[SNOF] Những mảnh sử ký OF, chuyện thâm cung bí sử ai cũng biết

CCB

Tháo bánh
Biển số
OF-857747
Ngày cấp bằng
22/4/24
Số km
409
Động cơ
11,025 Mã lực
Hôm qua mấy anh em AG ngồi họp, có nói đến mục tiêu SNOF20 ra được quyển sử ký OF.

Em cũng là người trong cuộc, cũng có một số thông tin xin đưa trước một phân vào đây, coi như góp tý gạch, đá để có thể cung cấp được góc nhìn đa chiều, kể cả một số chuyện thâm cung bí sử ai cũng biết nhưng không chịu nói ra.

Các bác hiểu biết về lịch sử OF thì viết thêm nhé, nhưng là chuyện mình biết thật chứ đừng "nghe nói".

Hôm trước gặp một đối tác, anh em bên đó hỏi về cơ cấu tổ chức của OTV MEDIA và OTOFUN, tôi vừa cười vừa trả lời cơ cấu tổ chức của bọn anh vừa lằng nhằng vừa phức tạp, nhưng thực ra để kể thì thấy như vậy, chứ nó hoạt động cũng trơn tru.

Nói lại 1 chút từ lịch sử OF.

Nhóm sáng lập OF gồm 21 người hay gọi vui là G21, giờ còn 18 người vì 1 ông đã hy sinh, 2 ông out. Ngoài yếu tố lịch sử, giờ G21 hoạt động giống Hội đồng Nguyên lão, theo nguyên tắc tập trung dân chủ (nghe quen quen)

Cơ cấu Ban Điều hành OF thì có Admin Group (AG) được G21 thành lập và chỉ định thành viên, chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động cộng đồng. Hồi đầu thì cũng chỉ 1 admin nhưng sau thấy cần phải có hội đồng admin để chịu trách nhiệm tập thể, chống sự chuyên quyền, độc đoán,... nói chung vừa sợ trách nhiệm lại tỏ ra dân chủ. Sau nhiều năm thì AG phình lên đến 6 ông trong đó có 2 ông không phải G21. Tương lai AG không phải G21 còn cao nữa.

AG thành lập BDH là các super mod hay mod phụ trách các mảng việc (vd Quỹ OF VCĐ) hay các khu vực (vd Câu chuyện chuyến đi). Thành viên BDH trên OF có title là Chã! (nên về ssu các giải VOC hay gọi anh em VĐV là giống với chã cũng là bắt nguồn từ cái tên này).

Năm 2018 thành lập thêm Ban Quản trị chuyên trách mảng FB nhưng đến 2023 lại gộp cả BDH và BQT vào BDH, hihi việc chia tách và gộp tỉnh ở đâu cũng có.

Do yếu tố lịch sử, xưa OF cấp đất cho các chi hội, CLB xe hoạt động nên mỗi chi hội, CLB cử ra 1 người đại diện, thường là chủ tịch, để quản lý phần đất của mình trên OF và gọi là Chánh tổng. Chánh tổng không thuộc BDH nhưng có quyền xử lý bài viết trên OF giống BDH. Từ 2023 cũng bỏ Chánh tổng vì giờ các chi hội, CLB sinh hoạt trên FB là chính.

Trong BDH xưa chỉ có admin (AG) và mod. Tuy nhiên từ 2019 chúng tôi thành lập thêm team Siêu Chã! quản trị chung diễn đàn.

Đấy là trên OF. Còn trên FB với page 1tr mem và group 400K mem thì có đội chuyên trách của OTV MEDIA vừa làm nội dung, vừa quản trị và khai thác kinh doanh, quảng cáo. Một số thành viên BĐH OF hỗ trợ xử lý bài và thành viên vi phạm.

Giờ đến lịch sử và vai trò OTV MEDIA

Năm 2008, sau 2 năm thành lập OF thì phát sinh nhu cầu thành lập công ty cổ phần để đứng ra làm cơ quan chủ quản của OF để thuê chỗ đặt server (ngày xưa G21 góp tiền mua server và xin tiền vợ để đóng tiền tháng duy trì chỗ để trên data center của FPT). Bên cạnh đó để hoạt động tuân thủ pháp luật thì còn xin giấy phép MXH và về sau là giấy phép trang tin cho OFNEWS.

Thành lập 2008 với 21 cổ đông đầu tiên, cũng góp tiền mặt vào công ty, còn định bàn nhau thành lập hãng taxi OTV (Oto vui vì ngày đấy không được đặt tên công ty có yếu tố nước ngoài, mình lại dính chữ FUN). Nhưng khi động đến công ty là phải có người đứng ra làm, mà hồi đấy anh em hoặc đi làm thuê hoặc làm chủ DN, không ông nào chịu làm. Loanh quanh đến 2010 mới bắt đầu hoạt động, coi như là chính thức.

