[Funland] Tình hình Nga - Ukraine Vol.170 (số đặc biệt: xung đột Nga và Ukraine)

baicx7

Xe tăng
Biển số
OF-781051
Ngày cấp bằng
18/6/21
Số km
1,008
Động cơ
60,466 Mã lực
Tuổi
125
Hình ảnh cuối cùng của máy bay An-225 Myra tại sân bay Hostomel từ góc nhìn của đặc nhiệm Vệ binh quốc gia Nga vào năm 2022.

1761557544740.png
 

tngt4

Xe hơi
Biển số
OF-891194
Ngày cấp bằng
12/8/25
Số km
123
Động cơ
3,718 Mã lực
Tôi lại rất thích đọc mấy bài lảm nhảm của cụ ấy mới chết chứ. Nó có tính giải trí phết đấy chứ không đùa đâu. Tôi chỉ phê bình cụ ấy là cụ tím kia viết bài cũng có dẫn nguồn đàng hoàng thì cụ ấy lại chê thôi. Còn nguồn của các cụ hường thì đúng là uy tín siêu cấp vũ trụ rồi ấy nhỉ, kiểu như 70% lính ukraine chiến đấu là nato đội lốt ấy mà. Ấy thế mà cả triệu lính ukraine chết, bắt cả nghìn tù binh mà ko đếm nổi 100 chú nato. Cứ thỉnh thoảng lại bắt đc mấy chú tướng nato rồi đại tá tình báo anh làm tím giật mình thon thót
Đâu, làm gì có bắt được ai, cụ tưởng tượng ! toàn là đóng hòm và ship siêu tốc thì làm gì còn gì mà bắt.

Nato.jpg
 

Twoku

Xe tải
Biển số
OF-204738
Ngày cấp bằng
3/8/13
Số km
336
Động cơ
317,638 Mã lực
Nơi ở
Hanoi
Hình như em có gạ kèo cụ nhỉ? Có 10 củ nhẹ nhàng thôi. Cụ tự tin thế này thì chắc bắt kèo với em chứ?
Trên này để tìm hiểu thêm thông tin và chat chit vui vẻ thôi. Máu me cá độ nên sang sân chơi khác Cụ nhé.
 

Twoku

Xe tải
Biển số
OF-204738
Ngày cấp bằng
3/8/13
Số km
336
Động cơ
317,638 Mã lực
Nơi ở
Hanoi
Nga nợ công có 2x% mà cụ ấy đã lo Nga sụm trong khi siêu cường Mỹ đế nợ công hơn 100%, hết tiền tiêu phải đóng cửa mà còn chưa sao nữa là. Các cụ tím mơ mộng kể cũng ngược đời!
Nga chỉ đào xúc múc bán như các nước xuất khẩu trung đông, ko đầu tư nhiều cho SX tiêu dùng. Hơn nữa chính phủ Nga kiểm soát nợ công khá tốt nên đâu cần vay tiền. Nhưng giờ đi vay thì cũng ko vay đc vì đâu có uy tín với các nước hay các tổ chức tài chính nhiều tiền.
 

.Bo My

Xe lăn
Biển số
OF-795404
Ngày cấp bằng
1/11/21
Số km
14,668
Động cơ
347,363 Mã lực
Su 75 ko bằng F 35 được đâu cụ ơi, dù ko thích cp Mỹ nhưng phải thừa nhận qs Mỹ vẫn còn khoảng cách nhất định vs Nga, đặc biệt là nền tảng trên không
chả biết kém gì nhưng mà con Su 75 này nghe đồn là thiết kế theo đặt hàng của 1 cường quốc Biển Đông. Còn con dùng để đè đầu F35 là Su 57 cơ.
 

Grey_owl_wild

Xe tăng
Biển số
OF-10681
Ngày cấp bằng
5/10/07
Số km
1,104
Động cơ
526,046 Mã lực
Website
www.cuadep.3-a. net
Kupyansk thì em không chắc số lượng chứ ở Pokrovsk (Krasnoarmeysk) có ít nhất 2 lữ đoàn đang cố thủ trong thành phố là lữ 68 và lữ bbcg 155 chuẩn Lato, thêm bên hướng Myrnohrad chắc cũng 1-2 lữ đoàn thì con số 5000 quân chắc cũng gần đúng.
Hả, 10.000 lính Nga bị bao vây tại Pokrovsk hả cụ 😳
Khả năng là đúng oy, em nghi ngay từ đầu rồi, lính Ukraina thả cho lính Nga mò vào sau đó quây. Xong con ong :D


Vovchansk đổ nát. Cái giá quá lớn cho anh tổng Syrskyi khi cố đổ quân vào giữ nó. Giờ mất vẫn cứ là mất.
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
34,221
Động cơ
1,031,373 Mã lực
Thử cái máy giặt, tủ lạnh thui mà Cụ Trump nóng tính thế 😆
View attachment 9363458
Cường quốc mà thử mãi tên lửa siêu thanh không được, thua cả tụi dân quân chuyên nhai cần sa Houthis, mà tụi Nga lại làm ra cái thứ tên lửa lang thang này rồi khoe ầm lên cũng lấn cấn lắm!
 

