- Biển số
- OF-133264
- Ngày cấp bằng
- 4/3/12
- Số km
- 7,505
- Động cơ
- 422,846 Mã lực
Xin phép các cụ em lại note lại còm năm xưa của 1 số cụ tím ạ
Cụ coi thường Nga và mấy nước Trung Đông quáNga chỉ đào xúc múc bán như các nước xuất khẩu trung đông, ko đầu tư nhiều cho SX tiêu dùng. Hơn nữa chính phủ Nga kiểm soát nợ công khá tốt nên đâu cần vay tiền. Nhưng giờ đi vay thì cũng ko vay đc vì đâu có uy tín với các nước hay các tổ chức tài chính nhiều tiền.
.
Ko bằng cái j? Quảng cáo mõm ko bằng? Trình độ dìm hàng đối thủ ko bằng?Su 75 ko bằng F 35 được đâu cụ ơi, dù ko thích cp Mỹ nhưng phải thừa nhận qs Mỹ vẫn còn khoảng cách nhất định vs Nga, đặc biệt là nền tảng trên không

Su 75 có gì hơn được F 35 đâu cụ, Su 57 may ra, F 35 nó ko phải vai trò chiếm ưu thế như F15EX/22, ko phải đánh chặn tầm xa như FA18EF + AIM-174B, nó cũng ko phải để không chiến quần vòng như F15EX/16V/22, mặc dù có thể hỗ trợ bằng HMCS mũ bay tích hợp = AIM9X Block 2, nhưng vai trò quan trọng nhất là cục wifi di động, tàng hình luồn sâu, tác chiến điện tử EW (nguy hiểm nhất là FCR APG-81 F35 đã nhiều lần thử nghiệm gây nhiễu fcr máy bay đối phương trong diễn tập, mà rwr đối phương cũng ko hay biết, có thể nói công nghệ aesa mỹ nó rất tiến bộ, ko phải dạng vừa, dù ko thích cp mỹ nhưng phải thừa nhận, APG-81 hiện là loại aesa có thể nói là mang nhiều công nghệ nhất còn hơn apg-77 f22), để hỗ trợ FA18EF, F15EX, F22 tấn công đối thủ, cái nguy hiểm của nó nằm ở trang bị nhiều hệ thống tinh vi nhất của NATO EOTS AESA DAS...., con Su 75 này trang bị rất bình thường, nói ko quá ngoài thiết kế tàng hình ra thì ko hơn được Su-35S/35BM, ko nên xem Su 75 là Su 57 hạ cấp để xuất khẩu, đặc tính, khí động, thiết kế và nhiệm vụ khác nhau hoàn toàn, chỉ nên xem là phương án 1 động cơ tàng hình rẻ tiền xuất khẩu thay thế sự thiếu vắng của Mig 21/23 trước đây thì đúng hơnKo bằng cái j? Quảng cáo mõm ko bằng? Trình độ dìm hàng đối thủ ko bằng?![]()
Có Trung Quốc chống lưng rồi, Nga không phải bỏ thóc giống ra ngay, đấy là lý do phương Tây lúc đầu quát nạt Trung Quốc không được viện trợ Nga, nhưng sau 3 năm, phương Tây cũng không làm gì được Trung Quốc, giờ Nga muốn gục cũng khó vì nếu Nga gục sẽ có 2 phương án, 1 là nuke chết cả thế giới, 2 là Trung Quốc sẽ chết theo Nga vì không chống đỡ được hội đồng của phương Tây, vì thế, Trung Quốc kiểu gì cũng phải ủn mông cho Nga đánh thắng, Nga thắng được thì cũng là thắng trong thiệt hại nặng, nhưng phương Tây mà thua thì ăn mứt hết, và lúc đó Mỹ cũng không còn trên cơ uy hiếp được Trung Quốc như bây giờ. Do vậy, câu chuyện Nga sắp chết hay Nga sắp đi đời nó chỉ là mơ ước của phương Tây và những fan của nó.Nga chỉ đào xúc múc bán như các nước xuất khẩu trung đông, ko đầu tư nhiều cho SX tiêu dùng. Hơn nữa chính phủ Nga kiểm soát nợ công khá tốt nên đâu cần vay tiền. Nhưng giờ đi vay thì cũng ko vay đc vì đâu có uy tín với các nước hay các tổ chức tài chính nhiều tiền.
