Tin tức Những nhân vật quyền lực ngành công nghiệp ô tô tuổi Giáp Thìn

Biển số
OF-66
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
2,841
Động cơ
593,423 Mã lực
Nơi ở
OTOFUN
Website
www.ofnews.vn
Những nhân vật quyền lực ngành công nghiệp ô tô tuổi Giáp Thìn

Cả ba nhân vật này đều tuổi Giáp Thìn và là những người có sức ảnh hưởng to lớn, đóng góp nhiều công sức cho sự phát triển ngành công nghiệp ô tô thế giới.


Những nhân vật quyền lực ngành công nghiệp ô tô tuổi Giáp Thìn.


<h2 style="text-align: justify;">Karl Friedrich Benz (25/11/1844 - Giáp Thìn)</h2>
Karl Friedrich Benz (1844-1929) là một kỹ sư người Đức, được công nhận là người phát minh ra chiếc ô tô hiện đại đầu tiên. Karl Benz cùng vợ là Bertha Benz cũng chính là nhà sáng lập ra hãng sản xuất ô tô danh tiếng Mercedes-Benz.


Karl Benz được mệnh danh là cha đẻ của ô tô.


Năm 1885, Benz chế tạo thành công động cơ đốt trong bốn thì đầu tiên, đặt nền móng cho sự phát triển của ô tô. Sau đó, ông tiếp tục phát triển và cải tiến thiết kế của mình, và năm 1886, ông đã chế tạo thành công chiếc "Benz Patent Motorwagen", đây là chiếc ô tô ba bánh đầu tiên sử dụng động cơ đốt trong. Chiếc xe này có thể đạt tốc độ tối đa 16 km/h và được xem là tiền thân của những chiếc ô tô hiện đại.

Benz là một nhà sáng chế vĩ đại với những đóng góp to lớn cho ngành công nghiệp ô tô. Ông đã được trao tặng nhiều giải thưởng danh giá cho những phát minh của mình, bao gồm Huy chương Vàng tại Triển lãm Thế giới Paris năm 1900. Ngoài ra, Benz còn là một doanh nhân tài ba, ông đã đưa công ty của mình trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới. Nhờ những đóng góp của Benz, ô tô đã trở thành phương tiện di chuyển phổ biến trên toàn thế giới.


Karl Benz cùng gia đình và cộng sự bên những chiếc xe ô tô ba bánh.


Di sản của Benz vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Ông được xem là một trong những nhà sáng chế quan trọng nhất trong lịch sử, và những phát minh của ông đã góp phần thay đổi thế giới.

<h2 style="text-align: justify;">Adrian van Hooydonk (21/6/1964 - Giáp Thìn)</h2>
Adrian van Hooydonk là một nhà thiết kế ô tô người Hà Lan và là Giám đốc thiết kế của BMW Group. Van Hooydonk tốt nghiệp Đại học Eindhoven về Thiết kế công nghiệp vào năm 1992. Sau đó, ông làm việc cho Audi trong ba năm trước khi gia nhập BMW vào năm 1995. Ông đã nắm giữ nhiều vị trí thiết kế khác nhau tại BMW, bao gồm Giám đốc thiết kế ngoại thất của BMW Group và Giám đốc thiết kế của BMW M.


Van Hooydonk là Giám đốc thiết kế của BMW Group.


Năm 2009, Van Hooydonk được bổ nhiệm làm Giám đốc thiết kế của BMW Group. Ông chịu trách nhiệm giám sát thiết kế của tất cả các thương hiệu BMW Group, bao gồm BMW, MINI và cả Rolls-Royce. Dưới sự lãnh đạo của van Hooydonk, BMW đã giới thiệu một số mẫu xe mới được đánh giá cao về thiết kế, bao gồm BMW i3, BMW i8 và BMW 7 Series. Ông cũng chịu trách nhiệm về thiết kế của Vision Next 100, một chiếc xe ý tưởng kỷ niệm 100 năm thành lập BMW.


Những nhân vật quyền lực ngành công nghiệp ô tô tuổi Giáp Thìn


Van Hooydonk là một nhà thiết kế ô tô được đánh giá cao với phong cách thiết kế táo bạo và sáng tạo. Ông đã nhận được nhiều giải thưởng cho công việc của mình, bao gồm Giải thưởng Thiết kế Red Dot và Giải thưởng Thiết kế iF.

<h2 style="text-align: justify;">Stephan Winkelmann (18/10/1964 - Giáp Thìn)</h2>
Stephan Winkelmann là một doanh nhân người Đức, hiện là Giám đốc điều hành (CEO) của cả Lamborghini và Bugatti. Ông được biết đến với vai trò lãnh đạo trong việc đưa Lamborghini trở thành thương hiệu siêu xe thành công như hiện nay. Winkelmann tốt nghiệp Đại học Ludwig Maximilian Munich với bằng cấp về Quản trị kinh doanh. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại Fiat Group, nơi ông làm việc trong nhiều vị trí marketing và bán hàng khác nhau.


Stephan Winkelmann là một trong những nhân vật quyền lực ngành công nghiệp ô tô tuổi Giáp Thìn.


Năm 2005, Winkelmann gia nhập Lamborghini với vai trò CEO. Dưới sự lãnh đạo của ông, Lamborghini đã trải qua một giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ, với doanh số bán hàng tăng gấp đôi và ra mắt nhiều mẫu xe mới thành công như Gallardo, Aventador và Huracán. Nhờ những đóng góp đem đến sự hồi sinh mạnh mẽ cho Lamborghini, năm 2009, Winkelmann đã được Chính phủ Ý trao danh hiệu cao quí Huy chương Danh dự (Grand Officer in the Order of Merit of The Italian Republic).

Năm 2015, Winkelmann được bổ nhiệm làm CEO của Bugatti, một thương hiệu siêu xe khác thuộc Volkswagen Group. Ông đã tiếp tục đưa Bugatti phát triển với những mẫu xe mới như Chiron và Divo.


Những nhân vật quyền lực ngành công nghiệp ô tô tuổi Giáp Thìn


Winkelmann được đánh giá cao bởi khả năng lãnh đạo, tầm nhìn chiến lược và sự am hiểu thị trường xe sang. Ông được xem là một trong những CEO thành công nhất trong ngành công nghiệp ô tô.
 

MrFank

Xe buýt
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-598332
Ngày cấp bằng
9/11/18
Số km
873
Động cơ
204,525 Mã lực
Nơi ở
99 Bạch Mai, Hà Nội
Ko liên quan nhưng cụ Benz có quả ria rậm rạp quá :D, kiểu này có vẻ thịnh hành đầu thế kỷ 20 thì phải, mỗi lần ăn uống chắc hơi vướng víu
 

LTTRUONG

Xe hơi
Biển số
OF-845709
Ngày cấp bằng
27/12/23
Số km
117
Động cơ
633 Mã lực
Tuổi
36
nhìn phong cách mấy ông quá ngầu
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top