Velociraptor

Xe tăng
Biển số
OF-457017
Ngày cấp bằng
28/9/16
Số km
1,596
Động cơ
182,164 Mã lực
Vào lúc 07 giờ 50 phút sáng ngày 16 tháng 10 năm 2025.

Một đoàn xe gồm 22 xe bọc thép của Nga, nhóm lớn nhất gồm 11 xe, bao gồm xe tăng và xe chiến đấu bọc thép, vừa di chuyển ra khỏi khu vực Malynivka.

Họ đang lặng lẽ tiến về Shakhove - vị trí mà một cụm pháo binh Nga đã được triển khai để hỗ trợ cuộc tấn công về phía Dobropillia...

Nhưng không ai biết rằng mọi hành động của họ đều bị chặn lại bởi mạng lưới điều khiển hỏa lực điện tử từ bên kia biên giới.

Từ một dãy núi cách 9 km (≈ 5,6 dặm) về phía tây nam, một UAV trinh sát Furia đã theo dõi đoàn xe trong 15 phút, ghi lại tốc độ, thứ tự đội hình và thời điểm mỗi xe vượt qua các điểm đánh dấu cố định... Và hoả lực chờ sẵn của quân đội Ukraine đã không để một chiếc xe nào trong đoàn convoy của Nga đào thoát. Mời các cụ chiêm ngưỡng khả năng tác chiến của người Ukraine.

 

cod

Xe buýt
Biển số
OF-793981
Ngày cấp bằng
18/10/21
Số km
998
Động cơ
64,230 Mã lực
Tuổi
45
Nga chỉ đào xúc múc bán như các nước xuất khẩu trung đông, ko đầu tư nhiều cho SX tiêu dùng. Hơn nữa chính phủ Nga kiểm soát nợ công khá tốt nên đâu cần vay tiền. Nhưng giờ đi vay thì cũng ko vay đc vì đâu có uy tín với các nước hay các tổ chức tài chính nhiều tiền.
Cụ coi thường Nga và mấy nước Trung Đông quá ;)) .

Tất nhiên mấy nước này ko sẵn của để dành từ mấy trăm năm ăn cướp như Tây Âu nhưng kinh tế của họ cũng ko chỉ từ bán tài nguyên đâu. Còn tiêu dùng thì cụ thử xem đống xa xỉ phẩm của Tây Âu lúc đói có mang ra nhai đc ko hay vẫn phải mua lúa mì về đớp :))

Nga nó mà yếu như cụ nói thì nó sập từ 2014 rồi, ko phải 1 chọi 43 mà vẫn áp đảo trên chiến trường như giờ.

Tôn Tử nói: Biết địch, biết ta, trăm trận không bại. Biết ta mà không biết địch, trận thắng trận bại. Không biết địch cũng không biết ta, mỗi trận đều bại.

Tây Âu đã ko còn nhận ra vị thế suy sụp của mình. Nếu họ cũng giống cụ, nghĩ Nga chỉ đào xúc múc bán thì việc cả đám bị Nga lùa như vịt, ko có gì lạ cả 🤭😌
 

baicx7

Xe tăng
Biển số
OF-781051
Ngày cấp bằng
18/6/21
Số km
1,008
Động cơ
60,466 Mã lực
Tuổi
125
Tài liệu của u

AK-74 súng trường tấn công được tin cậy nhất của cả Nga và Ukraine

 

