[Funland] Iran- Ít xà en, liệu lần này có tất tay?

Nhận đinh hiệp 1: I ran hay Ít xà thắng?


  • Tổng bình chọn
    155
  • Thời gian đóng: .

xedieu

Xe cút kít
Biển số
OF-24289
Ngày cấp bằng
17/11/08
Số km
18,974
Động cơ
542,848 Mã lực
Nơi ở
VTC1
Em đọc Sky news thấy bảo hệ thống cấp và phát điện đặt trên mặt đất bị oanh kích ngay đợt đầu tiên rồi.
Em nghĩ bọn này không thiếu dầu + thừa biết nguy cơ khi mất điện => sẽ bố trí rất nhiều đường backup từ xa.
 
  • Vodka
Reactions: XPQ

sudichat2002

Xe container
Biển số
OF-48729
Ngày cấp bằng
14/10/09
Số km
9,078
Động cơ
577,332 Mã lực
Đúng rồi, cả vùng Ả rập thằng nào chả ghét I ran, đặc biệt là ông Sáu đĩ. Từ lúc tẩn nhau đến giờ có nước Ả rập nào lên tiếng bênh I ran đâu
Đúng rồi cụ ạ, ăn ở kiểu gì hiện tại chẳng thằng hàng xóm nào nó ưa, từ xa đến gần, hở tý ra còn bị hàng xóm nó chọc cho phát :((
Giờ sa cơ lỡ bước, có thằng nào nó bênh nó giúp cho cái gì đâu, nhiều thằng nó còn giúp cho kẻ thù của Răng luôn cơ :((
 

Chauthanh11

Xe điện
Biển số
OF-739910
Ngày cấp bằng
19/8/20
Số km
4,796
Động cơ
134,042 Mã lực
Nơi ở
Hậu Giang
Mấy nước hồi giáo xung quanh cho Mỹ vs Isa mượn đường đáng Iran thì em nghĩ cũng chả ra gì, cùng có cụ tổ là Alla. Nội chiến thì được chứ đối ngoại là phải đoàn kết với kẻ thù chung.
Có cùng dân tộc đâu ? Cũng giống như 1 ông ở VN và 1 ông ở TQ cùng theo đạo Phật thôi .
 

Tlbooks

Xe tăng
Biển số
OF-68488
Ngày cấp bằng
16/7/10
Số km
1,064
Động cơ
518,670 Mã lực
Không chỉ các anh bự bự không dám động vào Israel mà hầu như các nước nào cũng thế. Về mặt tâm lý thì có thể dân chúng người này người kia không ưa. Nhưng về mặt quốc gia đại sự, chơi với Israel chỉ có lợi mà ít có hại lắm. Những nước ko liên quan, cách xa như TQ, Mỹ, Nga, Ấn Độ, ĐNA,...đều là bạn của Israel cả. Bởi vì sao chơi với họ có lợi:
- Nhóm vận động hành lang do Thái ở Mỹ là nhóm mạnh nhất.Được sự ủng hộ của nhóm này thì rất dễ đạt được các thỏa thuận thương mại có lợi với Mỹ
- Các định chế tài chính, tập đoàn ngân hàng lớn nhất thế giới đều do người Do Thái nắm giữ, kể cả WB hay IMF, Roschild, Morgan Stanley, Goldman Sach,Blackrock,...Thân với Israel thì vay mượn, tiếp cận vốn cũng dễ dàng hơn.
- Người Do Thái có nhiều nhà khoa học xuất chúng, các công ty công nghiệp, công nghệ khổng lồ. Việc chuyển giao công nghệ cho các nước nhỏ (như nước X) rất thoải mái. Ít bị khống chế bởi Mỹ.
- Không có nợ máu, không tranh chấp lãnh thổ,...thì việc quan hệ tốt với Israel là việc nên làm.
Vì các lý do đó mà đa số các nước trên TG đều im lặng trước cuộc xung đột này. Rất khó chia phe như cuộc chiến Nga - Ukr
bạt ngàn cái lợi cho nước X, từ công nghệ sữa tươi, hoa đủ sắc màu to đẹp, quả các loai to ngon, điện mặt trời...các cụ ăn uống ngắm hàng ngày....
chưa kể các h/đ thực chất khác
 

