- Biển số
- OF-868186
- Ngày cấp bằng
- 18/9/24
- Số km
- 6,571
- Động cơ
- 58,636 Mã lực
Cụ toàn thích kéo lùi sự phát triểnEm cứ ở đây chờ cán bộ và doanh nghiệp quay xe làm con 120-160km/h thì vỗ tay.

Cụ toàn thích kéo lùi sự phát triểnEm cứ ở đây chờ cán bộ và doanh nghiệp quay xe làm con 120-160km/h thì vỗ tay.

Gấp ba tốc độ hiện nay: 50km/h chứ sao lại lùi hả cụ.Cụ toàn thích kéo lùi sự phát triển![]()
em hỏi công văn chấp thuận cho Vin triển khai của TP Hải Phòng thôi, còn em biết quy hoạch cảng Nam Đồ Sơn nó ở đâu mà cụVin không phải làm Lạch Huyện mà làm Nam Hải Phòng (Nam Đồ Sơn) theo sông Văn Úc. Gần chỗ nhà máy điện LNG của Vin
nếu đơn giản chỉ là cái ga thôi thì giống như xây siêu thị, khách sạn thôi cụ, ý em là cái vỏ, vn dư sức làm được.PS: ga tàu không hề đơn giản tí nào, cả một bầu trời kiến thức mới đấy cụ. Các đơn vị tư vấn thiết kế lớn nhất của Việt Nam về đường sắt vẫn đang trong giai đoạn từng bước học hỏi bạn hàng xóm.
Xây khách sạn siêu thị cao cấp cũng khoai đó cụnếu đơn giản chỉ là cái ga thôi thì giống như xây siêu thị, khách sạn thôi cụ, ý em là cái vỏ, vn dư sức làm được.
nếu cái lõi như hệ thống điện đàm, tín hiệu....thì không hề đơn giản
ít có đơn vị thiết kế kiến trúc VN nào thiết kế được khách sạn hoàn chỉnh cao cấp hiểu sâu sắc và hợp lý từng chức năng của nó160km/h thì lại ko cạnh tranh đc khách đi air cụ. Phải lên đc 250km/h.Gấp ba tốc đọ hiện nay: 50km/h chứ sao lại lùi hả cụ.
Nắn thẳng, phẳng tuyến tương đương tốc độ 350km/h, nhưng chạy 160km/h để khi cần nâng cấp lên 350km/h chỉ cần thay tàu, chỉnh ray.
Chạy 160km/h thì tàu rẻ, hệ thống vận hành rẻ, nội địa hóa 90%. Giá vé rẻ, khách đông như metro bên Nhật.
LÃI TO.
Hệ thống điện đàm, tín hiệu vv nó thuộc về hạ tầng tuyến đường rồi cụ, không thuộc nhà ga.nếu đơn giản chỉ là cái ga thôi thì giống như xây siêu thị, khách sạn thôi cụ, ý em là cái vỏ, vn dư sức làm được.
nếu cái lõi như hệ thống điện đàm, tín hiệu....thì không hề đơn giản
Mình search thấy một số nơi vẫn cho 160km/h chạy chung trên đường 300km/h+ nhất là đoạn đô thị hay kết nối với tuyến khác160km/h thì lại ko cạnh tranh đc khách đi air cụ. Phải lên đc 250km/h.
Khi nâng cấp từ 160km/h lên 350km/h chỉ chỉnh ray là ko khả thi lắm
Quan niệm như cụ mới là sai đấy ợ. Cạnh tranh với hàng không ở khoảng cách 1.500km là vô nghĩa. Ngoài ra ở VN, có vợt hết khách hàng không cũng không đủ khách để ĐSCT hòa vốn đâu.160km/h thì lại ko cạnh tranh đc khách đi air cụ. Phải lên đc 250km/h.
Khi nâng cấp từ 160km/h lên 350km/h chỉ chỉnh ray là ko khả thi lắm
Nếu là đoạn thẳng thì chạy tàu 350 chung với tàu 80 còn được cụ ợ. Vấn đề là các đoạn cong thôi.Mình search thấy một số nơi vẫn cho 160km/h chạy chung trên đường 300km/h+ nhất là đoạn đô thị hay kết nối với tuyến khác
Cong cũng được, tàu 300+ vào đô thị cũng có thể chạy chậm lại, những đoạn đó không cần siêu cao nhiềuQuan niệm như cụ mới là sai đấy ợ. Cạnh tranh với hàng không ở khoảng cách 1.500km là vô nghĩa. Ngoài ra ở VN, có vợt hết khách hàng không cũng không đủ khách để ĐSCT hòa vốn đâu.
Nếu là đoạn thẳng thì chạy tàu 350 chung với tàu 80 còn được cụ ợ. Vấn đề là các đoạn cong thôi.