NamMoi2000

Xe tải
Biển số
OF-891993
Ngày cấp bằng
26/8/25
Số km
444
Động cơ
5,532 Mã lực
Tuổi
26
Su 75 ko bằng F 35 được đâu cụ ơi, dù ko thích cp Mỹ nhưng phải thừa nhận qs Mỹ vẫn còn khoảng cách nhất định vs Nga, đặc biệt là nền tảng trên không
Ko bằng cái j? Quảng cáo mõm ko bằng? Trình độ dìm hàng đối thủ ko bằng? :))
 

baicx7

Xe tăng
Biển số
OF-781051
Ngày cấp bằng
18/6/21
Số km
1,008
Động cơ
60,466 Mã lực
Tuổi
125
Ko bằng cái j? Quảng cáo mõm ko bằng? Trình độ dìm hàng đối thủ ko bằng? :))
Su 75 có gì hơn được F 35 đâu cụ, Su 57 may ra, F 35 nó ko phải vai trò chiếm ưu thế như F15EX/22, ko phải đánh chặn tầm xa như FA18EF + AIM-174B, nó cũng ko phải để không chiến quần vòng như F15EX/16V/22, mặc dù có thể hỗ trợ bằng HMCS mũ bay tích hợp = AIM9X Block 2, nhưng vai trò quan trọng nhất là cục wifi di động, tàng hình luồn sâu, tác chiến điện tử EW (nguy hiểm nhất là FCR APG-81 F35 đã nhiều lần thử nghiệm gây nhiễu fcr máy bay đối phương trong diễn tập, mà rwr đối phương cũng ko hay biết, có thể nói công nghệ aesa mỹ nó rất tiến bộ, ko phải dạng vừa, dù ko thích cp mỹ nhưng phải thừa nhận, APG-81 hiện là loại aesa có thể nói là mang nhiều công nghệ nhất còn hơn apg-77 f22), để hỗ trợ FA18EF, F15EX, F22 tấn công đối thủ, cái nguy hiểm của nó nằm ở trang bị nhiều hệ thống tinh vi nhất của NATO EOTS AESA DAS...., con Su 75 này trang bị rất bình thường, nói ko quá ngoài thiết kế tàng hình ra thì ko hơn được Su-35S/35BM, ko nên xem Su 75 là Su 57 hạ cấp để xuất khẩu, đặc tính, khí động, thiết kế và nhiệm vụ khác nhau hoàn toàn, chỉ nên xem là phương án 1 động cơ tàng hình rẻ tiền xuất khẩu thay thế sự thiếu vắng của Mig 21/23 trước đây thì đúng hơn
 
Chỉnh sửa cuối:

hoantoanmayman

Xe tăng
Biển số
OF-18888
Ngày cấp bằng
11/11/18
Số km
1,362
Động cơ
163,736 Mã lực
Nga chỉ đào xúc múc bán như các nước xuất khẩu trung đông, ko đầu tư nhiều cho SX tiêu dùng. Hơn nữa chính phủ Nga kiểm soát nợ công khá tốt nên đâu cần vay tiền. Nhưng giờ đi vay thì cũng ko vay đc vì đâu có uy tín với các nước hay các tổ chức tài chính nhiều tiền.
Có Trung Quốc chống lưng rồi, Nga không phải bỏ thóc giống ra ngay, đấy là lý do phương Tây lúc đầu quát nạt Trung Quốc không được viện trợ Nga, nhưng sau 3 năm, phương Tây cũng không làm gì được Trung Quốc, giờ Nga muốn gục cũng khó vì nếu Nga gục sẽ có 2 phương án, 1 là nuke chết cả thế giới, 2 là Trung Quốc sẽ chết theo Nga vì không chống đỡ được hội đồng của phương Tây, vì thế, Trung Quốc kiểu gì cũng phải ủn mông cho Nga đánh thắng, Nga thắng được thì cũng là thắng trong thiệt hại nặng, nhưng phương Tây mà thua thì ăn mứt hết, và lúc đó Mỹ cũng không còn trên cơ uy hiếp được Trung Quốc như bây giờ. Do vậy, câu chuyện Nga sắp chết hay Nga sắp đi đời nó chỉ là mơ ước của phương Tây và những fan của nó.
 