Mrlinhebhp

Xe tải
Biển số
OF-843333
Ngày cấp bằng
11/11/23
Số km
320
Động cơ
32,897 Mã lực

The Silent

Xì hơi lốp
Biển số
OF-781086
Ngày cấp bằng
18/6/21
Số km
1,355
Động cơ
112,246 Mã lực
Thật ra em cũng ko hiểu nổi mối quan hệ Nga-Israel là cái giống gì lun: cũng ko phải là kẻ thù, ko phải là đồng minh, càng chẳng là đối tác thế mà mỗi khi ở Israel có biến thì cỡ nào cũng có mặt Nga trên bàn đàm phán!😎
Nhưng em biết chắc một điều là Nga chơi với Israel theo đúng bản chất của người Do Thái: cái gì ko mua đc bằng tiền thì sẽ mua đc bằng... rất nhiều tiền! Vì vậy nên mỗi lần Nga cần Israel làm việc là họ chỉ cần ra một cái giá, còn tụi Do Thái thì có tiền là chơi hết mình luôn😆
Nga mới có tiền từ… hôm nào vậy cụ. Gáy còn lớn hơn Nga xịn luôn.
 

trantien

Xe tăng
Biển số
OF-37433
Ngày cấp bằng
7/6/09
Số km
1,614
Động cơ
501,533 Mã lực
Nói chung cấm chụp ảnh quay phim, kiểm soát các nền tảng có thể up lên, PT đang thống trị về truyền thông, dẫn dắt định hướng dư luận. Nếu Nga và TQ ko sớm tạo ra được các đế chế truyền thông tách biệt thì còn nhiều nước nhỏ bị PT nó thịt, và dân các nước sắp bị thịt có khi vẫn tung hô.
 

Vinacaptain

Xe tăng
Biển số
OF-737921
Ngày cấp bằng
1/8/20
Số km
1,512
Động cơ
1,423,260 Mã lực
Hoả giáo vẫn còn nhé nó chỉ thành thiểu số chứ ko phải ko còn dấu vết
Hỏa giáo truyền sang TQ thời Nguyên thành Minh giáo phải không cụ. Nếu đúng vậy thì có khi giáo phái này chưa tìm về được đủ Thánh hỏa lệnh :P. Tiện dịp này cho một số giáo chúng đi tìm đủ thánh hỏa lệnh, học hết võ công trong đó có khi khôi phục được :D
 

Cucumin

Xe điện
Biển số
OF-803153
Ngày cấp bằng
23/1/22
Số km
2,671
Động cơ
121,071 Mã lực
Tuổi
49
Và mossad chắc chắn biết các hệ thống backup này, mà có khi họ thiết kế cho iran cũng nên ấy.
Cụ Nói chuẩn:
Hệ thống này bị mất điện mấy lần rồi, cũng đã bị phá hoại ngay từ bên trong, chứ chả cần phải chờ máy bay Israel đâu. Đến trung tâm hạt nhân còn có " chuột" thì đánh đấm cái gì.
Giới chức Iran vừa tuyên bố sự cố mất điện ngày 11/4 tại cơ sở hạt nhân Natanz của quốc gia Hồi giáo này là hành động “tấn công khủng bố”. Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau khi Iran thông báo bắt đầu sử dụng máy ly tâm mới để làm giàu urani tại cơ sở hạt nhân này.
Người đứng đầu Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran Ali Akbar Salehi nhấn mạnh, Iran cực lực lên án vụ tấn công, nhắc nhở cộng đồng quốc tế cùng Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế về tầm quan trọng của việc đối phó với những hành động khủng bố hạt nhân, cũng như quyền hành động chống lại những kẻ đứng đằng sau vụ việc.

