[Funland] Các cụ nào đã mở hàng ăn lấy Lỗ làm lãi như em chưa???

vitomxau

Xe container
Biển số
OF-46761
Ngày cấp bằng
17/9/09
Số km
9,593
Động cơ
655,407 Mã lực
Nơi ở
Nhà em chứ đâu !
E vodka các cụ xem giúp e. E k có quảng cáo j đâu nhé. vì e k làm món này. PR cho bạn cũng chả phải vì bản thân nó chả cần tới e. Nó nói thế thì e biết thế thôi. các cụ rảnh thì cứ qua thử xem sao. Mà nó chưa tới tầm Sen được.
Cụ cho em xin thông tin với. Tks cụ !
 

giampaolo9999

Xe tải
Biển số
OF-303244
Ngày cấp bằng
29/12/13
Số km
213
Động cơ
307,040 Mã lực
Anh em cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé: Còn em kể cho mọi người kinh nghiệm làm nhà hàng của em
Chẳng là thế này 6 tháng trước e có mở 1 cái nhà hàng có thể gọi là hoành tráng. Tổng đầu tư và sửa chưa gần nửa tỷ. Cứ nghĩ là hàng ăn siêu lợi nhuận. Buôn bán đắt khách nhanh giầu ai ngờ đâu:
Tháng thứ nhất doanh thu 300 tr -> chi phí cũng gần 290 tr lãi đc 10 tr
Tháng thứ 2-3 doanh thu giảm dần 180 và 150 tr-> cắt giảm chi phí lỗ mỗi tháng 30 tr
tháng 4-5 doanh thu 150 tr -> lỗ 30 tr
Tháng thứ 6-> doanh thu 130 tr lỗ toàn tập
=> Đóng cửa sang nhượng quán cắt lỗ => Trở về cuộc sống AN NHàn

Nguyên nhân : Quản lý kém, từ việc nhập hàng ko kiểm soát chặt chẽ, bếp không quản lý về việc nguyên liệu dư thừa, nhân sự bàn nghỉ thay đổi liên tục, mkt yếu......
Bài học rút ra. Đời không như là mơ=> Làm gì cũng phải tập chung kiểm soát chặt chẽ có định hướng
Ko để bị động, luôn có phương án dự phòng.
Nhà hàng , quán nhậu cũng bão hoà rồi

Nhất là từ ngày có NĐ 100 về rượu bia và dịch cúm này

thì càng thảm
 

Big Bang

Xe điện
Biển số
OF-52200
Ngày cấp bằng
5/12/09
Số km
4,493
Động cơ
480,206 Mã lực
Để bếp không quản lý được nó phá ngầm kinh lắm, nhà em đây, đồ ngon nó cắt cho nv ăn, đồ đểu nó vất cm đi, vd thịt 3 chỉ chỗ nào mỡ lọc ra là nó vất, thay vài thằng rồi mới có thằng có ý thức tý, đấy là cái nhỏ đấy, mấy cái nhỏ cộng vào thành cái lớn là lỗ
Cụ đã bị ông chạy bàn chơi ông bếp chưa. Nó cho đủ thứ vào thức ăn, và ông bếp cuốn gói sớm
 

Tiger Hunter

Xe container
Biển số
OF-78521
Ngày cấp bằng
21/11/10
Số km
7,801
Động cơ
497,198 Mã lực
Em tưởng nhà hàng vừa mở thì cũng phải cho lỗ kế hoạch tầm 3-5 tháng chứ sao mà lãi ngay đc? Hình như cụ thớt chưa từng quản lý nhà hàng bao giờ đúng ko ạ?
 

dcmax

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-178394
Ngày cấp bằng
24/1/13
Số km
12,952
Động cơ
472,214 Mã lực
Nơi ở
348-Khâm Thiên - Đống Đa - Hà Nội, đt 0829129999
Cụ đã bị ông chạy bàn chơi ông bếp chưa. Nó cho đủ thứ vào thức ăn, và ông bếp cuốn gói sớm
Lại còn thế nữa nhà em lúc nào cũng có người lên ko bị thế, giờ nghị định 100 với dịch cúm tàn phá tan hoang rồi
 

gấu_nâu

Xe hơi
Biển số
OF-514307
Ngày cấp bằng
5/6/17
Số km
149
Động cơ
180,980 Mã lực
Tuổi
37
Làm nhà hàng mình phải trực tiếp quản lý đồng tiền của mình bỏ ra mới ổn cụ ạ. Mấy ông bếp, quản lý nghĩ ngắn lắm
 