Trước khi OTV đi vào hoạt động, chưa có nguồn thu gì từ OF. Một lần tôi ngồi cùng lão Đức Evikins của VNAV lão kể bên tôi cho thuê gian hàng, giờ quỹ để làm từ thiện và hoạt động cộng đồng lên hàng trăm triệu rồi. Thấy hay quá nên tôi hỏi thêm về mô hình kinh doanh này rồi về bàn với anh em G21, BDH. Cũng có ý kiến phản đối OF chỉ là chỗ chơi thôi, nuôi server góp tiền cá nhân vào. Anh em sợ dính đến tiền là tan vỡ và đánh mất bản sắc. Cũng chính vì vậy hồi đầu OTV được định hình là công ty phi lợi nhuận. Sau phải thuyết phục là phải làm ra tiền mới có tái đầu tư phát triển cộng đồng thì anh em mới đồng ý. Gian hàng Kinh doanh Chuyên nghiệp ra đời từ đó và là nguồn thu đầu tiên, trước cả khi cho thuê chỗ treo banner. Sau này OTV đi vào hoạt động thì còn nhiều nguồn thu khác nữa.

Khi có OTV thì bắt đầu có sự chồng lấn giữa BĐH và nhân viên OTV vì một số nhân sự của OTV phải đảm nhiệm 1 số công việc của BĐH nhưng lại không thuộc nhân sự BĐH. Lại ohải đưa ra quy chế giữa BĐH và OTV, một bên là quản trị diễn đàn, một bên khai thác thương mại.

Hồi đấy còn bực mình vụ mình bem một số nick vi phạm, người bị bem gọi đến OTV chúng nó mách anh GT bem, có gì gọi anh ấy mà hỏi.

Chuyện chia tách OTV thành OTV MEDIA và lằng nhằng chuyện chuyển người phụ trách, cổ phần cổ phèo thì tôi đã có lần viết trên FB rồi. Chi tiết hơn nữa chắc đợi sử ký OF dự định sẽ xuất bản năm 2026 nhân kỷ niệm 20 năm thành lập OF.

Từ 2018 khi tôi phụ trách OTV MEDIA thì làm rõ luôn trách nhiệm của OTV với phần quản trị OF. OTV chịu trách nhiệm phần hạ tầng, máy chủ, khai thác thương mại, còn AG/BĐH phát tiển cộng đồng, quản trị thành viên, bài viết trên các nền tảng, không chỉ OF.

Cũng tới cuối năm 2023 thì hoàn tất sáp nhập OTV và OTV MEDIA và bỏ toàn bộ những hạng mục đầu tư offline (như kinh doanh lốp), chỉ giữ và tiếp tục phát triển mảng online và tổ chức các hoạt động như giải đua xe onroad, offroad hay các hoạt động như Xe Của Năm, SABC...

Và giờ thì trong BGĐ OTV MEDIA có người là G21 kiêm AG, có người là AG và có người là BĐH. Cái quan trọng khi vào việc cụ thể thì biết đang đứng vai trò nào để đưa ra quyết định phù hợp.

Cũng từ 2018 thì làm rõ ràng hơn về vai trò của OTV MEDIA và OTOFUN trong các hoạt động. Ví dụ ở giải đua PVOIL VOC thì OTV MEDIA là Đơn vị Tổ chức còn OTOFUN là Đon vị Điều hành. Một bên là tổ chức, kinh doanh, lo tài chính, giấy phép... một bên lo thiết kế, thi công đường đua, trọng tài, chấm điểm, cứu hộ, cứu hỏa, an toàn...
Giá trị cốt lõi của OTV MEDIA là Cộng đồng, sứ mệnh của OTV MEDIA là Phát triển cộng đồng nên dù yếu tố lịch sử để lại có lằng nhằng phức tạp đến đâu thì chỉ cần có mục tiêu rõ ràng, chiến lược rõ ràng thì có thể đơn giản hóa được các vấn đề phức tạp.

Mà thực ra nhiều khi vấn đề phức tạp là do con người phức tạp, suy nghĩ đủ thứ phức tạp nên hành động trở nên phức tạp.

Nếu bác đủ kiên nhân đọc đến đây mà chưa bị tẩu hỏa nhập ma thì em rất mong lúc nào đó bác hoặc là cổ đông của OTV MEDIA hoặc/và là BĐH OF cùng bọn em
😄


PS. Đã sửa các lỗi chính tả. Các bác góp ý nhiều lỗi chính tả cho em xin mỗi bác 10K lệ phí để được đọc bài dài không có lỗi.