hoantoanmayman

Xe tăng
Biển số
OF-18888
Ngày cấp bằng
11/11/18
Số km
1,362
Động cơ
163,736 Mã lực
Su 75 có gì hơn được F 35 đâu cụ, Su 57 may ra, F 35 nó ko phải vai trò chiếm ưu thế như F15EX/22, ko phải đánh chặn tầm xa như FA18EF + AIM-174B, nó cũng ko phải để không chiến quần vòng như F15EX/16V/22, mặc dù có thể hỗ trợ bằng HMCS mũ bay tích hợp = AIM9X Block 2, nhưng vai trò quan trọng nhất là cục wifi di động, tàng hình luồn sâu, tác chiến điện tử EW (nguy hiểm nhất là FCR APG-81 F35 đã nhiều lần thử nghiệm gây nhiễu fcr máy bay đối phương trong diễn tập, mà rwr đối phương cũng ko hay biết, có thể nói công nghệ aesa mỹ nó rất tiến bộ, ko phải dạng vừa, dù ko thích cp mỹ nhưng phải thừa nhận, APG-81 hiện là loại aesa có thể nói là mang nhiều công nghệ nhất còn hơn apg-77 f22), để hỗ trợ FA18EF, F15EX, F22 tấn công đối thủ, cái nguy hiểm của nó nằm ở trang bị nhiều hệ thống tinh vi nhất của NATO, con Su 75 này trang bị rất bình thường, nói ko quá ngoài thiết kế tàng hình ra thì ko hơn được Su-35S/35BM, ko nên xem Su 75 là Su 57 hạ cấp để xuất khẩu, đặc tính, khí động, thiết kế và nhiệm vụ khác nhau hoàn toàn, chỉ nên xem là phương án 1 động cơ tàng hình rẻ tiền xuất khẩu thay thế sự thiếu vắng của Mig 21/23 trước đây thì đúng hơn
Cụ cũng bớt cái tinh vi của F35 đi vì tầm 15 năm nữa may ra Mỹ mới tự chủ được đất hiếm, mà dự trữ đất hiếm để sản xuất F35 hiện tại cũng không còn nhiều, cấm nhau tầm 1 năm thì có khi Nga vẫn sản xuất đều mấy con Su 57 các loại, còn Mỹ thì chưa lắp ráp xong F35 vì thiếu linh kiện có thành phần đất hiếm. Nó sẽ lặp lại câu chuyện tank Tiger rất tốt nhưng quay vòng sản xuất và sửa chữa thì gọi tank T-34 bằng cụ, nên sau chiến dịch Kursk, cơ giới hạng nặng của Đức không kịp hồi phục và thế là Đức quốc xã đi đời sau chiến dịch Berlin của Hồng Quân.
Mà hôm qua V-22 với F18 hoàn hảo của Mỹ vừa rơi cách nhau có 30 phút, đều vừa cất cánh từ TSB xong được mấy phút thì rơi, chắc là tại chúng nó tinh vi quá.
 

baicx7

Xe tăng
Biển số
OF-781051
Ngày cấp bằng
18/6/21
Số km
1,008
Động cơ
60,466 Mã lực
Tuổi
125
Cụ cũng bớt cái tinh vi của F35 đi vì tầm 15 năm nữa may ra Mỹ mới tự chủ được đất hiếm, mà dự trữ đất hiếm để sản xuất F35 hiện tại cũng không còn nhiều, cấm nhau tầm 1 năm thì có khi Nga vẫn sản xuất đều mấy con Su 57 các loại, còn Mỹ thì chưa lắp ráp xong F35 vì thiếu linh kiện có thành phần đất hiếm. Nó sẽ lặp lại câu chuyện tank Tiger rất tốt nhưng quay vòng sản xuất và sửa chữa thì gọi tank T-34 bằng cụ, nên sau chiến dịch Kursk, cơ giới hạng nặng của Đức không kịp hồi phục và thế là Đức quốc xã đi đời sau chiến dịch Berlin của Hồng Quân.
Mà hôm qua V-22 với F18 hoàn hảo của Mỹ vừa rơi cách nhau có 30 phút, đều vừa cất cánh từ TSB xong được mấy phút thì rơi, chắc là tại chúng nó tinh vi quá.
Rõ rồi cụ, vì tinh vi quá nên có nhiều thứ để hỏng hơn, nên thực tế ở chiến trường ukraine, chiếc mb hoạt động tốt nhất lại chính là Mig 31 từ thời LX với hầu hết là bóng bán dẫn analog, Nga ko còn sx Mig 31, nên phi đội Mig 31 toàn bộ đều từ thời LX

ở Mỹ vẫn tin dùng F15 cải tiến lên F15EX và F16 lên F16 Viper Block 70 là đủ hiểu F22/35 vẫn khó thay thế 2 dòng Gen 4, nhưng phải công nhận F22 F35 B2 thì quá tinh vi rồi, bởi vậy quá đắt nên mua sắm đại trà, nó cũng như lớp tàu ngầm Seawolf hoặc trực thăng tàng hình Comanche trước đây, thực ra Mỹ mà chịu khó đầu tư thì vũ khí của họ rất khủng, nhưng cái họ gặp vấn đề là ko thể cân đối giữa giá thành = chất lượng = số lượng, Nga, TQ thì gặp vấn đề tương tự, Nga chọn giải pháp là mức độ hiện đại vừa phải thôi, bền là được, vì tinh vi quá thì tốn nhiều tài nguyên, mà khả năng bị phá hủy vẫn có chứ ko phải là ko có, vd như T90M hiện đại nhất vẫn còn khối điều khiển cơ học, analog, T90 ngày trước còn phải mua máy ngắm nhiệt của nato về lắp để học hỏi là đủ hiểu