Kim J. Ủn

Xe tăng
Biển số
OF-507696
Ngày cấp bằng
2/5/17
Số km
1,297
Động cơ
196,091 Mã lực
Tuổi
34
Vậy tại sao bọn Golden Gate nó quản lý được hàng ngàn chuỗi cửa hàng đặt khắp các trung tâm thương mại nhỉ?
Em cũng đem thắc mắc hỏi mấy người về các vấn đề sau
1. Chất lượng, hương vị, công thức các món ăn đều kiểm soát như nhau giữa các cửa hàng
2. Hệ thống đều chạy giống nhau
3. Gía cả cũng tương đồng, vì nguồn nguyên liệu mỗi vùng có khác nhau
 

AMMA

Xe tăng
Biển số
OF-438971
Ngày cấp bằng
21/7/16
Số km
1,781
Động cơ
229,436 Mã lực
Anh em cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé: Còn em kể cho mọi người kinh nghiệm làm nhà hàng của em
Chẳng là thế này 6 tháng trước e có mở 1 cái nhà hàng có thể gọi là hoành tráng. Tổng đầu tư và sửa chưa gần nửa tỷ. Cứ nghĩ là hàng ăn siêu lợi nhuận. Buôn bán đắt khách nhanh giầu ai ngờ đâu:
Tháng thứ nhất doanh thu 300 tr -> chi phí cũng gần 290 tr lãi đc 10 tr
Tháng thứ 2-3 doanh thu giảm dần 180 và 150 tr-> cắt giảm chi phí lỗ mỗi tháng 30 tr
tháng 4-5 doanh thu 150 tr -> lỗ 30 tr
Tháng thứ 6-> doanh thu 130 tr lỗ toàn tập
=> Đóng cửa sang nhượng quán cắt lỗ => Trở về cuộc sống AN NHàn

Nguyên nhân : Quản lý kém, từ việc nhập hàng ko kiểm soát chặt chẽ, bếp không quản lý về việc nguyên liệu dư thừa, nhân sự bàn nghỉ thay đổi liên tục, mkt yếu......
Bài học rút ra. Đời không như là mơ=> Làm gì cũng phải tập chung kiểm soát chặt chẽ có định hướng
Ko để bị động, luôn có phương án dự phòng.
Làm hàng ăn phải có mặt trực tiếp. Bìa đậu, củ lạc phải kiểm. Vắng mặt đồ ngon nhân viên ăn hêtz, hoặc mang về nhà.
 

Johnny Cupcakes

Xe điện
Biển số
OF-435046
Ngày cấp bằng
6/7/16
Số km
2,880
Động cơ
240,633 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Ăn uống nhà hàng dc 2 quả xông phi giữa mặt :(
 

thomascook

Xe tải
Biển số
OF-423220
Ngày cấp bằng
18/5/16
Số km
315
Động cơ
221,076 Mã lực
Tuổi
37
E muốn hỏi cụ chủ giá sang nhượng cụ lãi bao nhiêu ạ ?
 

gld

Xe điện
Biển số
OF-422367
Ngày cấp bằng
14/5/16
Số km
4,495
Động cơ
364,808 Mã lực
Tuổi
53
Cụ mở nhà hàng mà cụ k quản đc thằng bếp với tự mình quản lý thì ra đê sớm. Nhân viên ngoài Bắc mà k đào tạo, giám sát thì nó phá ghê lắm
 
