[Funland] Tổng hợp tất cả mọi vấn đề liên quan về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID - 19 - Phần 3

Trạng thái
Thớt đang đóng

vnposh

Xe container
Biển số
OF-412393
Ngày cấp bằng
23/3/16
Số km
5,119
Động cơ
270,604 Mã lực
Mấy cái CT15, CT16, CT19 em chưa xem kỹ, nhưng muốn hỏi các cụ nó có phù hợp Hiến pháp và Pháp luật hiện hành không?
Mấy cái CT đó không phải văn bản pháp luật, nhưng nó là “vở dạy tập đọc”, sách dạy “oánh vần i tờ” giúp cho những người biết đọc, biết viết và cả những người thực thi có thể hiểu được, nắm đươc những quy định pháp luật cụ thể nhất.:D

Nôm na thì các CT đó như là cẩm nang “cầm tay chỉ việc”.

Thẩm quyền theo luật của người ra CT là phải quán xuyến bọn cấp dưới đi từ bắc xuống nam, nhưng họ lại đi lộn xộn, lung tung ngang dọc bát nháo nên phải “nhắc việc” bằng chỉ thị.
 
Chỉnh sửa cuối:

poiuy

Xe cút kít
Biển số
OF-198769
Ngày cấp bằng
17/6/13
Số km
16,020
Động cơ
482,571 Mã lực
Các cụ sợ người từ SG bay tới chứ họ còn rõ lai lịch y tế đảm, có giám sát và phải cách ly. Chứ giờ những người lđ tự do vào chui lủi hn từ các tỉnh lân cận có kiểm soát đc hết đâu, tôi thấy những nguồn đó mới rủi ro, địa phương họ chắc gì đã zero covid. Ko biết các cụ có để ý ko nhưng dạo này đội quân ăn xin tăng lên rõ rệt, những ngày ko mưa thì đội ngã tư nào cũng gặp, liệu đội này có an toàn, đã đc chích vx chưa.
Kể cả khi HN phủ hết mũi 2 vx cho 18+ thì những cụ phản đối gay gắt bây giờ thì cũng sẽ phản đối như hiện tại thôi.
Các tỉnh xung quanh HN số lượng ca nhiễm rất ít, xác suất người F0 vào HN cũng thấp hơn nhiều. Dù ngăn chặn nhưng cũng vẫn có thể lọt, cái đó buộc phải chấp nhận. Còn người từ nơi tủ lệ lây nhiễm cao mà biện pháp ngăn chặn không đủ tốt thì nguy cơ thấy rõ ràng hiển hiện.
 

poiuy

Xe cút kít
Biển số
OF-198769
Ngày cấp bằng
17/6/13
Số km
16,020
Động cơ
482,571 Mã lực
Vn khác với cả 3 ví dụ của cụ
Anh thả cửa hoàn toàn, ăn chơi bóng đá nhậu nhẹt thả cửa, kể cả nhiều ca họ vẫn happy với hiện tại. Chưa kể bên kia anti-vax vẫn ko ít.
Sing thì nhiều ca nhưng phần lớn nhẹ và ko triệu chứng, bên đó họ còn đang khuyến nghị đừng lo sợ thái quá, tỉ lệ tử vong cũng rất rất thấp, vn cũng khá giống con đường của Sing khi tiêm phủ và kết hợp 5K.
TQ thì tiềm lực nội tại quá mạnh, từ vx, kit xét nghiệm đến giám sát con người, họ đều tự trồng đc, vn đã nghèo cái gì cũng phải xin và nhập, thì đi theo tq với tình cảnh hiện tại thì quá muộn rồi.
HN hiện tại cũng đang mở he hé dần cho sg chứ có phải thả cửa đâu cụ, mà bản thân hn cũng đang sống chung covid đó thôi, các chùm việt đức, hà đông cũng có truy vết đc ra nguồn gốc đâu. Kiểm soát đc sg nhưng các đường tiểu ngạch có chặn đc hết đâu.
Mở he hé mà cho cách ly tại nhà thì rủi ro cao. Nếu không có biện pháp hiệu quả để giám sát cách ly thì hoạ lớn.
 

Nokfev

Xe cút kít
Biển số
OF-188258
Ngày cấp bằng
4/4/13
Số km
18,143
Động cơ
521,381 Mã lực
Tuổi
45
Nơi ở
Trương Định phố , Hoàng Mai quận , Hà Nội tỉnh ...
Website
www.nhattao.com
Chỉnh sửa cuối:

Tien Tung

Xe đạp điện
Biển số
OF-128
Ngày cấp bằng
8/6/06
Số km
84,358
Động cơ
5,422,734 Mã lực
Nơi ở
Hồ trường
Kính các Bác

Nhân có nghị quyết mới của Chính phủ cho phép tạm thời không áp dụng các Chỉ thị 15, 16 và 19 của Thủ tướng về giãn cách xã hội trên phạm vi toàn quốc.

Thớt này đã quá dài và cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vào giai đoạn mới. Em mở thớt lần 4 để các bác vào cập nhật tin tức cũng như bình luận.

 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top