[Funland] Rafale trở thành thương vụ bê bối nhất của Ấn Độ

TN1805

Xe điện
Biển số
OF-818547
Ngày cấp bằng
4/9/22
Số km
4,783
Động cơ
596,391 Mã lực

TN1805

Xe điện
Biển số
OF-818547
Ngày cấp bằng
4/9/22
Số km
4,783
Động cơ
596,391 Mã lực
Cờ trên đuôi máy bay của không quân Ấn là cờ ba vạch màu theo chiều dọc chứ không theo chiều ngang như quốc kỳ.
Mặt khác các máy bay của không quân Pháp thường không sơn cờ tam tài như quốc kỳ Pháp mà là ba vòng tròn màu đồng tâm, trên thân và trên cánh máy bay, em chưa thấy cái nào sơn trên đuôi máy bay.
Thế à cụ....vậy thì ảnh mảnh vỡ đuôi máy bay mang số hiệu BS 001 là thuộc 1 máy bay Ấn Độ.

Tôi lại cho rằng cờ in ở đuôi máy bay Ấn Độ phải như ảnh này:
photo_6129832854939617143_y.jpg


photo_6129832854939617142_y.jpg

photo_6129832854939617144_y.jpg


Nguồn:

Thôi kệ nó, có thể nó rơi, có thể không ( nếu là ảnh fake ).
Máy bay tối tân đến mấy, việc nó bị rơi khi huấn luyện hay thực chiến vẫn xảy ra. Yếu tố con người, kỹ năng sử dụng, chiến thuật, chiến lược...vv....mới đóng vai trò quyết định.

Tôi đã nói: tôi không phải Fan của Ấn Độ, tôi cũng không ủng hộ Pakistan, cũng không phải fan của Pháp.

Dù sao thì, .....trên thực tế, máy bay chiến đấu đa nhiệm Rafale vẫn là 1 máy bay rất tốt, và đang bán tốt trên TG, ở ĐNA, Indonesia cũng đã đặt hàng mua 42 chiếc.
 
Chỉnh sửa cuối:

TN1805

Xe điện
Biển số
OF-818547
Ngày cấp bằng
4/9/22
Số km
4,783
Động cơ
596,391 Mã lực
KO nhất quán và tự do nên mua đồ chơi cũng vất vả và đắt đỏ
Đó là sự đa dạng nguồn cung. Nó phụ thuộc định hướng chiến lược của Quốc gia họ. Cụ có thể nhìn bề ngoài mà phán như thế chưa chắc đã chuẩn.

Tôi nói ví dụ : Nếu giả sử Ấn Độ chỉ dùng máy bay chiến đấu của Nga thì sao ? Vậy thì khi Nga bị cấm vận. không quân Ấn Độ sẽ gặp khó khăn về nguồn cung phụ tùng thay thế sửa chữa...vv...rồi khi chiến tranh Ấn - Pak và/hoặc Ấn -TQ xảy ra, không quân Ấn Độ sẽ bị tê liệt.
Nếu Ấn Độ chỉ mua máy bay chiến đấu từ Mỹ, thì như các cụ biết đó, Mỹ thường bán các loại vũ khí công nghệ cao (trong đó có máy bay) với nhiều điều kiện ràng buộc, trong đó có cả điều khoản không được dùng vũ khí Mỹ để tấn công vào các Đồng minh của Mỹ ( và Mỹ, dĩ nhiên), Mỹ sẽ kiểm soát bằng phần mềm, bằng tình báo, bằng các công nghệ hạn chế...vv....Vậy nếu chiến tranh Ấn-Pak xảy ra, không quân Ấn Độ lấy máy bay ở đâu mà tham chiến ?

Đây, bài học của Pak khi mua máy bay F-16 Mỹ mà không được sử dụng vì bị ràng buộc và hạn chế bởi các điều kiện của Mỹ này:

Rõ ràng, Ấn Độ phải tìm đến Pháp, 1 nhà cung cấp vũ khí ở Châu Âu, độc lập với Mỹ và không có ràng buộc 1 điều kiện nào khi mua vũ khí Pháp, điều đó là 1 lựa chọn chiến lược. Ấn vừa có vũ khí Nga, vừa có vũ khí Mỹ, vừa có vũ khí Pháp....đảm bảo đầy đủ cho chiến lược an ninh của họ trong bất kỳ hoàn cảnh nào, không bị ràng buộc chính trị....;))
 

viet7500

Xe buýt
Biển số
OF-367244
Ngày cấp bằng
18/5/15
Số km
881
Động cơ
258,738 Mã lực
Con mái J-10 của TQ cũng có cái đó.
Đó là họng tiếp liệu trên không.

