[Funland] Tình hình Nga - Ukraine Vol.170 (số đặc biệt: xung đột Nga và Ukraine)

SunnyN

Xe tải
Biển số
OF-615822
Ngày cấp bằng
14/2/19
Số km
488
Động cơ
142,359 Mã lực
Tuổi
34
Nga chưa thực sự đáp trả Ukraina mà đã hứng nhiều đòn tập kích vậy.
Kharkov và Sumy là 2 khu vực đang run nhất Ukraina hiện nay.
 

tuthang

Xe tăng
Biển số
OF-5131
Ngày cấp bằng
4/6/07
Số km
1,486
Động cơ
505,915 Mã lực
Nói chung em thấy kể cả Ukr kg đổi lấy cái gì, kg có gì để đổi thì luôn phải đón nhận lại xác của lính, người hy sinh vì lý tưởng của anh Ze, to hơn là tổ quốc. Vài chục cuốn lịch rồi, người Mĩ vẫn thỉ thoảng nhận đc hũ cốt mà chưa từng dừng lại, cho dù Trump đã nói "những kẻ thua cuộc".
Vấn đề này là Nhân đạo. Lính Ucraina chết trên chiến trường, bản thân Ucr không thu thập được do chạy nhanh quá thì chính quyền Ucraina cũng nên nhận lại để Gia đình những người lính đấy còn chôn cất, cũng là đưa về quê hương. Chả nhẽ chính quyền hiện tại ở Ucraina lại không nhận?
 

tuthang

Xe tăng
Biển số
OF-5131
Ngày cấp bằng
4/6/07
Số km
1,486
Động cơ
505,915 Mã lực
dân uca giờ chắc cũng bớt mê muội mấy cái bánh mì và nước lọc miễn phí kia rồi cụ ạ. Cụ nghĩ sao với cảnh túm từng thanh niên trên phố, quăng ra trận để rồi không biết tới bao giờ người thân mới được nhận lại 😭


IMG_1733.jpeg
Chắc là ở Ucr binh lính đi bắt tội phạm đó cụ, cụ nhìn người cởi trần thế kia cơ mà? Không hiểu sao bên Ucraina lắm tội phạm thế?
Chứ làm gì có chuyện bắt đàn ông đi lính nhe bắt tội phạm đâu?
Văn minh, dân chủ ai làm thế
 

tuthang

Xe tăng
Biển số
OF-5131
Ngày cấp bằng
4/6/07
Số km
1,486
Động cơ
505,915 Mã lực

lontonthonon

Xe hơi
Biển số
OF-846162
Ngày cấp bằng
5/1/24
Số km
114
Động cơ
11,800 Mã lực
Mấy cháu không tuân thủ luật nghĩa vụ thường khi được giáo huấn chúng lại trở thành công mẫu mực, chiến sỹ xuất chúng. Nhà em trong hòa bình mà vẫn phải đi xử lý những vụ dư làm, thường thôi khi mà vẫn có nghĩa vụ quân sự, Trẻ con nó còn biết mà. Cộng lại thì 100 tr thanh niên Nga yêu Putin vẫn chưa khuất phục được 20tr thanh niên UKR chốn lính. Cụ ngẫm kỹ vào em chỉ nói 1 lần thôi. Vẫn là tỷ lệ 1-5 nghiêng về thanh niên Ngã
vâng, cụ cứ tin cái cụ muốn tin thôi 😭

IMG_1631.jpeg
 

tuthang

Xe tăng
Biển số
OF-5131
Ngày cấp bằng
4/6/07
Số km
1,486
Động cơ
505,915 Mã lực

red foxx

Xe hơi
Biển số
OF-859392
Ngày cấp bằng
16/5/24
Số km
114
Động cơ
50,344 Mã lực
Tuổi
79
Bên tấn công và bên phòng thủ tỷ lệ 5-1 tổng kết qua thế chiến 2, cuộc chiến tại Ukr giống thế chiến 1 hơn, bên tấn công bất chấp sinh mạng bình sỹ, đầu hàng bỏ tù luôn vi phạm trắng trợn luật chiến tranh quốc tế. Đổi sổ Tuất lấy sổ đỏ. Nhưng cái kết mấy ông thực dân kiểu cú cũng đã biết rồi. Thời kỳ số, chí tuệ nhân tạo, biên giới quá gia có sổ trời rồi
. Sông núi nước Ừ dân Ừ ở
Giành giành định phận tại sách trời
Nếu như anh Ngú lai xâm phạm
Ngu kia sẽ bị đánh tơi bời
Mới thấy cụ bắn tung toé Ukr sản xuất UAV mà đến khi tính thương vong lại tính kiểu thế chiến 1 thế chiến 2 thế :))
 

red foxx

Xe hơi
Biển số
OF-859392
Ngày cấp bằng
16/5/24
Số km
114
Động cơ
50,344 Mã lực
Tuổi
79
[/URL]

