Recent Content by vihali

 1. vihali

  [Funland] Xin hỏi vai trò của Bộ giáo dục?

  Trường địa phương sợ cóc gì Bộ mà nó chỉ sợ Sở, Sở sợ Tỉnh. Cho nên đáng lẽ phải truy chính quyền địa phương thì lại truy bên Bộ GD.
 2. vihali

  [Funland] Chắc nhiều cụ sai chính tả đây!

  Cụ Lý thì ko ai hỏi được nên những người cầm con dấu qui ước cho xh viết là Lý. Chữ Công ti cũng đang tồn tại và trước cả chữ Công ty. Nó hợp với qui ước viết i hiện hành, cớ sao phải cưỡng ép nó thành bất qui tắc, để rồi than thở tiếng Việt ko có hệ thống?
 3. vihali

  [Funland] Chắc nhiều cụ sai chính tả đây!

  Và cái cụ nói thì người ta cũng bỏ và qui định lại như post đầu tiên rồi. Theo đó, cụ phải viết là "đi chợ" chứ ko phải "đy chợ", "con đĩ" chứ ko phải "con đỹ" hay "Vật lí" chứ ko phải "Vật lý". Do đó, "công ti" mới là chuẩn mới. Còn tên riêng thì phải tôn trọng viết theo giấy khai sinh.
 4. vihali

  [Funland] Vinh - thành phố đầy ô tô

  Đi có 1 đoạn mà đi nhanh, xe chưa kịp mát cụ ơi. Dân sống chậm chạp, ko thiếu thời gian nên thong thả. Em về Vinh, ông anh đưa đi ăn sáng xong cafe đc 1 lát thì có hội gọi, lại sang quán khác cafe tiếp. Loanh quanh 1 hồi là đến giờ ăn trưa.😃😃😃
 5. vihali

  [Funland] Kinh nghiệm nhập hộ khẩu của em

  Bẩm các cụ. Như ở #1 thì em có trình bày việc em xin chuyển hộ khẩu cho thằng em trai từ Quận X sang Quận Y của HN, CAQ bảo không nhập được vì thằng em em không ở đó. Thực ra là CAP sở tại muốn vòi vĩnh nên khi em tự làm thì lấy cớ đó. Em đã soạn 1 cái đơn và gửi cho cán bộ Quận đọc. Họ hẹn sẽ...
 6. vihali

  [Funland] Em mời các cụ/ các mợ vào chia sẻ kinh nghiệm cho F1 thi vào trường THPT chuyên KHTN ạh!

  Cụ nhớ nhầm thế nào chứ làm sao đỗ được 3 chuyên Toán Lý Hóa vì đơn giản là các buổi thi trùng nhau.
 7. vihali

  [Funland] Đúng là cháy nhà ra mặt chuột?

  Hôm nọ anh PCT Tỉnh trả lời phỏng vấn VTV là không có chuyện ép buộc mà. Quan nhà ta phản ứng đầu tiên là chối phát đã rồi liếm sau.
 8. vihali

  [Funland] Nhờ các cụ tư vấn có nên " đuổi" người nhà ra khỏi nhà?

  Giải tán thôi các cụ. Họ có quan tâm đâu mà bàn.
 9. vihali

  [Funland] Kinh hoàng tắc đường trong cơn giông cuối h chiều nay

  Hmm, em đi bộ 1,2 km mất 15 phút. Mỗi tuần 2 lần đi làm, chắc sướng hơn cụ :-)
 10. vihali

  [Funland] Trồng rau sạch tại nhà

  Đáy em bắt cút để gom nước, phía dưới đáy là tấm lót sàn, lưới inox để đất ko chạm đáy nên cũng ko bị úng lắm. Em ở nhà suốt ngày nên cũng có thời gian chăm. Em lợp bằng lưới inox nên chả khác gì ngoài trời, tránh được bướm và mưa to. Gọi là chết thì hơi quá nhưng non tay thì cây ko lên. Em mới...
 11. vihali

  [Funland] Trồng rau sạch tại nhà

  Em trước trồng thủy canh hồi lưu rồi, ko mất công lắm nhưng rau hơi nhạt. Sau em làm thổ canh, vất vả hơn, cây cũng chết nhiều hơn nhưng tùy biến cao hơn. Hiện em đang trồng kale, xà lách, rau lang, dền, mồng tơi; loại leo giàn thì bầu (giống chịu nhiệt, chả biết lên ko, mới thấy hoa), mướp...
 12. vihali

  [Funland] Điều hòa phòng khách

  À, em để ngay góc phòng và cục nóng ngoài ban công cũng giáp ngay đó. Em tính phải lắp tầm 36000 BTU trở lên mà nó toàn điện 3 pha.
 13. vihali

  [Funland] Điều hòa phòng khách

  Cụ ơi, cho em hỏi làm ống là sao? Ồn thì cũng chấp nhận thôi. 60m2, em sợ 18k ko đủ cho dù nhà em chỉ để 28-30 độ + quạt trần.
 14. vihali

  [Funland] Điều hòa phòng khách

  Em cần mua 1 điều hòa cây cho phòng 60m2. Nhà em thường để nhiệt độ 28-30 rồi bật quạt chứ ko bao giờ để lạnh sâu (cho nên ko bị viêm họng). Em định mua tầm 36000 BTU, hãng thì Gree, Casper, Daikin, Panasonic. Theo các cụ thì mua ở đâu HN ổn nhất ạ?
 15. vihali

  [Funland] Rẻ thì cũng thích đấy. Nhưng mà....

  Em đi ô tô hồi 2008 và 5 năm nay em dùng vài lần/năm. Hồi đầu để phục vụ con nhưng giờ chúng lớn rồi và đường sá càng ngày càng tệ. Hồi đó, cả cơ quan em 800 người mà có mỗi 5 cái đỗ ở sân, sướng thật, giờ ai đến trường muộn là ko tìm đc chỗ đỗ.
Top