View attachment 8484160
Em chưa khi nào vào Otofun Fb. Hic, không bít ở đó có các Chi hội.
 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,562
Động cơ
834,958 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Trên OF thường ít biết đến OTV. Họp hành của OTV cũng căng thẳng và nghiêm túc dù toàn OFER với nhau.

Mà đã là môi trường MXH hay công ty đều có mâu thuẫn và đồng thuận. Vai trò cá nhân là có nhưng trong tập thể đông người mà cái tôi quá lớn là sẽ khó tồn tại. Những người tồn tại được đều lấy cái FUN ra làm kim chỉ nam, vì FUN là hài hước chứ không phải nhảm, nhàm.

Đấy là lý do còn có rất nhiều OFER biển 2 số, 3 số vẫn chơi trên OF

1713845970944.png
 

onano69

Xe container
Biển số
OF-129793
Ngày cấp bằng
7/2/12
Số km
6,859
Động cơ
64,835 Mã lực
Không thấy nói đến thu nhập, chia chác của BĐH và BQT như nào nhỉ ;))
 

7years

Xe điện
Biển số
OF-438258
Ngày cấp bằng
19/7/16
Số km
2,239
Động cơ
240,642 Mã lực
Tuổi
49
Không thấy nói đến thu nhập, chia chác của BĐH và BQT như nào nhỉ ;))
sử ký có mấy nhân vật cộm cán, các cụ người OF, các thánh tích thì kể thôi
chứ còn ban điều hành họp hành nọ kia thì chắc nên bớt đi nhỉ, họp ở đâu chả như nhau
 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,562
Động cơ
834,958 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Hôm nay công ty tổ chức đại hội cổ đông, rất tình cờ lại đúng vào ngày thành lập 14 năm trước (16/04/2008). Đi nhậu anh em ôn lại tỷ kỷ niệm cũ nên ký ức tràn về, nằm viết vài dòng ôn lại chuyện xưa.

Tháng 05/2006 anh em tôi quyết định thành lập Otofun chấm com và sau đó chọn ngày 06/06/2006 là ngày thành lập diễn đàn. Ngày này được chọn vì nó đẹp, dễ nhớ và trùng luôn sinh nhật Hùng Cò. Lúc đấy chơi hoàn toàn tự phát, 21 đồng chí góp tiền nuôi server nên mỗi đợt hết tiền thuê đặt chỗ là anh em mặt méo xẹo.

Được 1 năm thì xảy ra mâu thuẫn trong G1 giữa đ/c Cường CVN với đội còn lại. Cường quyết định nghỉ để lập ra Phượt chấm cơm nhưng vì mâu thuẫn không giải quyết được nên cầm luôn domain otofun chấm cơm mang theo và đến bây giờ vẫn đóng tiền duy trì domain đó.

Diễn đàn không thể không có domain nên Khôi Phệ đăng ký cái domain mới là otofun chấm nét để thay thế và nó vẫn duy trì tới ngày nay. Sau vụ này thì G21 mất đi 1 ông còn có 20, đó là năm 2007. Cường nghỉ nên việc quản trị kỹ thuật của OF được chuyển sang Phương BlackLac (ZJ).

Sang đến năm 2008 với việc quy mô diễn đàn tăng lên đồng thời nhu cầu cần có công ty chủ quản cũng phát sinh nên G20 nhóm họp và quyết định phải thành lập công ty cổ phần. Định đặt tên công ty là Otofun nhưng không được vì thời đó chưa được dùng tên tiếng Anh. Bàn tính mãi rồi quyết định đặt tên là OtoVui (viết là OTV). Công ty này được thành lập để chủ quản diễn đàn, khai thác thương mại, phát triển cộng đồng và kinh doanh khác.

Năm 2008 đó anh em cũng định thành lập hãng taxi Otofun. Cũng may nếu thành lập taxi xong lại chuyển sang BĐS như anh THM thì anh Dũng Nakio CT OTV khéo lại giàu giống anh Dũng THM.
HDQT công ty có anh Dũng Nakio làm CT, thành viên gồm anh Giang Camel, Giang Trọc, Hùng Cò, Long BD. Tôi thì được đứng vai TBKS. Nhưng nói thật là 10 năm liền TBKS không được nhận BCTC để làm đúng chức năng nhiệm vụ. Hỏi thì BLĐ kêu khó, không làm được, nên thôi. Hồi này anh Thắng XO mới cháy cái xưởng in nên anh em bảo thôi ông về làm TGĐ đi.