Biển số
OF-706697
Ngày cấp bằng
5/11/19
Số km
291
Động cơ
89,786 Mã lực
Đời không như mơ cụ nhỉ.
Giờ đến Hải xồm, Lan chín còn ngắc ngoải
Em cũng dính vài vụ, giờ kiệt sức :😩
 

hungkiemvn

Xe hơi
Biển số
OF-128774
Ngày cấp bằng
30/1/12
Số km
152
Động cơ
374,953 Mã lực
đấy là em còn làm nhỏ, còn nhiều vấn đề em ạ mệt mỏi lắm => chưa kể tiếp khách mở nhà hàng 30/30 đều say khướt lại còn thức đêm thức hôm nữa cụ ạ ..Mệt lắm8-x
Cái này cụ đúng, Những ông trước là dân nhậu rồi nghĩ có nhiều bạn nhậu, về mở quán để anh em đến ủng hộ, lúc đầu thì đông, bạn bè đến ủng hộ thì lại phải uống giao lưu, cảm ơn,ngày nào cũng vậy..... Đa số những ông chủ như này hay phá sản lắm, vì không tập chung quản lý được nhà hàng và nhân viên, Nhưng
em có hai ông anh, ( một ông làm hàng ăn, một ông bán bia ) anh em bạn bè đến thì chỉ chuyện trò,chém gió, rồi khi được mời bia rượu thì khéo léo từ chối. 2 ông cũng làm chủ quán ăn và quán bia sang năm thứ 9 rồi :D
 

Jamebonds

Xe container
Biển số
OF-19789
Ngày cấp bằng
11/8/08
Số km
7,650
Động cơ
563,436 Mã lực
Cái này cụ đúng, Những ông trước là dân nhậu rồi nghĩ có nhiều bạn nhậu, về mở quán để anh em đến ủng hộ, lúc đầu thì đông, bạn bè đến ủng hộ thì lại phải uống giao lưu, cảm ơn,ngày nào cũng vậy..... Đa số những ông chủ như này hay phá sản lắm, vì không tập chung quản lý được nhà hàng và nhân viên, Nhưng
em có hai ông anh, ( một ông làm hàng ăn, một ông bán bia ) anh em bạn bè đến thì chỉ chuyện trò,chém gió, rồi khi được mời bia rượu thì khéo léo từ chối. 2 ông cũng làm chủ quán ăn và quán bia sang năm thứ 9 rồi :D
Cụ mà gặp ô ý năm nay có khi liêu xiêu rồi ý chứ
 

hungkiemvn

Xe hơi
Biển số
OF-128774
Ngày cấp bằng
30/1/12
Số km
152
Động cơ
374,953 Mã lực
Cụ mà gặp ô ý năm nay có khi liêu xiêu rồi ý chứ
Ông bán bia chắc giờ đang bán vỏ lon bia vì đi qua thấy đóng cửa :)):)):))
Ông bán hàng ăn thì hôm mùng 9 tết vừa rồi em vừa được mời ra mở hàng, nói dại mồm do dịch bệnh mà lão đóng cửa em lại bị oan :((:((:((
 

edorado

Xe tăng
Biển số
OF-67606
Ngày cấp bằng
3/7/10
Số km
1,509
Động cơ
614,776 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cụ đúng là có kinh nghiệm có khác, em biết được điều đó là lúc em đóng cửa quán. kèm vào đó là kho đông lạnh phải kiểm kê hàng ngày cụ ạ.
Việc đầu tiên là hàng ngày kiểm kê nhập, xuất, dư. Cụ phá sản rồi mới biết việc này à
 

Racehorse206

Xe tăng
Biển số
OF-588341
Ngày cấp bằng
4/9/18
Số km
1,852
Động cơ
152,464 Mã lực
Em thấy đa phần các cụ kêu nhân viên ăn cắp hàng , e thấy đúng là bọn tiểu nhân ngu si chúng nó ăn cắp thì chủ quán lỗ nhiều nên phá sản đồng thời chúng nó cũng mất việc nó cứ như cái mớ bòng bong nhỉ các cụ
 

kienvinh

Xe lăn
Biển số
OF-115035
Ngày cấp bằng
1/10/11
Số km
12,066
Động cơ
540,158 Mã lực
Quan trọng nhất là bán được hàng, như một số bác đã nêu.

Quản lý tốt thì càng tốt, nhưng không bán được thì cũng vẫn đóng cửa.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top