[Công nghệ] Những tay lái mới được giải tỏa áp lực nhờ hệ thống tự đỗ trên Mercedes

HieuKHCN

Xe hơi
Biển số
OF-425456
Ngày cấp bằng
27/5/16
Số km
102
Động cơ
217,881 Mã lực
Tuổi
43
Nơi ở
Chuyên mỹ, Phú xuyên, HN
Hệ thống đỗ xe thông minh giúp những tay lái mới không va quệt làm trầy xước xe đắt tiền. Với công nghệ này, lái xe chỉ cần bước ra khỏi xe và Mercedes sẽ đỗ xe giúp bạn.
Mở cửa xe Mercedes từ điện thoại với chìa khóa ảoMercedes-Benz trình làng động cơ phun xăng trực tiếp phân tầngMercedes-Benz sẽ trang bị bộ lọc hạt bụi PM mới cho động cơ xăng


Trong lịch sử phát triển hơn một thấp kỷ qua, những chiếc xe ô tô đã có thể tự động luồn lách vào những chỗ trống trong garage. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là khi đỗ vào một chỗ quá chật, những thiết bị cảm biến tự động lại không thể giúp chúng ta ra khỏi xe. Do đó, mới đây, BMW đã trang bị trên những chiếc series 7 khả năng đỗ xe mà bạn chỉ cần đứng ngoài và bấm nút, nhưng chỉ thực hiện được trong một garage nhất định.

Trong khi đó, với công nghệ Mercedes Remote Parking Pilot (MRPP) trên mẫu E-Class mới, các tài xế có thể thực hiện được điều đó ở bất cứ đâu. Dưới đây là các bước thực hiện quá trình đỗ xe tự động này.

1. Tìm khoảng trống

Cũng tương tự như hệ thống hỗ trợ đỗ xe hiện hành, trước hết bạn phải lái xe đến nơi có khoảng trống trước khi MRPP làm phần việc của mình. Đầu tiên, xe sẽ quét khoảng trống đó, trong trường hợp khoảng trống đó vừa với xe thì bạn có thể ra khỏi xe.Những tay lái mới được giải tỏa áp lực nhờ hệ thống tự đỗ trên Mercedes
Hoạt động thông qua Bluetooth ở cả Android và iOS, một phần mềm trên điện thoại thông minh sẽ giúp bạn lựa chọn đỗ quay đầu hay quay đuôi xe ra. Tất nhiên phần mềm này cũng có thể hoạt động ở những thông gian giống nhau. Để chiếc xe có thể làm được những điều này thì chiếc E-Class của bạn phải có bộ Keyless Go.

2. Thao tác trên điện thoại

Sau khi bước ra khỏi xe, bạn kích hoạt phần mềm trên điện thoại và bắt đầu điều khiển vô lăng ảo trên điện thoại để điều khiển hướng đỗ xe. Tuy nhiên, bạn không thể điều khiển tốc độ và hệ thống lái.

Xe sẽ dừng nếu bạn dừng xoay vô lăng. Khi đó, bộ cảm biến sẽ kiểm tra chướng ngại vật và báo cho bạn nếu phát hiện. Thiết bị sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đứng trong phạm vị 3 mét xung quanh xe. Mercedes cho biết đó là khoảng cách an toàn cho bạn và gia đình bạn khỏi những tai nạn khi đỗ xe.

3. Phát hiện điểm mù

Những chướng ngại vật nằm dưới cản xe cũng được một cảm biến thông phát hiện. Đây là nơi bị khuất hoặc khó nhìn thấy, khi đó hệ thống phanh sẽ hoạt động ngay lập tức.

4. Lấy xe ra khỏi bãi

Khi bạn trở ra, mở ứng dụng ra, kích hoạt hệ thống và bắt đầu điều khiển xe lui ra. Lưu ý bạn cần phải đứng trong phạm vi 3 mét để điều khiển thiết bị.Hệ thống này hoạt động vô cùng chính xác nhưng mất thời gian hơn người điều khiển.

Nếu bạn sử dụng công nghệ này thì cần rèn luyện tính kiên nhẫn bởi nó sẽ mất nhiều thời gian xoay sở hơn khi bạn cầm vô lăng trực tiếp. Bên cạnh đó, khi sử dụng ở garage gia đình, bạn cần phải chú ý hơn vì có thể va chạm với những đồ vật khác trong garage như xe đạp hay các thùng chứa đồ. Vì vậy, sẽ dễ dàng hơn khi bạn sử dụng công nghệ này trong một garage nhỏ.
Nguồn: news.zing.vn
 

leqviet

Xe hơi
Biển số
OF-410677
Ngày cấp bằng
16/3/16
Số km
158
Động cơ
225,690 Mã lực
Nơi ở
Việt Hưng Long Biên
xe cứ hiện đại thế này thì cần gì phải học lái nữa. :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top