Trên TG có 2 kiểu họng tiếp liệu trên không.
1. Kiểu Đực - Cái, giống như các con mái Rafale, Mirage 2000, SU-30 và J-10 : họng tiếp liệu ở con mái là dạng Đực (cái vòi thòi ra) và họng tiếp liệu từ máy bay tiếp liệu là dạng Cái ( cái vòi có cái lồng để úp vào cái vòi thòi ra của con mái chiến đấu ).
Ở con mái SU-30 thì khi tiếp liệu cái vòi do phi công điều khiển nó mới "cửng" lên, lúc thường nó cụp xuống. ;))
Dư lày :
View attachment 9116734 View attachment 9116739
2. Kiểu Cái - Đực cho các loại mái chiến đấu còn lại, điển hình là F-16, F-35 : cái vòi tiếp liệu từ máy bay tiếp liệu dạng Đực, thòi ra và chọc vào đúng cái Lỗ tiếp liệu trên lưng con mái chiến đấu.

Dư lày:
View attachment 9116747 View attachment 9116766
Tks cụ. Chi tiết quá!
Kiểu đực lúc nào cũng cửng của Rafale trông vướng víu ghê 🤣
 

ca_kiem

Xe container
Biển số
OF-96282
Ngày cấp bằng
21/5/11
Số km
6,987
Động cơ
523,575 Mã lực
Nơi ở
..
Nhiều thông tin nhiễu nhưng khả năng cao Ấn Độ bị mất 3 máy bay (Ấn thừa nhận) trong đó có 1 chiếc Rafale là chuẩn đáng tin.
Việc 1 chiếc Rafale bị rơi không quá to tát về mặt tổn thất, nhưng khiến giới quân sự phải định hình lại năng lực tác chiến không quân của Ấn Độ. Đây cũng là bài học khiến không chỉ Pháp mà cả phương Tây, Mỹ, Nhật, Hàn đánh giá lại tiềm lực quân sự Trung Quốc.
Về phương thức tiêu diệt:
- Khả năng 1: Tên lửa không đối không của Pakistan, như PL-15 Trung Quốc) hoặcAIM-120C AMRAAM (Mỹ) trang bị cho tiêm kích JF-17 Thunder F-16C.
- Khả năng 2: Hệ thống đất đối không như HQ-9/FD-2000 (Trung Quốc) hoặc LY-80 (Trung Quốc) được Pakistan triển khai sát biên giới.
Phân tích cá nhân:
- Rafale có thể bị bắn hạ bởi hệ thống đất đối không hơn là đấu tiêm kích. Pakistan có thể đã lợi dụng thông tin tình báo để bố trí 2-3 trận địa tên lửa HQ-9 gần biên giới, tấn công khi máy bay Ấn Độ áp sát thả bom. Khi đã lộ thông tin tình báo ngày, giờ Ấn xẽ triển khai tập kích hàng trăm máy bay từ biên giới thì việc đầu tiên bí mật kéo vài hệ thống phòng không HQ-9 quét lên thì kiểu gì cũng hiện lên ra đa cả một đống đốm sáng. Nên nhớ ngày xưa khi israel không kích syria thời có cả một đống hệ thống phòng không Nga với syria… thì israel cũng chỉ đi tốp 3-5 chiếc đánh úp. Lộ thông tin vào bẫy là chuyện bình thường nên Ấn bị bài học này.
- Khó xảy ra kịch bản tiêm kích JF-17 của Pakistan đánh chặn Rafale ở cự ly xa nếu không có sự hỗ trợ của hệ thống cảnh báo sớm Karakoram Eagle AWACS hoặc radar phòng không dẫn đường.
 