Hồi xưa diễn đàn còn mạnh, sức ảnh hưởng lớn nên kinh doanh cũng thuận lợi. Ngoài tiền mặt các cổ đông góp vào thì giá trị thương hiệu cũng được quy thành cổ phần và chia thành 21 phần cho từng ông G21. Phần của Cường CVN không nhận nên anh em biểu quyết bảo Phương ZJ có nhiều công làm kỹ thuật quản trị (TS) nên phần đấy tặng cho Phương. Tôi hồi đấy cũng tham gia quản trị kỹ thuật cùng Phương. Hai anh em nâng cấp VB và Việt hóa giao diện khá nhiều. Tôi cũng áp dụng phần rút thẻ phạt và mở ra mảng kinh doanh kinh doanh chuyên nghiệp (phần này học anh Đức Evikins bên VNAV).

Từ khi thành lập OF, công tác quản trị chung (BĐH) vẫn được tập trung trong nhóm G21 với anh Hà DiCham là admin đầu tiên, sau đó đến anh Sáu MTLR6 người lúc nào cũng gọi diễn đàn là oto-phân (đúng kiểu giọng SG). Admin tiếp theo là anh Giang Camel và chốt là anh Giang Trọc (vẫn tại chức. Xin nghỉ nhưng anh em dọa nghỉ là # nên không dám nghỉ). Cũng từ thời anh Giang Camel thì thành lập hội đồng admin (Admin Group) để đưa ra định hướng phát triển cộng đồng. OTV lúc đó khai thác thương mại và đứng ra chi cho một số hoạt động phát triển.

Bộ máy của OTV cũng phát triển lên theo sự phát triển của cộng đồng. Thời chưa có FB.thì OF là một thế lực và được nhiều hãng quan tâm. Tuy nhiên cũng do yếu tố lịch sử nên nói chung hãng chỉ biết đến OTV chứ không biết đến BDH OF hay nhóm G21. Nói thật là anh em BDH cũng chả quan tâm lắm, ômg nào cũng công việc ổn định.

Quá trình điều hành OF bắt đầu xảy ra mâu thuẫn về cách thức và quy trình giữa BDH với OTV giữa HDQT với TGĐ. Đến cuối năm 2011 đầu 2012 phong trào lập group FB phát triển nên các group OF do mem lập ra tràn lan. Cái group OF về sau đổi thành OFFB cũng ra đời trong dịp này. Thắng XO cũng lập ra 1 group có tên OF và anh em BDH OF chung tay phát triển nó.

Năm 2008 bắt đầu với giải offroad Vô Lăng Vàng, đến năm 2010 đổi thành VOC như ngày nay. Năm 2013 bị hết tiền nên không tổ chức được giải nên 2014 mới tiếp tục.

Đến năm 2015 thì mâu thuẫn trong công tác điều hành lên đến đỉnh điểm. Bên cạnh đó OTV cũng quyết định mở các dịch vụ mang tính offline như TireFun (dịch vụ lốp), CafeFun/GaraFun (cafe) và kinh doanh khai thác cho thuê BDS nên HDQT đưa ra đề xuất thành lập công ty con là OTV Media và chuyển anh Thắng XO về phụ trách. Công ty mẹ vẫn giữ tên là OTV và bổ nhiệm anh Đức Ếch làm TGĐ.

Năm 2012 tôi nghỉ HP về làm COO cho CMC. Đến năm 2016 thì xin sếp cho nghỉ để về nối nghiệp gia đình làm đông y vì lúc đó cha mẹ tôi cũng đã yếu lắm rồi. Sếp động viên và thuyết phục khá nhiều nhưng đến tháng 9/2016 vẫn quyết định về và đi học trung cấp YHCT.

Lúc tôi nghỉ CMC, mấy anh trong HDQT OTV bảo về OTV làm nhưng tôi từ chối vì muốn học cho xong món đông y.

Trước DHCD OTV vào tháng 4 năm 2018 các anh trong HDQT lại gọi ra nói chuyện và thông báo anh Thắng sắp nghỉ. Công ty không thể không duy trì hoạt động nên có đề nghị tôi về làm một thời gian. Sau một thời gian suy nghĩ tôi nhận vè làm 5 năm với điều kiện các anh tự bàn giao cho nhau, tôi chỉ về tiếp quản chứ không làm thủ tục bàn giao.

