Xin hỏi các cụ là khi bảo dưỡng phanh có nên bôi mỡ vào ắc phanh và cao su chụp bụi không. mỡ dùng cho ắc phanh là mỡ gì ạ.
Khí hậu ở VN bụi bẩn, nên nhiều mỡ tạo điều kiện bám bẩn dễ gây kẹt phanh. Có nên bôi nhưng bôi vừa phải, gọn gàng. Sử dụng một thời gian nên xịt phanh cho sạch sẽ, kiểm tra xem phanh có mòn, có kém không, nếu xe có ABS thì cần chú ý. Chú ý tổng phanh và thay dầu phanh khi đến kỳ. Đối với phanh và lốp thì không nên thay đồ cũ, phụ tùng mới giúp xe vận hành an toàn và thời gian sử dụng sẽ lâu hơn.
cái này thì tùy đk đi lại, nhưng cá nhân em nên nghĩ 01 năm nên làm 1 lần, vì mỗi lần cũng rẻ thôi, 3-400k tùy nơi, họ tháo ra bôi mỡ, làm sạch 1 số vị trí, xem má có bị mòn không, nói chung là kiểm tra xem hệ thống phanh có chỗ nào có vấn đề j k nữa, ví dự như dây dẫn dầu có bị vỡ ko chẳng hạn, đại loại thế, nói chung nó liên quan đến an toàn nên cũng phải cẩn thậnBao lâu thì phải bảo dưỡng, tra mỡ hệ thống phanh cụ nhỉ
Xe vk em năm ngoái lội nước mưa về không để ý.cái này thì tùy đk đi lại, nhưng cá nhân em nên nghĩ 01 năm nên làm 1 lần, vì mỗi lần cũng rẻ thôi, 3-400k tùy nơi, họ tháo ra bôi mỡ, làm sạch 1 số vị trí, xem má có bị mòn không, nói chung là kiểm tra xem hệ thống phanh có chỗ nào có vấn đề j k nữa, ví dự như dây dẫn dầu có bị vỡ ko chẳng hạn, đại loại thế, nói chung nó liên quan đến an toàn nên cũng phải cẩn thận
thì đúng rồi cụ, đi nước nó vào trong, hoặc môi trường ẩm, nên thi thoảng mình cần tháo ra lau sạch bôi mỡ, ngoài ra kiểm tra các thứ liên quan xem có hỏng bất chợt khôngXe vk em năm ngoái lội nước mưa về không để ý.
Sau 2 tuần mà má phanh trước mới thay đầu năm mòn gần hết, đây là vấn đề cơ khí thôi nhưng cần kiểm tra và bảo dưỡng cho an toàn.
Sau quả đấy xe nhà em phanh êm nhẹ nhàng
Tầm 1v có nên định kỳ tra lại mỡ ắc phanh ko cụ. Hay chỉ ktra nếu ko vấn đề gì thì thôi.cụ cẩn thận thì nên bảo dưỡng phanh định kỳ sau khoảng 10-15k km. Phần phanh bảo dưỡng thì họ sẽ bảo dưỡng và kiểm tra các piston phanh, kiểm tra độ mòn của má phanh. Piston phanh và gioăng khá quan trọng nên họ sẽ xem xét có cần phải thay thế hay ko. dầu phanh nếu thiếu họ sẽ bổ sung cho bác, tránh trường hợp kẹt phanh hoặc nó nhả ko hết khiến cho bánh luôn bị bó nhẹ.
em chỉ tìm hiểu về xe của TOY nên dc biết rằng BD phanh trong các kỳ Trung bình (1 vạn) và trung bình lớn (2 vạn). E ko biết xe cụ của hãng nào nên ko biết trả lời sao ah. nếu xe cụ là TOY thì cụ tham khảo thêm bài viết này của TOY VN.Tầm 1v có nên định kỳ tra lại mỡ ắc phanh ko cụ. Hay chỉ ktra nếu ko vấn đề gì thì thôi.
Mỡ tra ắc phanh là mỡ gì vậy cụ ?dùng mỡ tra ắc phanh , tuyệt đối không dùng mỡ bò cao su chụp bụi nó nở to như ngón tay cái không nhét vào được đâu
Nó phải là mỡ gốc silicone để ko nở phớt cao su cụ ạMỡ tra ắc phanh là mỡ gì vậy cụ ?