- Biển số
- OF-153466
- Ngày cấp bằng
- 21/8/12
- Số km
- 1,259
- Động cơ
- 422,679 Mã lực
Bếp công cộng thì chắc dao 10k / con thôi.Thì đúng là nó tanh thật mà cụ. Tùy xem nó là thép rỉ loại gì. Như mấy dòng carbon thông thường tanh vcđ luôn.
Bếp công cộng thì chắc dao 10k / con thôi.Thì đúng là nó tanh thật mà cụ. Tùy xem nó là thép rỉ loại gì. Như mấy dòng carbon thông thường tanh vcđ luôn.
Cá nhân em dùng thấy thép carbon thông thường rất tanh, giấy xanh thì không ngửi thấy tanh rõ rệt như các thép carbon thông thường (chắc vì nó ít rỉ). Còn sạch sẽ và dung hòa nhiều thứ nhất em lại thấy VG10 cũng khá ổn.Bếp công cộng thì chắc dao 10k / con thôi.
Đến Magna là tầm thoái trào của siêu thép rồi cụ. Giống như ông cụ già ấy, cho các cháu 18t ra múa thì cũng không lên được đâu.Không thấy phong trào đi lên gì cả.... cứ loay hoay gỉ với sg2...
MagnaCut, MagnaCan, MagnaNgang đâu, kheo đê, reviews đê ????
Cụ đúng là A2holicCá nhân em dùng thấy thép carbon thông thường rất tanh, giấy xanh thì không ngửi thấy tanh rõ rệt như các thép carbon thông thường (chắc vì nó ít rỉ). Còn sạch sẽ và dung hòa nhiều thứ nhất em lại thấy VG10 cũng khá ổn.
Thế cho nên em có đủ bộ mác thép cơ bản của dao Nhật cho không gian bếp: HAP, COSMIC, SG2, VG10, AS, Carbon, ...Cụ đúng là A2holic
Hồi mới bập vào em nghe thương gia đồn thổi giấy xanh nên cũng đi lùng bằng được. Mua tận bên Nhật về. Chỉ cần qua 1 tháng là em thấy A2 nó cũng chỉ là 1 mác thép
Mác thép, k quan trọng bằng thợ làm ra con dao.Thế cho nên em có đủ bộ mác thép cơ bản của dao Nhật cho không gian bếp: HAP, COSMIC, SG2, VG10, AS, Carbon, ...
Một con dao tốt thì cần đủ các 02 yếu tố chính:Mác thép, k quan trọng bằng thợ làm ra con dao.
cosmic cụ có cây nguyên khối hay 3 lớp ạ?Thế cho nên em có đủ bộ mác thép cơ bản của dao Nhật cho không gian bếp: HAP, COSMIC, SG2, VG10, AS, Carbon, ...
Cây Kiya Cosmic của em là 3 lớp cụ ạ. Sao vậy cụ?cosmic cụ có cây nguyên khối hay 3 lớp ạ?
Không sao ạ. Cây đó của cụ có bị gỉ không?Cây Kiya Cosmic của em là 3 lớp cụ ạ. Sao vậy cụ?
Không bị gỉ cụ ạ. Ngày em thái nhẹ 1, 2 lần, mỗi lần mấy chục giây thôi. Cũng ít khi lau chùi.Không sao ạ. Cây đó của cụ có bị gỉ không?
Em có cả nguyên khối, cả 3 lớp mà nó gị gỉ cụ ạ. Cây 3 lớp để không nó cũng ố.Không bị gỉ cụ ạ. Ngày em thái nhẹ 1, 2 lần, mỗi lần mấy chục giây thôi. Cũng ít khi lau chùi.
Lạ nhỉ. Ảnh em nó đâu cụ? Cụ up lên em ngó thử xem nào.Em có cả nguyên khối, cả 3 lớp mà nó gị gỉ cụ ạ. Cây 3 lớp để không nó cũng ố.
Thép nào cũng gỉ thôi cụ. Nó chỉ là gỉ nhanh hay chậm thôi. Em thấy thép này nó ngang ngang SG2 mà nhanh gỉ hơn sg2.Lạ nhỉ. Ảnh em nó đâu cụ? Cụ up lên em ngó thử xem nào.
Cũng lạ là cây Cosmic 3 lớp của em lại gần như chẳng thấy rỉ gì cả (hầu như không thấy) mặc dù tần suất sử dụng ít.Thép nào cũng gỉ thôi cụ. Nó chỉ là gỉ nhanh hay chậm thôi. Em thấy thép này nó ngang ngang SG2 mà nhanh gỉ hơn sg2.
Của cụ là dao 1 lưỡi?Vào thớt Dao bếp này, thấy các cụ chơi dòng dao Nhật nhiều, thành ra nhà cháu cũng bị nhiễm theo.
Bước đầu tập toẹ, nhà cháu làm con dao bãi cho ngon bổ rẻ.
Thương hiệu Bunmei ở bển, không rõ phân khúc ở tầm nào, thấp cấp hàng công nghiệp rẻ tiền bình dân hay tầm vừa vừa?
Nhìn phần thân chuôi dao, có vẻ đây là loại 3 lớp thép, lớp ở giữa không rõ chất liệu thép là thép gì?
Dao bãi ngon bổ rẻ chính là chỉ có thân dao không, mua về buộc phải làm thêm chuôi cán. Nhà cháu lại thích kiểu này, ngồi lọ mọ chế cháo theo ý thích của mình:
Cụ rất khéo tay.Đầu tiên nhà cháu đặt trên shopee cái chuôi dao đã có khâu đồng sẵn, ra phố Thuốc Bắc mua cái tay nắm ngăn kéo bằng đồng dư lày:
Tỉ phú thời gian, nên ngồi lọ mọ mài rũa tỉa tót là nhà cháu đáp ứng được.
Chiếc khuy tay nắm ngăn kéo đầu tiên nó dư lày:
Mài rũa 1 hồi thì ra hình này, chả hiểu có phải chữ tượng hình không?
Tiếp tục gia công
Đến khâu tra cán:
Tra cán xong đến công đoạn cuối cùng là mài dao. Nhà cháu kết hợp mài lưỡi vừa bằng cữ vừa mài đá thủ công. Mài cữ thì nhà cháu để góc mài 16 độ:
Mài bằng 5 cỡ Grit đá mài hợp kim: 250-850- 1000- 1500- 2500, ở giữa nhà cháu kết hợp mài đá nước truyền thông, cả mài đá nước truyền thống, đá mài màu nội địa và khâu cuối cùng là liếc bằng da cật ngựa:
Giờ con dao shashimi đã hoàn thiện xong: