xứ Phù Tang...



Đang đói mà cụ đưa mấy món này lên, làm em thèm và nhớ nước Nhật quá :((
 

DILAC.

Xe tăng
Biển số
OF-101323
Ngày cấp bằng
16/6/11
Số km
1,157
Động cơ
408,820 Mã lực
CỤ chủ có chuyến đi đáng nhớ quá ....
 

ao_trang

Xe buýt
Biển số
OF-129796
Ngày cấp bằng
7/2/12
Số km
515
Động cơ
378,680 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Tập 5: Quả Sơri

Vườn dâu tây chưa vào đc nên em vẫn tiếc hùi hụi, còn đây là vườn Sakurambo (Sơ ri) ở Yamagata:






Vườn này có khoảng 500 gốc:



Có cây chua, cây ngọt. Đây là giữa mùa rồi, nên cây nào còn nhiều quả sum suê, đích thị là ko ngon, chỉ để ngắm thôi ợ.
Còn những cây bớt sai hơn mới là cây cho quả ngọt nên mới bị dân tình cho tả tơi, :D




Loại này ngon nè các cụ:



Lúc về VN là cuối mùa Sakurambo, tí nữa em làm 1 thùng này về, cuối cùng lại thay bằng thứ khác ngon, bổ, rẻ hơn...

nhìn thích qus cụ ạ :). Cám ơn cụ chủ thớt!