Cụ cũng bớt cái tinh vi của F35 đi vì tầm 15 năm nữa may ra Mỹ mới tự chủ được đất hiếm, mà dự trữ đất hiếm để sản xuất F35 hiện tại cũng không còn nhiều, cấm nhau tầm 1 năm thì có khi Nga vẫn sản xuất đều mấy con Su 57 các loại, còn Mỹ thì chưa lắp ráp xong F35 vì thiếu linh kiện có thành phần đất hiếm. Nó sẽ lặp lại câu chuyện tank Tiger rất tốt nhưng quay vòng sản xuất và sửa chữa thì gọi tank T-34 bằng cụ, nên sau chiến dịch Kursk, cơ giới hạng nặng của Đức không kịp hồi phục và thế là Đức quốc xã đi đời sau chiến dịch Berlin của Hồng Quân.Su 75 có gì hơn được F 35 đâu cụ, Su 57 may ra, F 35 nó ko phải vai trò chiếm ưu thế như F15EX/22, ko phải đánh chặn tầm xa như FA18EF + AIM-174B, nó cũng ko phải để không chiến quần vòng như F15EX/16V/22, mặc dù có thể hỗ trợ bằng HMCS mũ bay tích hợp = AIM9X Block 2, nhưng vai trò quan trọng nhất là cục wifi di động, tàng hình luồn sâu, tác chiến điện tử EW (nguy hiểm nhất là FCR APG-81 F35 đã nhiều lần thử nghiệm gây nhiễu fcr máy bay đối phương trong diễn tập, mà rwr đối phương cũng ko hay biết, có thể nói công nghệ aesa mỹ nó rất tiến bộ, ko phải dạng vừa, dù ko thích cp mỹ nhưng phải thừa nhận, APG-81 hiện là loại aesa có thể nói là mang nhiều công nghệ nhất còn hơn apg-77 f22), để hỗ trợ FA18EF, F15EX, F22 tấn công đối thủ, cái nguy hiểm của nó nằm ở trang bị nhiều hệ thống tinh vi nhất của NATO, con Su 75 này trang bị rất bình thường, nói ko quá ngoài thiết kế tàng hình ra thì ko hơn được Su-35S/35BM, ko nên xem Su 75 là Su 57 hạ cấp để xuất khẩu, đặc tính, khí động, thiết kế và nhiệm vụ khác nhau hoàn toàn, chỉ nên xem là phương án 1 động cơ tàng hình rẻ tiền xuất khẩu thay thế sự thiếu vắng của Mig 21/23 trước đây thì đúng hơn
Rõ rồi cụ, vì tinh vi quá nên có nhiều thứ để hỏng hơn, nên thực tế ở chiến trường ukraine, chiếc mb hoạt động tốt nhất lại chính là Mig 31 từ thời LX với hầu hết là bóng bán dẫn analog, Nga ko còn sx Mig 31, nên phi đội Mig 31 toàn bộ đều từ thời LXCụ cũng bớt cái tinh vi của F35 đi vì tầm 15 năm nữa may ra Mỹ mới tự chủ được đất hiếm, mà dự trữ đất hiếm để sản xuất F35 hiện tại cũng không còn nhiều, cấm nhau tầm 1 năm thì có khi Nga vẫn sản xuất đều mấy con Su 57 các loại, còn Mỹ thì chưa lắp ráp xong F35 vì thiếu linh kiện có thành phần đất hiếm. Nó sẽ lặp lại câu chuyện tank Tiger rất tốt nhưng quay vòng sản xuất và sửa chữa thì gọi tank T-34 bằng cụ, nên sau chiến dịch Kursk, cơ giới hạng nặng của Đức không kịp hồi phục và thế là Đức quốc xã đi đời sau chiến dịch Berlin của Hồng Quân.
