- Biển số
- OF-24857
- Ngày cấp bằng
- 27/11/08
- Số km
- 21,295
- Động cơ
- 700,775 Mã lực
- Nơi ở
- Đâu đó quanh Bờ Hồ
-Giờ thủ tục đk xe mới, bán xe cũ loằng ngoằng, phức tạp và mất tg, thực sự là quá chán luôn? 


Đơn cử như vậy, cái xe bán 3tr đi công chứng hợp đồng mất 1tr, tháo biển, thuê cò làm, nộp tờ khai mất ít nhất 500k, mất 1 ngày nghỉ việc đi làm thủ tục (giả sử tính bèo 500k tiền công) như vậy sau hai tháng lấy được giấy tờ là còn thực thu khoảng 1 triệu.Em cũng chịu bố nào nghĩ ra cái trò biển định danh và rút hồ sơ cho xe máy. Giá trị xe thấp mà chi phí thời gian làm đến khổ. Như xe của em trong 3 tháng đợi sang tên coi như là không có biển không có giấy tờ, chẳng khác gì xe ăn trộm hic. Đi ngoài đường cứ nơm nớp lo bị bắt.
Bảo sao dân thích bán cho cửa hàng, đưa mỗi cái đăng ký rồi cầm tiền là xong.
Thế nên dần dà ta sẽ như tây. Xe cũ dùng chán bán đồng nát. Con xe máy cũ của ưm bán được 6,,7 củ mà bảo đi công chứng 1 buổi em cũng thấy chán rồi. Tháo biển bán đồng nát lấy 1 củ cho nhàn.Đầu tiên người mua và người bán ra công chứng làm hợp đồng mua bán.
Sau đó người bán đi đóng thuế, rồi tháo biển xe và nộp lại cho công an. Sau một thời gian sẽ có giấy xác nhận thu hồi biển.
Người mua cầm giấy xác nhận thu hồi biển đấy ra công an nơi mình sống bấm biển mới.
Lý thuyết là như vậy. Còn thực tế cụ cứ làm đi sẽ thấy có rất nhiều bước bị hành. Năm ngoái em mua cái xe có 25 củ mà hơn 3 tháng mới làm xong.
Theo cụ thì báo nào dám phản ánh ? hú húEm bán khá nhiều xe. Cả biển 5 số cũng có. Giờ chịu chả biết liên lạc với bên mua kiểu gì. Có xe em còn ko nhớ là là chữ H mấy nữa.
Quy trình là 1 phần. Cái chính là người thưc hiện quy trình ấy. Như cái hạn bao nhiêu ngày phải cấp biển. Nhưng ra toàn bảo sếp đi vắng chưa ký được. Đi mấy lần vẫn thế. Cuối cùng phải rơi rớt gì đó mới trôi. Mà ngạc nhiên là rất rất nhiều ngừoi bị nhưng tuyệt nhiên ko có 1 bài báo nào phản ánh.

Xe mà vẫn tên ông bà bô cụ thì chết dở nếu cụ kia làm thật .mới bán 1 em xe cho ông bà bô có 1 cụ trên of mua.
Người mua đến xem xe trả tiền xong chốt mỗi câu, cháu mua xe về thi thoảng đi uống bia nhỡ công an bắt cháu bỏ xe luôn. Người bán nhận tiền và mời cốc nước chè. 2 bên chia tay xong.
hehe ô bà bô cũng mua xe trên chợ cụ ah.Xe mà vẫn tên ông bà bô cụ thì chết dở nếu cụ kia làm thật .
Thủ tục thì chỉ 1 phần thôi , cùng lắm chờ đợi . cái e ngại là tiền phạt cơ , he heGiờ mà làm sạch trên iHanoi xong cho phép sang tên luôn trong 1 thời hạn nào đó kèm theo cam kết của chủ xe thì ngon nhỉ, 1 lần cho xong thì mới mong ok được.
Tháo biển bán xe ko giấy cầm 2 củ cho nhàn cụ ợEm bán con LX 125ie, 5tr, công chứng, tiền trả biển, cà số mất mịa 1.5tr và 2 ngày lẽo đẽo làm hs online, offline, nghĩ ló chán.

Em ngại cả 2 cụ ạ, thủ tục giờ nhọc hơn trc rất nhiều rồi, qua dv thì tốn quá bằng con xeThủ tục thì chỉ 1 phần thôi , cùng lắm chờ đợi . cái e ngại là tiền phạt cơ , he he
Đến cả đi nộp phạt còn nhọc cơ cụ ạ. Nộp được phạt mừng rơi nước mắt.Lúc nào cũng ra rả 4.0 mà các thủ tục không khác gì 0.4.
sao cái xe 3tr mà công chứng HĐ mất 1trieu?Đơn cử như vậy, cái xe bán 3tr đi công chứng hợp đồng mất 1tr, tháo biển, thuê cò làm, nộp tờ khai mất ít nhất 500k, mất 1 ngày nghỉ việc đi làm thủ tục (giả sử tính bèo 500k tiền công) như vậy sau hai tháng lấy được giấy tờ là còn thực thu khoảng 1 triệu.
Lương thấp, làm thế thì móm à ?Ước gì bộ xxx làm được cái VNeId sao cho anh mua với anh bán chỉ cần click vào "tôi muốn mua/bán xe/nhà/.." rồi dí 2 cái đt cho hôn nhau 1 phát rồi 5p sau ting ting bravo là xong. Hợp đồng điện tử, chữ ký điện tử, sang tên tự động, thanh toán bằng tk kiên kết thuế áp dự động luôn, biển nếu ông mua ko thích thì tự thu hồi tự sinh biển mới rồi gửi đến nhà trong ngày.
Vấn đề là chúng nó éo muốn làm cho nhanh chóng, thuận tiện, chứ muốn làm thì cực dễ: chính chủ mang biển ra thu hồi thì cấp luôn giấy thu hồi biển số hôm đấy cho người ta là xong. Đây nó cứ hành tỏi cơ.Xe máy thì em nghĩ để lại cho anh chị em con cháu trong nhà đi, chứ bán thì phức tạp quá nhỉ. Hoặc là bán cho thợ luôn, họ tự làm dịch vụ. Mình mua xe mới thì đăng kí mới cho nhàn. Cái thủ tục giữ lại biển cũ em thấy phức tạp thật. Phải rút biển xe cũ, mua xe mới, rồi lại nhập biển đó vào xe mới. Hồ sơ thì phần mềm có hết rồi, chỉ cần chính chủ ra làm thủ tục đổi biển từ xe này, sang xe kia là xong.