Chỉnh sửa cuối:

TN1805

Xe điện
Biển số
OF-818547
Ngày cấp bằng
4/9/22
Số km
4,783
Động cơ
596,391 Mã lực
Nhiều thông tin nhiễu nhưng khả năng cao Ấn Độ bị mất 3 máy bay (Ấn thừa nhận) trong đó có 1 chiếc Rafale là chuẩn đáng tin.
Việc 1 chiếc Rafale bị rơi không quá to tát về mặt tổn thất, nhưng khiến giới quân sự phải định hình lại năng lực tác chiến không quân của Ấn Độ. Đây cũng là bài học khiến không chỉ Pháp mà cả phương Tây, Mỹ, Nhật, Hàn đánh giá lại tiềm lực quân sự Trung Quốc.
Về phương thức tiêu diệt:
- Khả năng 1: Tên lửa không đối không của Pakistan, như PL-15 Trung Quốc) hoặcAIM-120C AMRAAM (Mỹ) trang bị cho tiêm kích JF-17 Thunder F-16C.
- Khả năng 2: Hệ thống đất đối không như HQ-9/FD-2000 (Trung Quốc) hoặc LY-80 (Trung Quốc) được Pakistan triển khai sát biên giới.
Phân tích cá nhân:
- Rafale có thể bị bắn hạ bởi hệ thống đất đối không hơn là đấu tiêm kích. Pakistan có thể đã lợi dụng thông tin tình báo để bố trí 2-3 trận địa tên lửa HQ-9 gần biên giới, tấn công khi máy bay Ấn Độ áp sát thả bom. Khi đã lộ thông tin tình báo ngày, giờ Ấn xẽ triển khai tập kích hàng trăm máy bay từ biên giới thì việc đầu tiên bí mật kéo vài hệ thống phòng không HQ-9 quét lên thì kiểu gì cũng hiện lên ra đa cả một đống đốm sáng. Nên nhớ ngày xưa khi israel không kích syria thời có cả một đống hệ thống phòng không Nga với syria… thì israel cũng chỉ đi tốp 3-5 chiếc đánh úp. Lộ thông tin nên vào bẫy là chuyện bình thường nên Ấn bị bài học này.
- Khó xảy ra kịch bản tiêm kích JF-17 của Pakistan đánh chặn Rafale ở cự ly xa nếu không có sự hỗ trợ của hệ thống cảnh báo sớm Karakoram Eagle AWACS hoặc radar phòng không dẫn đường.
Rõ ràng là Không quân Ấn tỏ ra thiếu kinh nghiệm trong tổ chức các vụ không kích chiến thuật.
Hơn nữa, tình báo Pak có khả năng được hỗ trợ bới tình báo nước ngoài, đã biết được thông tin từ phía không quân Ấn, nên bố trí đánh úp kiểu du kích.
 

ZOV

Xe tăng
Biển số
OF-833100
Ngày cấp bằng
29/4/23
Số km
1,843
Động cơ
52,636 Mã lực
Tuổi
35
Ấn phẩm Sohu bày tỏ sự nghi ngờ về cách có thể ký kết hợp đồng như vậy, liên quan đến việc mua máy bay với mức giá khoảng 218 triệu Euro mỗi đơn vị. Số tiền này bao gồm chi phí đào tạo các phi công Ấn Độ, cung cấp vũ khí, bảo trì, nhưng trong mọi trường hợp nó rất tốn kém.

"Ấn Độ bây giờ rất thất vọng đối với máy bay chiến đấu do Pháp sản xuất, đặc biệt là giá của nó. Tất cả điều này phát triển thành một vụ bê bối lớn", trang Sohu nhận xét.

Thật vậy, chính phủ Thủ tướng Narendra Modi rất khó giải thích làm thế nào 36 chiếc Dassault Rafale có thể được mua với chi phí 218 triệu Euro mỗi chiếc. Con số này cao gấp đôi so với giá mà người Mỹ bán F-35 cho các đồng minh của họ.



Trung Quoc: Rafale khong co co hoi tai An Do
Tiêm kích Dassault Rafale bị Ấn Độ chỉ trích có giá quá cao
Trước đó Tạp chí Military Review đã báo cáo rằng Ấn Độ sau khi ký hợp đồng đã đột nhiên làm việc lại với Pháp và yêu cầu giảm chi phí mua sắm máy bay.



Đồng thời Ấn Độ vẫn chưa quyết định mua chiến đấu cơ nào (trừ 36 chiếc Rafale) để nâng cấp lực lượng không quân của mình với 114 máy bay chiến đấu mới nhất.

Khi nhu cầu mới được đưa ra ở New Delhi, nhà sản xuất máy bay Thụy Điển Saab JAS-39 Gripen đã rời khỏi cuộc đấu thầu mà Su-35 và MiG-35 của Nga tham gia.

