Tình huống này là xe tải đang lưu thông. Phía trước có xe bán tải đỗ. Xe tải tránh qua xe bán và vượt qua. Trong khi đó chiều ngược lại có 2 xe đạp điện. Xe trước dừng lại còn xe sau đâm vào xe trước. Em gái xe sau ngã ra đường và bị xe tải cán chết.
Theo ảnh thì đường khá hẹp nên xe tải khi vượt bán tải chắc đã lấn toàn bộ xe sang phía bên kia. Kết luận ban đầu cấp huyện là xe tải thiếu quan sát và đảm bảo an toàn khi vượt. Sau Tỉnh phán là do nạn nhân thiếu quan sát.
Tình huống kiểu này em cũng đã gặp gần giống vậy. Xe tải lấn làn và ép xe ngược chiều. Nếu đúng đường hẹp và xe tải đảm bảo an toàn thì sẽ chạy chậm, không khiến tình huống cấp bách và khó xử lý cho cả 2 phía. Xe tải cũng dừng được ngay khi có người ngã ra. Thực tế khi ùn tắc thì ít tai nạn nghiêm trọng chứ phóng tít mới tai nạn chết người
Viện kiểm sát và tòa án nhân dân cùng quan điểm khi cho rằng lỗi hoàn toàn do tài xế T. vượt xe không đảm bảo an toàn. Còn cháu Tr. có lỗi vi phạm hành chính do không chú ý quan sát. Do ngành tư pháp huyện Trà Ôn không thống nhất quan điểm nên PC01 đã phối hợp Phòng
cảnh sát giao thông và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Long kiểm tra hồ sơ vụ việc.
Kết quả kiểm tra hồ sơ và hiện trường, Cơ quan điều tra tỉnh Vĩnh Long kết luận cháu Tr. chạy xe đạp điện không giữ khoảng cách an toàn, không chú ý quan sát với xe cùng chiều phía trước là lỗi chính gây ra vụ tai nạn.
Tài xế T. chạy tới không xử lý kịp nên đã cán qua làm cháu Tr. thiệt mạng.
Nghi phạm đã dùng súng tự chế bắn lái xe tải gây tai nạn khiến con gái mình tử vong năm 2024 rồi bắn vào đầu tự sát.
kenh14.vn