Sau khi họp DHCĐ HDQT và TGĐ thông báo kế hoạch nghỉ thì xác định mọi việc vẫn bình thường. Anh Thắng vẫn là cổ đông OTV, OTV Media (cá nhân duy nhất trong G21 có cổ phần ở đây) và cổ đông của Tirefun. Anh Thắng cũng vẫn là 1 trong 5 admin thuộc admin group (đã thành lập từ 2010 và vẫn duy trì tới thời điểm đó). Nói như anh Thắng thì anh ấy chỉ nghỉ điều hành chứ vẫn là chủ công ty.
Ngày 02/05/2018 tôi chính thức nắm quyền quản lý OTV Media. Đúng như tôi đã tiên đóan, quá trình bàn giao gặp nhiều khó khăn. Quan trọng nhất là group OF không được bàn giao hoàn toàn về OTV Media quản lý mà anh Thắng nói nó là do anh ấy lập nên là tài sản riêng. Việc này làm mâu thuẫn giữa anh Thắng và G21 sâu sắc hơn và rất nhiều anh em tâm huyết với OF phải vào cuộc để giàn hòa. Mọi chuyện có vẻ êm thấm thì một tai nạn kỹ thuật xảy ra, địa chỉ email của Thắng tại OTV bị khóa nên mọi đàm phán đổ vỡ. Cũng lúc này anh em G21 quyết định không cần group đó nữa mà lập lại từ đầu. Cũng vì mâu thuẫn quá sâu sắc mà G21 quyết định loại Thắng ra khỏi nhóm TVSL và cũng gỡ bỏ quyền admin OF. Chuyện lằng nhằng này còn lên cả báo chí xôn xao một thời gian. Group Otofun sau này dưới sức ép của anh em thì đổi thành Oto+.

Năm 2016 anh Hà DiCham mất vì ung thư. Như vậy tới 2018 nhóm thành viên sáng lập G21 chỉ còn lại 18 người.

Năm 2018 OTV Media khá èo uột sau sự ra đi của TGĐ kéo theo một loạt nhân viên kỳ cựu. Đầu mối kinh doanh không có, nhân sự vừa yếu vừa thiếu nên đội anh em còn lại phải căng sức để làm lại. Bên cạnh đó ngay trong cộng đồng OF cũng như bên ngoài nhìn sự việc giống như ỷ đông hiếp yếu, khó khăn càng chồng chất. Ngay trong nội bộ BDH cũng chia thành các nhóm ủng hộ 2 phe.

Cũng rất may năm 2018 tổ chức được chuyến caravan đi 12 tỉnh để kỷ niệm 12 năm thành lập OF và cuối năm tổ chức thành công giải VOC.

Sang năm 2019 với sự ủng hộ cao hơn nhiều lần từ Tổng công ty Dầu PVOIL, giải PVOIL VOC đã nâng lên tầm cao mới với nhà tài trợ tên giải. Năm 2019 OTV Media cũng tổ chức thành công 2 giải Gymkhana tại Làng Văn hóa và KDL Đại Nam (BD).

Năm 2020 là năm khó khăn do Covid nhưng chương trình Cộng đồng OF chung tay đẩy lùi Covid-19 đã huy động được trên 500tr để ủng hộ hàng chục nghìn kính chống giọt bắn, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, đồ bảo hộ cho hàng trăm BV, BV dã chiến, trung tâm và điểm chống dich. Giải Gymkhana TC Motor 2020 by OF đã được tổ chức thành công tại Ninh Bình và giải PVOIL VOC 2020 cũng xiên khe giữa 2 đợt dịch. Ngoài quyết tâm thì chúng tôi thực sự quá may mắn. Năm 2020 chúng tôi cũng quyết định cắt phần lớn các mảng kinh doanh của OTV về OTV Media. Với kế hoạch đó, anh Đức Ếch được bổ nhiệm PTGĐ phụ trách KD phối hợp với anh Thành Lê PTGĐ phụ trách nội dung là 1 cặp bài trùng song kiếm hợp bích. Hoạt động của OTV được thu hẹp về còn đầu tư và dịch vụ lốp. Anh Thành Lê cũng được bầu bổ sung vào admin group.

Năm 2021 là năm đầu tiên OF và Otosaigon bắt tay tổ chức chung giải Xe Của Năm với quy mô toàn quốc với số lượng bình chọn lên tới 245K. Một con số trong mơ vì trước đó vài năm mỗi đơn vị chỉ có vài nghìn bình chọn khi làm riêng. Giải PVOIL VOC 2021 vừa tổ chức xong tháng 12 thì Hà Nội bùng phát dịch và đóng cửa mọi hoạt động. Lại một lần nữa may mắn đã giúp tạo cú xiên khe ngoạn mục.
Cuối năm 2021 OTV và OTV Media mỗi đơn vị mua 150m2 sàn văn phòng tại Stellar Garden để làm tài sản, làm bàn đạp để phát triển bền vững hơn.

Đầu năm 2022, chương trình Xe Của Năm còn thành công hơn với 314K lượt bình chọn và hội đồng giám khảo mở rộng tới 33 người giúp có cái nhìn khách quan và minh bạch hơn.

Ngày 21/05 tới đây tại KDL quốc tế Đồi Rồng (Đồ Sơn, HP), chương trình Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam sẽ tạo dấu ấn thế giới với dự kiến 1700 xe (TQ đang giữ kỷ lục thế giới với 750 xe). Bên cạnh đó chương trình diễu hành 500 xe hay giải đua Gymkhana 2022 cũng là các hoạt động chào mừng 16 năm thành lập OF.

