Thế e phải cho 4 lá. Mai em đi chợ em mua luôn ạ.Mời mợ vối sáng nước 1 nhé ^^
![]()
![]()
![]()
Thế e phải cho 4 lá. Mai em đi chợ em mua luôn ạ.Mời mợ vối sáng nước 1 nhé ^^
![]()
![]()
![]()
Ra chợ bưởi mua lấy một cây về trồng bồn hoa đầu hồi sáng ra lắc ấm vặt đôi lá là đủ ạThế e phải cho 4 lá. Mai em đi chợ em mua luôn ạ.

Em ở chung cư, lại ít nắng nên không có chỗ ý cụ. Có được tý thị em trồng Nhài, Mộc Hương, Bạch thiên hương . Chanh và mấy cây cảnh be bé.. em mà được như các cụ thì nói làm gìRa chợ bưởi mua lấy một cây về trồng bồn hoa đầu hồi sáng ra lắc ấm vặt đôi lá là đủ ạ![]()

Hị hị, bảo sao chúng mình chọn mèo làm avt. Yêu thế này cơ mà.Tập tính đám lắm lông này là quý vô cùng mới tặng ạ. Nó sợ chúng mình thiếu đồ ăn mà. Nhà em tuy xích kỹ nhưng dây khá dài đủ để nó thoải mái dạo chơi dưới mấy gốc cau gốc bưởi trong vườn và nhảy lên mái hiên nằm phè phỡn phơi nắng. Thế mà cứ cách tuần lại vồ được chuột hoặc rắn mối. Em toàn trêu F1: nay anh Mèo có quà cho Mít kìa (tên ở nhà của F1), anh Mèo vất vả lắm mới bắt đc đấy, thích nấu cháo hay rán giòn chấm tương ớt
![]()
Mất bi cho đỡ đánh dấu lãnh thổ và gào cái rồi mợ ạ. Em trai em mỗi lần hỏi thăm là nhắc tên Mèo công côngCăn bản triệt sản sẽ giúp nó khoẻ mạnh và sống thọ hơn.

CC giờ đag được giá, chuyển sang nhà vườn ngoại ô dưỡng già thôiEm ở chung cư, lại ít nắng nên không có chỗ ý cụ. Có được tý thị em trồng Nhài, Mộc Hương, Bạch thiên hương . Chanh và mấy cây cảnh be bé.. em mà được như các cụ thì nói làm gì![]()