khoang lái M1A2, Leopard 2A7 và T-90M, T-14, có thể thấy T90M dù là tank hiện đại nhất của Nga hiện tại, nhưng khoang lái trang bị vẫn ko tinh vi như M1A2, Leopard 2A7, tất nhiên nếu Nga đầu tư làm vũ khí hiện đại nhất có thể, thì nato cũng phải gọi bằng bố, vd T-14 màn hình cảm ứng, thông minh chạm tay để khóa mục tiêu, có từ 2016, đến M1A3, Leopard 2A8 còn chưa chắc trang bị, nhưng quan trọng nhất vẫn là vấn đề kinh tế, T-14 quá đắt và ko phù hợp với nền kinh tế + học thuyết Nga, Nga giờ còn xài chủ lực là T-72B3/B3M là đủ hiểu

1761573000840.png

1761572640252.png
1761572664221.png
1761572891535.png
1761572978244.png
 
Chỉnh sửa cuối:

hoantoanmayman

Xe tăng
Biển số
OF-18888
Ngày cấp bằng
11/11/18
Số km
1,362
Động cơ
163,736 Mã lực
Vào lúc 07 giờ 50 phút sáng ngày 16 tháng 10 năm 2025.

Một đoàn xe gồm 22 xe bọc thép của Nga, nhóm lớn nhất gồm 11 xe, bao gồm xe tăng và xe chiến đấu bọc thép, vừa di chuyển ra khỏi khu vực Malynivka.

Họ đang lặng lẽ tiến về Shakhove - vị trí mà một cụm pháo binh Nga đã được triển khai để hỗ trợ cuộc tấn công về phía Dobropillia...

Nhưng không ai biết rằng mọi hành động của họ đều bị chặn lại bởi mạng lưới điều khiển hỏa lực điện tử từ bên kia biên giới.

Từ một dãy núi cách 9 km (≈ 5,6 dặm) về phía tây nam, một UAV trinh sát Furia đã theo dõi đoàn xe trong 15 phút, ghi lại tốc độ, thứ tự đội hình và thời điểm mỗi xe vượt qua các điểm đánh dấu cố định... Và hoả lực chờ sẵn của quân đội Ukraine đã không để một chiếc xe nào trong đoàn convoy của Nga đào thoát. Mời các cụ chiêm ngưỡng khả năng tác chiến của người Ukraine.

Họ mà đánh tốt như trong phim thì bây giờ đã không tiến thoái lưỡng nan rồi, ông Trump mới đồng ý với đề nghị ngừng bắn và biên giới ở chiến tuyến hiện tại là quân Nga đã tiến 6km trong 1 ngày, lại còn cả Kherson với Dniper, thương vong của Ukraine vẫn hơn 1k quân/ngày, thôi thì chả có gì an ủi, phương Tây lại làm các thước phim để ca ngợi những chiến thắng nào đó để bên ngoài vẫn thấy Ukraine thật anh hùng khi chiến đấu bảo vệ châu Âu.
Em nói thật, văn vẻ với kịch bản có tốt đến mấy mà ở cái thời này, nhất là từ khi anh Musk cho đăng hết không kiểm duyệt thì mọi thứ nó không còn dễ mà tuyên truyền được, nếu có định can thiệp sỗ sàng thì cũng chỉ gồng lên được vài lượt đi uống trà, chứ nữa thì cũng bay hết, năm 2022 còn nhiều KOL với KOC ủng hộ Ukraine với những niềm tin như phương Tây đang tuyên truyền, giờ còn được mấy người ngu dại như thế nữa đâu, xa không cần nói chứ gần thì cũng dễ thấy lắm.
 

piedaide

Xe buýt
Biển số
OF-157
Ngày cấp bằng
8/6/06
Số km
555
Động cơ
518,279 Mã lực
Nga nợ công có 2x% mà cụ ấy đã lo Nga sụm trong khi siêu cường Mỹ đế nợ công hơn 100%, hết tiền tiêu phải đóng cửa mà còn chưa sao nữa là. Các cụ tím mơ mộng kể cũng ngược đời!
Nhưng Nga đâu có thể xuất khẩu lạm phát được như Mỹ?
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top