Với tôi, 16 năm với OF hay 4 năm siêu gắn bó với OTV/OTV Media là những kỷ niệm đặc biệt.
Năm 2009 tôi đã làm series các clip "OF làm thay đổi cuộc đời tôi" để kỷ niệm SNOF3 và tới thời điểm hiện tại hàng trăm hàng nghìn bạn bè của chúng tôi có thể nói câu nói trên.

Có thể hết 2022 tôi không làm ở OTV nữa (theo đúng lộ trình 5 năm) nhưng dù như vậy trong tôi vẫn luôn có OF và trên OF vẫn luôn có nick của tôi. Ít nhất cái chức admin OF vẫn phải giữ để còn lấy oai.
Hôm nay uống bia buổi trưa, viết hơi dài và cũng quyết định viết nhiều nội dung chỉ G21 hay thậm chí vài anh em mới nắm được. Chuyện cũ nhắc lại để cho nó dễ quên đi chứ già rồi chả mấy chốc mắc bệnh đãng trí, muốn nhớ cũng chẳng nhớ được. Bài này không tag dù nhắc tới 1 số anh em.

1713846460827.png
 

juve99

Xe cút kít
Biển số
OF-295057
Ngày cấp bằng
6/10/13
Số km
18,109
Động cơ
219,529 Mã lực
Nhìn đội hình trẻ trung đẹp trai, đa số đều chưa đến tuổi 70 sung mãn [-O<
 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,562
Động cơ
834,958 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
OTOFUN được thành lập ngày 06/06/2006.

Kể từ đó, trải qua một thời kỳ dài phát triển, với không chỉ 21 thành viên sáng lập mà còn hàng trăm thành viên Ban Điều hành, Ban Quản trị và hàng trăm nghìn thậm chí hàng triệu thành viên, OTOFUN giờ đã vượt ra khỏi một diễn đàn thông thường và trở thành một cộng đồng lớn, có thương hiệu được ghi nhận, có uy tín ở nhiều lĩnh vực. Không chỉ là nơi giao lưu, mở rộng các mối quan hệ xã hội, OF còn là kênh thông tin uy tín, có giá trị tham khảo với nhiều người trong và ngoài OF. Không chỉ như vậy, với nhiều người, OF còn là MỘT GIA ĐÌNH.

Nhân kỷ niệm 16 năm thành lập OTOFUN, BĐH và công ty chủ quản là OTV Media sẽ tổ chức chuỗi các sự kiện lớn như:
 1. Xếp xe Kỷ lục Hình Bản đồ Việt Nam với khoảng 1700 xe. Năm 2016 nhân kỷ niệm 10 năm thành lập OF chúng ta đã xếp 480 xe và cũng đạt kỷ lục Việt Nam. Kỷ lục thế giới hiện tại là 750 xe. Sự kiện này thúc đẩy lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Nó cũng sẽ giúp xây dựng hình ảnh Việt Nam, quảng bá du lịch và giới thiệu điểm đến là Đồi Rồng (Dragon Ocean), Đồ Sơn. Sau khi xếp xe và chụp ảnh, quay những clip tuyệt đẹp, một chiếc dù bay có động cơ sẽ kéo quốc kỳ Việt Nam trên bầu trời Đồ Sơn để bắt đầu màn chào cờ đầy cảm xúc
 2. Diễu hành đoàn xe dọc cung đường ven biển tuyệt đẹp của Đồ Sơn.
 3. Tiệc tối Gala Dinner để tổng kết chương trình xếp xe và kỷ niệm 16 năm thành lập OF. Ngoài các chương trình lễ và hội, buổi tiệc sẽ được kết thúc với màn DJ bãi biển với các dancer máu lửa nhất.
 4. Drifft Show biểu diễn xe đỉnh cao
 5. Gymkhana Otofun Championship đua xe theo thể thức gymkhana và là giải đua xe điện đầu tiên ở Việt Nam.
 6. Chương trình Test Drive với xe điện VF e34 đi dọc cung đường tuyệt đẹp của Đồi Rồng để trải nghiệm sản phẩm mới.
 7. 15 gian hàng Food Tour Hải Phòng với nhũng món ngon tụt lưỡi ngay tại KDL giúp du khách thưởng thức đặc sản của Haỉ Phòng mà không cần phải đi khắp Thành phố.
Chuỗi sự kiện được tổ chức vào ngày 09-10/07/2022 tại Đồi Rồng (Dragon Ocean), Đồ Sơn, Hải Phòng.