Mơ ước của em đó cụ. Chắc phải chục năm nữa em mới được như các cụ.CC giờ đag được giá, chuyển sang nhà vườn ngoại ô dưỡng già thôi![]()
Cây xạ đen rất dễ trồng, 1 cây lớn lên nó rụng xuống mọc đầy cây con. Cụ/mợ nào thích trồng thì để hôm nào về quê em lại mang ra HN.Loại bình 0,5 L thì:
- Vối (nên chọn loại vối nếp, thơm, ra nước màu xanh sậm) thì chỉ cần 2 lá tươi bằng 2 đầu ngón tay
- Xạ đen thì tầm 10 lá bằng 2 đầu ngón tay
Nhiều người nói các loại lá nên phơi, sấy tầm 1 vài nắng cho bớt nhựa hăng, nhưng e thấy cứ tươi, ko chất bảo quản, nấm mốc là tốt ^^
Cây xạ đen rất dễ trồng, 1 cây lớn lên nó rụng xuống mọc đầy cây con. Cụ/mợ nào thích trồng thì để hôm nào về quê em lại mang ra HN.
Ngoài ra còn có cây mật gấu, cứ cắm cành xuống là sống, uống nước hãm từ lá mật gấu hơi đắng.
Em thấy nhiều người cứ thik bon chen đua nhau ra ở mặt đường (ở ngoại thành, em tạm gọi là ở quê) mặc dù chả buôn bán gì nhưng cứ phải ở mặt đường bụi mùMơ ước của em đó cụ. Chắc phải chục năm nữa em mới được như các cụ.
, có khi cũng nhà ống mà đất cũng đắt chả kém gì ở phố, trong khi đó đất ở cách đó vài trăm mét hoặc xa hơn tẹo (gọi là trong làng) đất rộng, chỉ cần quy hoạch lại, đưa tí thiết kế vào là đẹp mượt, giá có khi đổi cái nhà ống kia mua được cả nghìn mét vẫn đủ tiền xây Vila còn dư tiền mua được xế độp, thế nhưng cứ phải bám mặt đường nó mới oai thế mới lạ
Kụ ko có tư duy giống họ là sẽ có đất rộng nhà đẹp thôi ạ 
Nghe cụ nói, mình đỡ tủi thân.Em thấy nhiều người cứ thik bon chen đua nhau ra ở mặt đường (ở ngoại thành, em tạm gọi là ở quê) mặc dù chả buôn bán gì nhưng cứ phải ở mặt đường bụi mù, có khi cũng nhà ống mà đất cũng đắt chả kém gì ở phố, trong khi đó đất ở cách đó vài trăm mét hoặc xa hơn tẹo (gọi là trong làng) đất rộng, chỉ cần quy hoạch lại, đưa tí thiết kế vào là đẹp mượt, giá có khi đổi cái nhà ống kia mua được cả nghìn mét vẫn đủ tiền xây Vila còn dư tiền mua được xế độp, thế nhưng cứ phải bám mặt đường nó mới oai thế mới lạ
Kụ ko có tư duy giống họ là sẽ có đất rộng nhà đẹp thôi ạ
![]()
Em nghĩ do tuổi tác, công việc, sau mới là vấn đề sở thích, tài chính.Em thấy nhiều người cứ thik bon chen đua nhau ra ở mặt đường (ở ngoại thành, em tạm gọi là ở quê) mặc dù chả buôn bán gì nhưng cứ phải ở mặt đường bụi mù, có khi cũng nhà ống mà đất cũng đắt chả kém gì ở phố, trong khi đó đất ở cách đó vài trăm mét hoặc xa hơn tẹo (gọi là trong làng) đất rộng, chỉ cần quy hoạch lại, đưa tí thiết kế vào là đẹp mượt, giá có khi đổi cái nhà ống kia mua được cả nghìn mét vẫn đủ tiền xây Vila còn dư tiền mua được xế độp, thế nhưng cứ phải bám mặt đường nó mới oai thế mới lạ
Kụ ko có tư duy giống họ là sẽ có đất rộng nhà đẹp thôi ạ
![]()
Về già em học cụ. Có mảnh vườn, vài ba loại gia cầm, rồi cuốc đất trồng rau cho qua ngày đoạn tháng để an hưởng tuổi già.Nghe cụ nói, mình đỡ tủi thân.
Vườn mình từ QL vào 2km, ai cũng chê "Có nhà mặt tiền QL ko chịu ở, tự dưng đi chui vào cái hốc bà tó!"
Ôi em chưa bao h thích ở mặt đường đâu cụ, em cũng thích ở trong làng đấy. Trước em trông nhà cho cô em ở mặt đường mà đêm ko ngủ nổi vì ko thể quen được ngủ trong tiếng ồn, hồi đó xe tải buổi đêm vẫn còi to lắm.Em thấy nhiều người cứ thik bon chen đua nhau ra ở mặt đường (ở ngoại thành, em tạm gọi là ở quê) mặc dù chả buôn bán gì nhưng cứ phải ở mặt đường bụi mù, có khi cũng nhà ống mà đất cũng đắt chả kém gì ở phố, trong khi đó đất ở cách đó vài trăm mét hoặc xa hơn tẹo (gọi là trong làng) đất rộng, chỉ cần quy hoạch lại, đưa tí thiết kế vào là đẹp mượt, giá có khi đổi cái nhà ống kia mua được cả nghìn mét vẫn đủ tiền xây Vila còn dư tiền mua được xế độp, thế nhưng cứ phải bám mặt đường nó mới oai thế mới lạ
Kụ ko có tư duy giống họ là sẽ có đất rộng nhà đẹp thôi ạ
![]()
Đúng đấy cụ, nhưng em ưu tiên gần chợ vì em thích đi chợ. Về già ko có việc gì, em đi chợ hết nửa ngày, thế là khỏi lo buồn.Về già em học cụ. Có mảnh vườn, vài ba loại gia cầm, rồi cuốc đất trồng rau cho qua ngày đoạn tháng để an hưởng tuổi già.
Tình trạng chung của các nữ hưu trí mợ ah.Đúng đấy cụ, nhưng em ưu tiên gần chợ vì em thích đi chợ. Về già ko có việc gì, em đi chợ hết nửa ngày, thế là khỏi lo buồn.
Ôi em cũng thế ạ. Ra chợ vui mợ nhỉ, ngắm nghía sạp hàng hoá, nào rau củ nào trái cây, rồi đồ khô các loại hạt, gia vị, cá tôm tươi rói, gà vịt từng bu, phong phú đa dạng, đủ màu sắc, tấp nập người bán người mua trả giá, nghe âm sắc giọng nói cũng đã thấy nhộn nhịp tưng bừng rồi ấy. Em ko phải tuyp hướng ngoại lắm mà cũng rất thích đi lòng vòng khu chợ. Vào những ngày giáp Tết nữa thì lại càng vui khi mà bánh kẹo ô mai rồi hoa cây cảnh những đồ trang trí....Đúng đấy cụ, nhưng em ưu tiên gần chợ vì em thích đi chợ. Về già ko có việc gì, em đi chợ hết nửa ngày, thế là khỏi lo buồn.
Hồi em chưa lấy chồng còn toàn cho mèo vào chăn ngủ cùng, vừa ấm vừa an toàn. Bọn này nó cũng quen mui chăn đệm ấm áp là rón rén nhẹ nhàng chui vào cuộn tròn rồi kêu gru gru rất sảng khoái ạ. Nó có cái trò dùng 2 chân trước nhồi nhồi bụng mình như kiểu massage nữa. Em trai em cứ mùa đông lên cơn lười là hay cho nó nằm ngủ trên người rồi sai vặt em đủ thứ linh tinh để 2 chị em dí dủm ăn quà vặt mỗi tốiHị hị, bảo sao chúng mình chọn mèo làm avt. Yêu thế này cơ mà.
Con Cam nhà em chưa bị khoắng mất nhưng nó hơn tuổi rồi mà chưa thấy gào, nên cũng bị gọi là Cam công công. Thi thoảng thấy nó kêu, nhưng kiểu “ẹo ẹo” thì có mà tán gái bằng mắt![]()


