Cụ này bàn về luật mà toàn phát biểu kiểu "không sợ đâu", "người ta không phạt đâu"Các cụ cứ khéo lo. Vấn đề siết hóa đơn mục tiêu ko phải nhắm đến số hàng quán bán ăn sáng như cụ nói. Mục tiêu của nó là chống hàng giả, hàng lậu, hàng nhái, đưa SX kính doanh vào quy củ từ đó mới chống được thất thu thuế.
Còn các cửa hàng này kiểu gì cũng phải trang bị máy tính tiền để in hóa đơn cho khách sau khi khách thanh toán (nếu khách muốn lấy hóa đơn). Còn biện pháp quản lý là kết hợp giữa kiểm soát hóa đơn đầu vào và hóa đơn đầu ra. Thỉnh thoảng cơ quan thuế cử nhân viên xuống ngồi kiểm tra xem chủ cửa hàng có thực hiện xuất hóa đơn cho khách theo quy định không là được rồi. Loại hình kinh doanh này thất thoát tí của không sao vì thường đầu vào là mua thu gom và đầu ra thì khách hàng thường ko cần hóa đơn.
Biện pháp sau cùng để làm triệt để việc lấy hóa đơn khi mua hàng của người dân là cộng tổng hóa đơn chi tiêu trong tháng để tính tiền giảm trừ bản thân khi tính thuế TNCN và kiểm tra hóa đơn để xác định nguồn gốc hàng hóa (như các mặt hàng tivi, tủ lạnh, máy giặt, vàng, đồ trang sức, đồ nội thất, ...). Nếu ai đó không trình đc hóa đơn khi kiểm tra thì sẽ tích thu hàng hóa theo quy định.

Chắc ra luật cho vui?
Khi nào cán bộ thuế đưa còm cụ ra chắc họ sợ, không dám phạt chăng?