Nhớ ngày này năm qua húng lên kẻ cả tấn công tỉnh Kharkov lập vùng đệm blob là, hậu quả là điện không thấy lại bị mất đất Cuốc, Đion đôn đáo chạy vạy hy sinh quốc bảo đc sự yểm trợ từ Triều tiên. Giờ Cuốc yên lại húng, Anh Gu đi cầu viện k biết có gì hay. Kim đại soái rất tỉnh, hỗ trợ vô điều kiện khi bị tấn công xâm lược, hiện tại đi xâm lấn thì hơi khó trừ khi phải xì ra cái gì đó thuộc hàng quốc bảo. Chờ xem, thấy cũng đuối lắm rồi, mấy con tốt trên trận địa giải quyết gì nhiều đâu. Cơ bản là đội complete cổ cồn.
Link ko truy cập đc :))
 

SunnyN

Xe tải
Biển số
OF-615822
Ngày cấp bằng
14/2/19
Số km
488
Động cơ
142,359 Mã lực
Tuổi
34
dân uca giờ chắc cũng bớt mê muội mấy cái bánh mì và nước lọc miễn phí kia rồi cụ ạ. Cụ nghĩ sao với cảnh túm từng thanh niên trên phố, quăng ra trận để rồi không biết tới bao giờ người thân mới được nhận 😭


IMG_1733.jpeg
Cái này gọi là đi “mót” lính. Tình trạng này đã từ rất lâu và ngày càng nghiêm trọng, người dân Ukraina đang rất căm phẫn với tụi bắt người này và chống đối quyết liệt.
 

tuthang

Xe tăng
Biển số
OF-5131
Ngày cấp bằng
4/6/07
Số km
1,486
Động cơ
505,915 Mã lực
vâng, cụ cứ tin cái cụ muốn tin thôi 😭

IMG_1631.jpeg
Nhân dân Ucraina chắc gì đã xem được các đoạn video, ảnh xe tải đông lạnh chở hơn 1200 tử sỹ Ucr ở biên giới Bela-Ucr đâu cụ. Họ mà xem được chắc đau lòng lắm
FC28F0E0-3D98-44B2-9DEC-FBEDE7D3F950.png
 

Timestay

Xe tăng
Biển số
OF-845615
Ngày cấp bằng
25/12/23
Số km
1,319
Động cơ
71,007 Mã lực
vâng, cụ cứ tin cái cụ muốn tin thôi 😭

IMG_1631.jpeg
Bức ảnh hài hước nhất về maidan.
Tầng lớp thanh thiếu niên mới lớn là tầng lớp dễ bị tẩy não nhất. Chúng nó mới ra đời nên cứ tưởng mình là siêu nhân giải cứu thế giới.

Trong tiếng pháp, tuổi vị thành niên gọi là tuổi vô ơn
 

myob

Xe điện
Biển số
OF-5146
Ngày cấp bằng
5/6/07
Số km
2,041
Động cơ
600,533 Mã lực
Có một thực tế dễ thấy đó là Nga đang làm chủ chiến trường và từ đó họ có thể áp đặt các yêu cầu trên bàn đàm phán. Đó là điều Ucraina yếu thế và ngay cả có Mỹ đứng ra cùng với các nước Nato, Eu đi kèm các điều khoản cấm vận ...thì ông chủ trên bàn đàm phán vẫn là Nga. Sự thật là chỉ có Nga mới ra quyết định ngừng bắn khi nào.
Để ăn miếng trả miếng, rằng là Ucraina cũng có thể ra điều kiện trên bàn đàm phán...Chính quyền tt Zelensky đã làm một điều không một ai ngờ tới, vượt ra ngoài những yếu tố bất ngờ nếu có trong các bộ phim hài....Đó là Ucraina có quyền yêu cầu " Không đồng ý nhận lại thi thể của tử sỹ" của bên họ. Bằng việc từ chối đó, TT Zelensky đã gây khó khăn cho đội vận chuyển đông lạnh của Nga và trực tiếp gây thiệt hại đáng kể cả thời gian lẫn tiền xăng xe đi lại của đội này. Có lẽ phía Nga chưa mường tượng được yêu cầu khó đỡ này của ngài Zelensky. Việc này cũng khiến các bạn Tím bất ngờ không kém vì không thể tìm được bất kỳ lý do nào để ủng hộ một chiến thắng trên bàn đàm phán như vậy.
 