Khồng, thế thì nhà ta đứng Top 107 à bác?Gấp ba tốc đọ hiện nay: 50km/h chứ sao lại lùi hả cụ.
Nắn thẳng, phẳng tuyến tương đương tốc độ 350km/h, nhưng chạy 160km/h để khi cần nâng cấp lên 350km/h chỉ cần thay tàu, chỉnh ray.
Chạy 160km/h thì tàu rẻ, hệ thống vận hành rẻ, nội địa hóa 90%. Giá vé rẻ, khách đông như metro bên Nhật.
LÃI TO.
Vâng cụ. Ý em tuy là đsct bắc nam nhưng khách đi chặng Bắc-Trung, Trung-Nam đều dưới 1000km cũng nhiều mà chứ ko phải chỉ mối khách chặng HN-HCM. Thực sự đsct mà ko chủ ý cạnh tranh với khách đi air thì ko nên làm 350km/h làm gì, chỉ cần 160km/h như cụ KK nói cho rẻ.Quan niệm như cụ mới là sai đấy ợ. Cạnh tranh với hàng không ở khoảng cách 1.500km là vô nghĩa. Ngoài ra ở VN, có vợt hết khách hàng không cũng không đủ khách để ĐSCT hòa vốn đâu.
Nếu là đoạn thẳng thì chạy tàu 350 chung với tàu 80 còn được cụ ợ. Vấn đề là các đoạn cong thôi.
Những đoạn cong sẽ phải hạ tốc độ xuống thấp hơn để đảm bảo an toàn. Như thế thì tốc độ trung bình sẽ giảm xuống nhiều cụ ah.Mình search thấy một số nơi vẫn cho 160km/h chạy chung trên đường 300km/h+ nhất là đoạn đô thị hay kết nối với tuyến khác
Giấy mời này thể hiện rõ rồi. Mới chỉ là động thổ thôi.Thứ 6 này đại khởi công các dự án với tổng vốn đầu tư 146 tỷ USD, gấp 2 lần quy mô của cái ĐSCT Bắc Nam này đấy.
View attachment 9433753
Những đoạn khó quá và nhiều mục tiêu vẫn phải vậy thôi, nước nào cũng phải vậy không ai thiết kế 1 tuyến full tốc độ tối da trên toàn tuyến rất đắt đỏ và khó hài hòa với quy hoạch địa phương. Nhật còn khó quá (do đường sắt cao tốc phát triển sớm và địa hình, đất đai, nhiều đoạn cong) nên phải tăng thêm độ nghiêng của thân tàu tiltingNhững đoạn cong sẽ phải hạ tốc độ xuống thấp hơn để đảm bảo an toàn. Như thế thì tốc độ trung bình sẽ giảm xuống nhiều cụ ah.
Nếu đường sắt cao tốc chạy lưu lượng càng lớn thì càng tiết kiệm tổng chi phí xã hội cho vận chuyển (marginal cost với xã hội, như so với xăng máy bay xăng ô tô), hệ số sử dụng hạ tầng cao nhất.Vâng cụ. Ý em tuy là đsct bắc nam nhưng khách đi chặng Bắc-Trung, Trung-Nam đều dưới 1000km cũng nhiều mà chứ ko phải chỉ mối khách chặng HN-HCM. Thực sự đsct mà ko chủ ý cạnh tranh với khách đi air thì ko nên làm 350km/h làm gì, chỉ cần 160km/h như cụ KK nói cho rẻ.
Đây là điểm căn bản tại sao câu nói của a Quang lại dở hơi vậy : nếu ảnh nói Opex đường sắt Bắc Nam 4,2 tỷ $ / năm (chi phí của nhà vận chuyển carrier, chưa tính khấu hao và lãi vay) thì nếu con số đó đúng thì trái quy luật cấu trúc chi phí nêu trên, và tốt nhất đừng đầu tư đường sắt. Nói lung tung rất tai hạiVí dụ, so về cấu trúc chi phí giữa hàng không, đsct, đường bộ. Đường sắt có nhược điểm chi phí đầu tư ban đầu rất lớn. Nhưng ngược lại chi phí của nhà vận chuyển (carrier) và người dùng (user) lại thấp hơn hàng không và đượng bộ.
Tức là với hệ thống hạ tầng đã đầu tư, thì cứ mỗi đơn vị lưu lượng tăng thêm ---> chi phí tăng thêm (marginal cost) của đường sắt là thấp nhất
View attachment 9433982
Đứng mấy cũng được. Ngang hàng đường sắt Nga, Mỹ đấy.Khồng, thế thì nhà ta đứng Top 107 à bác?
Thế thì hết cả oai phong vươn mình.
Nên là Top 2 - phương án tối ưu ở thời điểm hiện tại.
Tối thiểu là Top 7, bác ạ.