Cập nhật thỏa thuận thương mại - thuế quan:
Thoả thuận với Indonesia phần "đội lốt" transhipment vẫn chưa rõ vẫn tiếp tục đàm phán về xuất xứ?[TT TRUMP CÔNG BỐ THỎA THUẬN THƯƠNG MẠI VỚI PHILIPPINES]
Theo AP, CNN, ngày 22/7/2025 TT Trump tuyên bố Mỹ đã đạt được thỏa thuận thương mại với Tổng thống Ferdinand Marcos Jr. của Philippines sau cuộc gặp tại Nhà Trắng. Theo thỏa thuận, Mỹ sẽ áp thuế 19% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Philippines, thấp hơn mức 20% đe dọa trước đó, trong khi hàng Mỹ xuất sang Philippines được miễn thuế hoàn toàn. Hai nước cũng cam kết tăng cường hợp tác quân sự nhằm đối phó các thách thức an ninh ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. TT Trump mô tả cuộc gặp là “tuyệt vời” và đánh giá Marcos là một nhà đàm phán “rất giỏi và cứng rắn”.
Cụ Trump chốt Deal với Philippines là: 19%.
Philippines đạt được mục tiêu quan trọng là tiếp tục hợp tác quân sự với Mỹ![TT TRUMP CÔNG BỐ THỎA THUẬN THƯƠNG MẠI VỚI PHILIPPINES]
Theo AP, CNN, ngày 22/7/2025 TT Trump tuyên bố Mỹ đã đạt được thỏa thuận thương mại với Tổng thống Ferdinand Marcos Jr. của Philippines sau cuộc gặp tại Nhà Trắng. Theo thỏa thuận, Mỹ sẽ áp thuế 19% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Philippines, thấp hơn mức 20% đe dọa trước đó, trong khi hàng Mỹ xuất sang Philippines được miễn thuế hoàn toàn. Hai nước cũng cam kết tăng cường hợp tác quân sự nhằm đối phó các thách thức an ninh ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. TT Trump mô tả cuộc gặp là “tuyệt vời” và đánh giá Marcos là một nhà đàm phán “rất giỏi và cứng rắn”.
Cụ Trump chốt Deal với Philippines là: 19%.
đồng minh hạng 3 của a mẽo thôi cụPhilippines đạt được mục tiêu quan trọng là tiếp tục hợp tác quân sự với Mỹ!
Tin giả thôi cụ ơiTrump bá đạo thật sự!
![]()
Em cũng đoán là tin giả?Tin giả thôi cụ ơi
Nikkei tăng cao nhất trong vòng 52 tuần qua!Nhật Bổn có vẻ hài lòng với thỏa thuận, Nikkei 225 tăng gần 3% rồi.
Hơi khó chịu chút nhỉ, sớm nhất chưa chắc đã hayCập nhật thỏa thuận thương mại - thuế quan:
View attachment 9228612
Tin giả thôi cụ ơi
Cái văn bản sai cả chính tả cũng được lan truyền à bác?Trump bá đạo thật sự!
![]()
Tiếng Anh của thí sinh AI chưa thi TOEFLCái văn bản sai cả chính tả cũng được lan truyền à bác?
Hay, đồng chí Powell mua bằng IELTS??
TT Trump viết trên Truth Social về thoả thuận khổng lồ vừa đạt được với Nhật Bản:
![]()
Chúng ta vừa hoàn tất một Thỏa thuận lớn với Nhật Bản, có lẽ là Thỏa thuận lớn nhất từ trước đến nay. Nhật Bản sẽ đầu tư, theo chỉ đạo của tôi, 550 tỷ đô la vào Hoa Kỳ, và Hoa Kỳ sẽ nhận được 90% lợi nhuận. Thỏa thuận này sẽ tạo ra hàng trăm nghìn việc làm — Chưa từng có điều gì giống như vậy. Có lẽ quan trọng nhất, Nhật Bản sẽ mở cửa đất nước cho thương mại, bao gồm ô tô và xe tải, gạo và một số sản phẩm nông nghiệp khác, cùng nhiều mặt hàng khác. Nhật Bản sẽ trả Thuế quan tương hỗ cho Hoa Kỳ là 15%. Đây là một thời điểm rất thú vị đối với Hoa Kỳ, và đặc biệt là chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Nhật Bản. Cảm ơn sự quan tâm của quý vị đối với vấn đề này!
Tất nhiên là cậu Trung Đỗ Nam nhà ta hay chém vớ vẩn, cái đấy bác biết rõ.Các cụ Nhật trong Otofun đọc câu này có tự ái không nhỉ.
Nhật có tinh thần dân tộc rất cao, thế mà cụ Trump lại nhảy vào cướp lái thì quá đáng quá .![]()
Thế là hay rồi, bản chất cuộc chiến thuế quan này là đẩy mạnh sự SX ra ngoài TQ, với vai trò công xưởng của thế giới thì giờ TQ có thể cấm vận Mỹ chứ Mỹ hết tuổi cấm vận TQ. Kể cả hàng VN, Canada hay mexico.. thì cũng 50% ruột từ TQ, hi vọng sau đợt này các nhà cung cấp TQ sẽ dịch chuyển bớt sang các nước khác chứ ko phải là chạy qua dán mácHơi khó chịu chút nhỉ, sớm nhất chưa chắc đã hay
Em lại không nghĩ thế...Mỹ ép các nước mở cửa thị trường cho hàng hòa Mỹ, ép đầu tư vào Mỹ thì đúng hơn.Thế là hay rồi, bản chất cuộc chiến thuế quan này là đẩy mạnh sự SX ra ngoài TQ, với vai trò công xưởng của thế giới thì giờ TQ có thể cấm vận Mỹ chứ Mỹ hết tuổi cấm vận TQ. Kể cả hàng VN, Canada hay mexico.. thì cũng 50% ruột từ TQ, hi vọng sau đợt này các nhà cung cấp TQ sẽ dịch chuyển bớt sang các nước khác chứ ko phải là chạy qua dán mác
Các nước đang hành động theo phương châm Tránh voi chẳng xấu mặt nào, nhất là khi con voi đó chỉ còn tác quái được hơn 3 năm.Em lại không nghĩ thế...Mỹ ép các nước mở cửa thị trường cho hàng hòa Mỹ, ép đầu tư vào Mỹ thì đúng hơn.
Nhìn qua Nhật bản là ...đầu tư vào Mỹ vừa phải mở cửa thị trường cho hàng hóa Mỹ. Trong khi chiều ngược lại vẫn ăn thuế quan như thường.
Nhìn qua VN hay Phi thì mày không có tiền đầu tư vào Mỹ thì mày phải mở toang thị trường cho Mỹ...thuế xuất bằng 0 trong khi chiều ngược lại vẫn bị áp thuế ngoài thuế thông thường còn thêm cái Thuế đối ứng.
Thế này thì ở Asean, VN không có đối thủ trong việc xuất khẩu hàng vào Mỹ.Tối qua ông Trump thông báo đã đạt thỏa thuận thương mai với Philippines và công bố thỏa thuận khung chi tiết với Indonesia!
Cập nhật: Mức thuế áp cho các nước ASEAN
View attachment 9228603