1713847255942.png
 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,562
Động cơ
834,958 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Những người đứng sau âm thầm điều hành, quản trị OF ngày càng già đi, mặt như táo tàu. Đám này có một loại 49-53. Cũng may năm đó qua khá là nhanh và không để lại gì nghiêm trọng

1713847406486.png
 

GiaoThongTài khoản đã xác minh

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
15,562
Động cơ
834,958 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Phần dưới tạm liệt kê, còn thiếu nhiều và có thể cần hiệu chỉnh thêm

Sử ký OF - Các dấu mốc
 • 05/2006 - Thành lập diễn đàn OTOFUN.COM (OF) với 21 thành viên sáng lập (G21). Lấy ngày 06/06/2006 là ngày thành lập chính thức. Admin đầu tiên là anh Hà DiCham.
 • 06/2007 - Tổ chức sinh nhật OF lần đầu tiên tại Công viên Bách Thảo, Hà Nội
 • 01/2008 - Thành viên sáng lập Cường CVN nắm giữ domain OTOFUN.COM tách riêng và không trả domain đang năm giữ cho OF. G21đăng ký domain mới cho diễn đàn là OTOFUN.NET.
 • 06/2008 - Tổ chức sinh nhật OF lần 2 tại Công viên Bách Thảo, Hà Nội
 • 06/2009 - Tổ chức SNOF3 tại SVĐ Mỹ Đình
 • 2009 - Tổ chức giải offroad Vô Lăng Vàng tại Đồng Mô, Hà Nội
 • 04/2010 - G21 thành lập Công ty Cổ phần OTV để đại diện quản lý OTOFUN và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Chủ tịch HĐQT là anh Dũng NAKIO. TGĐ là anh Thắng XO.
 • 05/2010 - OTV được Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ TT&TT cấp giấy phép hoạt động MXH cho diễn đàn OTOFUN.
 • 06/2010 - Tổ chức SNOF4 tại SVĐ Mỹ Đình
 • 12/2012 - Thành lập group FB www.otofun.net. OTV cũng đồng thời tạo fanpage Otofun.
 • 2015 - Thành lập OTV Media để quản lý Diễn đàn OTOFUN và trang tin OTOFUN New và có sứ mệnh phát triển cộng đồng OTOFUN. OTV Media là công ty con của OTV và anh Thắng XO là TGĐ. OTV tập trung vào các mảng kinh doanh mới hoặc các mảng offline như TireFun, Cafefun. Anh Đức Ếch làm TGĐ OTV. Anh Dũng Nakio làm Chủ tịch HĐQT của cả 2 công ty.
 • 06/2016 - Tổ chức SNOF10 tại Đồ Sơn, Hải Phòng. Do mưa bão nên chương trình bị ảnh hưởng.
 • 06/2017 - Không tổ chức SNOF11 mà tổ chức Hội nghị Diên hồng tại Tuần Châu, Quảng Ninh để BĐH và một số thành viên cốt cán của OF trao đổi về định hướng phát triển OF.
 • 05/2018 - Anh Thắng XO thôi giữ chức TGĐ và anh Hoàng GiaoThong đảm nhiệm vai trò TGĐ OTV Media. Anh Thắng XO từ chối bàn giao 2 group FB có tên www.otofun.net và Otofun Chợ Giời cho OTV Media.
 • 06/2018 - Lần đầu tiên OTV Media và BĐH OF tổ chức chuyến caravan trong thời gian 13 ngày đi 14 tỉnh để giao lưu các chi hội và kỷ niệm sinh nhật OF lần thứ 12.
 • 07/2018 - Sau nhiều lần trao đổi và đàm phán bất thành, BĐH OTOFUN quyết định khôi phục lại một group cũ được thành lập từ năm 2011 và phát triển lại 2 group từ con số 0. Anh Thắng tiếp tục giữ tên OTOFUN cho 2 group mà mình nắm giữ mặc dù đã được yêu cầu đổi tên. G21 bỏ phiếu loại Thắng XO khỏi Admin Group và G21. Như vậy G21 chỉ còn 18 người và Admin Group còn lại 4 người là anh Giang Trọc, Giang Camel, Dũng Nakio, Hoàng GiaoThong. Thành lập BQT OF để quản trị các group mới mở như OTOFUN, OTOFUN Chợ giời, OTOFUN BĐS và group có sẵn như OTOFUN Chợ xe. Ngoài các thành viên nòng cốt là BĐH OF thì mời BQT của các Chi hội, CLB vào quản trị group FB.
 • 06/2018 - Tổ chức Hội nghị Diên hồng tại Sơn Tây, Hà Nội tập trung các thành viên G21, BĐH và đại diện của các Chi hội, CLB.