Trước đó, người phát ngôn Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran Behrouz Kamalvandi thông báo một sự cố đã xảy ra trong mạng lưới cung cấp điện tại cơ sở hạt nhân Natanz nhưng rất may không làm nhân viên nào bị thương và cũng không gây thiệt hại.
Cơ sở hạt nhân Natanz nằm ở vùng sa mạc thuộc địa phận tỉnh Isfahan, vốn luôn được coi là trung tâm của chương trình làm giàu urani của Iran, được giám sát chặt chẽ bởi các thanh sát viên của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA).
Đài phát thanh công cộng Kan dẫn nguồn tin tình báo cho hay, sự cố mất điện kể trên nhiều khả năng không phải là một vụ tai nạn ngẫu nhiên mà là hậu quả của một cuộc tấn công mạng, nghi do tình báo Mossad của Israel đứng sau. Song phía Israel chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin này.
Vào tháng 7/2020, từng xảy ra một vụ hỏa hoạn tại cơ sở hạt nhân Natanz, mà Iran cũng cho là nỗ lực nhằm phá hoại chương trình hạt nhân của nước này.
Sự cố mới nhất xảy ra vào ngày 11/4 tại cơ sở hạt nhân Natanz trong bối cảnh cả Iran và Mỹ đều đang nỗ lực khôi phục thỏa thuận hạt nhân lịch sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trum
p tuyên bố từ bỏ thỏa thuận này năm 2018./.
 

sudichat2002

Xe container
Biển số
OF-48729
Ngày cấp bằng
14/10/09
Số km
9,078
Động cơ
577,332 Mã lực
Khối Arab họ ngán các nhóm vũ trang đến tận cổ rồi, họ mong có ai dọn hộ may quá có ông Ít xà với Mỹ làm thay, mấy ông ấy muốn yên ổn làm ăn thôi
Nghèo mà không tu chí làm ăn, giao thương kết bạn, xây dựng quan hệ, tích luỹ tài sản, binh hùng tướng mạnh... đằng này toàn chơi với đám du thủ du thực, đầu trộm đuôi cướp, chỉ giỏi hung hăng đi phá làng phá xóm :((
 

TungThoc

Xe container
Biển số
OF-594422
Ngày cấp bằng
13/10/18
Số km
6,077
Động cơ
1,144,412 Mã lực
Khả năng vậy. Nếu Mỹ lật được Iran, tiếp cận biển Caspi thì quá nguy hiểm cho Nga
Còn một ẩn số là TQ, siêu cường mới này đang tìm mọi cách chen chân vào túi dầu Trung Đông, đã tiến được đến pakistan rồi đang tiến tiếp. Em không tin TQ ngoài cuộc, người TQ có tầm nhìn và tư duy rộng lớn lâu dài, TQ chắc chắn sẽ thò chân thò tay vào. Iran cũng nghĩ vậy. Nhưng điều kiện tiên quyết bây giờ là Iran phải cầm cự được dai dẳng đã.
Chắc lần này sẽ nổ ra WW3, siêu cường cũ yếu đi, siêu cường mới nổi lên, tài nguyên thì ai cũng rất khát và càng ngày càng khan hiếm hơn.
Iran có thể là ngòi nổ thứ 2 sau Ukraina.
 

.Bo My

Xì hơi lốp
Biển số
OF-795404
Ngày cấp bằng
1/11/21
Số km
12,742
Động cơ
333,900 Mã lực
Vấn đề người ta cho là thiếu hụt bệ phóng, chứ tên lửa chưa thiếu.
Các bệ phóng có thể phóng tên lửa tầm xa này trong 2 hôm qua đã bị israel diệt rất nhiều.
Nếu mấy ngày tới không tăng được số lượng tên lửa mỗi đợt thì nhận định trên là chính xác.
Nói thừa thãi!

Đêm qua là đêm mạnh nhất
-----------------------
Theo đài Al Jazeera, sáng 17-6, Iran vừa tiến hành cuộc không kích với cường độ mạnh nhất trước nay bằng máy bay không người lái (drone) và tên lửa vào Tel Aviv (Israel).
 

RaptorLake

Xe buýt
Biển số
OF-809752
Ngày cấp bằng
30/3/22
Số km
844
Động cơ
79,521 Mã lực
do thái không quên để lại người ngoại quốc đằng sau, khi chui hầm trú ẩn;

Đến người Isr gốc Arab cũng bị phân biệt mà, nữa gì là người nước ngoài.

"Chính phủ Israel từ khi lập quốc chưa bao giờ đầu tư xây dựng một hầm ngầm tránh bom công cộng nào cho cộng đồng cư dân Arab", thị trưởng Tamra Mussa Abu Rumi, nói.

