- Biển số
- OF-564186
- Ngày cấp bằng
- 13/4/18
- Số km
- 27
- Động cơ
- 148,611 Mã lực
- Tuổi
- 48
200 triệu mà cụ cho vay được 3 năm rồi thì chắc cụ cũng ko phải thiếu thốn lắm. Nếu là em thì coi như trả món nợ ân tình cho gia đình bà cô, coi như anh em giúp đỡ nhau lúc khó khăn. Còn thằng em cụ ăn nói kiểu bố láo thế thì quên nó đi, tiền đo nó trả thì trả, không trả thì coi như cho, cụ có đòi cũng ko được đâu. Sau này tránh xa nó ra là ổn.Hiện tại em có chuyện khó xử liên quan đến tài chính, sự việc có liên quan đến người trong gia đình. Nhờ các cụ có nhiều kinh nghiệm tư vấn giúp em cách xử lí ổn thỏa.
Các nhân vật được nhắc tới trong câu chuyện như sau:
Cụ thể câu chuyện, gia đình nhà cô em sống bên Ba Lan – gia đình cô có 3 người con, người vay em là con út trong gia đình. Hiện tại cô em và các em sống bên Ba Lan có công việc ổn định, nhà cửa – xe cộ đầy đủ (Kinh tế khá giả)
- Người cho vay: là Em
- Người vay: ku em - con trai út nhà cô ruột em
- Món tiền cho vay: > 2xx triệu VNĐ
- Thời gian duy trì khoản vay đến thời điểm hiện tại: 3 năm
Cách đây > 3 năm, khi cậu út về nước có mang theo 1 khoản vốn về Việt Nam và mở 1 cửa hàng “kinh doanh mặt hàng đặc thù liên quan đến tài chính”, đồng thời sắm 1 con Mer mới tinh, tệp khách hàng phong phú và thời gian đầu làm ăn có vẻ “được”, tuy nhiên được 1 thời gian ngắn thì cửa hàng này đã vào tầm ngắm của công an và ku em em cũng là “đối tượng” của công an, sau đó không lâu sự cố ập đến….em em dính đến 1 vụ ẩu đả, phải bán xe và bắt đầu bước vào thời kỳ khủng hoảng, lúc này em em có tìm đến em và XIN giúp bằng cách hỏi vay 1 khoản tiền để bồi thường, đồng thời lấy vốn làm lại -> Do trước đó vài năm, khi em đang xử lý 1 số việc cá nhân, cô em có giúp đỡ nên em coi đây là cái nợ ân tình vì vậy khi em em gặp nạn, em đã đồng ý giúp và cho vay không lãi – khi vay em em có nói hàng tháng sẽ trả dần (thực tế chưa trả được 1 đồng nào) , tuy nhiên vết trượt dài của ku em em không có điểm dừng, đỉnh điểm là sau đó không lâu ku em em do chán chường vập vào hút cỏ Mỹ dẫn đến việc tâm lý, đầu óc không tỉnh táo làm nhiều việc gây thiệt hại kinh tế và gia đình. Tới lúc này, gia đình đánh giá sự việc nghiêm trọng nên đã cho em em vào trại cai nghiện 1 năm để cai, cũng như điều trị tâm lí. Sau khi ra trại, em em cũng ổn lại và bắt đầu làm ăn lại bằng việc mở 1 cửa hàng kinh doanh xe máy với 1 số người bạn.
Sau 1 thời gian kinh doanh, em thấy em em bắt đầu ổn định lại bằng việc mua sắm những món đồ mới ngay khi các sản phẩm này được bán tại VN như iPhone 13 Pro Max; SH300; Ô tô…vv. Lúc này, em có nhắn hỏi về khoản tiền em em đã vay và được hẹn trả 1 phần trước tết âm lịch năm vừa rồi. Tuy nhiên, sát tết không thấy ý kiến gì nên em có hỏi lại và được nhận lại là những lời nói khó nghe từ em em theo kiểu “Đòi cái gì mà đòi, khi nào có thì em trả. Anh đừng ép em hứa hẹn thời gian” – cho tới tận bây giờ, em em tuyệt nhiên không phản hồi gì thêm về món nợ này….vv
Khi đứng trước tình huống này, em rất cáu và muốn gọi điện nhờ sự can thiệp của anh trai ku em em hoặc cô em. Nhưng, vì cái nợ ân tình trước đây và cũng vì là người trong gia đình nên em rất ngại. Bởi vậy, em lưỡng lự phân vân mãi về chuyện có nên gọi điện nhờ sự an thiệp từ cô hay từ em trai em – là anh cả của thằng ku đã vay tiền hay không? Nhờ các cụ tư vấn em Phương án hợp lý – vẹn tình vẹn lý.
Nói thêm 1 chút, các em em đều làm nghề xã hội – có điều kiện tài chính, em em bên Ba Lan đang ở 1 căn biệt thự trong lô đất rộng 5000m2 – đi G63 – Ferrari và Pors. Là người chính nghĩa, trọng chữ tín nhưng khá nóng tính.
Em cam kết những chia sẻ phía trên là sự thật và rất mong nhận sự chia sẻ, tư vấn hướng giải quyết thật tâm từ các cụ!
Em là rất hạn chế cho ho hàng vay tiền, nếu thấy họ đến vay 50 triệu thì em cho luôn 10 triệu, chứ ko cho vay. Còn thỉnh thoảng cho vay thì người đó phải đàng hoàng, và xác định luôn là cho vào nợ khó đòi, em chưa bao giờ đòi, ai biết nghĩ thì tự mang trả thôi. Cũng có vài người lâu trả nhưng sau này cũng ko thấy vay lại ( chắc vì nợ cũ chưa trả nên ngại ko dám vay mới, có vay mới em cũng ko cho)