 • 09/2018 - Tổ chức giải VOC 2018 với quy mô lớn gấp đôi so với năm 2017. Quy mô truyền thông của giải được đẩy mạnh hơn so với các năm trước đây. Hợp tác với TAJ và BEATVN để tăng tính chuyên nghiệp cũng như khả năng quảng bá.
 • 12/2018 - Tổ chức Sưởi ấm Bản cao
 • 06/2019 - Tổ chức SNOF13 cùng giải chạy OF Marathon lần đầu tại Sân Golf Long Biên và Vinhomes Riverside
 • 09/2019 - Tổ chức giải PVOIL VOC 2019 với quy mô của giải tăng gấp đôi so với năm 2018 và lần đầu tiên giải có Nhà tài trợ tên giải (title sponsor) là PVOIL và có nhiều hoạt động cho khán giả như driftshow, shuttle bus, welcome dinner. Lần đầu tiên chính thức tách đơn vị tổ chức (anh Hoàng GiaoThong là Trưởng BTC) và đơn vị điều hành (anh Dũng Nakio là Trưởng ban Điều hành)
 • 01/2020 - Tổ chức SABC 2019 Tà Tổng, Mường Tè, Lai Châu. Do các yếu tố khách quan về an ninh vùng biên nên chuyến đi lên Tà Tổng không thực hiện được, đoàn vận chuyển quà lên Lai Châu và dùng xe tải trung chuyển vào tới Tà Tổng.
 • 02/2020 - OTO+ tạo các group OTO+ có tên tương ứng các chi hội của OTOFUN và add các thành viên BQT Chi hội của OTOFUN làm admin của các group này. BĐH OF quyết định các thành viên BĐH OF sẽ không tham gia quản trị, điều hành OTO+ hoặc các group có tên OTO+. Một số thành viên BĐH quyết định xin rút một bên hoặc cả 2 bên. O+ hiện có 810K và OTOFUN có 210K.
 • 03/2020 - Tái cấu trúc OTV và OTV Media theo hướng chuyên nghiệp hơn. Anh Dũng Nakio là Chủ tịch kiêm TGĐ OTV. Anh Hoàng GiaoThong là TGĐ OTV Media cùng 2 PTGĐ là anh Đức Ếch và Thành Lê.
 • 12/2020 - PVOIL VOC 2020, giải đua xe duy nhất được tổ chức trong năm bởi OTV Media. Đây là năm tất cả các giải đua xe, kể cả F1, đều phải hủy do Covid.
 • Sưởi ấm Bản cao - 2020
 • Sưởi ấm Bản cao - 2021
 • 03/2022 - Chương trình Bình chọn Xe Của Năm do Otofun, Otosaigon đồng tổ chức được thực hiện lần thứ 2.
 • 07/2022 - Chuỗi hoạt động kỷ niệm sinh nhật lần thứ 16 của Otofun được diễn ra tại Đồi Rồng, Đồ Sơn, Hải Phòng với tên gọi Xếp xe Kỷ lục Hình Bản đồ Việt Nam với sự kiện chính là chương trình xếp 1680 xe oto thành hình bản đồ Việt Nam với đủ các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Bên cạnh đó còn có Gala Dinner với 1500 người tham dự, diễu hành 500 xe vòng quanh các bãi biển Đồ Sơn, Foodtour Hải Phòng với trên 30 gian hàng, lái thử xe điện VìnFast
 • 07/2022 - Giải đua xe Gymkhana Otofun Championship - Đồ Sơn 2022 là giải đua xe oto điện đầu tiên ở Việt Nam và sử dụng xe điện VF e34.
 • 11/2022 - PVOIL VOC 2022, giải đua xe địa hình kỷ niệm năm thứ 15. Đây là giải đua xe lâu đời, quy mô và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam
 • Sưởi ấm Bản cao - 2022
 • 03/2023 - Phim tài liệu Đường đua về Vietnam Offroad PVOIL Cup được phát trên VTV1 đúng ngày 26/03/2023 nhân kỷ niệm 15 năm giải đua.
 • 03/2023 - Chương trình Bình chọn Xe Của Năm do Otofun, Otosaigon và VTVCab đồng tổ chức được thực hiện lần thứ 3. Chương trình đã vinh danh Xe Của Năm 2023, Xe Ấn tượng 2023, Xe Xanh 2023 và các xe được yêu thích nhất trong các phân khúc. Chương trình được VTVCab truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình ngày 31/03/2023.
 
Biển số
OF-649
Ngày cấp bằng
6/7/06
Số km
3,771
Động cơ
613,535 Mã lực
Em biết nhiều việc lắm, nhưng mà thôi chả nói đâu.
 

BMW_X7

Xe điện
Biển số
OF-101541
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
3,139
Động cơ
374,243 Mã lực
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top