Sau đó, một người hàng xóm khác tiến lên, bày tỏ phẫn nộ về video được chia sẻ khắp mạng xã hội đêm 13/6. Video quay từ một thị trấn Do Thái gần đó, ghi lại cảnh tên lửa và hệ thống đánh chặn của Israel xé toạc bầu trời đen, nhưng khi một tên lửa rơi trúng Tamra, tiếng reo hò vang lên.

"Trúng làng rồi! Trúng làng rồi!", một người đàn ông hét lên, sau đó nhiều giọng phụ nữ hòa theo. Người ta bắt đầu vỗ tay, cùng nhau hát một câu mà những người Do Thái cực đoan thường hát. "Nguyện cho làng xóm của ngươi bốc cháy", bài hát chỉ có một câu lặp đi lặp lại.

Ở chiều ngược lại, trên mạng xã hội cũng lan truyền những video người Israel gốc Arab reo hò khi chứng kiến tên lửa hướng về các trung tâm dân cư Do Thái, theo Times of Israel.

 

Forceseller

Xì hơi lốp
Biển số
OF-780182
Ngày cấp bằng
11/6/21
Số km
412
Động cơ
43,301 Mã lực
Tuổi
45
Dân DT mà, con buôn chính hiệu, vắt chanh bỏ vỏ. Đi làm cho nó phải biết tính nó chứ. Em tiếp xúc qua cũng hiểu, thế mà mấy tay này làm thuê cho nó mà còn bất ngờ thì cũng tài :))
Thì cái đám gián điệp Iran làm cho Mossad kìa. Được quả úp sọt đầu tiên là lên truyền thông khoe khoang với cả thế giới tao có đầy gián điệp trong hệ thống Iran. Iran cay quá quyết tâm săn lùng gián điệp đó. Đặt mình từ góc nhìn của gián điệp là kiếm tiền đi, làm 2 lần, đáng nhẽ xong việc đi lấy phần thưởng thì nó tố mẹ thông tin này ra là bị xử tử.

Kể ra cũng đáng đời lắm. Cái bọn gián điệp phản bội đất nước thì ở bất cứ nước nào cũng đáng bị xử tử.
 

Quê bầm

Xe container
Biển số
OF-740060
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
7,205
Động cơ
114,596 Mã lực
Nghèo mà không tu chí làm ăn, giao thương kết bạn, xây dựng quan hệ, tích luỹ tài sản, binh hùng tướng mạnh... đằng này toàn chơi với đám du thủ du thực, đầu trộm đuôi cướp, chỉ giỏi hung hăng đi phá làng phá xóm :((
Trước 1979 họ cũng là má ấp môi kề với Ít xà đấy chứ, khá thịnh vượng và cởi mở, còn thoáng hơn mấy ông Arab còn lại
 

XPQ

Xe cút kít
Biển số
OF-25733
Ngày cấp bằng
13/12/08
Số km
19,460
Động cơ
588,115 Mã lực
Nơi ở
Trỏng
Trộm vía em 20 năm nay trử khi vợ từ chối còn thì tháng đủ 20 buổi. Mấy năm nay mỗi buổi phải 2-3 lần tổn thời gian cỡ 80-90 phút. Em không điêu. Vì vậy từ kinh nghiệm cá nhân và thông qua comment của cụ thì em có thể kết luận: Hồi giáo phù hợp với những người đàn ông mạnh và khoẻ như … em. Cụ thì hiện giờ có thể hợp đạo Phật hơn.
Thế thì bác nên cải sang bên cụ Mô Ha Mát mới đúng.
 

Forceseller

Xì hơi lốp
Biển số
OF-780182
Ngày cấp bằng
11/6/21
Số km
412
Động cơ
43,301 Mã lực
Tuổi
45
Nói thừa thãi!

Đêm qua là đêm mạnh nhất
-----------------------
Theo đài Al Jazeera, sáng 17-6, Iran vừa tiến hành cuộc không kích với cường độ mạnh nhất trước nay bằng máy bay không người lái (drone) và tên lửa vào Tel Aviv (Israel).
Fake news rồi. Theo các cụ trên này là ko có clip nên là fake newws. mà có clip thì là do AI tạo ra. Các cụ ấy ngồi xem cái Link 24/24 là chính phủ Israel cho xem có thấy gì đâu. Bầu trời vẫn xanh ngắt.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top