[Funland] Thực phẩm, thuốc bổ sung cho người mang bầu, nhờ các mợ / cụ tư vấn giúp ạ.

auto_nd

Xe điện
Biển số
OF-35829
Ngày cấp bằng
23/5/09
Số km
2,004
Động cơ
496,499 Mã lực
Nơi ở
Ngã 3.....
Kính cụ/ mợ

Gấu nhà em mang bầu,
lần đầu nên chưa có kinh nghiệm.
Em mạn phép lập thớt kính các mợ / cụ tư vấn giúp em uống bổ sung gì, mua ở đâu với ạ (ví dụ sắt, canxi, Pro Care, SH Care)

Gấu nhà em được 6 tuần, chưa uống gì cả, bắt đầu có triệu chứng chân tay tê buồn (hình như thiếu máu, thiếu sắt ạ)

Cảm ơn các cụ/ mợ ghé thớt và chia sẻ ạ !
 

ELX1.3

Xe buýt
Biển số
OF-64950
Ngày cấp bằng
25/5/10
Số km
637
Động cơ
442,077 Mã lực
Mới 6 tuần cụ không phải lo lắng quá đâu! Gấu nhà cụ có nghén không?! Gấu nhà em trước dùng thử cả procare ( táo) sau dùng elevit thì ổn! Sau này thi thoảng cụ cho gấu xét nghiệm máu xem thiếu gì thì bổ xung thêm, ăn uống cũng bình thường không phải kiêng kem gì, cũng không cần bồi bổ quá, tăng cân từ 10-12kg trong thai kỳ ( đấy bs Việt Pháp khuyên nhà em thế)... Cuối cùng em được F1, sinh thường, nặng 3,4kg...trộm vía giờ được 8m rồi ah!:))
 

HoangNoLX

Xe hơi
Biển số
OF-153788
Ngày cấp bằng
23/8/12
Số km
151
Động cơ
355,580 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cụ mua sữa bầu và vitamin tổng hợp thôi cụ ạ. Sắt và Canxi thì thường phải theo chỉ dẫn của bác sĩ cơ. Vợ em đến tầm tháng 5 mới uống sắt, tháng 6 mới uống canxi.

Bây giờ cụ nên cho gấu ăn đầy đủ, ăn nhiều vì sắp nghén sợ ko ăn được. Mỗi ngày 1 trứng gà (tốt nhất là luộc), có cua ghẹ thi thoảng ăn cũng tốt, không thì ăn tôm. Thi thoảng làm con cá chép nấu cháo nữa. Thấy mẹ em cho gấu em ăn thế cụ ạ.

Mà cụ nhớ hạn chế giao thông, tốt nhất là ngừng cụ ạ. Qua tháng thứ 3 thi thoảng làm tí. Vc em thiếu kinh nghiệm, 3 tháng đầu vợ lại nghén chồng :)), làm bé nhà em bị động, may mà không sao.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top