Thụy Điển nói rằng họ không thể ở lại đấu thầu với các yêu cầu thay đổi so với nền tảng tài chính bất biến của hợp đồng tương lai. Tuy nhiên sau một thời gian, công ty Thụy Điển đã trở lại đấu thầu. Đồng thời không có dữ liệu chính thức về những gì gây ra quyết định này.


Trung Quoc: Rafale khong co co hoi tai An Do
MiG-35 liệu có khả năng được Ấn Độ lựa chọn như một sự thay thế
Trong khi đó ở Ấn Độ, hợp đồng đã ký với người Pháp đang thực sự được thảo luận. Các khiếu nại chủ yếu nhằm chống lại chính phủ của đất nước đã đồng ý mua tiêm kích Rafale với giá cực cao mà ngân sách Ấn Độ khó đảm đương nổi.



Trong bối cảnh đó, các nhà phân tích Ấn Độ tin rằng có khả năng cao để họ được sở hữu máy bay chiến đấu MiG-35 của Nga, khi chiếc tiêm kích này được tuyên bố rằng sẽ có giá dưới 50 triệu USD cho mỗi đơn vị.

Đúng 5 năm về trước
Đã có phân tích dự đoán Rafale sẽ là phế phẩm
Rút cục chính xác 100%
Các cụ fan Fap năm đó bênh con Rafale giờ ko biết tắt nick đâu rồi, bây giờ Rafale còn thua cả máy bay china nữa
 

hairyscary

Xe điện
Biển số
OF-643753
Ngày cấp bằng
28/4/19
Số km
2,685
Động cơ
716,336 Mã lực
Máy bay Pháp cờ nó nằm dọc in ở phía đầu máy bay, phần cánh đuôi thì không in cờ.
Em không thấy cái cờ tam tài nào trong hình này.
Phía bên của phần đầu máy bay này, ngang phần đầu của kính buồng lái xuống có dải màu vàng nằm ngang. Đây là tấm quang điện. Ở phía trước của cánh đuôi đứng và bên cạnh ống xả động cơ phía sau cũng có. Tấm này để phục vụ bay đội hình ban đêm.
Dưới của tấm quanh điện này và lui về phía sau, ngang phần đầu của buồng càng trước có mấy vệt trắng trắng là vệt sơn/chữ cảnh báo.
 

Moriarty

Xe container
Biển số
OF-84825
Ngày cấp bằng
10/2/11
Số km
6,954
Động cơ
552,451 Mã lực
Tháng 6/2021 Pak ký hợp đồng thì đến cuối 2022 TQ giao đủ 20 con J10 CE, phải nói là năng lực sản xuất vô đối. Chất lượng thì giờ đã đc kiểm chứng.
 

Selfie

Xe tải
Biển số
OF-810290
Ngày cấp bằng
6/4/22
Số km
203
Động cơ
6,922 Mã lực
Em không thấy cái cờ tam tài nào trong hình này.
Phía bên của phần đầu máy bay này, ngang phần đầu của kính buồng lái xuống có dải màu vàng nằm ngang. Đây là tấm quang điện. Ở phía trước của cánh đuôi đứng và bên cạnh ống xả động cơ phía sau cũng có. Tấm này để phục vụ bay đội hình ban đêm.
Dưới của tấm quanh điện này và lui về phía sau, ngang phần đầu của buồng càng trước có mấy vệt trắng trắng là vệt sơn/chữ cảnh báo.
Vâng cái tấm phản quang màu này em nhìn nhầm tưởng cờ của nước Pháp, cảm ơn cụ đã phản hồi.
 

TN1805

Xe điện
Biển số
OF-818547
Ngày cấp bằng
4/9/22
Số km
4,783
Động cơ
596,391 Mã lực
Tôi đọc báo quốc tế, thấy bảo Ấn Độ đã thu hoạch được kha khá trong vụ xung đột vừa rồi.