Do là họ tự suy từ bản thân chính họ ra nên nghĩ ai cũng thích bám đường to, bám mặt phố như vậy đó cụ. Mỗi người 1 sở thích 1 định hướng về cuộc sống, thậm chí còn có thể thay đổi theo từng giai đoạn từng độ tuổi nữa. Em nghĩ mọi thứ đã diễn ra là đúng thời điểm rồi. Để có được những ngày hưu thong thả như bây giờ, đi dạo trong khu vườn rộng rãi giữa tiếng gà tiếng chim tiếng cún thế này, cụ cũng đã trải qua bao năm vất vả đi làm nơi văn phòng tất bật thêm chút ngột ngạt rồi. Tận hưởng cụ ơi. Vườn rộng lại mương nước uốn quanh, niềm mơ ước của nhiều người (trong đó có em) khi về già đấy cụ ạNghe cụ nói, mình đỡ tủi thân.
Vườn mình từ QL vào 2km, ai cũng chê "Có nhà mặt tiền QL ko chịu ở, tự dưng đi chui vào cái hốc bà tó!"

Thớt Mẹo dân gian bên đó cũng nhiều tips hay lắm, em mở mang được bao nhiêu. Cụ chủ thớt kéo cả cụ chuot08 sang nên bên này vắng hoa hồng đẫm sương, vắng đàn ong ruồi chăm chỉ của cụ Chuột, em cứ nhớ nhớ là....Lão chủ thớt dạo này mở thớt mới bỏ bê nhà cũ ah cccm ơi?
Em mấy nay k cắt tỉađược cho cây,đang ngứa ngáy tay chân quá.