godauyuh

Xe buýt
Biển số
OF-873690
Ngày cấp bằng
24/12/24
Số km
880
Động cơ
150,941 Mã lực

tado261

Xe buýt
Biển số
OF-120488
Ngày cấp bằng
14/11/11
Số km
812
Động cơ
379,068 Mã lực
Khiếp, đinh rải đầy đường. Các cụ hết sức lưu ý, nhẹ nhàng chân ga, quan sát kĩ.🤣🤣🤣. Cuộc chiến truyền thông thì phía U kinh rồi, phủ đầy tin bất lợi cho Nga. vì báo toàn đưa lại tin của phe Tây và U.
Nhưng đất của U thì càng ngày càng hẹp, lính chết ngày càng nhiều, bắt lính liên tục, dân U cũng bắt đầu phản đối Chính quyền nhưng anh Ze độc tài quá. 😙 anh ấy cũng muốn chiến tranh kéo dài để giữ mạng. Dân U còn lại giờ cam chịu thôi, ai bẩu ăn bánh dân chủ .
 

tuthang

Xe tăng
Biển số
OF-5131
Ngày cấp bằng
4/6/07
Số km
1,486
Động cơ
505,915 Mã lực

myob

Xe điện
Biển số
OF-5146
Ngày cấp bằng
5/6/07
Số km
2,041
Động cơ
600,533 Mã lực
Cụ dừng đèn đỏ mà gõ nhanh ghê.
Ý 1: Cụ đang tưởng tượng ạ, theo như các cụ thì Nga đang thắng thì đánh cho Uk đứt luôn chứ Đàm làm gì cho mệt, nhà bao việc.
Ý 2: Cụ tưởng tượng ra 1 cái lý do mà chỉ có cụ mới nghĩ ra được là Uk từ chối vụ 6000 để có lợi thế trên bàn đàm phán.
Riêng còm của cụ TÍM em rất coi thường
Khi chiến tranh WW2 kết thúc, chính quyền LX đã làm các biện pháp tuyên truyền về cuộc chiến vệ quốc của họ với nước Đức. Đó là cuộc chiến với chủ nghĩa Phát xít, với Hitle chứ không phải với người dân Đức. Điều đó làm giảm sự căng thẳng khi LX kiểm soát khu vực Đông Đức và không bài chừ người Đức như những gì phát xít làm với người Do thái. Đó là lịch sử.

Với cuộc chiến hiện nay với Ucraina, mọi thứ vẫn vậy. Đây là cuộc chiến với chủa nghĩa Phát xít mới, cuộc chiến với chế độ cầm quyền chứ không phải là cuộc chiến với người dân và đất nước Ucraina. Với Nga, người dân, đất nước Ucraia vẫn là anh em. Đó là hiện tại.

Còn những gì chính quyền Ucraina làm đó thực sự là cuộc chiến "tất tay".
- Tất tay khi bán cả tài nguyên của đất nước, của tổ tiên, của con cháu sau này để ném vào cuộc chiến.
- Tất tay vì làm mọi cách để bắt những thanh niên, đàn ông cả lớn đến ít tuổi mà không qua một quá trình đào tạo quân sự nào để nèm thẳng ra mặt trận. Xin nói rằng nếu trước đây, ngay cả chiến tranh Vùng Vịnh của Mỹ và Nato thì độ khốc liệt, tính sát thương của cuộc chiến này lớn hơn gấp nhiều lần.

Còn về phía Nga, họ đang chiến đấu với nắm đấm được "bọc trong bao găng". Không phải là những màn dải thảm bom và tên lửa với mục đích biến thành phố và khu dân cư thành thời kỳ đồ đá mà không màng đến sinh mạng của người dân. Việc hạn chế tối đa sự mất mát của dân thường được Nga cân nhắc rõ ràng, và đây cũng làm một điểm sáng ít ỏi mà chính quyền Ucraina làm được khi không dùng dân của họ làm lá chắn sống trong cuộc chiến này. Ít nhiều là thế.
 
Chỉnh sửa cuối:

tado261

Xe buýt
Biển số
OF-120488
Ngày cấp bằng
14/11/11
Số km
812
Động cơ
379,068 Mã lực
Còm của cụ thiếu chất xám quá. Toàn duy ý chí và suy diễn cá nhân thôi.
Cụ xem thôi đừng còm để đội TÍM bọn em chiến đấu với các cụ còn lại tý. Loãng thớt lắm, tầng không quan trọng, quan trọng là nội dung các bên thôi, nên Chã vẫn cắt tầng là thế.
( xin phép Chã nhé 😁)
Có gì mà là chiến đấu. Đây là trận chiến của Nga và Mỹ , Nato, U cà là con Tốt. Cụ bảo vệ cho ai mà phải chiến đấu.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top