Có thể Ấn mất máy bay ( đó là theo truyền thông Pak), nhưng thực hư như nào không ai rõ, vì Ấn Độ luôn bác bỏ ...và khẳng định không mất 1 máy bay nào, các phi công đã hoàn thành nhiệm vụ và về nhà an toàn. ;))

Ngược lại, Ấn Độ tuyên bố đã thu được 1 số tên lửa PL-15 mà Pak đã bắn, nhưng không nhắm trúng mục tiêu và bay hết nhiên liệu rồi rơi xuống lãnh thổ Ấn.
Kỳ này thì Pak đã bị lộ hết các món hàng đồ chơi bí mật mua từ TQ rồi. Ấn sẽ mổ sẽ, nghiên cứu...và dĩ nhiên sẽ có chiến lược đối phó trong tương lai. Đúng là lợi bất cập hại cho phía Pak.
Phương Tây, đứng đầu là Mỹ cũng rất quan tâm những món đồ chơi mà Pak mua được từ TQ, tự dưng Pak lại làm cho mọi con mắt PT đổ dồn theo dõi vào J-10 và PL-15....TQ kỳ này cũng bị lộ đồ chơi rồi. :))
 
  • Vodka
Reactions: ZOV

TN1805

Xe điện
Biển số
OF-818547
Ngày cấp bằng
4/9/22
Số km
4,783
Động cơ
596,391 Mã lực
Vâng cái tấm phản quang màu này em nhìn nhầm tưởng cờ của nước Pháp, cảm ơn cụ đã phản hồi.
Truyền thông VN đăng tin có vẻ sai ảnh máy bay Ấn Độ đấy.

Đây mới là hình ảnh máy bay Ấn Độ này:
photo_6129832854939617142_y.jpg


Cái cờ sơn ở đuôi máy bay Ấn Độ phải như này:
photo_6129832854939617144_y.jpg


Nguồn :
 
Chỉnh sửa cuối:

TN1805

Xe điện
Biển số
OF-818547
Ngày cấp bằng
4/9/22
Số km
4,783
Động cơ
596,391 Mã lực
Ảnh máy bay này không phải máy bay của Không quân Ấn Độ :
1747063832249.png
 

TranCB

Xe tăng
Biển số
OF-119314
Ngày cấp bằng
4/11/11
Số km
1,648
Động cơ
406,013 Mã lực
Giống ô tô Reneaux ở VN, xe thường thường mà bán đắt king.
Chi phí nhân công nó cao. Nếu đưa Vinfast sang các nước Châu âu, Nhật, Mỹ sản xuất thì làm gì có giá rẻ như sx ở Việt Nam. Công nhân ăn cơm cà với công nhân ăn bít tết bò nó phải khác nhau.
 

TranCB

Xe tăng
Biển số
OF-119314
Ngày cấp bằng
4/11/11
Số km
1,648
Động cơ
406,013 Mã lực
Đó là sự đa dạng nguồn cung. Nó phụ thuộc định hướng chiến lược của Quốc gia họ. Cụ có thể nhìn bề ngoài mà phán như thế chưa chắc đã chuẩn.

Tôi nói ví dụ : Nếu giả sử Ấn Độ chỉ dùng máy bay chiến đấu của Nga thì sao ? Vậy thì khi Nga bị cấm vận. không quân Ấn Độ sẽ gặp khó khăn về nguồn cung phụ tùng thay thế sửa chữa...vv...rồi khi chiến tranh Ấn - Pak và/hoặc Ấn -TQ xảy ra, không quân Ấn Độ sẽ bị tê liệt.
Nếu Ấn Độ chỉ mua máy bay chiến đấu từ Mỹ, thì như các cụ biết đó, Mỹ thường bán các loại vũ khí công nghệ cao (trong đó có máy bay) với nhiều điều kiện ràng buộc, trong đó có cả điều khoản không được dùng vũ khí Mỹ để tấn công vào các Đồng minh của Mỹ ( và Mỹ, dĩ nhiên), Mỹ sẽ kiểm soát bằng phần mềm, bằng tình báo, bằng các công nghệ hạn chế...vv....Vậy nếu chiến tranh Ấn-Pak xảy ra, không quân Ấn Độ lấy máy bay ở đâu mà tham chiến ?