Mà hôm qua V-22 với F18 hoàn hảo của Mỹ vừa rơi cách nhau có 30 phút, đều vừa cất cánh từ TSB xong được mấy phút thì rơi, chắc là tại chúng nó tinh vi quá.
Họ mà đánh tốt như trong phim thì bây giờ đã không tiến thoái lưỡng nan rồi, ông Trump mới đồng ý với đề nghị ngừng bắn và biên giới ở chiến tuyến hiện tại là quân Nga đã tiến 6km trong 1 ngày, lại còn cả Kherson với Dniper, thương vong của Ukraine vẫn hơn 1k quân/ngày, thôi thì chả có gì an ủi, phương Tây lại làm các thước phim để ca ngợi những chiến thắng nào đó để bên ngoài vẫn thấy Ukraine thật anh hùng khi chiến đấu bảo vệ châu Âu.Vào lúc 07 giờ 50 phút sáng ngày 16 tháng 10 năm 2025.
Một đoàn xe gồm 22 xe bọc thép của Nga, nhóm lớn nhất gồm 11 xe, bao gồm xe tăng và xe chiến đấu bọc thép, vừa di chuyển ra khỏi khu vực Malynivka.
Họ đang lặng lẽ tiến về Shakhove - vị trí mà một cụm pháo binh Nga đã được triển khai để hỗ trợ cuộc tấn công về phía Dobropillia...
Nhưng không ai biết rằng mọi hành động của họ đều bị chặn lại bởi mạng lưới điều khiển hỏa lực điện tử từ bên kia biên giới.
Từ một dãy núi cách 9 km (≈ 5,6 dặm) về phía tây nam, một UAV trinh sát Furia đã theo dõi đoàn xe trong 15 phút, ghi lại tốc độ, thứ tự đội hình và thời điểm mỗi xe vượt qua các điểm đánh dấu cố định... Và hoả lực chờ sẵn của quân đội Ukraine đã không để một chiếc xe nào trong đoàn convoy của Nga đào thoát. Mời các cụ chiêm ngưỡng khả năng tác chiến của người Ukraine.
Nhưng Nga đâu có thể xuất khẩu lạm phát được như Mỹ?Nga nợ công có 2x% mà cụ ấy đã lo Nga sụm trong khi siêu cường Mỹ đế nợ công hơn 100%, hết tiền tiêu phải đóng cửa mà còn chưa sao nữa là. Các cụ tím mơ mộng kể cũng ngược đời!
Quảng cáo mõm marketing bịp bán hàng là chính thôi. Toàn bắt đạt đám thổ phỉ houthi vs hamas hoặc vài nước bé chứ gặp đối ngang tầm như tàu, nga nó vã cho rụng lả tả ngay.Su 75 có gì hơn được F 35 đâu cụ, Su 57 may ra, F 35 nó ko phải vai trò chiếm ưu thế như F15EX/22, ko phải đánh chặn tầm xa như FA18EF + AIM-174B, nó cũng ko phải để không chiến quần vòng như F15EX/16V/22, mặc dù có thể hỗ trợ bằng HMCS mũ bay tích hợp = AIM9X Block 2, nhưng vai trò quan trọng nhất là cục wifi di động, tàng hình luồn sâu, tác chiến điện tử EW (nguy hiểm nhất là FCR APG-81 F35 đã nhiều lần thử nghiệm gây nhiễu fcr máy bay đối phương trong diễn tập, mà rwr đối phương cũng ko hay biết, có thể nói công nghệ aesa mỹ nó rất tiến bộ, ko phải dạng vừa, dù ko thích cp mỹ nhưng phải thừa nhận, APG-81 hiện là loại aesa có thể nói là mang nhiều công nghệ nhất còn hơn apg-77 f22), để hỗ trợ FA18EF, F15EX, F22 tấn công đối thủ, cái nguy hiểm của nó nằm ở trang bị nhiều hệ thống tinh vi nhất của NATO EOTS AESA DAS...., con Su 75 này trang bị rất bình thường, nói ko quá ngoài thiết kế tàng hình ra thì ko hơn được Su-35S/35BM, ko nên xem Su 75 là Su 57 hạ cấp để xuất khẩu, đặc tính, khí động, thiết kế và nhiệm vụ khác nhau hoàn toàn, chỉ nên xem là phương án 1 động cơ tàng hình rẻ tiền xuất khẩu thay thế sự thiếu vắng của Mig 21/23 trước đây thì đúng hơn
Vay TQ chắc chắn được, và có vẻ muốn vay bao nhiêu TQ cũng có khả năng đáp ứngNga chỉ đào xúc múc bán như các nước xuất khẩu trung đông, ko đầu tư nhiều cho SX tiêu dùng. Hơn nữa chính phủ Nga kiểm soát nợ công khá tốt nên đâu cần vay tiền. Nhưng giờ đi vay thì cũng ko vay đc vì đâu có uy tín với các nước hay các tổ chức tài chính nhiều tiền.

