- Biển số
- OF-44803
- Ngày cấp bằng
- 28/8/09
- Số km
- 58,310
- Động cơ
- 1,198,645 Mã lực

Chiếc Boeing 747 của Qatar tại sân bay Palm Beach, Florida, Mỹ, hôm 15/2. Ảnh: AFP


Tổng thống Mỹ Trump khen ngợi máy bay Boeing 747-8 của Qatar tặng rất đẹp, nhưng cho hay nó quá lớn để làm chuyên cơ của ông.
"Thành thật mà nói, nó quá to", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên ở Nhà Trắng ngày 28/5, giải thích tại sao ông coi máy bay hạng sang Qatar tặng như một món quà dành cho đất nước thay vì dành riêng cho cá nhân ông sử dụng.
Ông chủ Nhà Trắng mô tả chiếc máy bay của Qatar tặng "tuyệt đẹp, to, tráng lệ và miễn phí dành cho lực lượng không quân Mỹ". "Họ cố nói 'Ồ, đó là chuyên cơ của Trump'. Chắc chắn rồi. Nhưng nó to quá", ông Trump nói thêm.
Khi được hỏi liệu chiếc máy bay có chắc chắn được chuyển đổi thành Không lực Một, chuyên cơ dành cho Tổng thống Mỹ, hay không, ông Trump chỉ nói chiếc máy bay đang ở Mỹ và "đang được cải tạo theo tiêu chuẩn quân sự".