Đây, bài học của Pak khi mua máy bay F-16 Mỹ mà không được sử dụng vì bị ràng buộc và hạn chế bởi các điều kiện của Mỹ này:

Rõ ràng, Ấn Độ phải tìm đến Pháp, 1 nhà cung cấp vũ khí ở Châu Âu, độc lập với Mỹ và không có ràng buộc 1 điều kiện nào khi mua vũ khí Pháp, điều đó là 1 lựa chọn chiến lược. Ấn vừa có vũ khí Nga, vừa có vũ khí Mỹ, vừa có vũ khí Pháp....đảm bảo đầy đủ cho chiến lược an ninh của họ trong bất kỳ hoàn cảnh nào, không bị ràng buộc chính trị....;))
Ấn độ nó có ngán cấm vận Mỹ áp đặt đâu, vẫn mua dầu của Nga ác
 

Selfie

Xe tải
Biển số
OF-810290
Ngày cấp bằng
6/4/22
Số km
203
Động cơ
6,922 Mã lực
Truyền thông VN đăng tin có vẻ sai ảnh máy bay Ấn Độ đấy.

Đây mới là hình ảnh máy bay Ấn Độ này:
photo_6129832854939617142_y.jpg


Cái cờ sơn ở đuôi máy bay Ấn Độ phải như này:
photo_6129832854939617144_y.jpg


Nguồn :
Cụ ơi cụ đừng cãi cùn nữa, cái ảnh cụ đưa ra là ảnh của không quân Ai Cập đấy. Còn cái ảnh máy bay Rafale có quấn dải băng đỏ là máy bay của Ấn độ, chiếc đầu tiên được bàn giao đấy.
 

Dao tuan Vu

Xe buýt
Biển số
OF-8930
Ngày cấp bằng
27/8/07
Số km
549
Động cơ
541,619 Mã lực
Lâu lâu mới vào ốp, thấy các cụ nâng level quá, bây giờ bàn cả mua máy bay.
 

202

Xe lăn
Biển số
OF-127263
Ngày cấp bằng
10/1/12
Số km
11,152
Động cơ
2,086,165 Mã lực
Đó là sự đa dạng nguồn cung. Nó phụ thuộc định hướng chiến lược của Quốc gia họ. Cụ có thể nhìn bề ngoài mà phán như thế chưa chắc đã chuẩn.

Tôi nói ví dụ : Nếu giả sử Ấn Độ chỉ dùng máy bay chiến đấu của Nga thì sao ? Vậy thì khi Nga bị cấm vận. không quân Ấn Độ sẽ gặp khó khăn về nguồn cung phụ tùng thay thế sửa chữa...vv...rồi khi chiến tranh Ấn - Pak và/hoặc Ấn -TQ xảy ra, không quân Ấn Độ sẽ bị tê liệt.
Nếu Ấn Độ chỉ mua máy bay chiến đấu từ Mỹ, thì như các cụ biết đó, Mỹ thường bán các loại vũ khí công nghệ cao (trong đó có máy bay) với nhiều điều kiện ràng buộc, trong đó có cả điều khoản không được dùng vũ khí Mỹ để tấn công vào các Đồng minh của Mỹ ( và Mỹ, dĩ nhiên), Mỹ sẽ kiểm soát bằng phần mềm, bằng tình báo, bằng các công nghệ hạn chế...vv....Vậy nếu chiến tranh Ấn-Pak xảy ra, không quân Ấn Độ lấy máy bay ở đâu mà tham chiến ?

Đây, bài học của Pak khi mua máy bay F-16 Mỹ mà không được sử dụng vì bị ràng buộc và hạn chế bởi các điều kiện của Mỹ này:

Rõ ràng, Ấn Độ phải tìm đến Pháp, 1 nhà cung cấp vũ khí ở Châu Âu, độc lập với Mỹ và không có ràng buộc 1 điều kiện nào khi mua vũ khí Pháp, điều đó là 1 lựa chọn chiến lược. Ấn vừa có vũ khí Nga, vừa có vũ khí Mỹ, vừa có vũ khí Pháp....đảm bảo đầy đủ cho chiến lược an ninh của họ trong bất kỳ hoàn cảnh nào, không bị ràng buộc chính trị....;))
Ý e là có thể mua của các nước nhưng ở tâm thế lựa chọn khác với ép buộc thì điều kiện và giá cả sẽ tốt hơn. VN cũng vậy, có thể mua F16 có thể ko tùy lúc tùy điều kiện.
 

TN1805

Xe điện
Biển số
OF-818547
Ngày cấp bằng
4/9/22
Số km
4,783
Động cơ
596,391 Mã lực
Nga thưởng cho 12 quân nhân đã bắn rơi F-16 của Ukraine.


Vậy theo lô gic của các cụ OF, máy bay chiến đấu Mỹ cũng kém chất lượng rồi nhỉ ;))
 
Chỉnh sửa cuối:
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top