ko nên khinh thường vậy cụ ạ, nó còn nhiều lỗi ,vấn đề nhưng nó đang dần hoàn thiện, F4, F14 trước kia cũng là những đỉnh cao công nghệ hàng không thời của chúng , LX cũng có những thất bại công nghệ hàng không như Mig 23, Mig 27, Mỹ nó giống như siêu phản diện, dù xấu nhưng giỏi là phải thừa nhậnQuảng cáo mõm marketing bịp bán hàng là chính thôi. Toàn bắt đạt đám thổ phỉ houthi vs hamas hoặc vài nước bé chứ gặp đối ngang tầm như tàu, nga nó vã cho rụng lả tả ngay.
Chiến tranh là phải bền, dễ sửa, dễ sản xuất, dễ dùng...mà vẫn tốt
Chứ lắp chi chít các tính năng làm màu vào dùng có ra cái mịa gì đâu. Cái máy giặt mà tích hợp đủ loại tính năng vào thì ko bao giờ tốt, bền, giặt sạch bằng loại chỉ dùng để giặt
Vậy end game phương Tây thua có gượng dậy nổi ko cụ?Nói chứ đánh nhau cả 04 năm nay rồi, topic hồi xưa từ tên Syria...rồi đổi biết bao nhiều tên, biết bao nhiều nick bị band rồi cập nhật cho lại rồi mà Anh.
Ai chả biết Anh Baicx7 ak Surperman ak Anhdung_1ak rubi_vn ak nhiều quá hết ak nổi hợ hợ là 1 người, văn phong cũng vậy. Một CTV của Baodatviet (đã bán Page- giờ chắc Anh/em chuyển sao Giaoducthoidai) chắc cũng cùng 1 Băng của Bác Thống quỳ lạy!
P/S Đánh chán quá là chán 04 năm rôi nên e cũng vậy nhá, Nga thắng nhưng khó gượng dậy nổi!
Em thấy Nga giữ chân được Nato chẳng phải nhờ vào ll hàng không này, chiến tranh qui ước mà nổ ra thì bị đè bẹp chắc; Chủ yếu cái bảng so sánh mang ý nghĩa quảng cáo bán hàng, sau đó trực chiến tốt sẽ nhiều khách như Su35, Su34, .. sắp tới có lẽ Su57;Tương lai của KQ Nga
Có thể cấu hình 1 phi đội tác chiến chuẩn Nga trong tương lai gần sẽ ntn (ko tính A50 AWACS)
2 Su-30SM2 + Su-35S/BM hộ tống tầm trung, tầm gần cho Su-57, Su-34, làm kho tên lửa tầm xa (mang theo R-77M/37M)
1 Su-57 + UCAV S70 chiếm ưu thế trên không, tác chiến điện tử, trinh sát điện tử, EW, Mini Awacs, đóng vai trò như F-22/35
2 Su-34M cho nhiệm vụ đối đất bom lượn, umpk, kh-xx, SEAD/DEAD kh-31PD....
Chà vậy còn vai trò của Mig 31K, có thể là lính bắn tỉa từ trên cao >25km, với đạn KS-172
View attachment 9363923 View attachment 9363926 View attachment 9363937