Tin tức Toyota nghiên cứu hộp số sàn 14 cấp dành riêng cho xe điện

Biển số
OF-66
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
2,790
Động cơ
593,122 Mã lực
Nơi ở
OTOFUN
Website
www.ofnews.vn
Toyota nghiên cứu hộp số sàn 14 cấp dành riêng cho xe điện

Toyota đang muốn tạo ra khác biệt cho sản phẩm của hãng trong tương lai bằng ý tưởng trang bị thêm hộp số sàn trên các mẫu ôtô điện.

Hình ảnh bằng sáng chế được Toyota đăng ký tại Nhật Bản cho thấy hộp số sàn xe điện của hãng có thể có tới 14 cấp số. Theo hãng, hộp số sàn xe điện Toyota sẽ mô phỏng toàn bộ thao tác sử dụng loại hộp số này trên xe máy xăng/dầu thông thường.


Hộp số sàn trên xe điện sẽ cho cảm giác lái của một chiếc xe xăng.


Nghĩa là người dùng vẫn sẽ phải đạp côn vào số/trả số và xe sẽ tắt máy nếu thao tác không phù hợp với tốc độ. Về bản chất, xe Toyota điện hộp số sàn này vẫn sẽ là một hộp số điện tử được giả lập sao cho cách hoạt động giống xe số sàn sử dụng động cơ đốt trong.

Thông thường, xe con sử dụng động cơ đốt trong chỉ có tối đa là 7 cấp số sàn. Nguyên nhân là bởi nhiều số cao hơn nữa là vô nghĩa. Tuy vậy, với một hộp số giả lập, Toyota không khó để lập trình 14 số cho trang bị này.


Mẫu xe điện Toyota bZ3 EV 2023.


Một ưu điểm vượt trội là khả năng "lập trình" hộp số sàn cho xe điện Toyota có thể mô phỏng cảm giác lái của bất kỳ một dòng xe xăng nào khác trên thị trường.

Lấy ví dụ, khi người dùng muốn chiếc xe điện của mình có cảm giác lái như Toyota RAV4, phần mềm sẽ phân tích hệ truyền động để mô phỏng lại khả năng vận hành y mẫu SUV này. Âm thanh lưu trữ sẵn của mẫu xe này cũng sẽ được phát đúng thời điểm để mang lại cảm giác như người lái đang thực sự bên trong mẫu xe trên.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top